No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
3 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ ตอนที่ 2 วิญญาณ (ใจ) หาย : สนุกกว่าเล่ม 1 ((ที่สนุกอยู่แล้ว)) อีกนะคะ ^^

เล่มนี้อ่านจบแล้ว ตอบโจทย์ของ HHR ข้อข้างล่างนี้ค่ะ ^^

25-4. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือ 3 เล่ม โดยให้คนอ่านผูกธีมเอาเอง เช่น สามเล่มที่เป็นเรื่องของอาหารเหมือนกัน สามเรื่องที่มีเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเหมือนกัน ฯลฯ


ธีมคือ - การสืบสวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ

เล่มนี้เป็นเล่มที่ 1

ตัวเอกเป็นตำรวจที่สามารถพูดคุยกับวิญญาณที่ตายโดยผิดธรรมชาติได้

เรื่อง : ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ ตอนที่ 2 วิญญาณ (ใจ) หาย
เขียนโดย : อามาโนะ โชโกะ
แปลโดย : หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว
สนพ. : JBook (บลิส)
จำนวนหน้า : 232
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)

รายละเอียดจากปกหลัง

ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ ตอนที่ 2 วิญญาณ(ใจ)หาย

(keishicho yureigakari - koisuru shitai)

ณ ซอกหลืบของตึกบัญชาการตำรวจกรุงโตเกียวอันโด่งดังคือที่ตั้งของชุดปฏิบัติการพิเศษลับสุดยอด สมาชิกทั้งสี่ล้วนมีความสามารถพิสดาร นำทีมโดยคาชิวากิ ตำรวจหนุ่มผู้รับหน้าที่สอบปากคำชาวปรโลก


จู่ๆ อดีตตำรวจมือทองนามชินโดหายตัวไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย รุ่นน้องอย่างชิมิซุจึงตามหาให้ควั่ก จนพบร่างไร้วิญญาณในโรงพยาบาลชื่อดัง

ตำรวจหนุ่มตาทิพย์ในทีมเถียงคอเป็นเอ็นว่าชินโดถูกฆาตกรรม คาชิวากิจึงต้องออกโรงสืบจากวิญญาณ ขุดคุ้ยเบื้องหลังหมอผู้ลงมีดผ่าตัด

ทว่าเบาะแสของผีสาวสวยคู่หู กับเงื่อนงำน่าขนลุกจากผู้มีพลังลึกลับขี้ตืดเจ้าเก่าบ่งชี้ว่ามีคดีซ้อนคดี พัวพันเรื่องฉาวของเหล่าคนระดับบิ๊กในโรงพยาบาล

งานนี้แค่ภารกิจสืบก็หนักหนาจนโรคกระเพาะกำเริบแล้วกำเริบอีก คนไร้แฟนอย่างคาชิวากิยังต้องกลายเป็นศิราณี (?) ให้คุณผี เมื่อวิญญาณชินโดแบกปัญหารักหนักอกมาให้สะสางอีกเด้ง


...


หยิบเล่มนี้เป็นเล่มแรกของบลิสล็อตล่าสุดขึ้นมาอ่านค่ะ ได้รับหนังสือที่สั่งมาวันนี้ (2 เม.ย.) พอดี

คราวนี้ไม่ได้ไปช้อปหนังสือที่งานหนังสือ สั่งทางเน็ตเป็นครั้งแรก ปกติจะซื้อที่งานหนังสือ หนังสือมาส่งช้ากว่าที่คิดนะคะ สั่งไปตั้งแต่ 24 มี.ค. ทางนั้นบอกว่าจะส่งตั้งแต่ 26 มี.ค. เป็นต้นไป เพิ่งจะได้รับวันที่ 2 เม.ย. ซึ่งแอบรู้สึกว่าช้าไปหน่อยค่ะ เพราะสั่งกับแจ่มใสวันที่ 26 มี.ค. แต่ได้หนังสือมาก่อนตั้งสองวันแล้ว

