No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
The Patient : สงสัยจะไม่ใช่แนว อ่าน Dr.K สนุกกว่า -*-เรื่อง : The Patient
เขียนโดย : Michael Palmer
สนพ. : Bantam; First Thus edition (July 31, 2001)
จำนวนหน้า : 448 หน้า
ภาษา : อังกฤษ

รายละเอียดจากปกหลัง


เจสซี่ โคปแลนด์ (Jessie Copeland) แพทย์ทางประสาทกำลังทำงานวิจัยบุกเบิกเกี่ยวกับศัยลกรรมระบบประสาท พัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถปฏิบัติการรักษาเนื้องอกในสมอง แต่งานวิจัยของเธอสะดุดความสนใจของชายผู้แสนอันตราย

โคลด มัลโลช (Claude Malloche ... ไม่แน่ใจคำอ่านชื่อนะคะ -_-") เป็นนักก่อการร้ายที่ยอดเยี่ยมและไร้ความปรานี ไม่สนใจชีวิตมนุษย์ เขาป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมองที่แพทย์ส่วนใหญ่ชี้ว่า ไม่สามารถผ่าตัดได้

ไม่มีอะไรที่จะหยุดมัลโลชให้เข้าถึงผู้หญิงที่เขาคิดว่าจะสามารถรักษาเขาได้

สำหรับคนที่ขวางทางเขาอยู่ ฝันร้ายเพิ่งจะเริ่มต้น...และไม่มีใครรู้ถึงผลกระทบของมันมากไปกว่าเจสซี่

ไม่มีอะไรสามารถการันตีผลการผ่าตัดสมองได้ แต่...นั่นเป็นสิ่งที่มัลโลชต้องการ

ถ้าลงมีดพลาดไปเพียงครั้งเดียว ความหายนะจะปรากฎ

เจสซี่จะต้องเผชิญกับการผ่าตัดที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต และ...ราคาของความล้มเหลวอาจจะเป็นชีวิตของผู้บริสุทธิ์นับพัน


...


ไอซ์มักไล่ดูจากรีวิวในอเมซอน ทั้ง .com และ .uk ของนักเขียนที่ไม่เคยอ่าน แล้วก็สุ่มซื้อมาลองอ่านดู

เล่มนี้ได้รับการรีวิวที่ดีจากอเมซอน และบนปกยังเขียนว่า The New York Times Bestseller ด้วย

ปกหลังดูแล้วก็น่าตื่นเต้น ... เป็นแนว medical thriller ด้วย เลยลองซื้อมาอ่านดู


อ่านจบแล้วก็...สงสัยจะไม่ใช่แนวค่ะ ไม่สนุกเลย T^T


ดำเนินเรื่องอืดไปมากๆ พล็อตไม่มีอะไรนอกจากที่เขียนอยู่บนปกหลังอะค่ะ เลยไม่ตื่นเต้น รายละเอียดด้านการผ่าตัดสมองเยอะมาก อ่านแรกๆ ก็น่าสนใจ อ่านๆ ไปชักรู้สึกว่ามันไม่เข้าเรื่องสักที กว่าตัวร้ายจะโผล่มา กว่าจะเข้าเรื่องที่เป็นส่วนของ 'Thriller' ก็ผ่านไปเป็นร้อยกว่าหน้า มาตื่นเต้นหน่อยก็โน่น...ร้อยหน้าหลัง ระหว่างนั้น side stories ก็ไม่น่าสนใจ

ตัวละครล้วนแต่น่ารำคาญ ดูหน่อมแน้มยังไงไม่รู้

นางเอกเป็นแพทย์ฝีมือเยี่ยม ผ่าตัดสมอง พัฒนาหุ่นยนต์สำหรับการผ่าตัดสมอง อายุก็ 41 ปี เข้าไปแล้ว แต่ยังทำตัวเป็นนางเอกแนวน้ำเน่ากินหญ้าอยู่อีก ... มาแพทเทิร์นเก่าสุดๆ คือ อเล็กซ์ปลอมตัวเข้าไปเป็นยามในรพ. เธอก็ไปอ่อยเขา ไปปิ๊งเขาก่อนด้วยนะ พอรู้ว่าเขาเป็น CIA เธอก็โวยวายว่า เขาหลอกเธอ ... -_-" การพูดจาก็ขาดความมั่นใจ ขี้โวยวาย โกรธหรือไม่พอใจก็ได้แต่มานั่งเซ็ง ...ไม่ค่อยชอบนางเอกแนวนี้อะค่ะ

