นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
เตรียมพร้อมก่อนปีใหม่ รับรองปลอดภัยหายห่วง
เตรียมพร้อมก่อนปีใหม่ รับรองปลอดภัยหายห่วง

อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลปีใหม่ 2567 วันหยุดยาวในฝันที่ทุกคนตั้งตารอคอยกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังวางแผนไปท่องเที่ยวพักผ่อน เพื่อให้รางวัลกับตัวเองที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งปี

วันนี้เรามีวิธีการเตรียมตัวเพื่อให้พร้อมเที่ยวอย่างสนุก ปลอดภัย มาฝากทุกคนมาดูกันเลย..
 • เช็คสภาพรถก่อนเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบิน หรือรถยนต์ สิ่งที่เราควรยึดเป็นหลักเลยก็คือความไม่ประมาท ดังนั้นใครที่เที่ยวโดยเครื่องบินก็อย่าลืมปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย ส่วนใครที่ขับรถไปเที่ยว ก่อนออกเดินทางก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถ เช็คลมยาง ให้เรียบร้อย และที่สำคัญต้องปฏิบัติตามกฏจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลด้วยนะครับ
   
 • เตรียมความพร้อมของร่างกาย เมื่อรถพร้อมแล้วคนก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน จะเที่ยวให้สนุกก็ต้องดูแลร่างกายของเราให้พร้อม ยาประจำตัวห้ามลืม หากต้องขับรถก็ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และระวังเรื่องการกินยา ให้เลี่ยงยาที่กินแล้วเกิดอาการง่วงซึม เพื่อป้องการการหลับในขณะขับรถนั่นเอง
   
 • เช็คสภาพอากาศ ของสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปเพื่อจะได้เตรียมพร้อมของใช้ส่วนตัวและชุดได้เหมาะกับอากาศ  และอย่าลืมเอา power bank ไปด้วยนะ จะได้ไว้ชาร์จมือถือระหว่างวันด้วย
   
 • ปลั๊กไฟต่างๆ อีกเรื่องที่สำคัญก็คือการเช็คปลั๊กไฟต่างๆ ว่ามีอะไรที่เสียบค้างไว้มั้ย อะไรที่ไม่จำเป็นก็จัดการถอดปลั๊กออกซะ และที่สำคัญต้องล็อคบ้านให้แน่นหนา ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย ก่อนออกจากบ้านด้วยนะครับ
   
 • ตรวจสอบเส้นทางการจราจร แน่นอนว่าช่วงเทศกาลแบบนี้รถเยอะแน่นอน ฉะนั้นเช็คเส้นทางก่อนเดินทาง เผื่อจะมีทางลัดทางเลี่ยงรถติด และอย่าลืมเช็คจุดที่มีปั๊มน้ำมันด้วยว่าอยู่ตรงไหนบ้าง จะได้แวะพักเข้าห้องน้ำได้
และแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในประเทศไทยจะดีขึ้นมากแล้ว แต่เราก็ยังคงต้องเฝ้าระวัง เพราะโอกาสที่จะกลับมาระบาดอีกก็มีเช่นกัน ดังนั้นเราจึงต้องเที่ยวแบบการ์ดไม่ตกกันด้วยนะ

** ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนเดินทางท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุข สนุกสนานและเดินทางปลอดภัยกันทุกคนCreate Date : 28 ธันวาคม 2566
Last Update : 28 ธันวาคม 2566 10:10:27 น. 0 comments
Counter : 195 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com