No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ซายากะ สาวน้อยนักสืบ ตอนที่ 4 สุดสัปดาห์สีม่วง : ชีวิตของซายากะเริ่มหม่นลงแล้ว
ข่าวคราวเรื่องการเมืองทำเอาเครียดจนทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลย หนังสือเล่มนี้รีวิวดองไว้ เลยอัพขึ้นมาแปะในวันหยุดที่ได้มาโดยไม่ได้คาดหมายนี้นะคะ -_-"


เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ HHR ข้อ...

30-3. [ทินา+Clear Ice+PToNZ_PRiNZz] นักเขียนโปรดของเพื่อน: อ่านหนังสือ 3 เล่ม 3 นักเขียนโดยเล่มหนึ่งเป็นนักเขียนคนโปรดของตัวเองและอีก 2 เล่มเลือกจากนักเขียนคนโปรดของผู้ร่วมโครงการ (เล่มที่ 4 เป็นต้นไปบวกโบนัสเพิ่มเล่มละ 10 คะแนนข้อแม้ว่าไม่ซ้ำนักเขียน)
รายชื่อนักเขียนคนโปรด


อาคากะวา จิโร เป็นนักเขียนคนโปรดของน้องพลุ PToNZ_PRiNZz ค่ะ ^^
หนังสือ : ซายากะ สาวน้อยนักสืบ ตอนที่ 4 สุดสัปดาห์สีม่วง
ผู้เขียน : อาคากะวา จิโร
ผู้แปล : วิภา งามฉันทกร
สนพ. : J Book (บลิส)
จำนวนหน้า : 180 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)
* เล่มที่ไอซ์มีไม่ใช่ปกนี้อะค่ะ เป็นปกเก่าพื้นสีเขียว ซายากะใส่ชุดแดงสวมโค้ตม่วง


รายละเอียดจากปกหลัง

ซายากะสาวน้อยนักสืบ 4 ตอน สุดสัปดาห์สีม่วง (no utkuendo wUsumurasaki weekend)

ซายากะย่างเข้าอายุ 18 เธอยังคงแจ่มใสและห้าวหาญ แต่ดูเหมือนคนรอบข้างของเธอต่างหากที่เปลี่ยนไป เคียวโกะเพื่อนสนิทปันใจให้แฟน แม่ของอาคิโอะคนรู้ใจก็เหม็นขี้หน้าเธอ แต่ไม่ว่าอย่างไรซายากะก็ยังคงสนุกกับการไขปริศนาคดีฆาตกรรมเช่นเคย

คดีที่ 4 สุดสัปดาห์สีม่วงนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางสิ่งเร้าใจวัยรุ่นยุคใหม่เพียบ ท้าทายช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ตามวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่เปรียบเปรยว่า ชีวิตช่วงนี้เป็นเหมือนสีม่วง

เคียวโกะติดพันหนุ่มหล่อลูกเศรษฐี ซายากะรักเพื่อนจนยอมไปงานปาร์ตี้เด็กมหาวิทยาลัย เพื่อพิสูจน์พฤติกรรมหนุ่มคนนี้ว่า มั่วยาเคล้านารีจริงหรือไม่...

ซายากะต้องเข้าไปข้องเกี่ยว ยาเสพติด เซ็กซ์ และความลุ่มหลงมัวเมา แต่ดูเหมือนยังไม่อันตรายเท่ากับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น ซึ่งมีซายากะเป็นเป้าหมาย


...


ไม่ได้อ่านซายากะมานานมากๆ แล้วค่ะ เพราะได้อ่านรีวิวว่า เรื่องมันหม่นลงเรื่อยๆ แต่ก็ซื้อดองๆ ไว้จนถึงเล่ม 9 ตอนนี้งานของอาคากะวา จิโรเรื่องอื่นๆ ที่มีอยู่ในบ้าน อ่านหมดแล้ว เลยได้ฤกษ์หยิบซายากะมาอ่านต่อ


สำหรับเล่ม 4 นี้ พล็อตไม่ค่อยมีอะไรอะค่ะ เปิดเรื่องมาก็รู้พล็อตทั้งหมดเลยชนิดที่ไม่ต้องเดา แต่อ่านด้วยความรู้สึกแคร์ตัวละคร อ่านเพราะชอบซายากะมากกว่า