เปิดกล่องมาแล้วผิดหวังเล็กน้อย ไม่มีปกห่อให้ง่ะ T^T ของแจ่มใสยังมีเลย โอเคค่ะว่า ซื้อในงานไม่ห่อปก ก็เข้าใจ เพราะคนเยอะมาก ไม่สะดวก แต่สั่งทางเน็ตน่าจะห่อให้สักหน่อยน้า แล้วให้ที่คั่นมาเท่าจำนวนเล่ม แต่...ลายมันไปคนละทางเลย เป็นลายเรื่องเก่าๆ หมด ไอซ์ไม่ได้อะไรกับที่คั่นหรอกค่ะ แต่น่าจะแพ็คให้น่าประทับใจกว่านี้อะนะ แง่ >_<อะ...เข้าเรื่องๆ ฮา


เล่มนี้เป็นเล่มที่สองของซีรียส์ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณนะคะ เล่ม 1 ไอซ์รีวิวไว้ ที่นี่ ค่ะ

แน่นอนว่า ตัวเอกของเรายังคงเป็นนายคาชิวากิ ตำรวจที่คิดว่าตัวเองเป็นโรค ทำให้มองเห็นและพูดคุยวิญญาณที่ตายแบบผิดธรรมชาติได้ เลยได้อยู่ "หน่วยสืบสวนพิเศษ" ซึ่งใครต่อใครเรียกชื่อเล่นๆ ว่า "ศาลเจ้า" โดยมีหน้าที่หลักคื่อ สืบคดีจากวิญญาณคนตาย

เล่มนี้เปิดตัวคนอื่นๆ ในหน่วยเต็มตัวแล้วค่ะ

นอกจากหัวหน้าวาตาเบะที่ชอบขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจแล้วก็ยังมี

สารวัตรทาคาชิมะ คาโฮะ ... สาวสวย ดุดัน เก่งศิลปะป้องกันตัว แต่เมาแล้วชอบแจกจูบ ... ความสามารถของเธอคือ สามารถสัมผัสความทรงจำจากสิ่งของได้ มีประโยชน์มากในหลายๆ กรณี แต่เธอต้องเจอกับคดีของต้องสาปมากเป็นพิเศษ

รองสารวัตรอิจูอิน คาโอรุ ...ตำรวจร่างใหญ่ แต่ดันมีรสนิยมหวานแหวว ชอบทำตัวแอ๊บแบ๊ว แต่งตัวด้วยเสื้อผ้ามีระบาย ผูกริบบี้น ความสามารถของเขาคือ สามารถพูดคุยกับสุนัขได้

จ่าซากุระอิ ฟุมิยะ ... ลูกครึ่งที่มีแม่เป็นชาวเบลเยี่ยม ร่างผอมสูง หล่อเหลา ออกแนวเป็นน้องเล็กของกลุ่ม ขี้อ้อน ความสามารถของเขาคือ เมื่อมองเห็นรูปของใครแล้ว จะบอกได้ว่า คนนั้นมีชีวิตอยู่หรือตายแล้ว ตายธรรมชาติหรือถูกฆ่าตาย ... มีประโยชน์มากในคดีลักพาตัวหรือคนหาย

เป็นหน่วยที่เล็กมากๆ แต่ก็สร้างผลงานมากมายเชียวเล่ม 1 ออกแนวรวมเรื่องสั้นที่ต่อเนื่องกัน พอเป็นเล่ม 2 นี้ เป็นเรื่องยาวเรื่องเดียว ซึ่งไอซ์คิดว่าสนุกและเข้มข้นกว่าเล่มแรกค่ะเปิดเรื่องมาที่รองสารวัตรชิมิซุ หน่วยสืบสวนอาชญากรรมร้ายแรง แผนกสืบสวนอาชญากรรมที่หนึ่ง คนที่ใช้คนเก่งเป็นที่หนึ่งเจ้าเก่ามาขอให้คาชิวากิช่วย เนื่องจากอดีตนายตำรวจที่เคยเป็นคล้ายๆ คู่หูด้วยกันมาก่อนชื่อ ชินโด ซึ่งผันตัวไปเป็นนักสืบ ตายอย่างกระทันหัน ... ก่อนตายชินโดนัดเจอกับชิมิซุ บอกว่ามีเรื่องสำคัญจะคุยด้วย ทำให้ชิมิซุรู้สึกว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำ

