นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
“รากฟันเทียม”... กุญแจสู่รอยยิ้มที่มั่นใจและสวยงาม“รากฟันเทียม”... กุญแจสู่รอยยิ้มที่มั่นใจและสวยงาม

การสูญเสียฟันธรรมชาติไปจากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟันผุ โรคเหงือก การถอนฟัน ฯลฯ มักส่งผลกระทบต่อการใช้ฟันในชีวิตประจำวัน เช่น การเคี้ยวอาหาร การพูดคุย ที่สำคัญคือเสียความมั่นใจเวลายิ้มทำให้การใช้ชีวิตและคุณภาพชีวิตโดยรวมแย่ลง

รากฟันเทียมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยทดแทนฟันธรรมชาติที่สูญเสียไปได้ ปัจจุบันทันตกรรมรากฟันเทียมมีหลายแบบ การจะเลือกรักษาด้วยรากฟันเทียมแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัญหาฟันที่พบและปัจจัยต่างๆ ของผู้ป่วยแต่ละคน เช่น จำนวน ตำแหน่ง และสภาพฟันที่เหลืออยู่ รวมทั้งกระดูกรองรับฟัน ซึ่งทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดให้กับคนไข้

** รากฟันเทียมถือเป็นการรักษาที่ดีและมีความคุ้มค่า เพราะให้ทั้งความสวยงาม มีอายุการใช้งานยาวนาน คงทน และประสิทธิภาพการบดเคี้ยวใกล้เคียงฟันธรรมชาติมาก **

แม้รากฟันเทียมจะไม่สามารถเกิดฟันผุได้ แต่ก็สามารถเกิดโรคปริทันต์ เช่น เหงือกอักเสบได้เช่นกัน ถ้าเราดูแลสุขภาพช่องปากและฟันไม่ดี การดูแลก็เหมือนการดูแลฟันธรรมชาติ คือ การแปรงฟันให้สะอาด ใช้ไหมขัดฟัน และตรวจสุขภาพช่องปากเป็นประจำสม่ำเสมออย่างน้อยทุก 6 เดือน หากทำทุกอย่างได้ดี รากฟันเทียมก็สามารถอยู่คงทนกับเราไปได้นาน อ่านข้อมูลเพิ่มเติม >> https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/2269Create Date : 11 ธันวาคม 2566
Last Update : 11 ธันวาคม 2566 10:04:16 น. 0 comments
Counter : 178 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com