No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Shantaram : หากชีวิตเป็นสีสัน ชีวิตของ "ศานตาราม" ก็มีทุกสีใน spectrum เลยทีเดียว - เยี่ยมมากค่ะ ^^

สวัสดีค่า ไม่ได้อัพบล็อกนี้นานมากกกกกกก >_<

ช่วงก่อนน้ำท่วม ประมาณเดือน ก.ย. อ่าน "ตี๋เหรินเจี๋ย" 4 เล่ม และ "ตุลาการราชวงศ์ซ่ง" 1 เล่ม ... ว่าจะรีวิว ก็ไม่ได้รีวิว

พอน้ำท่วม...เละค่ะ เละจริงจัง

ออกจากบ้านที่บางพลัดมาตั้งแต่เดือน ต.ค. จนบัดนี้ยังเข้าไปอยู่ในบ้านไม่ได้ และจะเข้าไปไม่ได้อีกนานค่ะ เพราะพื้นไม้และผาผนังไม้ขึ้นราเพียบ ต้องรื้อและทำใหม่ ได้อารมณ์ทำบ้านชั้นล่างใหม่ทั้งหลังเลยล่ะ

อะ...ไม่บ่นๆ ...ตอนอพยพออกจากบ้าน ไม่คิดว่าจะต้องออกมานานมาก เอาชุดทำงานติดตัวมา 4 ชุด และหนังสือเล่มหนาหนึ่งเล่ม คือเล่มที่จะรีวิวนี้ล่ะค่ะ ^^


**** พยายามแปะอยู่หลายครั้ง มีขึ้นเตือนว่า

ขออภัยค่ะ ไม่สามารถ สร้าง/แก้ไข blog ได้
ไม่สามารถใช้ Blog เพื่อทำธรุกิจออนไลท์ได้ค่ะ

พอกด "กลับไปแก้ไข" ก็หายไปหมดเลย

บอกจากใจนะคะว่า "กรูเบื่อมากค่ะ" อีกหน่อยจะเลิกรีวิวลงบล็อกแล้ว ถ้าจะงี่เง่าขนาดนี้ล่ะก็

สรุปว่าไม่รู้ว่าลากลิงก์ไหนไม่ได้ ค่อยๆ ลบไปทีละลิ้งก์ ทีละรูป น่ารำคาญค่ะ สุดท้ายลบลิงก์และรูปทิ้งหมดเลย เซ็ง


อาจจะเป็นบล็อกสุดท้ายที่จะรีวิวหนังสือที่นี่แล้วก็ได้นะคะ เสียเวลามากๆ เพราะการแปะรูปไม่ได้ ย้อนไปย้อนมา ต่อไปคงจะไปแปะที่ facebook แล้วมาแปะลิงก์ที่นี่ละกันค่ะ จะได้หรือเปล่าก็ไม่รู้

สำหรับ facebook ไอซ์ค้นชื่อ Ice Tuchinda นะคะ

หรือจะกด like ที่ fanpage ก็ได้เช่นกัน ((เผื่อจะสะดวกกว่า)) ไอซ์จะเริ่มแปะรีวิวหนังสือไว้ด้วยค่ะ ^^


**** ไปลองแปะรีวิวเดียวกันนี้ใน Facebook แล้ว เดี๋ยวลองลิงก์มาว่าได้มั้ย ใน FB ก็แปะรูปเพิ่มไม่ได้เหมือนกัน แต่ลิงก์ทุกอย่างอยู่ครบนะคะ ลองดูค่ะ

รีวิว Shantaram ใน facebook
หนังสือ : Shantaram [Paperback]
ผู้เขียน : Gregory David Roberts
สนพ. : Scribe (2004)
จำนวนหน้า : 936 หน้า
ภาษา : อังกฤษ


**หารูปปกจาก amazon เองเน้อ

รายละเอียดจากปกหลัง

นิยายแห่งการผจญภัย การเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม และเป็นเรื่องสอนใจ อิงเรื่องราวชีวิตจริงของผู้เขียนระยะเวลาแปดปีในโลกใต้ดินของมุมไบ

ต้นปี 80 เกรกอรี่ เดวิด โรเบิร์ตส์ อาชญากรปล้นโดยใช้อาวุธอันตรายและติดเฮโรอีนแหกคุกออสเตรเลียหนีมาที่อินเดีย ... เขาอาศัยอยู่ในสลัม ที่นั่นเขาเปิดคลีนิครักษาฟรีในฐานะหมอเถื่อน และร่วมงานกับมาเฟีย ทำงานฟอกเงิน ปลอมแปลงเอกสาร และนักรบ