ทั้งๆ ที่ชินโดตายในโรงพยาบาลหลังการผ่าตัดหัวใจที่ล้มเหลว แต่ซากุระอิเห็นรูปของชินโดปราดเดียวก็รู้ว่า ชินโดถูกฆาตกรรมแหงๆ ทำให้ชิมิซุต้องสืบเรื่องนี้อย่างจริงๆ จังๆ

ยิ่งสืบไปก็ยิ่งรู้สึกว่ามีพิรุธ เพราะสมุดโน้ตและโทรศัพท์มือถือของชินโดหายไป แสดงว่าน่าจะกำลังสืบเรื่องสำคัญ

เรื่องพัวพันเข้าไปกับเหล่าแพทย์ระดับใหญ่ในโรงพยาบาลนัวเนียไปหมด

ใครฆ่าชินโด ฆ่าเพราะอะไร ยังไงลองติดตามอ่านในเรื่องนะคะ ^^
จุดเด่นของเรื่องยังเป็นตัวละครที่มีคาแร็กเตอร์น่ารักๆ สุดโต่ง รวมทั้งอารมณ์ขันในบทสนทนาและการดำเนินเรื่องเหมือนเดิมค่ะ แต่คดีซับซ้อนมากยิ่งขึ้น น่าสนใจมากขึ้น แต่ไม่ถึงกับเดาไม่ได้นะคะ


ใครที่ชอบเล่ม 1 สำหรับเล่ม 2 นี้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แนะนำสำหรับคนที่ชอบแนวนี้ค่ะ ^^

รออ่านเล่ม 3 >_<
มีจุดที่ขอติงบลิสนิดนึง ... เล่มนี้แปลดีเหมือนเดิม ผู้แปลใช้ศัพท์วัยรุ่นมากๆ เช่น "จัดให้" "ดรามา" อ่านแล้วอมยิ้ม แต่...รู้สึกว่ามีความผิดพลาดจากการพิสูจน์อักษรและการจัดหน้าเยอะผิดมาตรฐานของ JBook ค่ะ คือ...มีพิมพ์คำตก เคาะย่อหน้าไม่เท่ากัน หลายจุด

เช่น
หน้า 38 เคาะย่อหน้าไม่เท่ากัน
หน้า 92 คำว่า ประตู กลายเป็น ประต

เป็นต้น

แต่ก็ไม่เยอะจนทำให้เสียอถรรสในการอ่านนะคะ


สปอยล์ละเอียดไว้เตือนความจำ


- สิ่งที่ชินโดต้องการให้ชิมิซุช่วยก็คือ อยากถามว่า "ซาโยโกะ" ภรรยาของหัวหน้าเก่าของเขาเป็นอย่างไรบ้าง ... ทำให้ชิมิซุรู้เป็นครั้งแรกว่า ชินโดลาออกเพราะมีสัมพันธ์กับภรรยาหัวหน้า ซึ่งก็มาเฉลยตอนหลังว่า ทั้งสองคนเพียงแค่ส่งข้อความทางโทรศัพท์หากันเท่านั้น แต่ชินโดก็รักเธอจริงๆ

- เรื่องที่ชินโดกำลังสืบก่อนตายก็คือ มีคนขอให้ชินโดช่วยสืบเรื่องหมออิเคะกามิ ซึ่งรับเงินใต้โต๊ะไปหนึ่งล้านเยนโดยบอกว่าจะเป็นคนลงมือผ่าตัดแม่ของคนจ่ายให้ แม่ของเขาตาย และเขาก็สงสัยว่า จริงๆ แล้วอิเคะกามิไม่ได้เป็นคนผ่าตัดให้ แต่ให้หมอที่มีฝีมือไม่ถึงผ่าแทน

- การที่มาสืบเกี่ยวกับการตายของชินโด ทำให้ชิมิซุและคาชิวากิรู้ว่า มีการลักลอบเอาอวัยวะคนไข้ไปขาย ทั้งสองพุ่งความสงสัยไปที่ หมออิเคะกามิ หมอที่ผ่าตัดหัวใจให้ชินโด ซึ่งรับเงินใต้โต๊ะในการผ่าตัดด้วย

- ชิมิซุและคาชิวากิถูกขังอยู่ในห้องดับจิต เลยสงสัยว่าหมอซาคากิบาระ ซึ่งเป็นหมอชันสูตร มีเอี่ยวด้วยหรือเปล่า

