No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
20 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Keeping the Dead : ตื่นเต้นกับนักโบราณคดีนักฆ่าที่จัดการศพได้สมชื่อ >_<เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ HHR ข้อ

10-14. [ปิยะรักษ์] อ่านหนังสือที่ตัวเอกของเรื่องมีอายุเกิน 40 ปี (ไม่จำเป็นต้องเป็นพระเอก นางเอกก็ได้ แต่ต้องมีบทบาทโดดเด่นในเรื่อง)

แพทย์ชันสูตรศพ Muara Isles อายุ 40 กว่าๆ ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่ากว่าเท่าไหร่ เล่มนี้ไม่มีบอก ((บอกแค่อายุเลย 40)) คุ้นๆ ว่าเล่มเก่าๆ มีบอก แต่ไม่รู้ว่าเล่มไหน -_-"
หนังสือ : Keeping the Dead
โดย : Tess Gerritsen
สนพ. : Bantam Books (17 Aug 2009)
จำนวนหน้า : 432 หน้า
ภาษา : อังกฤษ

เล่มนี้เป็นเล่มที่ 7 ในซีรียส์สืบสวนสอบสวนที่มีตำรวจสืบสวน Jane Rizzoli และแพทย์ชันสูตรศพ Muara Isles เป็นตัวเอกค่ะ

The Surgeon
The Apprentice

The Sinner
Body Double
Vanish
The Mephisto Club

** จริงๆ แล้วมีเรื่อง The Bone Garden คั่นก่อนหนึ่งเล่มนะคะ แต่เล่มนั้นไม่ค่อยเกี่ยวกับซีรียส์นี้เท่าไหร่ เล่มนั้นไอซ์อ่านนานแล้ว และ...สงสัยว่าจะลืมรีวิว เพราะหารีวิวไม่เจอ -_-"

จำได้คร่าวๆ ว่า Julia Hamill เป็นแม่ม่ายหย่าสามีหมาดๆ เพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่ แต่กลับพบกระดูกในสวน มัวร่าโผล่มาตรวจสอบกระดูกที่ถูกพบว่าเป็นกระดูกคน แล้วก็หมดบทแล้วเจนก็ไม่ได้ออก

เรื่องนั้นจะเป็นนิยายย้อนยุคไปถึงศตวรรษที่ 19 ซึ่งนักเรียนและแพทย์ยังไม่ใส่ใจเกี่ยวกับความสะอาดมากนัก ไม่มีการล้างมือก่อนและหลังการผ่าตัด

ศพคนตายเป็นที่ต้องการของนักศึกษาแพทย์เพราะนำมาขายได้เงินดี จึงมีการขโมยศพกันเยอะมาก หนึ่งในนั้นก็คือนักศึกษาแพทย์ Norris Marshall ที่ต้องใช้เงินในการเรียนแพทย์ ... ดังนั้นพอมีคนตายขึ้นมา เขาจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัย

ไอซ์จำรายละเอียดไม่ได้แล้วค่ะ แต่จำได้ว่าน้ำเน่ามาก เพราะคล้ายๆ ว่า Julia จะเคยเป็นคนรักของใครสักคนในอดีต แล้วเขามาเกิดใหม่และรักกับเธอตอนจบ


อะ นอกเรื่องพอแล้ว กลับมาที่เรื่อง Keeping the Dead ดีกว่า ^^


รายละเอียดจากปกหลัง

เมื่อมัมมี่โบราณได้ถูกค้นพบในห้องใต้ดินของพิพิธภัณฑ์ใจกลางเมืองบอสตัน ผู้คนก็ต่างตื่นเต้นกันไปหมด ท่ามกลางการจับตามองของเหล่านักข่าว มัมมี่ถูกนำไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำ CT scan ... แพทย์ชันสูตรศพมัวร่า ไอส์ได้รับเชิญให้ร่วมชมด้วย

ขณะที่เครื่อง CT scan ทำงาน ทุกคนมุมดู และก็ต่างอ้าปากค้างเมื่อเห็นภาพของ "กระสุน" ฝังอยู่ในนั้น มัวร่าประกาศว่านี่อาจเป็นคดีฆาตกรรม และเรียกตำรวจสืบสวนเจน ริซซอลีเข้ามา

เมื่อร่างที่ได้ผ่านวิธีกรรมรักษาศพของเหยื่อคนที่สองถูกค้นพบ ตามด้วยศพที่สาม มันก็กระจ่างชัดว่า แค่การฆ่านั้นไม่เพียงพอสำหรับฆาตกรโหดรายนี้ ถ้าหากว่าเจนและมัวร่าไม่สามารถหาตัวฆาตกรเจอและหยุดเขา เขาก็จะเพิ่มจำนวนศพในคอลเล็กชั่นสยองอีกในไม่ช้า


....


