No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
He Loves Lucy : เรื่องสุขสันต์ตามสเต็ป สาวอ้วนกลายเป็นสาวผอมแถมได้แฟนหล่อขั้นเทพหนังสือ : He Loves Lucy
ผู้เขียน : Susan Donovan
สนพ. : Little Black Dress
จำนวนหน้า : 311 หน้า
ภาษา : อังกฤษ


บนปกหน้า

เขารักลูซี่ แต่...ลูซี่รักเค้ก...


รายละเอียดจากปกหลัง

ผู้หญิงเกือบทุกคนยอมตายเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับ ธีโอ เรดมอนด์ (Theo Redmond) ...เทรนเนอร์รูปหล่อขั้นเทพ แต่ลูซี่ คันนิ่งแฮม (Lucy Cunningham) กำลังคิดว่าเธอไม่น่าไปแตะต้องเขาเลย

เมื่อหัวหน้าการตลาด...ลูซี่ปิ๊งไอเดียเรียลลิตี้โชว์ "การลดน้ำหนัก" โดยให้ธีโอเปลี่ยนเธอจาก "ยัยอ้วนฉุ" เป็น "สุดสวย" ลูซี่ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะกลายเป็นคนดัง แต่เธอก็คิดว่าเธอจะผอมโดยมีคนทั้งไมอามี่และธีโอจับตาดูได้ อีกอย่าง...ทุกปอนด์ที่เธอลดได้ เธอจะได้เงินด้วย...

ขณะที่ลูซี่พยายามถางทางสู่ชีวิตใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับธีโอก็เร่าร้อนขึ้น แต่คนติดช็อกโกแล็ตและคนบ้ายิมจะมีอะไรเหมือนกันได้ หรือลูซี่กับธีโอจะได้ค้นพบว่ารูปกายภายนอกเป็นเพียงมายา - และรักแท้อยู่ระหว่างพิซซ่ากับพิลาเต้


จากไอซ์ :

เพราะจะไปเที่ยวทะเลก็เลยเปลี่ยนบรรยากาศอ่านอะไรเบาๆ บ้างหลังจากที่ไม่ได้แตะหนังสือแนวๆ นี้มานาน

อ่านจบแล้วรู้สึกว่าปกหลังไม่ค่อยตรงเท่าไหร่อะค่ะ

เนื้อเรื่องเป็นแนวสุขสันต์ตามสเต็ป ลูซี่มีอดีตที่เจ็บปวดเพราะผู้ชายก็เลยปล่อยตัวให้อ้วนฉุ เธอคิดแผนการตลาดจัดทำเรียลลิตี้โชว์ สำหรับโฆษณาโรงยิม Palm Club ... โดยมีเทรนเนอร์รูปหล่อขั้นเทพ...ธีโอ...ที่เป็นเทรนเนอร์ของคนดังทั้งหลายมาร่วมทีม

เป้าหมายคือการให้ลูซี่ลดน้ำหนักได้ 100 ปอนด์ ((ประมาณ 45 กิโล)) ในระยะเวลา 1 ปี ... ทุกปอนด์ที่ลูซี่ลดได้ ลูซี่กับธีโอจะได้เงิน 1000 เหรียญสหรัฐ

ลูซี่น่ะปิ๊งธีโอตั้งแต่แรกเลย ถึงจะนึกว่าเขาน่าจะเป็นพวกหล่อแต่โง่ และตัวเองก็ไม่เหมาะกับเขาก็ตาม แต่เธอก็พยายามโดยมีเป้าหมายที่เงินเพื่อจะได้ลาออกไปเปิดบริษัทของตัวเอง

ธีโอเคยโดยผู้หญิงทิ้งจนเข็ดขยาย พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มีน้องชายที่เป็นดาวน์ซินโดรมต้องดูแล และมีความฝันที่จะกลับไปเรียนแพทย์ ((เขาลาออกมาดูแลน้องหลังพ่อแม่ตาย)) ดังนั้น...เงินก้อนนี้จะเป็นทุนให้เขาได้ เขาไม่มีเวลาที่จะสนใจเรื่องความรัก

