นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
“ตรวจสุขภาพ” เรื่องสำคัญที่ (ผู้หญิง) ไม่ควรละเลย


 

“ตรวจสุขภาพ” เรื่องสำคัญที่ (ผู้หญิง) ไม่ควรละเลย

 

นอกจากเรื่องรูปร่างความสวยความงาม ที่ผู้หญิงสมัยนี้มักให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ยังมีอีกเรื่องที่อยากให้หันมาให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลไม่แพ้กัน นั่นก็คือเรื่องของสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “การตรวจสุขภาพ” แล้วการตรวจใดบ้าง?..ที่คุณผู้หญิงทั้งหลายไม่ควรพลาด!! มาดูกัน

ตรวจเต้านม

ผู้หญิงทุกคนควรตรวจเต้านมด้วยตัวเองเดือนละ 1 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 20 ปี ตรวจเต้านมโดยแพทย์ และทำแมมโมแกรม (Mammogram) เต้านมทุกปี ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก >> https://bit.ly/31XmJB8

ตรวจมะเร็งปากมดลูก เป็นการตรวจที่สำคัญมาก ทั้งคนที่โสดหรือแต่งงานแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ควรตรวจเป็นประจำทุกปีแม้ไม่มีอาการผิดปกติ ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก >> https://bit.ly/3x2Q640

ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก หรือ วัคซีน HPV แนะนำให้ฉีดในเด็กผู้หญิงและผู้ที่มีอายุระหว่าง 9-26 ปี ก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก (วัคซีน HPV ยังสามารถใช้ป้องกันหูดหงอนไก่บริเวณอวัยวะสืบพันธุ์และช่วยป้องกันมะเร็งทวารหนักในผู้ชายได้ด้วย) สำหรับผู้ที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้วหรืออายุ 26 ปีขึ้นไป ก็สามารถฉีดวัคซีนได้เช่นกัน แต่ประสิทธิภาพอาจลดลงหากเคยติดเชื้อ HPV มาก่อน

อย่างไรตาม วัคซีนนับว่ามีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันโรคหากยังไม่เคยติดเชื้อมาก่อน ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก >> https://bit.ly/3zuPDcz
Create Date : 06 กันยายน 2564
Last Update : 6 กันยายน 2564 10:16:16 น. 0 comments
Counter : 827 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#19


 
หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com