No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
คู่สืบต่างภพ ตอนที่ 2 ความฝันคืนพระจันทร์ซีดจาง : คงไม่อ่านซีรียส์นี้ต่อแล้ว

เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ WWR2 ข้อ...

25-1. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือ 3 เล่ม โดยให้คนอ่านผูกธีมเอาเอง เช่น สามเล่มที่เป็นเรื่องของอาหารเหมือนกัน สามเรื่องที่มีเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเหมือนกัน ฯลฯ

ซีซั่นนี้ก็ขอใช้ธีมเดิมกับซีซั่นที่แล้วค่ะ คือ "การสืบสวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ" แถมยังใช้หนังสือเรื่องเดียวกันทั้ง 3 เล่มอีก เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเล่มใหม่ล่าสุด แหะๆ ^^"

เล่มที่ 3 : นักเรียนม.ปลายที่ตกกระไดพลอยโจนต้องช่วยผู้สวดส่งวิญญาณหนังสือ : คู่สืบต่างภพ ตอนที่ 2 ความฝันคืนพระจันทร์ซีดจาง
ผู้เขียน : คุโจ นัตสึกิ
ผู้แปล : สิริพร คดชาคร
สนพ. : J Book (บลิส)
จำนวนหน้า : 192 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)

รายละเอียดจากเว็บไซต์ของบลิส

มินามิกลายเป็นผู้ช่วยยูกิเต็มตัว คราวนี้เศษเสี้ยวของดวงวิญญาณที่ยูกิรับผิดชอบดันติดไปกับของกลาง เข้าไปในอยู่ในโรงพักซึ่งโอคุโตะพี่ชายมินามิทำงาน

งานสำเร็จลุล่วงด้วยดี มินามิ ยูกิ และโมมิจิเดินทางไปยังอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ และนำเศษเสี้ยวประกอบคืนวิญญาณต้นขั้วของชายหนุ่มชื่ออาซากุระผู้โดนฆาตกรรมและยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

ทว่าเรื่องที่น่าจะจบด้วยดีกลับไม่จบง่าย ๆ โมมิจิบอกว่าน่าแปลกที่เศษเสี้ยววิญญาณของอาซากุระที่เข้าไปเอามานั้นปะปนอยู่กับหลักฐานของอีกคดี นอกจากนั้นยังพบเศษเสี้ยวของวิญญาณอีกดวงด้วย !?!


จากไอซ์ :

อืม...ตอนอ่านเล่ม 1 รู้สึกว่าเรื่องมันเด็กๆ ไปหน่อย พออ่านได้ แต่มาถึงเล่ม 2 นี้ ไอซ์รู้สึกว่า อ่านด้วยความอึดอัดอะค่ะ -_-"

ไอซ์รู้สึกว่า แก่นของเรื่องมันค่อนข้างจะมีความเป็นผู้ใหญ่ คือ...เมื่อคนตายอย่างกระทันหัน วิญญาณซึ่งมีลักษณะเป็นลูกแก้วจะถูกดันออกมาและเกิดรอยปริแตก ผู้สวดวิญญาณจะต้องหาเศษเสี้ยวที่หายไปมาติดคืนก่อนระยะเวลา 7 วัน ไม่อย่างนั้นวิญญาณจะเน่าและส่งผลให้คนที่สูดกลิ่นวิญญาณบ้าคลั่ง ... ซึ่งถ้าหากผู้สวดวิญญาณไม่สามารถหาชิ้นส่วนของวิญญาณมาประกอบจนครบและส่งวิญญาณก่อนกำหนดเวลา ยมทูตจะมีหน้าที่มาทำลายวิญญาณก่อนที่มันจะเน่า ส่วนคดีฆาตกรรมก็เป็นเรื่องหนักๆ อยู่แล้ว...

ปัญหาก็คือ ตัวละครมันเด็กมากๆ ค่ะ เป็นเด็กม.ต้น ม.ปลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้สวดวิญญาณ ผู้ช่วย หรือยมทูต ... พอใส่ปัญหาส่วนตัวของแต่ละคนเข้ามา เลยรู้สึกว่า มันเป็นปัญหาของเด็ก เด็กๆ ก็จัดการแก้ปัญหาแบบเด็กๆ แล้วเด็กพวกนี้จะให้มารับหน้าที่สำคัญอย่างการจัดการกับวิญญาณ ก็ทำให้รู้สึกขัด อ่านแล้วไม่อินมากๆ ค่ะ

เล่มนี้เปิดตัวละครใหม่ ทั้งเด็กและนิสัยเด็กไปกว่าเดิมอีก คือ ผู้สวดวิญญาณที่เคยเป็นลูกศิษย์ของยูกิคือริกกะ พร้อมกับภูติคือคังคุโร ... และชิงุเระ...ยมทูตที่ตายตั้งแต่อายุสิบสอง และเนเนภูติของเขา...ตายอายุประมาณเด็กอนุบาล ... อ่านแล้วยิ่งรู้สึกว่า...ไปกันใหญ่

ส่วนของคดีก็ไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ เน้นไปที่ปัญหาของเหล่าผู้สวดวิญญาณและยมทูตมากกว่า

ฝืนอ่านจนจบและคิดว่า คงไม่ซื้อเล่ม 3 มาอ่านแล้วค่ะ ไม่ชอบเลย -_-"


สปอยล์ :

จำชื่อตัวละครไม่ได้ ขี้เกียจไปเปิด ขอให้สมมติว่า วิญญาณชายที่ยูกิรับผิดชอบคือ ก. วิญญาณชายที่ริกกะรับผิดชอบคือ ข.

