No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
วีรบุรุษสุดหัวใจ ชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก : น่ารัก-อบอุ่น อ่านไปยิ้มไป ^^

เพื่อไม่ให้ตกเทรนที่โดนพี่น้องผองเพื่อนชักชวนให้อ่านมากกว่ารัก เลยขอรีวิวเล่มแรกบ้างค่ะ ^^หนังสือ : วีรบุรุษสุดหัวใจ ชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก
เขียนโดย : เฉียวอัน
สนพ. : แจ่มใส
Paperback : 224 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาจีน)


รายละเอียดจากปกหลัง :

ทรัพย์สินเงินทอง เครื่องประดับล้ำค่า หรือความสุขสบายชั่วชีวิต ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่หาใช่สิ่งที่ฉิวหน่วน สาวน้อยผู้ยึดอาชีพขายขนมและน้ำหวานในตลาดยามเช้าปรารถนาเป็นที่สุดไม่

หากได้ฟังว่าของสิ่งนั้นคืออะไร กระทั่งโฉมสะคราญเปาซื่อผู้ไม่เคยแย้มยิ้มในประวัติศาสตร์อาจยังต้องเผลอหัวเราะออกมา

นับว่าช่วยไม่ได้ ในเมื่อเรื่องที่นางเทิดทูนบูชาวีรบุรุษนักปราบเพลิงเช่นเขาเป็นความจริง มิเคยคิดปิดบังอำพรางต่อผู้ใด ดังนั้นขอเพียงได้ ‘ลายมือชื่อของคุณชายรองแห่งบ้านสกุลชี' มาไว้ในครอบครอง ชาตินี้นางก็นอนตายตาหลับแล้ว!


....

จากไอซ์ :

ขอบอกว่าตั้งแต่ "มากกว่ารัก" เปิดตัวมา ไอซ์ก็เฝ้าเพียรหาหนังสือฟรีมาเก็บไว้เป็นกระตั๊ก ก็...หน้าปกมันสวยอะ 555 แต่...เนื่องจากไอซ์เป็นคนที่อ่านหนังสือกำลังภายในมาตั้งแต่เด็กๆ พอเปิดเจอสำนวนและสไตล์ของมากกว่ารัก ยอมรับว่า...มึนค่ะ รู้สึกแปลกๆ และไม่คุ้นเคยกับความสมัยใหม่ มีความ "วีดว้ายวัยรุ่น" อยู่ในนั้น แถมบางอย่างก็ทำให้รู้สึกแปร่งๆ ว่า จีนสมัยก่อนมันมีแบบนั้นด้วยหรือ

หยิบๆ วางๆ มาหลายเรื่องแล้วล่ะค่ะ ก่อนเล่มนี้ก็หยิบเรื่อง ทรราชผู้เลิศล้ำ มาก่อน พอเปิดหน้าแรก อ่านไปสามหน้า ... โห...ไม่ไหวแฮะ มันหลุดโลกเกิน เปิดๆ พลิกๆ มาเจอเล่มนี้ ค่อยโอเคหน่อย ^^


เรื่อง วีรบุรุษสุดหัวใจ เป็นเล่ม 3 ของชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก นะคะ ซึ่งจริงๆ มีออกมาก่อนแล้ว 2 เล่ม คือ "เด็กรับใช้จำแลง" และ "กลรักพนันใจ" แต่....ไอซ์ได้เล่มนี้มาก่อนสองเล่มแรก เลยถามบก. แล้วบก.ก็บอกว่า จริงๆ อ่านสองเล่มหลังก่อนนี่แหละ ถูกต้องแล้ว จะเรียงตามลำดับเวลามากกกว่า ... ดังนั้น ใครยังไม่ได้อ่านชุดนี้ อ่านเล่มนี้ก่อนนะคะ เรียงอย่างนี้เลย

