No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Altar of Eden : เมื่อจุดเริ่มต้นกลายเป็นจุดมุ่งหมายและจุดจบ...หนังสือ : Altar of Eden
ผู้เขียน : James Rollins
สนพ. : Orion (14 Oct 2010)
จำนวนหน้า : 402 หน้า
ภาษา : อังกฤษ


บนปกหน้า

ณ จุดเริ่มต้นนั้นคือจุดจบ...


รายละเอียดจากปกหลัง

เมื่อสัตวแพทย์ ลอร์นา โพล์ค (Lorna Polk) ถูกเรียกตัวจากห้องวิจัยไปที่เกิดเหตุเรือจับปลาล่ม เธอแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เธอได้พบ บนเรือเต็มไปด้วยสัตว์แปลกๆ จากต่างประเทศ เห็นได้ชัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของการลักลอบค้าสัตว์ แต่มีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติเกี่ยวกับสัตว์เหล่านี้ พวกมันต่างมี "ความพิการ" ที่แปลกประหลาด อย่างเช่น นกแก้วไร้ขน ลิงแฝดตัวติดกัน งูหลามมีขา พวกมันมีอะไรที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง ซึ่งก็คือ ความฉลาดเฉลียวที่เกินสัตว์

เพื่อที่จะค้นหาความจริงเกี่ยวกับต้นตอของการขนส่งสัตว์ครั้งนี้ และความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวกับการก่อการร้าย ลอร์นาจะต้องร่วมมือกับแจ็ค มีนาร์ด (Jack Menard) ชายหนุ่มผู้ที่รับรู้อดีตดำมืดของเธอ

ทั้งสองจะต้องแก้ปริศนาที่ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นแห่งมวลมนุษยชาติ แต่พวกเขาจะสามารถจะหยุดสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นที่แท่นบูชาแห่งอีเดนได้หรือไม่


จากไอซ์ :

สารภาพว่าแอบหงอยนิดหน่อยกับ Altar of Eden เพราะอยากอ่านชุด Sigma ต่อแล้วอะค่ะ รอคอยจนคอยืดยาว เล่มสุดท้ายที่รีวิวไปก็คือ The Doomsday Key สนุกมากกกกก >_< อยากอ่านต่อใจจะขาดรอนๆ ((เข้าใจนักอ่านที่เร่งให้ไอซ์เขียนภาคต่อของเล่มที่ออกไปแล้วเลยทีเดียว ฮา))

สำหรับเล่ม Altar of Eden จะเป็นเล่มเดี่ยวๆ แนวจะย้อนกลับไปสมัยที่พี่จิม ((James Rollins)) ยังไม่ได้เขียนชุด Sigma ก็เลยจะเป็นการบู๊สนั่นค่ะ และเล่มนี้ตัวเอกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ ซึ่งเป็นอะไรที่พี่จิมซึ่งเป็นสัตวแพทย์อยากเขียนมานานแล้ว ^^

เนื้อเรื่องจะเป็นประมาณปกหลัง ไม่มีอะไรพลิกผันหรือมีการแก้รหัสเหมือนชุด Sigma ... ลอร์นาเป็นนักวิจัยที่ชำนาญด้านสัตว์จากต่างประเทศถูกแจ็คซึ่งเป็น Boarder Control เนื่องจากมีเรือหาปลาล่ม และในนั้นมีสัตว์แปลกๆ มากมาย สัตว์ที่ดูเหมือนว่าพันธุกรรมจะย้อนกลับไป อย่างเช่น นกแก้วไร้ขน งูมีขา หรือเสือเขี้ยวดาบ แต่มีความเฉลียวฉลาดมากขึ้น

ปัญหาก็คือ...มีเสือเขี้ยวดาบหลุดหายออกไป ลอร์นาและแจ็คจึงช่วยกันตามหา ระหว่างนั้นก็มีกลุ่มคนเข้ามาขัดขวาง ซึ่งเห็นได้ชัดว่าจะทำลายหลักฐานให้หมด และกำจัดทุกคนที่รู้เรื่องนี้

ลอร์นาและแจ็คจึงต้องร่วมมือกันไขปริศนาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการปรับเปลี่ยนพันธุกรรมของสัตว์เหล่านี้ย้อนการวิวัฒนาการ และทำไปเพื่ออะไร


ถ้าเทียบกับชุด Sigma แล้ว พล็อตมีความซับซ้อนน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด เน้นธีมเรื่องธีมเดียวแล้วก็มีการบู๊แหลกเหมือนกับผลงานสมัยก่อนของพี่จิม รู้สึกว่าสำหรับเรื่อง Altar of Eden นี้ พี่จิมจะใจดีกับตัวละครมากกว่าชุด Sigma ชุดนั้นตายเป็นตายกันง่ายๆ ชุดนี้ยังพอมีรอดอยู่เยอะ ฮา

สำหรับเรื่องวิทยาศาสตร์ที่นำมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับคลื่นสมองของคนและสัตว์ที่คล้ายๆ กับคลื่นแม่เหล็ก น่าสนใจทีเดียว ^^

