นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
โรคอ้วนควรอ่าน! ฟิตสมรรถภาพร่างกายโรคอ้วนควรอ่าน! ฟิตสมรรถภาพร่างกาย

🔸 คำว่า “อ้วน" แค่ได้ยินเบาๆ ก็เจ็บ เจ็บทั้งใจเจ็บทั้งกาย เพราะเมื่อเริ่มอ้วนเราก็จะเริ่มมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคต่างๆ อย่าง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ข้อเข่าเสื่อม โรคหลอดเลือดสมอง โรคหลอดเลือดหัวใจ ไขมันในเลือดสูง หรือโรคอื่นๆ ตามมา แต่ในเมื่อยังลดน้ำหนักไม่ได้ ไหนๆ จะอ้วนแล้วแต่ก็อยากจะมีสุขภาพที่ดีด้วยต้องทำยังไง

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดี ถ้าทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นช่วยลดปริมาณไขมันที่สะสมในช่องท้องและใต้ผิวหนังให้น้อยลงได้ แถมยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ ที่มากับความอ้วน และที่สำคัญช่วยให้เราสามารถลดหรือควบคุมน้ำหนักที่เห็นผลได้ชัดเจนที่สุด

📌 แต่สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมากๆ จำเป็นจะต้องเริ่มทำอย่างระมัดระวังและเลือกกิจกรรมที่เหมาะสมเนื่องจากคนอ้วนมักจะเสี่ยงต่อการมีโรค หรือภาวะที่เป็นข้อห้ามในการออกกําลังกาย ดังนั้นการออกกำลังกายที่ให้ได้ตามเป้าหมายและประสบความสำเร็จควรต้องปฏัติตามนี้
.
* มีความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีและป้องกันโรคในอนาคต

* เข้ารับการประเมินและวางแผนการออกกำลังกายโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อจัดโปรแกรมการออกกำลังกายเฉพาะบุคคลที่มีความเหมาะสมและปลอดภัย

* ออกกำลังกายในระยะแรก ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ

* กลับไปออกกำลังตามคำแนะนำอย่างสม่ำเสมอ อาจมีการเข้ามารับการประเมินความก้าวหน้าและเรียนรู้การออกกำลังเพิ่มเติมเพื่อผลที่ดีขึ้น

👉 นอกจากนี้การใช้ชีวิตประจำวันที่กระฉับกระเฉง ลดการใช้เครื่องทุ่นแรง ทานอาหารอย่างถูกวิธี ก็จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดีขึ้นและมีสุขภาพดีได้แบบยั่งยืนมากขึ้นอย่างแน่นอน..Create Date : 12 มีนาคม 2564
Last Update : 12 มีนาคม 2564 14:11:29 น. 1 comments
Counter : 504 Pageviews.  
 
 
 
 
ปัญหาบ้านเราคือจะหาผู้เชี่ยวชาญ
ในการประเมินการออกกำลังกายให้จากที่ใดจ้า

 
 

โดย: หอมกร วันที่: 12 มีนาคม 2564 เวลา:19:46:49 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#19


 
หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com