นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
อย่าวางใจ!.. ว่าหัวใจไม่มีปัญหาถ้ายังไม่ได้ตรวจอย่าวางใจ!.. ว่าหัวใจ 99 ไม่มีปัญหาถ้ายังไม่ได้ตรวจ

ก็อย่างที่เรารู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่า “หัวใจ” มีหน้าที่สำคัญคือการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เคยได้หยุดพักเลย และหากหลอดเลือดในร่างกายมีไขมันพอกพูนจนตีบตันขัดขวางการไหลเวียนเลือด หัวใจก็ยิ่งต้องทำงานหนักขึ้นและอาจเกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลันได้

ภาวะหัวใจวายเฉียบพลันเป็นภาวะที่หัวใจหยุดทำงานอย่างกะทันหัน ซึ่งเมื่อหัวใจหยุดทำงานก็จะไม่มีเลือดออกจากหัวใจไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ตามปกติ ทำให้เกิดอาการหมดสติ หยุดหายใจ หรืออันตรายร้ายแรงถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตได้

หลายคนเข้าใจว่าถ้าไม่มีอาการไม่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคหัวใจก็ไม่เสี่ยง จึงทำให้นิ่งนอนใจไม่เคยไปตรวจสุขภาพเลย กว่าจะรู้อีกทีก็เป็นรุนแรงหรือยากที่จะรักษาแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจได้ทั้งนั้น

ดังนั้นอย่าได้วางใจ.. ใครที่ไม่เคยมีอาการของโรคหัวใจเลย แต่มีทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง อ้วน หรือสูบบุหรี่ ควรให้คุณหมอตรวจประเมินหาความเสี่ยงของโรคหัวใจบ้างก็ดีนะครับ หากพบความเสี่ยงมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจจะได้ป้องกันดูแลตัวเองให้ดี หรือถ้าตรวจเจอตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้รีบรักษา โอกาสหายเป็นปกติก็มีมากกว่า แถมยังเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาน้อยกว่าตรวจเจอตอนที่เป็นมากๆ อีกด้วย...

319 ศูนย์หัวใจ 24 ชั่วโมง โรงพยาบาลรามคำแหง ให้บริการดูแลด้านหัวใจอย่างครอบคลุม ตั้งแต่การป้องกัน การวินิจฉัยในระยะเริ่มต้น การรักษา ตลอดจนถึงการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจและบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ พร้อมด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก >> https://www.ram-hosp.co.th/readcenter_clinic/8
Create Date : 18 เมษายน 2565
Last Update : 18 เมษายน 2565 11:14:11 น. 0 comments
Counter : 694 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com