ระหว่างนั้นเขายังเรียนภาษาฮินดีและมาราตี ตกหลุมรัก และโดนทุบตีในคุกของอินเดีย และ...ถ้าหากใครคิดว่าเขายังใช้ชีวิตวุ่นวายไม่พอแล้วล่ะก็ เขายังร่วมแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์บอลลีวู้ด และร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับ 'มูจาฮีดีน' ในประเทศอัฟกานิสถาน

โรเบิร์ตส์ เขียนเรื่อง "ศานตาราม" สามครั้งหลังจากที่ผู้คุมคุกทำลายต้นฉบับสองครั้งแรกไป มันเป็นการอุทิศต่อความตั้งใจจริงของเขา

การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ ความรักยิ่งใหญ่ ความโหดร้าย แต่กลับนุ่มนวล ของการหลบหนี


จากไอซ์ :

ส่วนตัวลึกๆ แล้ว ไอซ์แอนตี้พวกฆาตกรที่เอาเรื่องชั่วร้ายของตัวเองมาเขียนและหากำไรจากหนังสือ แต่ก็ต้องยอมรับค่ะว่า มันเปิดมุมมองใหม่ได้ดีทีเดียว

สำหรับเรื่อง "ศานตาราม" นี้ ไอซ์ว่า...โรเบิร์ตส์น่าจะเขียนเข้าข้างตัวเองอยู่นิดๆ ดูเหมือนว่าพื้นฐานเขาเป็นคนดีแหละ แต่สถานการณ์และตัวตนของเขา ทำให้เขาถลำเข้าไปในโลกมืดลึกเข้าไปทุกที เหมือนถูกแม่เหล็กดึงดูดน่ะค่ะ

เรื่องนี้ได้รับการบอกว่า เขียนโดย "อิง" เรื่องจริง แต่เหมือนกับได้เห็นข้อมูลว่า โรเบิร์ตส์สร้างตัวละครในเรื่องขึ้นจากการจับแพะชนแกะผู้คนที่เขารู้จักและได้พบเจอนะคะ ก็เลยไม่รู้ว่า ตรงไหนจริงตรงไหนแต่งบ้าง เอาเป็นว่า อ่านให้เป็น "นิยาย" แล้วจะพบว่า....สนุกมากค่ะ

เป็นนิยายที่มีครบทุกรสชาติจริงๆ รัก โลภ โกรธ หลง ความภักดี ความแค้น การสูญเสีย สัจธรรมชีวิต การผจญภัย ฯลฯ

ที่สำคัญ...มีข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับชีวิตแทรกไว้เต็มเลยด้วย ^^


เนื้อเรื่องเป็นแบบปกหลังเลยค่ะ โรเบิร์ตส์แหกคุกหนีจากออสเตรเลียมาที่บอมเบย์หรือมุมไบ ... เขาดันโดนปล้น เงินหมด เลยไปอยู่สลัม ที่นั่นทำให้เขาจับพลัดจับผลูได้เป็นหมอเถื่อน เขาตกหลุมรักคลาร่า...สาวผู้ลึกลับและเต็มไปด้วยความลับ เขาได้ทำงานให้กับมาเฟีย โดนจับเข้าคุกในมุมไบอยู่หลายเดือน คาเดอร์...หัวหน้ามาเฟียช่วยเขาเอาไว้ ทำให้เขาทุ่มเทชีวิตให้กับคาเดอร์ ... ผู้ซึ่งมีโครงการที่จะเข้าไปช่วยเหลือกองทัพของ มูจาฮีดีน ในอัฟกานิสถาน...บ้านเกิด


ลองดูคลิปของโรเบิร์ตส์ประกอบได้นะคะ มี 5 คลิป เล่าเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ในหนังสือคร่าวๆ เขาทำสำเนียงภาษาอังกฤษแบบอินเดียได้เหมือนมาก 555อ่านเพลินมากๆ ค่ะ สำนวนสละสลวยมากๆ ไม่ถึงกับอ่านรวดเดียวจบนะคะ เพราะหลายๆ ครั้งมันมีอะไรให้ฉุกคิด มี Quote ที่ทำให้ต้องเอาไปคิดต่อเยอะมาก ไอซ์เองลง facebook หลายอันเลยค่ะ เพิ่งรู้ว่ามีคนรวบรวมเอาไว้ด้วย ลองไปอ่านดูได้

