นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
กายภาพบำบัด หลังผ่าตัดกระดูกและข้อ สำคัญมากกายภาพบำบัด หลังผ่าตัดกระดูกและข้อ สำคัญมาก

เมื่อคุณผ่าตัดแล้ว การทำกายภาพบำบัดกับกระดูกและข้อมีความสำคัญมาก! 

กายภาพบำบัดหลังผ่าตัด เมื่อเกิดการบาดเจ็บหรือป่วยด้วยโรคกระดูกและข้อไม่ว่าจะเป็นกระดูกสันหลัง กระดูกแขน ขา ข้อเข่า หรือส่วนใดก็ตาม สิ่งที่ผู้ป่วยต้องเจอก็คือความเจ็บปวด ทั้งก่อนผ่าตัดและหลังจากผ่าตัดไปแล้ว การใช้งานกระดูกและข้อบริเวณนั้นๆ ก็จะมีประสิทธิภาพต่ำลง...

** การทำกายภาพบำบัดหลังผ่าตัดกระดูกและข้อนั้น หลักๆ ก็เพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดหลังผ่าตัด และช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวจนหายกลับมาเป็นปกติเร็วที่สุด โดยที่ไม่ต้องใช้ยาจำนวนมากจนอาจเสี่ยงเกิดผลข้างเคียง

หากไม่ได้รับการทำกายภาพบำบัดหลังผ่าตัดร่างกายที่มีการฟื้นตัวตามธรรมชาติอาจกินเวลาที่นานและอาจทำให้ฟื้นตัวช้า กว่าปกติ และในขณะเดียวกันประสิทธิภาพของการฟื้นตัวนั้นก็อาจไม่ได้สมบูรณ์ 100%

ปกติแล้วหลังผ่าตัด แพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยลุกขึ้นนั่ง ขยับตัว หรือทำกายภาพให้ได้เร็วที่สุด เมื่อสัญญาณชีพเป็นปกติ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะถดถอยของกล้ามเนื้อจากการนอนนาน หรือการติดเตียง แต่ในระยะแรกผู้ป่วยอาจจะรู้สึกเจ็บปวดบริเวณแผลผ่าตัดอยู่

ComebackStronger ดังนั้นการที่มีทีมเวชศาสตร์ฟื้นฟูเข้าร่วมดูแลจะทำให้ผู้ป่วยมีความมั่นใจและกล้าที่จะขยับมากขึ้นโดยอยู่ในความดูแลของทีมและใช้เทคนิคเพื่อให้เกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุด เพื่อความปลอดภัย ผู้ป่วยผ่าตัดกระดูกและข้อทุกคนควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์และทีมเวชศาสตร์ฟื้นฟูอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถวางแผนในการดูแลรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติได้เร็วขึ้นนั่นเอง

📞 ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือทำนัดหมายได้ที่
แผนกกายภาพบำบัด โทร. 0 2743-9999 ต่อ 2240, 2241
Line Official : https://lin.ee/dED0pj2Create Date : 26 มกราคม 2567
Last Update : 26 มกราคม 2567 9:58:13 น. 0 comments
Counter : 153 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com