อ่านสนุกเพลิดเพลินและได้ความรู้เช่นเคยค่ะ

เอาเป็นว่า...สำหรับนักเขียนคนโปรด เขียนอะไรก็ดีไปหมดค่ะ 555 แต่อยากอ่านชุด Sigma มากกว่าจริงๆ นะ >_<


แน่นอนว่าท้ายเล่ม พี่จิมจะมีสรุปว่ามีอะไรที่เป็นข้อมูลจริงและมีอะไรที่เป็นเรื่องแต่ง ซึ่งส่วนมากก็เป็นข้อมูลจริงทั้งนั้น พร้อมกับบอกหนังสืออ้างอิงเช่นเคย ก็เลยเอามาลงไว้ด้วยค่ะ


- เกี่ยวกับการฟื้นฟูสวนสัตว์ในกรุงแบกแดก

Babylon's Ark: The Incredible Wartime Rescue of the Baghdad Zoo
- ความสัมพันธ์ระหว่างคนและสัตว์

The Parrot Who Owns Me: The Story of a Relationship
- บทความเกี่ยวกับงูมีขาในประเทศจีน ซึ่งบ่งชี้ว่าการย้อนวิวัฒนาการนั้นสามารถเกิดขึ้นได้

//www.telegraph.co.uk/earth/wildlife/6187320/Snake-with-foot-found-in-China.html
- และอีกหัวข้อที่ไอซ์คิดว่าน่าสนใจมากๆ ก็คือเรื่อง Fractalสปอยล์ :

- ลอร์นาเคยเป็นแฟนกับทอม น้องชายของแจ็คมาก่อน อดีตเมื่อตอนลอร์นาอายุ 15 เธอท้องและไปทำแท้งเถื่อน ... ตอนที่เธอออกมาจากคลีนิค เธอเกือบถูกข่มขืน แต่แจ็คมาช่วยเอาไว้ บอกให้เธอขับรถพาทอมซึ่งกำลังเมาหนีไป แต่เกิดอุบัติเหตุทอมตาย ลอร์นาและแจ็คปิดเรืองนี้กับครอบครัวของแจ็คเอาไว้

- กลุ่มคนที่ทำการทดลองนั้นเป็นพวก freelance ที่ทำวิจัยด้านอาวุธให้กับรัฐบาลสหรัฐ ตอนแรกก็เริ่มทดลองกับสัตว์ก่อน โดยได้เชื้อไวรัสซึ่งเข้าไปเพิ่ม DNA ได้มาจากอิรัก ทำให้สัตว์ทั้งหมดมี DNA พิเศษเกินมาหนึ่งคู่ ... หลังจากนั้นก็ทดลองกับคน ทำให้ย้อนกลายเป็นคนสมัยก่อนยุคหิน ((ออกแนวใกล้ๆ กับลิง)) ... สมองของสัตว์-คนทั้งหมดถูกเชื่อมต่อกันด้วยพลังคลื่นสมอง เหมือนกับกลายเป็นสมองของสิ่งมีชีวิตเพียงอย่างเดียว คนและสัตว์เคลื่อนไหวโดยมีจุดสั่งการและจุดประสงค์อย่างเดียว

- ลอร์นาถูกจับไป แจ็คกับทีมก็เลยตามไปช่วย

- การทดลองที่ทำนั้นโหดร้ายกับสัตว์-คนมากๆ แถมยังแยกลูกอ่อนไปอีก พวกนี้ก็เลยต้องการเอาลูกอ่อนคืน ... ตอนแจ็คไปช่วยลอร์น่าก็เลยได้พวกนี้ช่วยด้วย ... เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยลุ้นนิดนึง ง่ายไปหน่อย ฮา

- จบค่อนข้างจะแฮปปี้มากๆ เลย เกาะระเบิดพร้อมกับสัตว์-คนทดลอง เด็กที่ถูกทดลองหนีออกมาได้ และได้เข้าไปอยู่ในสถานที่ซึ่งผู้ให้ทุนทดลองที่ตอนหลังกลับใจช่วยออกทุนให้

- ลอร์นากับแจ็ค...อ่า...รักกันตอนไหนหว่า 555 เข้าใจในสถานการณ์ที่ทำให้คนผูกพันกันง่ายๆ นะคะ แต่รู้สึกว่าบทระหว่างสองคนนี้น้อยไปหน่อยสำหรับที่จะรักกันตอนจบน่ะค่ะ ^^ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 13 มกราคม 2554
Last Update : 13 มกราคม 2554 13:28:40 น. 2 comments
Counter : 2636 Pageviews.

 
ไม่เคยอ่านหนังสือของนักเขียนคนนี้ซะที
เล็งแล้วเล็งอีก 5555
แต่เห็นรูปงูมีขาแล้วกลับรู้สึกสงสารมากกว่านะเนี่ย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:14:26:59 น.  

 
งูมีขา เย้ยยยย

ตัวเรื่องย่อน่าสนใจอยู่นะไอซ์

แ่ต่..เหมือนเคยแหละ ไม่มีแปลพี่ก็อ่านมิได้นิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:17:29:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.