Group Blog
 
 
เมษายน 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
23 เมษายน 2557
 
All Blogs
 

8 ขวบ 3 เดือน : เรียนรู้จากญี่ปุ่น เหรียญทอง และผลการเรียนเทอม 2เดือนที่แล้วเราไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมา (รายละเอียดใน blog ท่องเที่ยงด้านซ้ายฮะ) เป็นการเที่ยวที่สนุก เหนื่อย และได้ประสบการณ์ดีๆ มากมาย โดยเฉพาะเจ้าเด็กหัวโต เขาได้เห็นการใช้ชีวิตที่เป็นระเบียบ การทิ้งขยะที่ต้องคัดก่อนโยนลงถัง การเดินชิดซ้ายเพื่อขึ้นบันไดเลื่อน การกินอาหารแล้วต้องเก็บจานคืนร้านค้า จากนั้นก็เช็ดโต๊ะเอง มันทำให้เกาทัณฑ์ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้น อย่างแรกก็ขอมีเป้ของตัวเอง เพราะเห็นเด็กญี่ปุ่นต้องสะพายเป้เพื่อใส่สัมภาระของตัวเองทั้งนั้น ในเป้ก็เก็บกล้องถ่ายรูป เก็บตั๋ว JR Pass ตั๋วขึ้นรถไฟในเมืองต่างๆ ช้อนพลาสติก (เผื่อไปร้านที่มีตะเกียบอย่างเดียว) หนังสือการ์ตูน พัดญี่ปุ่น เขาดูโตขึ้นเยอะเลย

เก็บตกจากกล้องเกาทัณฑ์

ลองกล้อง


ถ่ายช้อนส้อมตัวเอง


บรรยากาศร้าน


ถ่ายดอกไม้


ตู้กดน้ำ


โทรศัพท์สาธารณะ


รถตู้ในสวนอูเอโนะในวันฝนตก


ป๊าแอบถ่ายช่างกล้องมั่ง
กลับจากเที่ยวก็มาวาดรูปที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นเต็มบ้าน

(นี่เป็นเทคนิคการกระทุ้งสีครับ)
จบจากเที่ยวเกาทัณฑ์ก็เตรียมตัวแข่งเทควันโดที่จังหวัดตรัง เนื่องจากคุณชายนั้นเป็นฝ่ายบุ๋นไม่ถนัดเรื่องสู้ ครูเมเลยให้แข่งรำพุมเซ่ (Poomsae) เราก็เตรียมตัวมาเกือบเดือน โดยเฉพาะชุดรำที่จัดเต็มอยู่แล้ว แข่งกันในวันที่ 19 เมษายน ป๊าเลยคิดว่าเราไปเช้าวันที่ 19 แข่งเสร็จแล้วไปนอนที่กระบี่ดีกว่า จะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก ก็จองโรงแรมกันเรียบร้อยวันก่อนแข่ง
สู้ตาย
เดินทางยามเช้าตรู่
เอาเข้าจริงพอไปถึงครูเมบอกว่าเค้าเปลี่ยนตารางใหม่ รำพุมเซ่เลื่อนไปแข่งวันรุ่งขึ้น ขอให้มาเจอกันใหม่วันพรุ่งนี้ตอนเช้า เราก็เซ็งเลยแต่ก็เอาว่ะกลับไปเล่นน้ำที่กระบี่ก่อนดีกว่า ขับรถไปกระบี่เกือบสองชั่วโมง กินอาหารเที่ยงรอเช็คอินที่ Mercure Deevana Krabi เป็นการรอเช็คอินที่นานมาก แต่เค้าอัพเกรดเป็น Family Room ให้ ห้องกว้างสุดๆ มีเตียงคิงส์ไซส์ 1 เตียง และเตียงเด็กสองชั้น 1 เตียง ที่น้องทัณฑ์ชอบมาก เสร็จแล้วเล่นน้ำจนเย็นกินอาหารในโรงแรม วันต่อไปก็ตื่นเช้าขับรถอีก 2 ชั่วโมงกลับไปตรังอีกครั้งกลับมากินข้าวกลางวันที่กระบี่
ถูกใจเตียงสองชั้น
ฟันน้ำนมหลุดเพราะน้ำตกในสระที่โรงแรมมาถึงสนามแข่งขันเกือบ 9 โมง ครูเมให้เปลี่ยนชุดแล้วซ้อม ซ้อมเสร็จครูเมบอกว่าโอเคเลย แล้วก็รอแข่ง ชื่อแข่งขันบอกว่าจัดครั้งที่ 17 แต่ขอบอกว่าคณะจัดงานทำได้ห่วยมาก เทรนสต๊าฟฟ์ไม่รู้เรื่อง กว่าคอมพิวเตอร์จะใช้ได้และกรรมการมากันครบก็กินเวลาเป็นชั่วโมง ก่อนแข่งก็บอกเค้าเสมอว่าเรามาหาประสบการณ์มากกว่าผลรางวัล ตั้งใจทำเต็มที่ก็พอทีมคีนยิม (Keen Gym)
บัตรนักกีฬา
แอบซ้อมข้างเสา
ซ้อมจนหัวเปียก
ยิ้มแบบสู้แต่เขินฟันหลอ
รออยู่นาน
เรียกนักกีฬาแล้ว
รำคนแรกรอคิวพร้อมครูเม
กรรมการ
ความไม่พร้อมของทีมงาน
ยื่นบัตรนักกีฬาให้กรรมการเพื่อยืนยันตัวตน
เริ่มรำก่อนจะให้หยุดริมผา เพราะคอมพิวเตอร์ไม่พร้อม เป็นอยู่อย่างนี้สองรอบ นักกีฬาเซ็งเลย
ตั้งท่าเตรียมรำใหม่


