No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
บุพเพซ่อนรัก ชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก : ความสุขแสนเรียบง่ายในความรัก

ต่อกันด้วยเล่มต่อมาเลยนะคะ ^^หนังสือ : บุพเพซ่อนรัก ชุด ตระกูลวุ่นลุ้นรัก
เขียนโดย : เฉียวอัน
สนพ. : แจ่มใส
Paperback : 200 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาจีน)


จากโปรยบนเว็บแจ่มใส

ว่าไปแล้วเขาและนางราวกับคู่สวรรค์สร้าง สมกันดั่งกิ่งทองใบหยกก็ไม่ปาน
เมื่อนางคือสตรีที่ไม่มีผู้ใดกล้าสู่ขอเป็นภรรยา ส่วนเขาคือบุรุษที่ไม่มีผู้ใดกล้าแต่งให้!


รายละเอียดจากปกหลัง :

นับตั้งแต่เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่คร่าชีวิตผู้คนในสกุลชีเมื่อสิบห้าปีก่อน คล้ายกับว่าเทพแห่งโชคร้ายไม่คิดรามือปล่อยวางจากเขา... คุณชายใหญ่แห่งสกุลชี จึงบันดาลให้บุพเพของเขา ‘ต้องคำสาป’ เปลี่ยนงานมงคลให้เป็นงานศพถึงสามครั้งสามครา

ดังนั้นจะไม่ให้ผู้คนในเมืองหลินอันประหลาดใจได้อย่างไร เมื่อจู่ๆ กลับมีข่าวงานมงคลครั้งที่สี่ของเขา แถมเจ้าสาวยังเป็นสตรีที่ไม่มีผู้ใดกล้าสู่ขออีกด้วย

นี่จะใช่งานมงคลคร่าชีวิตคน สะท้านสะเทือนทั่วเมืองอีกครั้งหรือไม่!

....

จากไอซ์ :

จากที่อ่านและรีวิวเล่มแรก คือ วีรบุรุษสุดหัวใจ ไปในบล็อกที่แล้ว ก็เลยหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน และพบว่า...บล็อกที่แล้วเรียงลำดับเรื่องผิดค่ะ ถ้าจะอ่านตามลำดับเวลาจริงๆ จะต้องอ่านตามนี้นะคะ

- วีรบุรุษสุดหัวใจ เรื่องของ พี่ชายรองตระกูลชี
- เด็กรับใช้จำแลง เรื่องของ พี่ชายสามตระกูลชี
- บุพเพซ่อนรัก เรื่องของ พี่ชายใหญ่ตระกูลชี
- กลรักพนันใจ เรื่องของ น้องสาวคนเล็กแห่งตระกูลชี

ไอซ์ยังไม่มีเรื่อง เด็กรับใช้จำแลง กับ กลรักพนันใจ ค่ะ ไว้ค่อยไปหามาอ่านทีหลัง ^^"


สำหรับเล่มนี้ ไอซ์ติดใจตั้งแต่อ่านโปรยบนเว็บแล้วล่ะค่ะว่า พระเอกกับนางเอกจะลงเอยกันได้ยังไง ในเมื่อไม่มีใครอยากได้นางเอกเป็นภรรยาและพระเอกก็เป็นคนที่ไม่มีสาวคนไหนอยากแต่งด้วย เข้าใจหาข้อขัดแย้งดี


หลังจากที่ คุณชายรองและคุณชายสามเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว ก็ถึงทีของพี่ใหญ่ "ชีเว่ยเฉิง" บ้างค่ะ หลังจากที่ตระกูลชีประสบเหตุไฟไหม้จนไม่เหลืออะไร ชีเว่ยเฉิงซึ่งเป็นพี่ใหญ่ก็ต้องทำหน้าที่กอบกู้ตระกูลมาตั้งแต่ยังเด็ก ... เขาเคยเกือบจะได้แต่งงานถึง 3 ครั้ง แต่ทุกครั้งก็มีอันเป็นต้องเกิดโศกนาฎกรรมทำให้ต้องล้มเลิกไปทุกครั้ง เขาจึงไม่รู้สึกยินดียินร้ายกับการแต่งงานสักเท่าไหร่ นอกจากนั้น....การที่เขาต้องทุ่มเทกับการฟื้นฟูตระกูลมานาน เขาจึงต้องเสียสละมากมาย ความรู้สึกในใจจึงเฉยชาไปหมด ไม่ได้ต้องการแก่งแย่งชิงดีอะไรอีกแล้ว

ส่วนนางเอกของเรื่องคือ "หญ่านเสี่ยวชง" ตระกูลหญ่านเองก็ประสบเคราะห์กรรม หญ่านเสี่ยวชงซึ่งเป็นพี่ใหญ่ก็ต้องแบกรับการเลี้ยงดูน้องๆ อีกสามคนตั้งแต่อายุ 14 ... แต่เพราะเธอร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เด็กๆ หมอดูบอกว่าจะมีอายุไม่ถึง 25 ปี หญ่านมู่จู่...น้องสาวคนรองจึงรับภาระดูแลกิจการขายวัสดุก่อสร้างของตระกูล คอยประคบประหงมและปกป้องพี่สาวจน หญ่านเสี่ยวชง แทบจะไม่ได้สัมผัสกับโลกภายนอกเลย

