No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Dream a Little Dream : แด่ความฝันครั้งใหม่ นิยายโรแมนซ์ที่อ่านจบเล่มที่ 4 ในชีวิต >_<

ตั้งหัวบล็อกซะเวอร์เลย แต่ถ้าใครอ่านรีวิวบล็อกไอซ์บ่อยๆ จะรู้ว่า ไอซ์ไม่ค่อยอ่านนิยายแนวโรแมนซ์นะคะ ฮา

เล่มนี้อ่านเพื่อตอบโจทย์ HHR ข้อ...

15-6. [นัทธ์] อ่านหนังสือรางวัลต่างประเทศ 2 เรื่อง 2 ประเภท เช่น รางวัลนิยายสืบสวนกับรางวัลวรรณกรรมเยาวชน เป็นต้น
หนังสือ : Dream a Little Dream
เขียนโดย : Susan Elizabeth Phillips
สนพ. : Avon (February 1, 1998)
จำนวนหน้า : 400 pages หน้า
ภาษา : อังกฤษ
Language: English


หนังสือเล่มนี้ได้รับรางวัล RITA ในปี 1999 สาขา Best Contemporary Single Title

รายละเอียดรางวัลดูได้ ที่นี่ เลยค่ะ


รายละเอียดจากปกหลัง

คุณแม่วัยสาวที่เข้าตาจน...
ราเชล สโตน (Rachel Stone) ... ที่ความโชคร้ายดูเหมือนจะถาโถมใส่ เธอกลับมาที่บ้านเกิด...เมืองซึ่งตัวเธอเป็นที่เกลียดชัง พร้อมกับกระเป๋าเงินที่ว่างเปล่า รถที่ควันขโมง และลูกชายวัยห้าขวบที่ต้องเลี้ยงดู แต่แม่หม้ายฉาวที่มีใจมุ่งมั่นคนนี้ได้เรียนรู้ที่จะสู้ และเธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกชายปลอยภัย กระทั่งการเผชิญหน้ากับ...

...ผู้ชายไร้หัวใจ...
เกป บอนเนอร์ (Gabe Bonner) ซึ่งต้องการที่จะอยู่ตามลำพัง ไม่อยากยุ่งกับใครโดยเฉพาะแม่หม้ายสาวสวยที่บุกรุกพื้นที่ของเขา เธอมีท่าทางยียวน แถมมีความสามารถพิเศษในการก่อปัญหา และมีลูกซึ่งปลุกความหลังที่เจ็บปวดของเขา แต่...วิญญาณที่ลุกโชนของเธออาจช่วยผู้ชายที่ดื้อดึงคนนี้ได้

กล้าที่จะฝัน...
ยินดีต้อนรับสู่ ซาลเวชั่น (Salvation) นอร์ธ แคโรไลน่า ... ที่ซึ่งชายหนุ่มผู้ลืมไปว่าความอ่อนโยนคืออะไร ได้พบกับหญิงสาวที่ไม่มีอะไรจะต้องสูญเสียอีกแล้ว ที่นี่...ความรักของคนทั้งคู่จะเริ่มต้นเดินทางในถนนที่สนุกสนานและซาบซึ้ง...ไปสู่สถานที่ซึ่ง...ความฝันอาจจะกลายเป็นจริง


....


ภูมิใจมากมายที่อ่านโรแมนซ์จบเป็นเล่มที่ 4 ในชีวิต 555

((สามเล่มก่อนหน้าคือ Saving Grace / Fantasy Lover / Now You See Her))


เล่มนี้ไอซ์ซื้อมาดองไว้นานมากๆๆๆๆ แล้วค่ะ ตั้งแต่ตอนที่พี่พัทแนะนำเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน ที่ไอซ์บอกว่าอยากลองเริ่มอ่านดู