ท่าจบต้องกลับมายืนที่จุดเดิม ทำได้ไม่มีปัญหา
คะแนน


น้องทัณฑ์รำคนแรกของทัวร์นาเม้นท์ มีคู่แข่ง 3 คน กรรมการเรียกชื่อ ก็เอาบัตรประจำตัวแข่งไปให้ ยืนกลางสนามอยู่นาน กรรมการภาคสนามกับคอมพิวเตอร์ก็ยังไม่พร้อม พอพร้อมรำไป 3 ท่าก็ให้หยุดแล้วรอเช็คระบบ จนเกือบ 5 นาที ถึงให้เริ่มรำจริง ระหว่างรำเหมือนกังวลว่าจะให้หยุด ก็รำไปมองกรรมการไป จนรำเสร็จ ครูเมยกนิ้วว่าใช้ได้โอเค แต่เราคิดว่าตอนซ้อมเขาทำได้ดีกว่านี้ อาจเพราะเสียสมาธิด้วยมั๊ง คะแนนขึ้นมา 6.54 เราก็คิดว่าคงไม่ได้อะไรแล้ว ปรากฏว่าคนที่สองรำได้ 6.50 คะแนน คนที่สามได้คะแนน 6.37 คะแนน แปลว่าน้องทัณฑ์ชนะ!!!

พอจะประกาศรางวัลครูเมเดินมาบอกว่าได้ที่สอง ป๊าเริ่มงง แต่ตอนแข่งป๊าถ่ายรูปไว้หมด เอารูปจากกล้องไปถามครู ครูเมบอกว่าตอนขึ้นคะแนนเร็วมากเค้าดูไม่ทัน (ครูโป่งออกไป 1 คน ครูเมมาคนเดียวต้องดูแลนักกีฬาทุกคน) ป๊าเลยเอากล้องให้ดูบอกว่าคนของเราคะแนนเยอะสุด ครูเมเลยไปประท้วงที่โต๊ะกรรมการจดคะแนน แล้วกรรมการก็ไปที่กรรมการให้คะแนน หลังจากยืนยันเสร็จ ก็เปลี่ยนผลใหม่เป็นเกาทัณฑ์ได้เหรียญทอง ต้องขอบใจเจ้า Lumix GF6 ที่จับทุกเหตุการณ์ไว้ได้หมด หลังได้เหรียญน้องทัณฑ์เล่าให้เราฟังว่า แม่ของเด็กคนที่สองเป็นสต๊าฟฟ์ที่จัดการแข่งขันเพราะใส่ชุดเหมือนสต๊าฟฟ์แล้วมาคุยกับลูกว่าไม่ค่อยซ้อม เราก็เลยบางอ้อว่าเกิดอะไรขึ้น รับเหรียญเสร็จรอเพื่อนๆ กับพี่ๆ แข่งเสร็จ สรุปการแข่งรำพุมเซ่ยิมเราได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินรอรับเหรียญ
ถ่ายกับเหรียญ


ทีมแข่งรำพุมเซ่
หลังจากยินดีมาได้ 1 วัน วันรุ่งขึ้นต้องไปรับสมุดพกและเริ่มเรียนเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม ผลปรากฎว่าปอสองจบด้วยเกรดเฉลี่ยรวม 3.76 แต่ถ้าคิดเฉพาะเทอมสองก็ได้ถึง 3.94 ยิ้มหน้าบานได้ของขวัญจากม๊าไปอีก 1 ชิ้น

หมดเดือนที่เหนื่อย สนุกและลุ้นของน้องทัณฑ์ เดือนหน้าก็เปิดเทอมขึ้นป.3 แล้วครับ 

Create Date : 23 เมษายน 2557
2 comments
Last Update : 23 เมษายน 2557 22:32:53 น.
Counter : 132 Pageviews.

 

รักลูก ชีวิตหนูน่ะมีสีสันที่สุดเลย คนเก่งของแม่

 

โดย: tiara 23 เมษายน 2557 22:33:59 น.  

 

ชีวิตมีสีสันมากครับ ค่อยๆ สะสมประสบการณ์ชีวิตไปเรื่อยๆ น้าาา และก็รีบๆ โตนะครับ พี่รออยู่ อิอิ (พี่แหม่มพี่เม่นบอกว่า ฝันไปเถอะ) ฮ่าฮ่า

 

โดย: หมวย (ลูกสะใภ้) IP: 27.130.110.167 23 เมษายน 2557 22:54:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.