Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 กันยายน 2557
 
All Blogs
 

8 ขวบ 8 เดือนกับการเดินทางไปรับรางวัลยอดเยี่ยม สถาบันทักษิณคดีศึกษา

เป็นการเดินทางที่เหนื่อยมากสำหรับทริปเร่งด่วนนี้ เพราะเราต้องขับรถจากภูเก็ตไปหาดใหญ่เพื่อนอน 1 คืน วันรุ่งขึ้นรับรางวัลเสร็จตอน 6 โมงเย็นแล้วต้องรีบกลับภูเก็ตทันที เพราะตอนเช้าเกาทัณฑ์มีแข่ง Impromptu Speech ที่โรงเรียนขจรเกียรติด้วย


วันออกเดินทางตื่นไม่เช้ามาก เพราะเรานัดรถเช่าไว้ตอน 8 โมง ไปถึงเวลานัดพอดี รอรถมาส่งเกือบ 15 นาที เพิ่งเคยเช่ากับ Hertz รถใหม่กว่าที่เคยเช่ากับ Avis แต่การดูแลรักษารถเทียบกับหลายๆ เจ้าที่เคยเช่ามาไม่ได้เลย ฝุ่นด้านในกับเศษขยะเล็กน้อยยังมีให้เห็น แต่ก็เป็นเรื่องเล็กน้อย พอเราเช็ครถก็ออกเดินทางต่อ คุณลุงเป็นพลขับ ส่วนป๊าก็วุ่นวายกับน้องทัณฑ์อยู่ด้านหลัง เรามาแวะทานมื้อเที่ยงที่ห้วยยอด เสร็จแล้วก็ดิ่งตรงหาดใหญ่ เช็คอินที่โรงแรมเซ็นทารา แล้วก็เดินไปเดินมา หาของกินก็หมดวัน จริงๆ แล้วคุณลุงเคยเรียนหมอที่ มอ. แต่สภาพเมืองเปลี่ยนไปมาก มันดูโทรม ไม่คุ้นเคยเหมือนเมื่อก่อน ทำให้เราไม่ได้เดินไปไหนไกลจากโรงแรม สุดท้ายก็แยกย้ายกันพักผ่อน


วันรุ่งขึ้นน้องทัณฑ์ตื่นเช้าเช่นเคย ที่โรงแรมมีโรตีอยู่ในไลน์อาหารเช้าด้วย น้องทัณฑ์เลยจัดโรตีใส่ไข่ไป 2 แผ่น หม่ำเสร็จก็ลงไปซื้อกาแฟข้างล่าง ส่วนคุณปู่ก็ไปจองไก่ที่ร้านมุ่ยกี่โอชา ที่มาทีไรต้องไปกินทุกครั้ง หลังจากเราเช็คเอาท์ หม่ำมื้อเที่ยงแล้วก็ไปที่มหาลัยทักษิณ ระหว่างทางคุณลุงชวนไปดูโลกน้ำแข็งที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ แต่พอไปถึงปรากฎว่าเค้ากำลังปรับปรุง เราก็เลยขับไปต่อจนถึงม.ทักษิณ ไม่มีป้ายงานอะไรเลย ถามยามเค้าบอกว่าต้องไปที่สถาบันทักษิณคดีศึกษาตรงเกาะยอ ทำให้เราต้องวนรถไปใหม่ จนบ่ายโมงครึ่งเราก็มาถึงจนได้

ตอนเลี้ยวเข้ามามีป้ายใหญ่แสดงอยู่แต่ไม่มีรูปน้องทัณฑ์ คนในรถก็บ่นกันใหญ่ แต่ขับมา 200 เมตรก็เจอป้ายใหญ่จอดรถลงทะเบียน เจ้าหน้าที่เอาดอกไม้มาติดสำหรับผู้รับรางวัล ช่วงนี้ก็รอพิธีซ้อม อากาศร้อนแต่มีลมเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ก็เตรียมน้ำและขนมต่างๆ ไว้รอรับเป็นอย่างดี
พี่ๆ แซวว่าบรรจงเขียนสวยเหมือนหน้าตา แอบยิ้มเขินๆ


ลองดูรูปตัวเองในหนังสือ


เจอแล้ว


บรรยากาศด้านหน้า

รอสักพักนึงก็เริ่มซ้อม ซ้อมเสร็จ 2 รอบ เจ้าหน้าที่ให้เบรกริบบิ้นหน้าห้องแสดงภาพร้อนๆ ต้องมาหาน้ำกินรอประธานก่อน