หลังจากที่ผิดหวังจาก The Mephisto Club ... เรื่อง Keeping the Dead ทำให้ไอซ์กระเตื้องขึ้นมาได้มากเลยค่ะ

ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า ไอซ์ชอบแนวสืบสวนสอบสวนหรือ thriller ที่มีการโยงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ โบราณคดี ตำนาน วิทยาศาสตร์ ฯลฯ อะไรแบบนี้มากๆ เล่มนี้เลยถูกใจค่ะ


เปิดเรื่องมาที่บทแรก...หญิงสาวนักโบราณคดีคนหนึ่งและลูกสาวอายุ 14 ที่เธอตั้งชื่อว่า Nefertari ตามมเหสีองค์โปรดของฟาโรห์รามเสสที่สอง กำลังหนีจากอะไรบางอย่างที่ชั่วร้าย แต่ดูเหมือนว่าจะหนีไม่รอด...


มีการค้นพบมัมมี่ในห้องใต้ดินของพิพิธภัณฑ์คริสปิน (Crispin) และได้รับการตั้งชื่อว่า Madam X ซึ่งถือเป็นขุมทองของพิพิธภัณฑ์ที่กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงินเลยทีเดียว ... Madam X ถูกนำมาทำ CT Scan และ...ผลที่ได้กลับทำให้ยิ่งเกิดความตื่นตะลึง ... มีกระสุนฝังอยู่ในขา Madam X ไม่ได้มีอายุสองพันปี เธอไม่ใช่มัมมี่ของอียิปต์

แน่นอนว่ามัวร่าเรียกเจนเข้ามา และจัดการชันสูตรศพ คอนเฟิร์มว่าศพมีอายุยี่สิบกว่าปีเท่านั้น และในปากศพก็ยังพบกระดาษเขียนอักษรฮีโรกริฟในคาทุชว่า

"Medea"

และมันก็ทำให้นักอียิปต์วิทยา...โจเซฟีน พูลซิลโล (Josephine Pulcillo) พนักงานคนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์หน้าซีด


เหตุการณ์ยิ่งวุ่นวายเข้าไปอีก เมื่อเจนและแบรี่ ฟรอส ((Barry)) เข้าไปตรวจค้นห้องใต้ดินของพิพิธภัณฑ์แล้วพบ tsantsa หรือศีรษะมนุษย์ที่ถูกทำให้หดตัวจนมีขนาดเท่าหัวตุ๊กตา ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่ทำเพื่อสะกดวิญญาณศัตรูของเผ่าพื้นเมืองของอเมซอนในเปรู


ตามด้วยศพที่สามซึ่งเป็น bog mummy ซึ่งเป็นมัมมี่ที่เกิดจากการแช่ศพในห้วยน้ำนิ่ง ซึ่งพบในหลายๆ แห่งในยุโรป ในหลังรถของโจเซฟีน


ในสายตาของตำรวจ...พวกเขามั่นใจว่า จุดมุ่งหมายของฆาตกรอยู่ที่โจเซฟีน และต้องการคุ้มครองเธอ แต่...โจเซฟีนกลับหนีหายไปจนหาไม่พบ


ที่ซับซ้อนไปกว่านั้นก็คือ เมื่อสืบประวัติของโจเซฟีนแล้วพบว่า โจเซฟีน พูลซิลโลตัวจริงตายไปตั้งแต่อายุ 2 ขวบเมื่อ 24 ปีที่แล้ว ...

ถ้าเช่นนั้น สาวสวยคนที่พวกเขาคิดว่าเป็นเหยื่อรายต่อไปของฆาตกรคือใคร ใครเป็นฆาตกร และฆาตรมีจุดประสงค์อะไร ... ตามอ่านได้ในเล่มนะคะ ^^


...