อ่านด้วยความรู้สึกว่า ซายากะจะโชคร้ายไปไหนนะเนี่ย พ่อป่วยหนัก พี่ชายกับพี่สะใภ้ก็ทำตัวงี่เง่า แม่ของอาคิโอะ...เพื่อนหนุ่มก็ยังคงไม่ชอบเธอเหมือนเดิม แถมยังต้องคอยเป็นห่วงเพื่อนสาวอีก

ไอซ์ชอบไอเดียซีรียส์นี้ตรงที่ว่า แต่ละเล่มตัวละครจะอายุมากขึ้น 1 ปี ซายากะจะโตขึ้นเรื่อยๆ ... และยิ่งเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ก็จะต้องเจอกับเรื่องราววุ่นๆ ในชีวิตมากขึ้น ... เกิดมาเป็นซายากะนี่น่าปวดหัวเหมือนกันนะคะ จะต้องเจอคดีฆาตกรรมทุก 1 ปี ฮา

เล่มนี้อ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ ^^อืม...ผู้แปล/สนพ.ใส่ footnote ผิดไปหนึ่งแห่งนะคะ หน้า 71 ... Steak tartare ไม่ใช่อาหารอิตาลีค่ะ แต่เป็นอาหารของสวิสเซอร์แลนด์ ใครรู้จักผู้แปลหรือสนพ.ฝากไปแก้ไขด้วยนะคะ เห็นมีพิมพ์เพิ่มอยู่เรื่อยๆ อยู่แล้ว แก้ไขให้ถูกจะดีกว่าค่ะ
สปอยล์

เรื่องมันเริ่มต้นคู่ขนานระหว่างคนสองกลุ่ม

- ซากาอิ ที่ถูกหลอกว่าภรรยากู้เงินและมีหนี้สินก้อนโต ... ตานี่ก็โง่โครต ไม่รู้จักถามภรรยาตั้งแต่แรก คืออ่านตรงนี้ก็รู้แล้วว่า เรื่องมันจงใจให้คนอ่านรู้ว่าโดนหลอกแหงๆ ... เขาไปมีความสัมพันธ์กับซาคิโกะ ... ซึ่งซาคิโกะนี้จริงๆ แล้วเป็นคู่ขาของโองาคิ ที่วางแผนจะขโมยเงินสามร้อยล้านเยนจากบริษัท โดยจะให้ซากาอิเป็นแพะรับบาป ...


- เคียวโกะที่ไปปิ๊งทาดาโนะ ... หนุ่มลูกเศรษฐีที่มีข่าวลือไม่ดีเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นเสือผู้หญิงหรือสูบกัญชา แน่นอนว่าซายากะเป็นห่วงเพื่อน ซึ่งเป็นเด็กดีและเป็นเด็กเตรียมเอนท์ด้วย

จริงๆ แล้วทาดาโนะไม่ได้เป็นคนแบบนั้น แต่ถูกเพื่อนและคนรอบข้างสร้างภาพให้เป็นคนไม่ค่อยดี

ทาดาโนะเป็นลูกเจ้าของบริษัทที่โองาคิและซากาอิทำงานอยู่นั่นแหละ


ซากาอิคิดว่าจะใช้ลูกชายเจ้าของบริษัทแบล็คเมล์เจ้าของบริษัทจะได้เอาเงินหนีไปได้สะดวกๆ โดยไม่โดนจับ เลยวางแผนจะให้เกิดเรื่องไม่ดีในงานปาร์ตี้ที่ทาดาโนะเป็นคนจัด

เขาให้เพื่อนของทาดาโนะเอากัญชาเข้าไป และวางแผนจะฆ่าซายากะทิ้ง

แต่โชคไม่ดีของอาคิโกะ...แฟนสาวของทาดาโนะ ที่เดินเข้าไปเจอซากาอิเสียก่อน เลยถูกฆ่าตายแทน


ซากาอิตั้งใจจะมาฆ่าซายากะ แต่ซายากะใช้ไหวพริบให้เขาเล่าเรื่องทั้งหมดในเธอฟังก่อน เธอฟังแล้วก็รู้ว่าเขาถูกหลอกใช้


ตอนจบซากาอิฆ่าโองาคิ ((แต่ไม่ตาย)) และซาคิโกะทิ้ง ... แอบสะใจเล็กน้อย -_-"ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books
Create Date : 17 พฤษภาคม 2553
Last Update : 17 พฤษภาคม 2553 8:06:51 น. 0 comments
Counter : 1967 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.