- วีรบุรุษสุดหัวใจ เรื่องของ พี่ชายรองตระกูลชี
- บุพเพซ่อนรัก เรื่องของ พี่ชายใหญ่ตระกูลชี
- เด็กรับใช้จำแลง เรื่องของ พี่ชายสามตระกูลชี
- กลรักพนันใจ เรื่องของ น้องสาวคนเล็กแห่งตระกูลชี

แต่ถ้าอ่านสองเล่มแรกไปแล้วก็ไม่เป็นไร กลับมาย้อนเวลาตอนน้องเล็กยังเป็นเด็ก 13 ในสองเล่มหลังนี้นะคะ ^^อย่างที่เขียนไว้ข้างบนนะคะว่า ชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก นี่ จะเกี่ยวข้องกับพี่น้องตระกูลชีค่ะ ตระกูลชีเคยเป็นตระกูลใหญ่มาก แต่เกิดปัญหาไฟไหม้เมื่อหลายปีก่อน คนในตระกูลรวมทั้งเพื่อนบ้านข้างเคียงโดนไฟคลอกตายเยอะมากๆ ตอนนี้ก็เลยเหลือกันสี่คนพี่น้อง

สำหรับเล่ม "วีรบุรุษสุดหัวใจ" นี้ ยกเอา "ชีเว่ยหญาน" ... พี่ชายรองของตระกูล มาเป็นพระเอกค่ะ เขาเป็นนักผจญเพลิงที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่ง เป็นที่หลงใหลใฝ่ปองของสาวๆ แต่เขาเป็นคนบ้างาน จริงจังกับงาน ไม่เคยชายตาเหลียวแลสาวใดมาก่อน ถึงจะมีแม่สื่อแม่ชักมาพยายามหาสาวมาแต่งงานด้วย เขาก็ไม่สน ยังไงก็อยากแต่งงานเพราะความรักอยู่นะ

ส่วนนางเอกของเราคือ "ฉินเหนี่ยว" เธอเป็นเด็กสาวที่กำพร้าแม่เพราะเหตุการณ์ไฟไหม้ ตอนนี้อาศัยอยู่กับพ่อที่พยายามสอบเข้ารับราชการกันอยู่แค่สองคน มีอาชีพขายน้ำหวานและขนมเปี๊ยะ นางเอกเป็นสไตล์ใสซื่อบริสุทธิ์ค่ะ เธอจิตใจดี กตัญญู มองโลกในแง่ดี เจียมตัว และชอบให้กำลังใจคนอื่นที่สุด

ฉินเหนี่ยวหลงใหลปลาบปลื้มชีเว่ยหญาน เลยตามไปชูป้ายให้กำลังใจเขาทุกแห่งหน แถมยังใส่ใจเรื่องการดับเพลิงมากๆ ด้วย


เรื่องนี้ก็พล็อตประมาณ นางเอกบ้าดารานั่นล่ะค่ะ แต่สุดท้ายก็ลงเอยกัน อ่านแล้วสบายใจดีค่ะ อ่านไปยิ้มไป เพราะครอบครัวของพระเอกน่ารัก อบอุ่นมากๆ พี่น้องรักกันจริงๆ และสี่พี่น้องก็มีนิสัยต่างๆ กันไป ส่วนนางเอกเธอใสซื่อ และเจียมตัวจริงๆ เหมือนกับคนคลั่งดาราอะค่ะ ไม่คิดว่าเขาจะมาสนใจเธอที่ต่ำต้อยกว่าเขาได้ ...

สำนวนแปลลื่นไหลดีนะคะ ไม่รู้สึกว่าขัดใจเท่าไหร่ มีมุกน่ารักๆ แทรกมาเป็นระยะๆ ... สำหรับไอซ์ที่เส้นลึก ชอบมุกตลกร้ายแบบอังกฤษๆ หน่อย อ่านแล้วก็ยิ้มๆ ค่ะ ไม่ถึงกับขำ


