No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
11 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
เกมนี้ชื่อลักพาตัว : เกมตลบหลัง ใครกันที่จะเป็นผู้ชนะเรื่อง : เกมนี้ชื่อลักพาตัว
เขียนโดย : ฮิงาชิโนะ เคโกะ
แปลโดย : สายลับวาซาบิ
สนพ. : Enter Books
จำนวนหน้า : 256 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)


รายละเอียดจากปกหลัง

คำตัดสินประกาศิตฟาดเปรี้ยงลงกลางโปรเจ็กต์บรรเจิดจนแตกกระเจิงไม่เหลือชิ้นดี ทั้งมันยังหักหน้าครีเอทีฟหนุ่มไฟแรง ชุนซูเกะ ซาคุมะจนแตกกระจุย ไฟแค้นที่คุกรุ่นจึงโหมกระพือให้เขาย้อนรอยรองประธานบริษัท

แล้วแผนชำระแรงแค้นก็เกิดขึ้น เมื่อเขาบังเอิญได้พบจูริ คาสึรางิลูกสาวรองประธานที่หนีข้ามรั้วคฤหาสน์ออกมา หวังจะไปให้พ้นจากชู้รักของพ่อและยืนอยู่ด้วยลำแข้งของตัวเอง

ไปๆ มาๆ ทั้งคู่จึงแท็คทีมกันเล่น 'เกม' ลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่สามร้อยล้านจากรองประธานตัวแสบพ่อของจูริ แผนซ้อนเหลี่ยมพลิกความคาดหมายที่แถมท้ายด้วยการตลบหลังจะเป็นอย่างไร นี่คือเกมที่ท้าให้คุณติดตามตั้งแต่หน้าแรกจนถึงตัวอักษรตัวสุดท้าย!


จากไอซ์ :

เรื่อง "เกมนี้ชื่อลักพาตัว" เนื้อเรื่องโดยรวมเป็นแบบปกหลังค่ะ ... เนื้อหา 80% ของเล่มจะเป็นแผนการของซาคุมะเพื่อทำให้ "การลักพาตัว" ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ โดยไม่ถูกตำรวจจับและทั้งเขาและจูริจะได้เงินส่วนแบ่งไปใช้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกับ คาสึรางิ ((พ่อของจูริ)) วิธีการส่งมอบเงิน ฯลฯ

ถามว่าสนุกมั้ย ... ปัญหาก็คือ เปิดอ่านแรกๆ ก็รู้แล้วว่า เกมมันจะต้องมีพลิก เพราะมีพิรุธมากๆ ค่ะ ดังนั้นช่วงกลางๆ ที่เป็นแผนการต่างๆ นั้น ก็เหมือนกับการหลอกคนอ่านไปเรื่อยๆ ... เพื่อมาเฉลยพลิกในตอนหลัง ... ซึ่ง...ผู้เขียนอาจจะเผยไต๋มากไปหน่อย เพราะไอซ์เดาแผนนี้ได้ ((ก็ไม่เชิงเดานะคะ เรียกว่า "จับได้" ดีกว่า เพราะผู้เขียนใบ้เสียขนาดนั้น)) ดังนั้นตอนอ่านช่วงกลางๆ เลยรู้สึกอยากเร่งไปให้ถึงตอนเฉลยเร็วๆ ว่าตัวเองคาดถูกหรือเปล่า ((ถูกด้วย 555))

เนื่องจากว่าเปิดมาไม่กี่หน้าก็เดาได้ว่า เรื่องมันจะพลิกตอนสุดท้ายยังไง ก็เลยไม่ตื่นเต้นเท่าที่ควรค่ะ ทั้งๆ ที่แผนการต่างๆ และการดำเนินเรื่องก็น่าสนใจนะคะ

ที่อยากชมก็คือ ผู้แปล "สายลับวาซาบิ" แปลได้ลื่นไหลใช้ได้ทีเดียว ปกติเจอหนังสือแปลภาษาญี่ปุ่นของสนพ.อื่นที่ไม่ใช่บลิส ส่วนมากจะรู้สึกติดขัด แปลไม่ดี แต่เล่มนี้แปลใช้ได้นะคะ ภาษาจะวัยรุ่นกว่าของบลิส แต่ไม่รู้สึกสะดุดหรือกระตุกเลย โอเคเลยค่ะ

สรุปว่า...สำหรับแฟนๆ ของฮิงาชิโนะ เคโงะ...เล่มนี้โอเคค่ะ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า เรื่องนี้ปมง่ายมากไปหน่อย เผยมากไปนิด คนที่อ่านหนังสือแนวนี้บ่อยๆ มันจับได้ง่า