เล่มนี้สนุกตื่นเต้นดีค่ะ ไอซ์อ่านจบเมื่อคืน ตื่นมาตาหมีไปเลยอะ >_<

Tess Gerritsen เป็นนักเขียนหญิงแนวนี้คนเดียวมั้งคะที่ไอซ์ซื้อเล่มใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องคิดมากเลย ((ช่วงหลังๆ นี่ สนพ.เอาเล่มเก่าๆ ของเธอตอนยังไม่ดังมาพิมพ์ใหม่เยอะมาก มันไม่สนุกอ้ะ -_-")) สำนวนของเธอดี เรื่องราวได้มาตรฐาน คือ...บางเล่มจะสนุกมากกว่าบางเล่ม แต่ก็ไม่มีเล่มไหนที่แย่จนอ่านไม่ได้อะค่ะ

เล่มนี้เน้นไปที่คดีฆาตกรรมจริงๆ ไม่ค่อยเน้นเรื่องน่าเบื่ออย่างเรื่องส่วนตัวของเจนหรือมัวร่าเหมือนเล่มที่แล้ว เลยอ่านแบบวางไม่ลงจริงๆ

ในเรื่องมีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับโบราณคดีด้วย ซึ่งไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ ไอซ์ที่เคยอ่านรายละเอียดเรื่องพวกนี้มาก่อนก็ไม่รู้สึกว่ามันยืดเยื้อ เล่าได้กระชับเท่าที่จำเป็นกับเนื้อเรื่องจริงๆ

เอาเป็นว่าเชียร์นะคะ ^^


จำได้ว่าในไทยมีสนพ.เอาเล่มแรกมาแปลแล้ว ชื่อ "แกะรอยหมออำมหิต" ไม่รู้ว่าได้แปลเล่มอื่นๆ ต่อหรือเปล่า ... โอเคว่ามันไม่สนุกสุดๆ ทุกเล่ม แต่ไอซ์ว่าซีรียส์นี้ไม่เลวร้ายค่ะ


ไม่จำเป็นต้องอ่านเรียงเล่ม แต่ถ้าอ่านเรียงเล่มจะดีกว่า เพราะตัวละครมีพัฒนาและมีการพูดถึงชีวิตส่วนตัวและชีวิตรักของเจนและมัวร่าทุกเล่มด้วยอืม...ลอง cast ตัวละครมัวร่าซักหน่อย

มัวร่า ไอส์ เป็นแพทย์ชันสูตรศพอายุสี่สิบกว่าๆ ที่สวยสะดุดตา แต่งตัวดูดีตลอด ท่าทางสง่างาม พวกตำรวจแอบเรียกเธอว่า Queen of Death

ไอซ์นึกถึง Lady Heather จากซีรียส์ CSI อะค่ะ เอาเฉพาะลุคซีเรียสนะคะ ลุคเซ็กซี่ไม่เหมือนล่ะ ฮา
สำหรับเรื่องโบราณคดีที่กล่าวถึงในเล่มนะคะ

- tsantsa

ไอซ์เคยไปค้นรายละเอียดหลังจากอ่านเรื่อง Amazonia แต่ไม่ได้เอาลงในบล็อก ใครสนใจไปอ่านใน wikipedia ได้นะคะ


- Bog mummy

เคยไปค้นรายละเอียดหลังจากอ่านเรื่อง Eternal

ถ้าใครสนใจลองไปอ่านได้ใน wikipedia นะคะ
- The Army of Cambyses

เคยหารายละเอียดหลังจากอ่านเรื่อง The Lost Army of Cambyses ในรีวิวมีลิงก์ต่อไปรายละเอียดค่ะ


สปอยล์


ตั้งใจจะสปอยล์ละเอียดหน่อยค่ะ เพราะเล่มนี้มีพูดถึงตัวละครจาก The Mephisto Club ด้วย ทำเอางง...เนื่องจาก...อ่านนานมาก ลืมไปแหล่ว -_-"


- โจเซฟีนหนีไป แต่ก็หนีไม่รอด ฆาตกรตามล่าจนได้ ยิงขาเธอ แต่เธอหนีไปจนพบกับรถตำรวจพอดี