ใกล้ได้เวลาแล้วฮะระหว่างรอมีพี่อ้วนผอมมาบรรเลงแซกโซโฟนให้ฟังเริ่มแล้ว

พอประธานมาก็เริ่มพิธี แล้วก็ต่อด้วยบทกวีเพื่อรำลึกถึงอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี โดยอาจารย์สถาพร ศรีสัจจัง ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ท่านเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันทักษิณคดีศึกษาเป็นผู้กล่าว พอไว้อาลัยเสร็จก็ถึงพิธีมอบรางวัลพี่คนแรกได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอายุไม่เกิน 25 ปี ได้รับโล่จากสมเด็จพระเทพฯ ต่อมาก็คิวน้องทัณฑ์ แล้วก็ทยอยตามกันมาเกือบ 30 คน จนรับเสร็จ อาจารย์สถาพรก็กล่าวบทกวีที่เล่าถึงเกาะยอ ถือว่าคุ้มค่ามากเพราะศิลปินแห่งชาติมาอ่านบทกวีให้ฟังถึง 2 รอบ จนจบคณะกรรมการก็ไปตัดริบบิ้นเปิดงาน

ยืนรอขานชื่อ
รับรางวัลรอพี่ๆ คนอื่นรับรางวัล

ผู้ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมลุกขึ้น เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมพิธีเปิดงานนิทรรศการงานศิลปะประธาน คณะกรรมการ และผู้ร่วมงานจะเข้าไปแล้วครับเด็กๆ ที่ได้รับรางวัลยืนคู่กับผลงาน ก็จะมีคนตามไปถ่ายภาพและถามรายละเอียด เป็นงานที่อิ่มเอมมากครับ ทำให้เราได้รู้ว่าเด็กๆ ของเรามีความสามารถขนาดไหน ภาพแต่ละภาพเขาพยายามทำกันเป็นเดือน บางคน 2-3 เดือน ยิ่งสื่อผสมก็ยิ่งเห็นความตั้งใจในเนื้องาน และส่วนใหญ่ก็ตัวเล็กๆ กันทั้งนั้น แต่ภาพขนาดใหญ่ที่แสดงออกมา เห็นแล้วก็ต้องชื่นชมจริงๆ ต้องขอบคุณสถาบันทักษิณฯ ที่จัดงานนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ครั้งนี้ได้ทุนมา 6 แสนแต่ก็ทำกันได้เยี่ยมจริงๆ

ประตูเปิดแล้วผลงานผมครับ

ถ่ายกับม๊าแอบแคนดิทผู้เข้าร่วมงานที่บันทึกภาพของเกาทัณฑ์พ่อแม่ลูกลุงคุณปู่ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์สมเด็จพระเทพฯพี่ๆ ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม

รายละเอียดของผลงานพี่ๆ ทีมงานมาขอถ่ายด้วยแขกผู้ร่วมงานก็มาถ่ายพร้อมคุณปู่พี่สาวมาชมว่าน่ารักพี่หอศิลป์มาช่วยจัดท่าเอาลงเฟสบุคได้รูปนี้แหละประธานกับผู้อำนวยการสถาบันทักษิณคดีศึกษาคุยกันเรื่องภาพวาดถ่ายกับคุณปู่คุณย่ากับรูปตัวเองอีกรูปถ่ายกับพี่สาวที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม รูปนี้ใช้โฟมแกะเป็นรูปปลาและทาสีทีละตัว เป็นงานศิลปะสื่อผสม ของจริงสวยมากมีคนมาชื่นชมผลงานเดินดูงานกับม๊าถ่ายรูปกับศิลปินแห่งชาติ อาจารย์สถาพร ศรีสัจจังรูปนี้น้องทัณฑ์ชอบ

พี่สาววาดศาลเจ้าเหมือนจริงมาก
ถ่ายกับรูปตัวเองครั้งสุดท้าย เพราะงานชิ้นนี้จะอยู่ที่หอศิลป์ตลอดไปหลังจากชื่นชมกันเสร็จเราออกมาถ่ายรูปด้านนอกแล้วก็ร่ำลาเจ้าหน้าที่ทุกท่าน เพื่อแวะกินอาหารที่เกาะยอก่อนบึ่งรถกลับภูเก็ตต่อ มาถึงบ้านตอนตี 1 น้องทัณฑ์หลับในรถตั้งแต่สองทุ่ม อุ้มขึ้นเตียงแล้วนอนต่อจนเช้า วันรุ่งขึ้นก็เอารางวัลไปอวดครูพัฒน์กับครูแดงถ่ายคู่ครูพัฒน์ถ่ายคู่ครูแดง


เป็นงานใหญ่และรางวัลใหญ่ที่น่าภูมิใจจริงๆ ครับ ^^ 

Create Date : 15 กันยายน 2557
1 comments
Last Update : 15 กันยายน 2557 21:50:47 น.
Counter : 316 Pageviews.

 

น้องทัณฑ์เก่งมาก แล้วก็โชคดีมากที่ทางบ้านก็สนับสนุนด้วย

 

โดย: ม้ากุ้ง IP: 27.55.171.63 15 กันยายน 2557 20:53:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 152 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.