ตอนโมมิจิไปหาเศษวิญญาณของ ก. ในโรงพัก ก็เห็นว่าเศษวิญญาณของ ข. นั้นปนอยู่ด้วยกัน ก็เลยสงสัยว่า ทำไมถึงได้ปนกัน ก็ปรากฎว่ามันเกี่ยวข้องกันคือ สมัยเรียน ก.และข. รักผู้หญิงคนเดียวกันคือ อาโออิ ... อาโออินั้นรัก ข. แต่โดน ก.หลอกว่า ข. มีแฟนแล้ว อาโออิกับ ก. ก็เลยเป็นแฟนกัน

จิคาระเพื่อนของทั้งสองดันไปบอกเรื่องนี้กับ ข. ... ข.ก็เลยเผชิญหน้ากับ ก. ... ก. ฆ่า ข. แล้วอาโออิก็ฆ่า ก.

...

ในส่วนของพวกผู้สวดวิญญาณ

ริกกะรักยูกิ เลยหึงมินามิ
ชิงุเระรักริกกะ เลยพยายามทำให้ริกกะแค้นตัวเอง ((นิสัยเด็กมากๆ น่ารำคาญ))


ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books
Create Date : 17 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2553 8:32:17 น. 8 comments
Counter : 1563 Pageviews.

 
เล่มนี้อ่านแล้วค่อนไปทางผิดหวังนิดๆ เหมือนกันค่ะ อาจจะปรับอารมณ์ไม่ทันมั้ง ฮา แบบว่าอ่านแนวเข้มข้นอย่างยาคุโมะ หรือฟ้าสั่งมาสืบมาก่อน พอมาเล่มนี้มันเลยด๋อยๆ อย่างที่พี่ไอซ์ว่า อีกสาเหตุนึงน่าจะเป็นเพราะเล่มนี้เน้นที่ความสัมพันธ์ของตัวละครมากกว่าคดี ความตื่นเต้นชวนติดตามเลยน้อยลงไปอีก

แต่คิดว่าจะซื้อต่อนะคะ ลองดูอีกสักเล่มสองเล่มค่ะ เพราะยังติดใจตัวละครบางตัว เช่น เรนยะ ^^ เผื่อจะมีปมอะไรน่าสนใจ


โดย: tintin (nyx ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:29:48 น.  

 
พลอยตัดใจตั้งแต่เล่ม1แล้วอะค่ะ เลยไม่ได้ซื้อเล่มนี้ต่อ
มันสู้อีก3เรื่องนั้นไม่ได้เลยอ่า


โดย: Emotion-P วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:51:32 น.  

 
โชคดีนะคะที่ไม่ได้อ่านมาตั้งแต่แรกแล้ว


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:48:57 น.  

 
คุณไอซ์ค่ะ
ตูนมีหลังไมค์ไปหานะคะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:10:06 น.  

 
...พี่ก็ว่าเรนยะน่าสนใจอะติ้น จริงๆ ตัวละครเด็กๆ น่าสนใจหลายตัว แต่มันไม่เข้ากับเรื่องเลยอ่า ถ้าติ้นอ่านต่อมาเล่าให้ฟังด้วยนะ 555

...ตอนอ่านเล่มแรกคิดว่าน่าจะลองเล่มสองอะพลอย พอถึงเล่มนี้ ไม่ไหวล่ะ ฮา

...ฮา เอ...พี่ว่าคนชอบก็มีนะหวานเย็นฯ

...ไอซ์ตอบแล้วนะคะคุณตูน


โดย: Clear Ice วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:35:05 น.  

 
เล่มนี้ซื้อมาแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
เอ..อ่านจบแล้วจะเหมือนคุณไอซ์หรือเปล่าหว่า???
ตอนแรกว่าจะไม่ต่อเล่มสองแล้ว แต่เเพ้เเรงเชียร์


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:43:55 น.  

 
เล่มสองยังไม่ได้ซื้อ เพราะตอนที่หนูเรไปซื้อบอกว่าหมด เพราะงั้นเดี๋ยวไปยืมติ้นอ่านดีกว่า ฮา


โดย: ลิปิการ์ วันที่: 16 ธันวาคม 2553 เวลา:11:54:54 น.  

 
เราว่า มันขึ้นอยู่ที่สเปคคนอ่านมากกว่านะ บางที คนอื่นว่าไม่สนุกแต่พอเราได้อ่านแล้วกลับรู้สึกชอบ


ชอบยูกิ กับมินามิ


โดย: ไอ้เลิฟยู้ IP: 124.121.7.72 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:21:11:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.