นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
ไข้หวัดใหญ่กับคนไข้เบาหวาน อันตรายมากกว่าที่คิด

 

ทำไม? ผู้ป่วยเบาหวาน เป็นไข้หวัดใหญ่ถึงเสี่ยงเสียชีวิตได้

เหตุผลที่ทำให้ ผู้ป่วยเบาหวานเมื่อเป็นไข้หวัดมีโอกาสเสียชีวิตสูง นั่นก็เพราะเมื่อน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ก็จะเริ่มเข้าไปรบกวนการทำงานของเม็ดเลือดขาว ทำให้ความสามารถในการกำจัดเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาวลดลง ส่งผลให้ ผู้ป่วยเบาหวานมีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายกว่าคนทั่วไป และเมื่อเชื้อเริ่มลุกลาม ความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนอย่างเช่น ปอดบวม หูอักเสบ ก็ยิ่งมีมากขึ้น จึงทำให้ผู้ป่วยเบาหวานเสี่ยงที่จะเสียชีวิตได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

องค์การอนามัยโลกและราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย จึงได้แนะนำให้ ผู้ป่วยเบาหวานฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปี เพื่อลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงจากไข้หวัดใหญ่

โดยประโยชน์ของวัคซีนไข้หวัดใหญ่มีมากกว่าที่เราคิดเยอะเลยนะครับ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ได้แล้ว ยังช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อน ลดการนอนโรงพยาบาล ลดค่าใช้จ่ายในการรักษาและลดอัตราการเสียชีวิตในผู้ป่วยเบาหวานลงได้อย่างมาก...

โรงพยาบาลรามคำแหงให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ชนิด 4 สายพันธุ์ ราคา 990 บาท ** รวมค่าแพทย์ ค่าบริการโรงพยาบาล และค่าเวชภัณฑ์แล้ว ราคานี้สำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 13 ปี ขึ้นไป

ในช่วงนี้ที่สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน และมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หมออยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ โดยเฉพาะผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอย่างผู้ป่วยเบาหวาน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิก >> https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/162
Create Date : 16 สิงหาคม 2564
Last Update : 16 สิงหาคม 2564 10:46:21 น. 0 comments
Counter : 595 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com