นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
การออกกำลังกายกับ "โรคหัวใจ"การออกกำลังกายกับ "โรคหัวใจ"

❤ หลายคนมีความคิดว่าผู้ป่วยโรคหัวใจออกกำลังกายไม่ได้ เพราะจะทําให้หัวใจทํางานหนักและอาจส่งผลให้เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน แต่รู้ไหม การออกกำลังกายกลับเป็นผลดีซะด้วยซ้ำไป ถ้าเราออกกำลังกายถูกวิธี

การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการรักษาและป้องกันโรคหัวใจ ช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหัวใจให้กลับมาแข็งแรงและใช้ชีวิตได้ปกติ แต่การออกกำลังกายในผู้ที่เป็นโรคหัวใจควรได้รับการประเมินสมรรถภาพและแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญก่อน

นอกจากนี้ การออกกําลังกายจะช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจและเซลล์เยื่อบุผนังหลอดเลือดทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลอดเลือดขยายตัว กล้ามเนื้อหัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้นทำให้ผู้ป่วยมีสมรรถภาพร่างกายที่ดีช่วยลดอาการต่างๆ ของโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยในการป้องกันและควบคุมเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ระดับไขมันในเลือด ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจชนิดต่างๆ เช่น โรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคลิ้นหัวใจตีบ โรคหัวใจจากความดันโลหิตสูง โรคหัวใจจากเส้นเลือดหัวใจตีบ ภาวะหัวใจล้มเหลว โรคความดันโลหิตสูงและที่สําคัญยังช่วยลดอาการเจ็บหน้าอกของผู้ป่วยโรคหัวใจได้อีกด้วย

📌 ที่สำคัญคือถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะเสริมสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายได้มากมาย แต่ก็อาจทำให้เกิดอันตรายได้ หากออกกำลังกายโดยไม่คำนึงถึงอาการเจ็บป่วยของตัวเอง หรือออกกำลังกายเกินความสามารถของตัวเอง

ดังนั้นการออกกำลังกายในผู้ป่วยโรคหัวใจควรปรึกษาแพทย์หรืออยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำแนะนำในการออกกำลังกายที่เหมาะสม และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ถึงจะได้รับประโยชน์สูงสุดช่วยให้อาการของโรคหัวใจดีขึ้นและไม่เกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายนั่นเองCreate Date : 02 มีนาคม 2564
Last Update : 2 มีนาคม 2564 14:04:50 น. 0 comments
Counter : 905 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#19


 
หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com