No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Demolition Angle : ความเซ็งตัวเอก ทำให้นิยายหมดสนุก

เรื่องนี้อ่านจบก่อนอ่าน ฆาตกรรมในโรงเรียน ค่ะ แต่อ่านจบแบบข้ามๆ เซ็งๆ 555เรื่อง : Demolition Angle
เขียนโดย Robert Crais

Carol Starkey ตำรวจสืบสวนของ LAPD ซึ่งอดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่เท็คนิคของหน่วยกู้ระเบิด เธอ "ตาย" ไปสองนาทีสี่สิบวินาที หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุแผ่นดินไหว ขณะที่เธอและพาร์ตเนอร์ "ชูการ์" ทำการกู้ระเบิดอยู่ ... เหตุการณ์ครั้งนั้นสร้างบาดแผลใหญ่ให้กับ Carol เพราะนอกจากชูการ์จะเป็นพาร์ตเนอร์ในการทำงานแล้ว ยังเป็นคู่รักของเธอด้วย Carol จมดิ่งสู่ความเศร้าหมอง ติดเหล้า สูบบุหรี่ยิ่งกว่าปล่องไฟ กลายเป็นคนที่ไม่เปิดใจรับต่อสิ่งใดอีก ความมุ่งหมายอย่างเดียวก็คือ ต้องการกลับไปเป็นเจ้าหน้าที่กู้ระเบิดอีกครั้ง

John Michael Fowles เป็นอัจฉริยะในการสร้างระเบิด ทุกคนรู้จักเขาในนาม Mr. Red และความใฝ่ฝันของเขาก็คือ การได้เป็นหนึ่งใน FBI's Ten Most Wanted list งานอดิเรกของเขาก็คือ การฆ่านักกู้ระเบิดเก่งๆ

จู่ๆ ก็เกิดการระเบิดขึ้นใน LA มีเจ้าหน้ากู้ระเบิดตายไปหนึ่งคน Carol รับหน้าที่เป็นผู้นำการสืบสวนครั้งนี้ หลักฐานชั้นแรกชี้บ่งไปว่า เป็นฝีมือของ Mr. Red

Jack Pell เจ้าหน้าที่ ATF ผู้ทำตัวลึกลับ เสนอตัวเข้ามาช่วย Carol อีกทาง

Carol สืบคดีนี้ลึกเข้าไปเรื่อยๆ จนตัวเธอเองตกอยู่ในอันตราย...


......

ถ้าใครอ่านห้องรีวิวหนังสือของไอซ์เป็นประจำ ก็อาจจะคุ้นเคยกับชื่อนักเขียนคนนี้นะคะ เพราะไอซ์เคยรีวิวหนังสือของเขามาแล้วสองเล่ม นั่นก็คือ The two minute rule กับ เรื่อง Hostage ซึ่งเป็นเรื่องที่ไอซ์ชอบทั้งสองเรื่อง

สำหรับเรื่อง Demolition Angle นี้ ไอซ์กลับอ่านอย่างรำคาญเป็นที่สุด ไม่ใช่เพราะว่าพล็อตไม่ดี สำนวนแย่ หรืออะไร แต่ไอซ์ไม่ชอบตัวเอก

ไม่ชอบ Carol เป็นอย่างมาก 555 โอเคว่า ผู้เขียนปูเนื้อเรื่องว่า ชีวิตเธอเคยเกิดวิกฤตมา คือ เกือบตายขณะกู้ระเบิด และก็สูญเสียคนรักไปด้วย แต่ตำรวจหญิงขี้เมา สูบบุหรี่จัด อารมณ์ร้าย ปากเสีย อวดเก่ง ไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่นเท่าที่ควรนั้น ... มันไม่น่าเอาใจช่วยจริงๆ เลย ให้ตายสิ

อ่านๆ ไป แทนที่จะเอาใจช่วยให้เธอจับคนร้ายได้ ดันอยากให้เธอถูกระเบิดตายๆ ไปเสียให้รู้แล้วรู้รอด

ในส่วนของ "ความรัก" ระหว่างเธอกับ Pell ก็ลักหลั่นอย่างไรบอกไม่ถูก ดูๆ แล้ว งงๆ ว่า มันรักกันได้ยังไง ตอนไหน ((ฟะ))

สำหรับพล็อต ... ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ตื่นเต้นสไตล์ฮอลลีวู้ด ชนิดที่ว่า อ่านไปนึกภาพตามได้เป็นฉากๆ มีหักมุมนิดหน่อย แต่สำหรับคนอ่านงานสืบสวนเยอะๆ มันก็พอเห็นแนวอะ เดาทางต่อไปได้ไม่ยาก

เนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับระเบิด แน่นมากๆ ค่ะ ผู้เขียนหาข้อมูลมาอย่างดี ขนาดที่ว่า ผู้ให้ข้อมูลกลัวว่า หนังสือเล่มนี้จะเป็นแนวทางให้คนไปสร้างระเบิดได้ ผู้เขียนจึงต้องดัดแปลงเล็กๆ น้อยๆ

แต่อย่างที่บอกนะคะ ไม่ว่าพล็อตจะดี ดำเนินเรื่องสนุกแค่ไหน พอไม่ชอบตัวเอก ซึ่งเป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องแล้ว ทำให้อ่านเรื่องนี้อย่างเซ็งๆ ค่ะ ยอมรับว่า อ่านข้ามๆ บางช่วงที่บรรยายการกระทำ และความรู้สึกของเธอด้วย อ่านเอาเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับคดีจริงๆ

เรื่องมาสนุกจริงๆ เอาช่วงท้ายๆ เลยหน้า 300 มาแล้ว เพราะเป็นช่วงที่หักมุม ((ที่ปูทางเอาไว้มาตั้งนาน)) และมีชิงไหวชิงพริบกันบ้าง

จบลงอย่างน้ำเน่าสไตล์ฮอลลีวู้ดเปี๊ยบ 555

สรุปว่าอ่านงานของ Crais มาสามเล่ม ไม่ชอบเล่มนี้เลย ทั้งๆ ที่ชอบสองเล่มก่อนมาก

ไปอ่านรีวิวในอเมซอน คนก็ชอบเล่มนี้กันนะคะ ดังนั้นอาจจะเป็นแค่อคติส่วนตัวของไอซ์ ที่ไม่ชอบนางเอก เลยพาลให้ไม่ชอบเล่มนี้ไปเลย ฮา
Create Date : 17 มิถุนายน 2550
Last Update : 17 มิถุนายน 2550 9:54:34 น. 2 comments
Counter : 1213 Pageviews.

 
เคยอ่านแต่ Hostage ค่ะ
ส่วนตัวถ้าไม่ชอบตัวละครก็จะเบื่อเหมือนกัน โดยเฉพาะ attitude ของเค้า บางทีอ่านแล้วรู้สึกว่าตัวเอกชักทำตัวงี่เง่า ก็จะเลิกอ่านซะงั้น หุๆ เลยมีหนังสือที่อ่านไม่จบเป็นกองเลย emo


โดย: nu_reader IP: 58.147.90.54 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:22:47:43 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:05:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.