อ้อ...เรื่องนี้เคยสร้างเป็นหนังแล้วนะคะ ชื่อ Game no Na wa Yuukai

ยังไม่เคยดูเลย แต่ดูจากรูปที่หาได้แค่นี้ รู้สึกว่าพระเอกดูดีกว่าที่คิด และนางเอกแลดูแก่เกินวัยไปหน่อย ฮา
สปอยล์ :

อ่านมาตั้งแต่ซาคุมะเจอกับจูริ ... การกระทำของจูริทำให้รู้ตั้งแต่แรกเลยว่า เธอไม่ใช่จูริตัวจริง ไม่ว่าซาคุมะจะวางแผนการยังไง จะต้องโดนดัดหลังแน่ๆ

พฤติกรรมของ "จูริ" มีพิรุธตลอด ไม่ว่าจะเป็นการบอกให้เขียนในอีเมล์หา "พ่อ" ว่า ไม่ให้ใช้คำว่า "ลูกสาว" แต่ให้ใช้คำว่า "จูริ"

หรือการค่อยๆ เปิดว่าตัวเองลืมโน่นลืมนี่ ... เพื่อนกับแฟลตที่ไม่ใช่เรื่องจริง

หรือการให้ท่าซาคุมะและมีอะไรกัน มันดูจงใจตลอด

แถมระหว่างเรื่องก็มีฉากเผชิญหน้าระหว่างซาคุมะและคัตสึรางิอยู่หลายฉาก ซึ่งดูจงใจมากๆ

มันก็เลยเดาออกหมดว่า..."จูริ" ร่วมมือกับ "พ่อ" ดัดหลังซาคุมะ ยังไงตอนจบซาคุมะจะต้องเสียท่าแน่ๆ

พอเฉลยว่า จริงๆ แล้ว "จูริ" ที่เล่นเกมลักพาตัวนั้น คือ "จิฮารุ" ... น้องสาวต่างแม่ของจูริ ร่วมมือกับพ่อใช้ประโยชน์จากซาคุมะ ก็เลยรู้สึกเฉยมากๆ อะค่ะ

จริงๆ แล้ว จิฮารุพลั้งมือฆ่าจูริไป ก็เลยหนีออกจากบ้าน เจอกับซาคุมะเข้าพอดี เลยหลอกว่าตัวเองคือจูริ ... พอรู้เรื่องเกมจากซาคุมะ ก็เลยโทร.ไปปรึกษาพ่อเพื่อให้ซาคุมะให้เป็นประโยชน์ ทำทีว่าจูริถูกลักพาตัวไปและถูกฆ่าตายโดยโจรลักพาตัว จิฮารุก็จะพ้นข้อหา

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2554 8:56:30 น. 3 comments
Counter : 4205 Pageviews.

 
ปมง่ายไป
แต่แปลดีสินะคะ

แต่เรายังไม่เคยอ่านงานของนักเขียนคนนี้อย่างจริงจังเลยอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:46:48 น.  

 
นักเขียนคนโปรดเราซะด้วย สงสัยต้องไปหามาอ่านบ้างค่ะ คุณไอซ์
เดาทางได้ไม่เป็นไร นักเขียนคนโปรดซะอย่าง อุดหนุนอยู่แล้ว 555555555

ส่วนตัวเรารู้สึกว่าฮิงาชิโนะ เนี่ย เค้าเขียนงานติดดราม่าดีนะคะ
ประเภทแบบอ่านไปถึงตอนจบแล้วเหมือนโดนกระชากหัวใจอะไรแบบนี้น่ะ


โดย: ป.ปลา สีชมพู IP: 58.9.20.63 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:22:15 น.  

 
กรี๊ดๆๆ พี่ไอซ์ พระเอกหน้าเหมือนนาโอะฮิโตะ (อายุ 40 ได้แล้วมั้ง ฮ่าๆๆ) ลี่กำลังปลิ่้มอ่ะค่ะ เพราะดูละครเรื่อง hotaru no hikari น่ารักมากๆๆๆๆๆ เลย เป็นผู้ชายที่อายุมากแล้วก็ยังดูดี ฮ่าๆๆ

สงสัยต้องหาดูซะแล้ววว เพราะพระเอก ฮาาาาาาาาาา ลี่ชอบจนตามเก็บเกือบทุกเรื่องที่นาโอะเล่น เพ้อเลยยยยย ฮ่าๆๆโดย: lovekalo วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:56:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.