การที่สองคนนี้มาจับคู่กันได้ก็เพราะ ความคิดไอเดียใสปิ๊งของ "เยี่ยอินหง" ซึ่งต้องการจะเป็นแม่สื่อชื่อดัง เลยคิดจะจับสองคนนี้แต่งงานกันให้ได้ และก็ทำได้สำเร็จด้วยสิ


ความรักในเรื่องนี้บริสุทธิ์และอ่อนโยนนะคะ ความจริงนั้นทั้งชีเว่ยเฉิงและหญ่าน เสี่ยวชงเคยพบกันแล้วเมื่อตอนทั้งคู่ยังเด็กๆ อยู่ ... หญ่านเสี่ยงชงประทับใจเขามาตั้งแต่ตอนนั้น เธอรู้ตัวว่าร่างกายอ่อนแอ แต่ความรักที่มีให้เขาทำให้เธอพยายามที่จะทำตัวเป็นภรรยาที่ดี มีชีวิตยืนยาว ส่วนชีเว่ยเฉิงที่เหนื่อล้ากับโชคร้ายและการฟื้นฟูตระกูลต้องการเพียงความสุขที่แสนสงบเท่านั้น

เรื่องนี้ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนค่ะ เน้นความรักที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน ... จะมีตัวน่ารำคาญก็คือ หญ่านมู่จู่...ที่รักและปกป้องพี่สาวจนเกินไป และสาวใช้เทียนเซียนที่แทบจะยกคุณหนูให้ลอยพ้นพื้นดิน


สรุปว่า...เรื่องนี้จะเน้นที่ความรักบริสุทธิ์ ค่อยเป็นค่อยไป นางเอกอ่อนแอ พระเอกเข้มแข็ง ไม่มีอะไรหวือหวา ... ไอซ์อ่านแล้วชอบนะคะ ((แต่ชอบเรื่องแรกมากกว่านิดหน่อย)) เล่มนี้อ่านแล้วสบายใจดี ด้วยความที่โตขึ้นมามากแล้ว ความรักมันไม่ได้เป็นสีชมพูเหมือนสมัยยังเด็ก ได้อ่านความรักที่ใสบริสุทธิ์แบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกัน ^^


ทั้งเรื่อง วีรบุรุษสุดหัวใจ และ บุพเพซ่อนรัก นี่ น้องเล็กของตระกูลชี "ชีเสี่ยวเว่ย" มีบทเด่นทั้งสองเรื่องเลย แถมตอนท้ายเรื่องนี้มีทิ้งท้ายไว้ว่าเรื่องความรักของเธอกับ "หญ่านชุ่ยหาน" ซึ่งเป็นคู่กัดกันจะเป็นยังไงต่อไปด้วย อยากอ่านต่อนะเนี่ย ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด น่าจะได้หนังสือมาเดือนหน้าค่ะ ^^
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 28 กันยายน 2553 10:35:20 น. 7 comments
Counter : 5349 Pageviews.

 

หนูสอยและอ่านชุดนี้ครบแล้วอ่ะค่ะ ชอบนะคะ สบายๆ ไม่คิดมาก

เห็นด้วยว่าน้องสาวนางเอกน่ารำคาญ

และ หลงรักพระเอก (ทุกทีเลย) 555+


โดย: p-jung IP: 58.9.46.193 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:11:14:27 น.  

 
555 พระเอกเรื่องนี้น่ารักจริงๆ จำไม่ค่อยได้ล่ะ ที่พระเอกบอกกับนางเอกตอนเจอกันตอนเด็กๆ "ถ้าข้าแต่งงานกับใคร ข้าจะดีกับนาง" เอิ๊ก มันจะหวานกันไปไหนฟะ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:17:03:27 น.  

 
ค่อย ๆ ตามเก็บแล้วกันค่ะ มากกว่ารักนี่มีหลายเล่มมากเลยค่ะ หวานเย็นอ่านไม่ทันแล้ว


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:17:22:30 น.  

 
พี่ก็เริ่มจากเล่มใหม่ๆ อะจ้าหวานเย็นฯ เล่มเก่าๆ หมักไว้ก่อน อิอิ


โดย: Clear Ice วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:22:33:45 น.  

 
พี่มีอาการ phobia อยู่อย่างค่ะ คือไม่กล้าอ่านนิยายจีนหรือนิยายของชาติไหนก็ตามที่ชื่อคนจำยาก กลัวอ่านแล้วจำชื่อไม่ได้ค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:23:07:16 น.  

 
พี่ไก่คะ อาการนั้นไม่มีปัญหากับมากกว่ารักค่ะ เพราะ...ส่วนใหญ่มีตัวละครไม่กี่ตัวเองค่ะ 555 จำแค่พระเอกกับนางเอกก็พอ ที่เหลือตัวประกอบมั่กๆ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:23:17:30 น.  

 
ดีคร่า ทักทายนะค่ะ


โดย: www.24hotcasino.com IP: 180.183.245.22 วันที่: 19 ธันวาคม 2553 เวลา:16:21:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.