ผู้ก่อการร้ายก็นะ ... จะบังคับเจสซี่ ทำไมไม่ไปจับแม่ของเจสซี่เป็นตัวประกันด้วยล่ะ ((มีการพูดถึงแม่ของเจสซี่บ่อยมาก แต่ประมาณว่าคุณแม่อยากให้ยัยลูกสาวนี่มีแฟนซักทีเท่านั้นเอง ไร้ประโยชน์มากๆ)) นี่วางแผนอะไรก็ไม่รู้ มันดูเวอร์ๆ ปิดรพ. วางอาวุธเคมีไว้ในที่ต่างๆ แผนการหลบหนีก็หละหลวม

อเล็กซ์...เป็น CIA ภาษาแมวอะไรก็ไม่รู้ ปล่อยให้ถูกจับไต๋ได้ง่ายๆ ดูออดอ้อน ไม่แมนเลย เฮ่อ


ส่วนเทคนิคการผ่าตัด ก็น่าสนใจนะคะ แต่...แหะๆ บางการผ่าตัดมันก็เหมือนๆ กับการ์ตูน Dr. K น่ะค่ะ เช่น ผ่าตัดสมองขณะที่คนไข้ยังมีสติอยู่สำหรับเนื้องอกที่อยู่ใกล้ส่วนประสาทการพูดจา ความรู้สึก ฯลฯ


หลังๆ เริ่มอ่านแบบข้ามๆ ให้มันจบๆ ไปสักทีล่ะค่ะ ไม่แคร์เลยว่าใครจะอยู่ ใครจะตาย ไม่รู้สึกอยากเชียร์ตัวละครตัวไหนเลย

สรุป...ไม่ปลื้มค่ะ แต่คนปลื้มคงมี ไม่งั้นคงเป็น Bestseller ไม่ได้หรอก -*-

สปอยล์เรื่องเปิดมาอย่างน่าตื่นเต้นที่มัลโลชปลอมตัวเพื่อขอเข้ารับการรักษากับแพทย์ทางระบบประสาทในรพ.ชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่แพทย์คนนั้นโลภและไม่สามารถการันตีผลลัพธ์ได้ มัลโลชเลยฆ่าเขาทิ้งเสีย

อเล็กซ์ บิชชอป... CIA คนหนึ่งไล่ตามล่ามัลโลชมาห้าปีแล้ว แต่ยังจับไม่ได้ซักที เพราะมัลโลชมีเงินมาก ปลอมตัวเก่ง มีลูกน้องที่ภักดี แต่เขาก็สืบรู้มาว่า มัลโลชเป็นเนื้องอกในสมอง และจะต้องเสาะหาแพทย์ที่รักษาเขาให้ได้ และขณะนั้นในอเมริกา ก็มีอยู่สามแห่ง ... แห่งหนึ่งโดนฆ่าไปแล้ว เหลืออีกสองแห่ง ซึ่งรพ.ของเจสซี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น


พอหลังจากนั้นไปอีกร้อยกว่าหน้า ก็เป็นเรื่องของเจสซี่ในรพ. คาร์ลซึ่งเป็นเจ้านายอยากเอาหน้าเรื่องผลของหุ่นยนต์ที่พัฒนาอยู่ เพื่อจะได้ขอทุนวิจัย เลยกีดกันเธอต่างๆ นานา เธอก็ยอมไปเรื่อยๆ พูดถึงคนไข้คนโน้นคนนี้ ((โครตน่าเบื่อ)) ซึ่งบางคนก็มีบทสำคัญตอนหลัง แต่ส่วนใหญ่เหมือนโผล่มาเติมบทเฉยๆ


มีคนไข้น่าสงสัยเข้ามาขอรับการรักษาเนื้องอกในสมอง เป็นเคาน์จากเยอรมันมาพร้อมเมียกับลูก ประจวบกับมีผู้ชายอีกคนที่มาขอดูการทำงานเพื่อจะบริจาคเงินการวิจัย

อเล็กซ์สงสัยคนไข้ แต่คนอ่านอะ สงสัยคนที่จะมาขอบริจาคเงินตั้งแต่แรก พอตอนเฉลยมาว่า คนไข้นั้นมีอาการคล้ายกับมัลโลช เลยถูกมัลโลชจับมาให้เป็นหนูทดลองก่อน เลยเฉยมาก

หลังจากนั้นประมาณร้อยหน้าหลังก็เป็นการผ่าตัดมัลโลชให้สำเร็จ เพราะมัลโลชวางอาวุธเคมีไว้ทั่วเมือง และก็พยายามจับมัลโลชให้ได้ด้วย

จบตามคาด ทุกอย่างแฮปปี้ ไม่มีลุ้นอะไรทั้งสิ้น -_-"

พล็อตง่ายมากๆ ถ้าไม่มีเรื่องเกี่ยวกับผ่าตัดสมองด้วยหุ่นยนต์มาเกี่ยวนี่ เรื่องนี้ไม่มีอะไรเลย ส่วนตัวแล้วไม่ประทับใจค่ะ

Create Date : 26 มีนาคม 2553
Last Update : 26 มีนาคม 2553 11:51:38 น. 9 comments
Counter : 1760 Pageviews.