- แต่จู่ๆ หมออิเคะกามิดันตายไปเสียอีก

- สืบไปสืบมากลับพบว่า คนที่มาขอให้ชินโดสืบเรื่องนี้ตั้งแต่แรก เป็นตัวปลอม

- จนพบความจริงว่า คนร้ายคือ หมอสาวมิซุโฮะ ... ผู้ช่วยของหมอซาคากิบาระ ... เธอหลงใหลหมอซาคากิบาระ และทำทุกอย่างเพื่อเขา

เธอเป็นนายหน้าค้าอวัยวะ ผลักดันให้อิเคะกามิเป็นอธิบดี ฆ่าศจ.คนอื่นๆ ในแผนกนิติเวช เพื่อที่จะผลักดันให้หมอซาคากิบาระได้เป็นศจ. มีความก้าวหน้า เธอฆ่าชินโดเพราะชินโดสืบเรื่องขายอวัยวะ

- เฉลยตอนหลังว่า คนที่ชักใย ขอให้ชินโดสืบเรื่องหมออิเคะกามิก็คือ ภรรยาของหมออิเคะกามิเอง ซึ่งลักลอบมีสัมพันธ์กับหมอซาซากิ ...คู่แข่งชิงตำแหน่งอธิบดีของหมออิเคะกามิ ((อันนี้เดาได้ตั้งแต่กลางๆ เรื่องเลยค่ะ))


** กำลังสงสัยว่า วิญญาณของชินโดที่ไม่ยอมไปสู่สุขคติ เพราะต้องการคอยดูแลซาโยโกะนี่ จะมีโผล่มาในเล่มต่อไปหรือเปล่า เพราะดูจะมีส่วนช่วยในการสืบสวนอย่างมีหลักการมากเลย

Create Date : 03 เมษายน 2553
Last Update : 3 เมษายน 2553 20:52:16 น. 8 comments
Counter : 2110 Pageviews.

 
ดูจากหน้าปกเหมือนแนววัยรุ่นอ่าน...แต่ถ้าคุณไอซ์แนะนำ เชื่อค่ะ ว่าคงสนุกเข้มข้น

จดลิสไว้งานคราวหน้าละกันค่ะ คราวนี้หมดตัวแล้ว
(สั่งซื้อกับบลิสเหมือนกัน...ทำไมยังไม่ได้รับเลยอ่ะ...เง้อ)


โดย: ละอองลม (wind_drizzle ) วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:10:48:21 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:11:19:45 น.  

 
เล่มหนึ่งยังไม่ได้หยิบมาอ่านเลยค่ะ คงต้องซื้อเล่มสองมาดองอีกแล้ว


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:12:58:49 น.  

 

...ออกแนวสนุกน่ารักมากว่าค่ะคุณละอองลม คาแร็กเตอร์ตัวละครมันต๊องๆ ดี มีมุกตลกขำๆ แทรกมาเป็นระยะๆ เรื่องคดีก็โอเคค่ะ


...ร้อนจริงๆ ด้วย T^T


...เชียร์นะคะบอล ลองอ่านเล่มหนึ่งดูก่อน ถ้าชอบละก็ เล่มสองคงไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ


โดย: Clear Ice วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:13:16:50 น.  

 
หวัดดีครับ พี่ไอซ์

แวะมาทักทายครับ สำหรับซีรีย์นี้ตอนแรกไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ แต่อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจครับ ไว้จะลองไปยืนอ่านตามร้านดูก่อน (ไม่ซื้อง่ายๆหรอก) อิอิ


โดย: sundown วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:22:02:13 น.  

 
ลองดูจ้า ถ้าชอบแมวสามสี น่าจะชอบซีรียส์นี้นะ พี่ว่าสนุกกว่าแมวสามสี ^^"


โดย: Clear Ice วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:9:00:13 น.  

 
เรื่องนี้ว่าจะสอยมา ก็ไม่ได้สอยมาค่ะ ไว้ครั้งหน้าลี่จะไปสอยมาอ่านบ้างดีกว่า ครั้งนี้ซื้อมาแต่ฟ้าสั่งมาสืบ กับคู่สืบต่างภพ


โดย: lovekalo วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:15:56:30 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:40:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.