แน่นอนว่า...พอใกล้ชิดกันลูซี่กับธีโอก็รักกัน เรื่องตามสเต็ปค่ะ รักกันเข้าใจผิดกัน คืนดีกัน สาวอ้วนกลายเป็นสาวสวยมีแฟนแสนดีหล่อขั้นเทพ จบ 555 เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก ตัวร้ายไม่รู้ว่าจะมีไปทำไม เพราะการกระทำค่อนไปทางปัญญาอ่อน ^^"

ตัวละครเกือบทั้งหมดเป็นคนดี ตัวละครไม่งี่เง่ามาก เนื้อเรื่องมีตลกนิดๆ ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเขียนได้ฮากว่านี้เพราะมีจุดที่เล่นได้เยอะ

อ่านเพลินๆ ค่ะ แจ่มใสมากมาย ถ้าชอบแนวนี้ อ่านหนังสือชุด "ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก" ดีกว่าค่ะ ((ขายของ)) ฮา


อ้อ...เพิ่มเติมหน่อย เรื่องนี้ก็เกี่ยวกับลดความอ้วนแล้ว บางบทมีรายการอาหารที่ลูซี่กินด้วย ก็น่าจะมีตารางออกกำลังกายให้ดูด้วยอะค่ะ ไม่ได้เพิ่มพื้นที่กระดาษอะไรเลย ดีกว่าลงรายการอาหารซ้ำๆ ซากๆ อีก เรื่องจะแลดูสมบูรณ์กว่านี้ แถมมีประโยชน์แถมด้วย เผื่อคนอ่านจะลดน้ำหนักได้บ้าง 555

สปอยล์ :

ที่บอกว่าตัวร้ายปัญญาอ่อน...ตัวร้ายคือเจ้านายของลูซี่ที่จะต้องวางแผนขัดขวางลูซี่ไม่ให้ผอม เพื่อให้แคมเปญนี้ล่ม เพราะเขาติดหนี้บุญคุญของเจ้าของยิมอีกแห่ง ... เขาเลยพยายามส่งของกินมาให้ลูซี่ ... ทำแค่เนี้ยอะ ไม่จริงจังเลย ทั้งๆ ที่ตอนท้ายกลัวจนต้องหอบเงินหนีดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 12 มกราคม 2554
Last Update : 12 มกราคม 2554 8:31:16 น. 5 comments
Counter : 1945 Pageviews.

 
น่าสนๆๆ ...ตรงแฟนหล่อขั้นเทพนี่แล่ะค่าคุณไอซ์


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:10:57:34 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านฉบับที่บลิสแปลค่ะ

อ่านแล้วก็จิ้นกระจายไปว่า นางเอกอ่ะ ตัวอะฮั้นนั่นเอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ^__^


โดย: โอ-พิน IP: 61.90.65.246 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:15:40:49 น.  

 
พ,อตเรื่องน่ารักดีนะคะ แต่อ่านรีวิวแล้ว แอบฮาๆ
สรุปว่า มันสนุกน้อยกว่า..ความรู้สึกดีๆ ของแจ่มใสอีกหรือนี่?


โดย: nikanda วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:18:23:42 น.  

 
โธ่ คิดว่าพี่ไอซ์อุดหนุนฉบับแปล ;D


โดย: ทินา IP: 61.47.101.119 วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:9:56:09 น.  

 
...ฮา พระเอกหล่อจริงจังค่ะคุณบอล แสนดีมากๆ ด้วย

...555 อ่านแล้วก็อยากลดน้ำหนักได้เหมือนนางเอกค่ะพี่โอ อะไรมันจะลดได้มากขนาดนั้น

...อืม ขึ้นอยู่กับคนชอบมั้งคะคุณแจง ส่วนตัวไอซ์คิดว่าแนวๆ นี้คนไทยเขียนได้ดี ... ส่วนตัวอีกเช่นกันที่คิดว่า ความรู้สึกดีฯ หลายๆ เล่มสนุกกว่าของฝรั่ง

...แหะๆ พี่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพี่แปลแล้วอะนุช เล่มนี้ซื้อมือสองมาหมกๆ ไว้นานมากแล้วอะ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:11:11:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.