นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
บอกลาอาการปวดเรื้อรัง โรคออฟฟิศซินโดรม ด้วย PMSบอกลาอาการปวดเรื้อรัง โรคออฟฟิศซินโดรม ด้วย PMS

ออฟฟิศซินโดรม อาการของคนที่ทำงานประจำอยู่กับที่ มีการเคลื่อนไหวร่างกายน้อย หรือ ทำงานอยู่ในท่าเดิมซ้ำๆ นานๆ จนกล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บสะสม ทำให้เกิดอาการปวดและกลายเป็นปวดเรื้อรังในที่สุด

การรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม ด้วยเครื่องกระตุ้นแม่เหล็กไฟฟ้า PMS (Peripheral Magnetic Stimulation) เป็นวิธีการรักษาโรคออฟฟิศซินโดรม อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นเทคนิคการบำบัดรักษาอาการปวด ชา และอาการทางประสาทต่างๆ ด้วยการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าลงไปกระตุ้นเนื้อเยื่อในตำแหน่งนั่นๆ ที่ต้องการอย่างแม่นยำ โดยไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บของอวัยวะโดยรอบ

กล้ามเนื้อบริเวณที่ถูกกระตุ้นจะเกิดการหดและคลายตัวสลับกันตามความถี่ที่กำหนด ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด จึงทำให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ PMS ยังช่วยฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาท ด้วยการกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของระบบประสาทที่ผิดปกติให้กลับมาเป็นปกติได้ด้วย จึงช่วยลดอาการเจ็บปวดเรื้อรังของผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

การรักษาด้วย PMS เป็นการรักษาที่ได้ผลดี ภายหลังการรักษาแต่ละครั้งผู้ป่วยจะรู้สึกว่าอาการปวดลดลงในทันที การรักษาอาจต้องทำต่อเนื่องหลายครั้งขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค นอกจากรักษาอาการปวดแล้ว PMS ยังสามารถรักษาอาการอ่อนแรงและลดอาการชาจากโรคต่างๆ เช่น โรคกล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนแรง, หน้าเบี้ยว, โรคทางระบบประสาทที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง, ผู้ป่วยอัมพฤกษ์, เส้นประสาทถูกกดทับ, ผังผืดข้อมือกดทับเส้นประสาท, ปลายประสาทอักเสบ ได้ด้วย

** การรักษาด้วย PMS ต้องได้รับการประเมินอาการและดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือนักกายภาพบำบัดเฉพาะทาง เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพ นอกจากรักษาด้วย PMS แล้วผู้ป่วยควรได้รับการทำกายภาพบำบัดควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้การรักษาได้ผลดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด **

การไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยที่ถูกต้องและรักษาอย่างตรงจุด รวมถึงดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ก็จะช่วยลดอาการปวดเรื้อรังจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้…

“พิชิตโรคออฟฟิศซินโดรม รักษาด้วยเครื่องกระตุ้นด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า PMS” คลิกอ่าน >> https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/2281Create Date : 08 มกราคม 2567
Last Update : 8 มกราคม 2567 9:41:53 น. 0 comments
Counter : 212 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com