No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ ตอนที่ 3 แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว : เป็นแนวสืบสวนที่อ่านสบายใจดีจัง

เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ WWR2 ข้อ...

25-1. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือ 3 เล่ม โดยให้คนอ่านผูกธีมเอาเอง เช่น สามเล่มที่เป็นเรื่องของอาหารเหมือนกัน สามเรื่องที่มีเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเหมือนกัน ฯลฯ

ซีซั่นนี้ก็ขอใช้ธีมเดิมกับซีซั่นที่แล้วค่ะ คือ "การสืบสวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ" แถมยังใช้หนังสือเรื่องเดียวกันทั้ง 3 เล่มอีก เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเล่มใหม่ล่าสุด แหะๆ ^^"

เล่มที่ 1 : ตัวเอกเป็นตำรวจที่สามารถพูดคุยกับวิญญาณที่ตายโดยผิดธรรมชาติได้
หนังสือ : ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ ตอนที่ 3 แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว
ผู้เขียน : อามาโนะ โชโกะ
ผู้แปล : หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว
สนพ. : J Book (บลิส)
จำนวนหน้า : 184 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)


รายละเอียดจากเว็บไซต์ของบลิส

ณ ซอกหลืบของตึกบัญชาการตำรวจกรุงโตเกียวอันโด่งดัง คือที่ตั้งของชุดปฏิบัติการพิเศษลับสุดยอด สมาชิกทั้งสี่ล้วนมีความสามารถพิสดาร นำทีมโดยคาชิวากิ ตำรวจหนุ่มผู้รับหน้าที่สอบปากคำชาวปรโลก

แหวนรูปหัวใจต้องคำสาป
คาชิวากิกับสารวัตรสาวคาโฮะถึงคราวโกอินเตอร์ เพราะต้องขอแรงวิญญาณชาวต่างชาติสิงในแหวนต้องคำสาป ให้ช่วยตามหาครอบครัวเจ้าของแหวนซึ่งป่วยขั้นโคมา ทว่าแหวนอาถรรพ์กลับพัวพันเหตุร้ายแบบไม่คาดคิด หนำซ้ำพวกเขายังโดนเล่นงานจนอ่วมอรทัยเสียเอง...

ประกาศเตือนฉบับเทศกาลโอบง
คาชิวากิลางานกลับบ้านเกิดเพื่อร่วมพิธีทำบุญครบรอบวันตายของปู่ แต่แล้ววิญญาณปู่กลับโผล่มาป่วน ลากหลานไปช่วยสืบคดีฆาตกรรมริมสระ ผู้ตายเป็นชายหนุ่มขี้แย แถมมีภรรยาสุดห้าว งานนี้ตำรวจหนุ่มจึงต้องออกโรงสืบนอกภารกิจ โดยมีวิญญาณชราอีกโขยงเป็นกองหนุน!

แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว
คาชิวากิกับรุ่นพี่ชิมิซุเจอศึกหนักอีกแล้ว เมื่อต้องสอบปากคำวิญญาณนักเขียนการ์ตูนสาวจอมเพี้ยน ซึ่งยืนยันว่ามีคนแค้นตัวเองนับไม่ถ้วน! สองหนุ่มกุมขมับตามไปบ้านผู้ตายเพราะเป็นจุดรวมของผู้ต้องสงสัยหลายคน จนเจอะเบาะแสชิ้นสำคัญที่จะทำให้คนรักแมวต้องอึ้งทึ่ง!


จากไอซ์ :

ใครที่ชอบหรืออยากอ่านแนวสืบสวนแบบเบาๆ ฮาๆ ขอแนะนำหนังสือชุด "ตำรวจหน่วยสืบวิญญาณ" เลยค่ะ ^^

ปกติไอซ์ไม่ค่อยชอบแนวสืบสวนที่เป็นเรื่องสั้น เพราะรู้สึกว่าอะไรมันก็กุดๆ ไปหมด ตอนซื้อมาก็หวั่นๆ อยู่ว่าเล่มนี้จะโอเคไหม เพราะเป็นเรื่องสั้น 3 เรื่อง แต่อ่านแล้วก็รู้สึกว่าโอเคเลยค่ะ น่ารักเหมือนเดิม ^^

แหวนรูปหัวใจต้องคำสาป
พบหญิงชราสวมแหวนนี้ล้มอยู่บนถนน ป่วยเข้าขั้นโคม่า โดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร ... เบาะแสก็คือแหวนโบราณที่เธอสวมอยู่ พบว่าเป็นแหวนที่ถูกขโมยมา แถมมีวิญญาณสิง ทำให้คาโฮะผู้มีความสามารถในการสัมผัสความทรงจำของสิ่งของมึนจนต้องให้คาชิวากิมาช่วย ปรากฎว่าวิญญาณที่สิงอยู่ในแหวนคือ วิญญาณเด็กหญิง "อมาเลีย" ผู้บอกว่าแหวนนี้เป็นแหวนต้องสาป ผู้ครอบครองจะต้องโชคร้าย ... คาชิวากิต้องใช้ความสามารถส่วนตัวหาข้อมูลของหญิงชราจากอมาเลีย