** ลองหาลิงก์กันเองนะคะ แปะไม่ได้ค่ะ


สรุปว่า...เป็นหนังสือที่ไอซ์อยากใช้คำว่า "ยอดเยี่ยม" จริงๆ ... เห็นว่าเขากำลังเขียนเล่มต่ออยู่นะคะ น่าจะได้อ่านกันปีหน้าสำหรับปกแข็ง ส่วนปกอ่อนก็รอกันต่อไป

ถ้าใครสนใจเกี่ยวกับ Shantaram เข้าไปอ่านในเว็บไซต์ของเขาเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ เขาใช้ชีวิตได้เต็มที่จริงๆ

** ลองหาลิงก์กันเองนะคะ แปะไม่ได้ค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปภาพของ "ศานตาราม" ซึ่งเป็นชื่อภาษามาตารีแปลว่า "ผู้ที่มีความสงบสุขของพระผู้เป็นเจ้า"

** ขี้เกียจแปะแล้วค่ะ แปะไม่ได้ซักที เบื่อสปอยล์ :

ถ้าอยากอ่านเนื้อเรื่องจริงๆ เข้าไปอ่านใน wiki ได้เลยล่ะค่ะ มีคนมาเขียนละเอียดจนขี้เกียจสปอยล์เองเลย เอิ๊ก

** ลองหาลิงก์กันเองนะคะ แปะไม่ได้ค่ะ

ยกเว้นจะเพิ่มเติมว่า คนอ่านก็รู้มาตั้งแต่แรกแล้วล่ะว่า Karla ต้องทำงานให้ Khader แหงๆ และการที่ดึง Lin เข้ามา ก็เป็นการชักใยไปสู่ mission ในอัฟกานิสถาน

ส่วนความรักก็จบลงแบบโหวงๆ กันไป
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 15:44:47 น. 5 comments
Counter : 7319 Pageviews.

 
ก่อนหน้านี้เราก็เจอค่ะ พยายามหาสาเหตุว่าทำไม สรุปเป็นเพราะเราไปลากลิงค์จากอเมซอนมาแปะที่บล็อค

เลยไม่ลากลิงค์แล้วเดี๋ยวนี้ เราไม่ได้มีส่วนได้เสีย หรือ ค้าขายซะหน่อยนี่นาแต่ห้ามซะงั้นเดี๋ยวนี้แต่ก็เข้าใจได้และเราไม่แปะลิงค์เข้าข่ายแระเดี๋ยวนี้(แอบเซ็งเหมือนกัน)


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:35:14 น.  

 
เล่มนี้ได้มาจากสำนักพิมพ์เมื่อนานมาแล้วค่ะ รู้สึกจะก่อนพิมพ์วางขายทั่วไปไม่กี่เดือน แต่ก็ใช้เวลาอ่านนานมาก รู้สึกว่าจะ 5 ปีมั้งคะกว่าจะอ่านจบ เป็นแบบอ่านๆ วางๆ คงเป็นไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องทำนองนี้แน่ๆ ก็เลยไม่เกิดแรงดึงดูดให้อ่านรวดเดียวจบ แต่อย่างไอซ์ว่าเลยค่ะ สำนวนสละสลวย ชอบการบรรยายสลัมกับสภาพชีวิตของผู้คนในบอมเบย์ เห็นภาพตามเลยเพราะเป็นแบบนั้นจริงๆ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:13:28 น.  

 
คุณอ้อมกอดฯ - ไอซ์เมล์ไปถามทางพันทิป ก็เลยได้คำตอบเกี่ยวกับ amazon ค่ะ เซ็งเนอะ รู้สึกว่าการอัพบล็อกวุ่นวายมาก แง่ๆ

พี่ไก่ - ไอซ์ก็ซื้อมาดองไว้นานมากค่ะ เพราะมันหนา + ปกติไอซ์อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับอินเดียไม่ค่อยรอด แต่เล่มนี้ไอซ์ชอบนะคะ แต่ก็ไม่ได้อ่านแบบวางไม่ลงนะ เริ่มอ่านตั้งแต่น้ำท่วม รวมๆ แล้วก็เกือบเดือนเหมือนกันค่ะ ไม่มีตัวเลือกอื่น เพราะเอาหนังสือออกมาเล่มเดียว 555


โดย: Clear Ice วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:28:20 น.  

 
น่าสนใจทีเดียวค่ะ ภาวนาให้มีคนเอามาแปลแล้วกันเนอะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:8:39:19 น.  

 
มีคนแปลแล้วนะคะคุณปลา ชื่อเรื่อง "ศานตาราม" เลยค่ะ ของสนพ.สันสกฤต แต่ไม่รู้ว่าแปลดีมั้ย ที่แน่ๆ ก็คือ...หนามั่กๆ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:20:06:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.