- เจนสอบปากคำโจเซฟีน จนรู้ความจริงจากปากของโจเซฟีนว่า เธอกับแม่หนีและเปลี่ยนชื่อหลายต่อหลายครั้ง อย่างน้อย 5-6 ครั้งแล้ว เพราะตอนเธออายุ 14 แม่ของเธอยิงคนตายในห้องนอนของเธอเพื่อปกป้องเธอ ... โจเซฟีนบอกว่า แม่ของเธอถูกรถชนตายไปนานแล้ว แน่นอนว่า ชื่อจริงของโจเซฟีนก็คือ เนเฟอทารี่ นั่นเอง

- ตำรวจสืบจนรู้ตัวจริงของ Madam X ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นนักศึกษาโบราณคดีและหายตัวไปเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว ... ทำให้สาวต่อไปจนถึง Bradley Rose ลูกชายของ Kimball Rose ซึ่งเป็นคนรวยและมีอิทธิพลมาก

- ตอนวัยรุ่น Bradley Rose มีอาการจิตเภทที่อันตราย พ่อของเขาจึงส่งไปสถานบำบัดจิตของคนรวย ... ที่นั่นแบรดลีย์ได้พบกับ จิมมี่ อ็อตโต้ ...

- เนื่องจากคิมบอล โรส เป็นผู้ที่หลงใหลโบราณคดี ให้เงินทุนในการขุดมากมาย และออกไปดูไซต์เองด้วย เขาพาแบรดลีย์ไปด้วย แน่นอนว่าแบรดลีย์มีความรู้เรื่องโบราณคดีและการรักษาศพแบบโบราณเป็นอย่างดี

- ตำรวจยืนยันด้วย DNA ว่า จิมมี่ อ็อตโต้ คือคนที่แม่ของโจเซฟีนฆ่า ((ตำรวจให้พี่สาวของจิมมี่ส่ง DNA ทางไปรษณีย์))

- เจนสืบไปจนพบว่า แบรดลีย์และจิมมี่เคยเป็นคู่หูในการก่ออาชญากรรมร่วมกัน

- แบรดลีย์เป็นผู้ตาม ส่วนจิมมี่เป็นผู้นำ ... จิมมี่ต้องการเก็บเหยื่อให้อยู่กับเขาได้ตลอดกาล ส่วนแบรดลีย์มีความสามารถในการรักษาศพ

- ศพทั้งสามศพมีลักษณะคล้ายคลึงกัน คือ เป็นสาวสวย ผมและตาสีเข้ม ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับโจเซฟีนมากๆ และโจเซฟีนก็เหมือนแม่มากๆ ด้วย ((มาเฉลยตอนหลังว่า ทั้งจิมมี่และแบรดลีย์ต้องการตัวแม่ของโจเซฟีน แต่เนื่องจากหาตัวไม่เจอ จึงใช้เหยื่อที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน))

- โจเซฟีนถูกจับตัวไปจนได้ ...

- คนร้ายส่งผมของโจเซฟีนมาให้มัวร่า ... เจนคิดว่าเป็นเพราะมัวร่าเองก็มีลักษณะคล้ายเหยื่อทุกคน คือ เป็นสาวสวยผมและตาสีเข้ม

- ช่วงเฉลย แม่ของโจเซฟีนปรากฎตัว แม่ของโจเซฟีนชื่อจริงก็คือ Medea นั่นเอง ... ความจริงแล้วตอนที่ไปขุดหากองทัพของแคมไบเซตที่อียิปต์ ((คิมบอล โรสเป็นผู้ให้ทุน)) มีเดียเป็นคนรักของแบรดลีย์ ตอนแรกทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี แต่พบคบๆ ไปก็พบว่าแบรดลีย์พยายามควบคุมเธอมากเกินไป หึงหวงเธอมากเกินไป ชนิดที่ว่า เธอพูดคุยกับใครไม่ได้เลย ... เธอตัดสินใจหนีกลับมาอเมริกาทั้งๆ ที่ท้องและเปลี่ยนชื่อเพราะแบรดลีย์พยายามเผาเต้นท์ฆ่าเพื่อนของเธอ

โจเซฟีนหนีมาเรียนต่อ แต่แบรดลีย์และจิมมี่ ((ทั้งสองคน obsess กับเธอมาก)) ตามมาพบ เธอก็เลยหนีต่อไป