ประกาศเตือนฉบับเทศกาลโอบง
ตอนนี้คาชิวากิได้พบกับวิญญาณคุณปู่ที่บ้านเกิด คุณปู่ขอให้คาชิวากิช่วยวิญญาณของคะสึฮิโระชายหนุ่มที่เพิ่งถูกฆ่าตาย เพราะเขาร้องไห้คร่ำครวญจนเหล่าวิญญาณและแมวแถวนั้นหนวกหูไปหมด พวกเขารู้ตัวฆาตกรกันอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าทำไมฆาตกรถึงฆ่าเขา ... ตอนนี้ฮาและน่ารักดีค่ะ คุณปู่ของคาชิวากิเป็นถึง "หัวหน้าหน่วย" ของสุสานแถวนั้น ตอนนี้ผีเพียบ

แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว
ตอนนี้นักเขียนการ์ตูนหญิงชื่อดังถูกฆ่า ... เธอนอยด์มากๆ ค่ะ เป็นวิญญาณที่ต๊องและเพี้ยนมากๆ คำให้การของเธอบอกว่าคนรอบข้างล้วนแค้นเธอ ทั้งๆ ที่พอไปสอบปากคำแล้ว เธอเป็นที่รักของทุกคนมากๆ แล้วใครล่ะที่ฆ่าเธอ

....

ถ้าให้เรียงตามลำดับความชอบของไอซ์ ชอบ ประกาศเตือนฉบับเทศกาลโอบง มากที่สุดค่ะ รองมาคือ แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว และรู้สึกว่า แหวนรูปหัวใจต้องคำสาป ธรรมดาสุด ... เนื่องจากเป็นเรื่องสั้น คดีจึงไม่มีอะไรซับซ้อน อ่านเอาฮาและความน่ารักของเหล่าวิญญาณนะคะ ^^


สปอยล์ :

ตอนอื่นๆ ไม่รู้จะสปอยล์อะไรล่ะ

แกะรอยลับฉบับแมวเหมียว
นักเขียนถูกพี่สาวของตัวเองฆ่า เพราะพี่สาวอยากหลุดพ้นจากการดูแลเธอ ^^"ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2553 13:09:34 น. 8 comments
Counter : 1599 Pageviews.

 
อ่านแล้วอยากอ่านประกาศเตือนฯ หละค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:48:03 น.  

 
ชุดนี้นุชอ่านแล้วไม่ค่อยชอบอะค่ะ รำคาญตาพระเอก ไม่ใช่สเป๊คเอาเสียเลย


โดย: ทินา IP: 61.47.101.115 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:21:06 น.  

 
...พี่เต้ย ไอซ์กำลังหวังว่าเล่มหน้าจะเป็นเรื่องยาวล่ะค่ะ ไอซ์ว่าเรื่องยาวสนุกกว่า

...นุช 555 แปลว่านุชไม่ชอบอะไรติงต๊องอะสิ 555


โดย: Clear Ice วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:16:04 น.  

 
555 ไม่ใช่อย่างน้านนน แต่อารมณ์เดียวกับที่ไม่ปลื้มมิเกะฯ น่ะค่ะ ตาพระเอกมันดูปลิวไปปลิวมา โอ๊ะ บังเอิญซวย


โดย: ทินา IP: 61.47.101.115 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:25:29 น.  

 
เรื่องนี้ก็ยังดองเล่ม 1 อยู่เลยอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:11:02 น.  

 
...ฮา พี่ชอบมิเกะฯ นะนุช แต่เล่มหลังๆ ก็แอบเบื่อนิดนึง ฮา

...สนุกดีนะหวานเย็น อ่านแก้เครียดได้จ้า


โดย: Clear Ice วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:39:29 น.  

 
โน้ตชอบอ่านชุดนี้เลยล่ะค่ะพี่ไอซ์ โดยเฉพาะเล่ม 2 ชอบอีตาหมอบ้าสะสมหัวใจคนนั้นอะค่ะ ฮาได้อีก


โดย: ...ศุวิลา... วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:0:17:39 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านเล่มแรก
แบบว่า รู้สึกเหมือนมิเกะเลย

ไม่ชอบพระเอก แต่คดีน่าสนใจอ๊ะ ทำไงดี TT^TT

(จริงๆซีรีย์สืบสวนเรื่องยาวนี่จะครองใจคนได้ มันต้องเป็นเพราะตัวเอกล้วนๆเลยนา)


โดย: charot IP: 125.25.200.211 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:59:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.