นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
อยากสุขภาพดีเริ่มต้นด้วย 5 อาหารเพื่อสุขภาพ อยากสุขภาพดีเริ่มต้นด้วย 5 อาหารเพื่อสุขภาพ 

วิธีการดูแลสุขภาพเพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงนั้น นอกจากการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอแล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และเพิ่มความสำคัญของการทานอาหารให้มีความหลากหลาย ไม่จำเจอยู่เพียงอาหารไม่กี่ชนิด ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เรามีสุขภาพดีขึ้นได้เช่นกัน

ปัจจุบันอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารคลีน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนรักสุขภาพหรือสายเฮลตี้ ที่ช่วยสร้างความสมดุลในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและยังช่วยป้องกันโรคได้ด้วย วันนี้เราจึงมี 5 อาหารเพื่อสุขภาพมาแนะนำให้ลองไปเลือกทานกันดู รับรองว่าคุณจะต้องมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน!..

 1. ไข่ไก่ ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เนื่องจากโปรตีนมีส่วนช่วยในการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย นอกจากนี้การทานไข่ไก่เป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารจะช่วยให้อิ่มยาวนานขึ้น และทานอาหารได้น้อยลง
   
 2. อกไก่ อกไก่ถือเป็นเมนูโปรดที่คนรักสุขภาพนิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนช่วยซ่อมแซมอวัยวะส่วนที่สึกเหรอในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ย่อยง่าย และมีไขมันต่ำ
   
 3. ปลาแซลมอน จัดเป็นปลาที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ทั้งโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย โอเมก้า 3 ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย (LDL) ลดระดับไตรกลีเซอไรด์ และช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลตัวดี (HDL) อีกด้วย
   
 4. ถั่วอัลมอนด์ เป็นถั่วที่มีคุณค่าทางสารอาหารต่อร่างกายสูงกว่าถั่วชนิดอื่นๆ ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย สามารถทานแทนอาหารมื้อหลักหรือทานเป็นอาหารว่างก็จะช่วยลดการกินจุกจิกและลดดความหิวระหว่างมื้ออาหารได้ โดยไม่ทำให้อ้วน
   
 5. ควินัว เป็นพืชตระกูลเดียวกับหัวบีท ผักโขม มีประโยชน์มากมายจนได้ชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” เพราะถือเป็นแหล่งเส้นใยอาหารชั้นดี ควินัวเป็นพืชที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมอาหาร รวมไปถึงเหมาะเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

ใครที่อยากเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ก็อย่าลืมเลือก 5 อาหารสุขภาพนี้ไปประกอบเป็นเมนูทานกันดูนะครับ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณ
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2565
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2565 10:11:00 น. 0 comments
Counter : 560 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com