สรุปว่า...ไอซ์ชอบเรื่องนี้นะคะ อ่านรวดเดียวจบเลย ... ไม่รู้ว่าจะแนะนำยังไง เพราะแถวๆ นี้แฟนๆ มากกว่ารัก เยอะมาก คงอ่านมากกว่ารักเยอะกว่าไอซ์ ... เรื่องที่ไอซ์เคยอ่านไปแล้วก็มี ชุด รอยเหมย ตำนานรักสองภพ ที่...อ่านแล้วเฉยๆ อะค่ะ ว่าจะรีวิวก็ไม่รู้จะรีวิวอะไร นอกจากรู้สึกว่า เล่มสองสนุกกว่าเล่มแรก แล้วก็เรื่อง คู่แค้นแสนหวาน ที่อ่านนานมากๆ แล้ว...ไม่ได้รีวิวเช่นกัน เพราะรู้สึกว่า...ไม่รู้จะรีวิวอะไร มาถามตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้วล่ะว่า มันเกี่ยวกับอะไร @_@

ถ้าอ่านรีวิวไอซ์มาบ้าง ก็จะรู้ว่า ไอซ์อ่านหนังสือแนวกุ๊กกิ๊กน้อยนะคะ ชอบแนวเลือดสาดมากกว่า สำหรับเล่มนี้ที่ทำให้ไอซ์อ่านรวดเดียวได้ ก็ฝากให้คนที่ยังไม่เคยอ่านมากกว่ารักลองดูละกันเนอะ เหมาะสำหรับอารมณ์อ่านแบบอยากอ่านอะไรเบาๆ น่ารักๆ อบอุ่น สบายใจค่ะ ^^

อ้อ...เล่มนี้ไม่มีฉากหวือหวานะคะ เอิ๊ก


ปล. อ่านจบแล้วรู้สึกว่า นางเอกบนหน้าปกได้คาแร็กเตอร์ของฉินเหนี่ยวดีค่ะ เธอต๊องๆ หน่อย ไม่ค่อยฉลาด แต่มองโลกในแง่ดี 555

สปอยล์ :

ขำตอนที่นางเอกชวนสาวๆ ที่มาราวีหน้าร้านให้เข้าร่วมเป็นชุมชนคนรักคุณชายรองแห่งตระกูลชี ได้อารมณ์แฟนคลับมากๆ

สำหรับพล็อตที่ใส่มาให้นางเอกกลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนวางเพลิงก็ทำให้เรื่องมีสีสันและมีพล็อตมากขึ้น

ฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักแบบกุ๊กกิ๊กจริงๆ เพราะพระเอกเป็นคนจริงจัง และนางเอกก็บื้อๆ หน่อย

คนเขียนเข้าใจเปิดตัวพี่น้องในตระกูลได้น่าสนใจค่ะ ทุกคนมีนิสัยต่างกัน ทำให้อยากอ่านเรื่องของคนอื่นแล้วสิ ^^

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 26 กันยายน 2553
Last Update : 26 กันยายน 2553 9:40:12 น. 7 comments
Counter : 5141 Pageviews.

 
อยากอ่านชุดนี้อ่ะ ไว้กลับไปจะหาอ่าน


โดย: เด็กทะเล (ลิปิการ์ ) วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:7:44:26 น.  

 
อ่านน่ารักสบายใจดีอะอ้อม เหลืออีกสองเล่ม รอเดือนหน้า 555


โดย: Clear Ice วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:7:50:17 น.  

 
นางเอกน่ารักดีค่ะ อารมณ์แฟนคลับสมัยนี้มากๆ แต่ก็เจียมตัวดี


โดย: Emotion-P วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:12:00:20 น.  

 
ใช่จ้ะ ต๊องดีเนอะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:13:00:45 น.  

 
เอ่อ... จีนสมัยครั้งกระโน้นมีดาราด้วยเหรอคะเนี่ย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:14:41:06 น.  

 
555 พระเอกเป็นนักดับเพลิงอะจ้าหวานเย็นฯ นางเอกเธอปลื้ม เหมือนปลื้มดาราเลย น่ารักดีนะเรื่องนี้ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:15:21:47 น.  

 
ชอบตรงป.ล.แฮะ 555+


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:16:41:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.