จนทั้งสองคนตามมาพบอีกครั้ง และคนที่เธอฆ่า ((จริงๆ แล้วโจเซฟีนเป็นคนยิง)) ก็คือ แบรดลีย์ ไม่ใช่จิมมี่ ((DNA ที่พี่สาวของจิมมี่ส่งให้ตำรวจไม่ใช่ของเธอ แต่เป็นของแม่ของแบรดลีย์ ... ซึ่งอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ นิดหน่อย ถ้าเทียบ DNA ของผู้ชายเทียบกับแม่และพี่สาว จำนวนตัวที่เหมือนกันมันน่าจะไม่เท่ากันไม่ใช่หรือคะ @_@))

- ซึ่งก็แปลว่า ฆาตกรคนปัจจุบันที่จับตัวโจเซฟีนไปก็คือจิมมี่

- ทั้งหมดคือแผนที่ต้องการล่อให้มีเดียออกมา ... จิมมี่ต้องการเธอ ส่วนคิมบอล โรสก็ต้องการแก้แค้นให้ลูกชาย

- ตอนจบตัวร้ายตาย


โน้ตสำหรับเล่มต่อไป

* มัวร่ายังคงคบกับบาทหลวงแดเนียลอยู่ ทำให้มองไม่เห็นว่า แอนโทนี่ แซนโซเน ((จากเมมฟิสโซ คลับ)) เอาใจใส่และดูแลเธอ

* เจนแฮปปี้ดีกับสามี และทำใจเรื่องพ่อกับแม่หย่ากัน แม่แต่งงานใหม่ได้แล้ว

* แบรี่ถูกอลิซขอหย่า ((อลิซไปเรียนกฎหมายและเปลี่ยนไป))


ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books
Create Date : 20 เมษายน 2553
Last Update : 8 พฤษภาคม 2553 10:26:41 น. 4 comments
Counter : 2463 Pageviews.

 
เราเคยอ่าน the surgeon เรื่องเดียวเองค่ะ แต่ก็ชอบนะ ไม่รู้เค้ามีแปลเล่มอื่นๆ อีกมั้ย ถ้ามีก็อยากอ่านอีกเหมือนกัน


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:11:18:21 น.  

 
ไอซ์เองก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะคุณปลา ไม่แปลต่อก็น่าเสียดายนะคะ

ไอซว่าเล่มที่สนุกก็มีเล่มแรก เล่ม 2 เล่ม 5 แล้วก็เล่มนี้ล่ะค่ะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:14:38:40 น.  

 
เคยมาตามอ่านรีวิวหนังสือคุณไอซ์อยู่เนืองๆ
แต่ไม่เคยได้เม้นท์เลยค่ะ เพราะไม่รู้จะเม้นท์อะไร
ไม่เคยอ่านหนังสือแนวที่คุณไอซ์อ่านเลย..แหะ แหะ

แต่เห็นพูดถึง lady Heather...เราชอบเธอมากเลยค่ะ
เคยดู The O.c. เราว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวย เซ็กซี่ และร้ายดี

ปล. เคยแอบมาอ่านเรื่องสั้นของคุณไอซ์นานมากแล้ว..
เรื่องเกี่ยวกับพรหมลิขิต ที่เอาแรงบันดาลใจจากเพลงมาแต่ง
จะถามว่า..เมื่อไหร่จะแต่งอีกคะ รออ่านอยู่นะคะ แบบว่าชอบอ่ะค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:14:59:14 น.  

 
แฮะๆ ไอซ์ก็แว่บๆ เข้าไปดูรีวิวของหลายๆ คนแต่ไม่ได้เมนต์อะไรเพราะไม่ได้อ่านเหมือนกันค่ะคุณแจง

ไอซ์ยังไม่เคยดู O.C. เลย แต่ชอบนักแสดงคนนี้นะคะ เธอดูสวยลึกลับดีเนาะ


โอ...เรื่องสั้น...ยังดองอยู่เลยค่ะ แหะๆๆๆๆๆๆ ไอซ์เขียนอะไรสะเปะสะปะมากมาย เขียนไม่จบอยู่เยอะเชียว ^^" ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหยิบมาเขียนต่อเลยค่ะ อยากเคลียร์เรื่องที่เขียนค้างๆ ให้หมดเหมือนกัน T^T


โดย: Clear Ice วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:7:24:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.