 
บรึ๋ยยย

ชอบแนวสืบสวน สยองฝวันหรือนี่ !

ขอชม จขบ.ครับ น่ารักจังเลย

เขียนนิยายเก่งทีมากด้วยทีเดียว (ยังไม่เคยอ่านซักเรื่อง แหะๆ)

แล้วว่างๆ แวะเข้ามาเยี่ยมที่บ้านบ้างน้าาา


โดย: oneshot วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:12:00:00 น.  

 
อ่านที่คุณไอซ์บรรยายนางเอกแล้วเซ็งไปด้วย - -" เบื่อมากนางเอกที่พอรู้ว่าพระเอกคือร้อยตำรวจเอกปลอมตัวมาแล้วยังโวยวายหาว่าไม่จริงใจไม่บอกกันแต่แรก..ถ้าเป็นอป.นะ "อะไรนะคะ พี่เป็นร้อยตำรวจเอกเหรอ ต๊ายย ไม่บอกแต่แรก หนูรอวันนี้มานานแล้ว อยากเป็นเมียตำรวจนับแบ็งค์" ยิ่งเป็นซีไอเอเนี่ยอัพเลเวลความเซ็กซี่ขึ้นเป็นกอง

นั่นสิทำไมไม่แค่จับแม่เป็นตัวประกันก็สิ้นเรื่องไม่เปลืองเวลา (สงสัยคุณคนเขียนคงเห็นมีหนังฮอลลีวู้ดพล็อตนี้ออกมาเยอะแล้วรึเปล่า)โดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:13:10:06 น.  

 
ลงชื่อสารภาพค่ะ ว่าเข้ามาอ่านรีวิวบล็อกนี้บ่อยๆ เพราะชอบหนังสือแนวสืบสวน
ที่ผ่านมาใช้บล็อกนี้ประกอบการตัดสินใจซื้ออย่างรุนแรง

ขอบคุณสำหรับบล็อกดีๆค่ะ


โดย: ละอองลม (wind_drizzle ) วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:16:43:55 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:17:04:20 น.  

 
...แวะไปเยี่ยมคุณ oneshot มา ช้อปได้อะไรมาบ้างคะ


...ใช่เลยอป. นางเอกจะแอ๊บไปเพื่อ? เฮ่อ พอไม่ชอบตัวละครนะ อ่านยังไงก็ไม่สนุกง่ะ T^T


...ยินดีค่ะคุณละอองลม ^^ บล็อกนี้รีวิวตามใจชอบของไอซ์ไปนิด ยังไงอ่านเล่มไหนบ้างแล้วมาคุยกันบ้างนะคะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:7:45:01 น.  

 
คุณไอซ์ฉะซะแหลกเลยนะคะ (ไม่ได้อ่านส่วนสปอยล์นะคะ) เท่าที่อ่านๆดูก็ไม่น่าอ่านจริงๆนั่นแหละ -*- ถ้าเราอ่านเจอนางเอกแบบนั้นก็คงเขวี้ยงหนังสือทิ้งเหมือนกัน รำคาญ 555+


โดย: @Dakki_Chan@ วันที่: 28 มีนาคม 2553 เวลา:15:04:41 น.  

 
เป็นเพราะอ่านต่อจากทรอยที่สนุกมากด้วยหรือเปล่าน่ะไอซ์


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:12:06:24 น.  

 
...แฮะๆ คคห.ส่วนตัวนะคะคุณ Dakki พอดีไอซ์เป็นคนที่ ถ้าไม่ชอบตัวละครแล้ว อ่านยังไงก็ชอบยากค่ะ แหะๆ


...เป็นไปได้ค่ะพี่เต้ย กำลังกลัวว่าอาการ reader's block จะกลับมาเยือนอยู่เนี่ยค่ะ แง้


โดย: Clear Ice วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:13:58:15 น.  

 
Fatal ของนักเขียนท่านนี้ สนุกนะครับ


โดย: leehua IP: 111.84.35.248 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:47:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.