ไอซ์เป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือที่สำนวนสวยค่ะ ซึ่งเท่าที่เคยพลิกๆ ดูหนังสือแนวโรแมนซ์ ส่วนใหญ่สำนวนจะทื่อๆ ลุ่นๆ ด่านแรกก็ทำให้เบ้หน้าเสียแล้ว แต่สำหรับ Susan Elizabeth Phillips ไอซ์ว่าสำนวนของเธอใช้ได้เลยทีเดียว การบรรยายความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละครสวยงามและเห็นภาพดี ยกตัวอย่าง This stream of blood is a cargo of despair อะไรทำนองนี้


สำหรับเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ราเชลเป็นแม่หม้ายสาวที่สามีคนก่อนเป็นพวกนักสอนศาสนาที่ทำงามหน้าเอาไว้กับเมืองนี้ คือหลอกลวงเงินของชาวบ้านไปใช้ชีวิตหรูหรา แล้วแก้ตัวว่าที่เขาทำแบบนั้นเพราะโดนภรรยาดึงไปสู่หนทางบาป ... คนก็ดันเชื่ออีก แล้วเขาก็ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตายไป โดยที่เงินกว่าห้าล้านเหรียญหายไปแบบไร้ร่องรอย ทำให้ราเชลและเอ็ดวาร์ด...ลูกชายวัยห้าขวบของเธอเป็นคนยากไร้ ราเชลแทบจะไม่มีปัญญาซื้ออาหารให้ลูกิน

ราเชลกลับมาที่เมืองซาลเวชั่น .. เมืองที่สามีทำเลวเอาไว้ เพราะได้เห็นรูปถ่ายของคาลและเจน บอนเนอร์ คู่สามีภรรยาที่ซื้อบ้านหลังเก่าของเธอไว้ ด้านหลังของคนทั้งคู่มีกล่องใบหนึ่งซึ่งอดีตสามีของเธอดูเหมือนจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เธอจึงคิดได้ว่า มันอาจจะซุกซ่อนความลับเกี่ยวกับเงินห้าล้านเอาไว้ ...

รถของเธอมาเสียตรงที่ของเกป ที่เขากำลังสร้าง Drive-in อยู่ ราเชลเห็นว่าเกปกำลังสมัครคนช่วยงาน เลยสมัครงานกับเขา แต่...เกปไม่อยากรับเธอเข้ามา

เกป...ชายหนุ่มที่มีบาดแผลในใจเพราะภรรยากับลูกชายของเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเสียชีวิตไปเมื่อสองปีก่อน อดีตสัตวแพทย์หนุ่มทิ้งอดีตและตัวตนของตนเอง เพื่อเริ่มชีวิตใหม่ที่ไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับใคร เขาไม่ต้องการรับเธอเข้าทำงาน แต่ความพยายามอย่างสิ้นหวัง และความเกลียดชังที่ทุกคนในเมือง ...รวมไปถึงบาทหลวงอีธาน...น้องชายที่ไม่เคยเกลียดใครของเขาด้วย...มีให้กับราเชล ทำให้เขาใจอ่อน รับเธอเข้ามาอยู่ในความดูแลจนได้

เนื้อเรื่องหลังจากนี้ก็พอเดาๆ กันได้นะคะ ความใกล้ชิดกันทำให้ทั้งสองเริ่มโอนอ่อนเข้าหากัน ราเชลถูกคนในเมืองกลั่นแกล้ง ไม่ยอมรับ เกปก็ช่วยเหลือไปเรื่อยๆ และก็พบว่าราเชลทำให้เขาเปิดใจจะมีชีวิตใหม่ได้อีกครั้งไอซ์อ่านรวดเดียวจบเหมือนกันค่ะ อย่างที่บอกนะคะว่า สำนวนของ Susan Elizabeth Phillips สวยดี ดึงให้อ่านไปได้เรื่อยๆ ในเรื่องมีสองคู่ค่ะ คู่ของราเชลกับเกป และคู่ของอีธาน...น้องชายของเกปกับคริสตี้...เลขาของเขา


อ่านแล้วคิดว่า...

- คาแร็กเตอร์นางเอกช่วงแรกๆ น่ารำคาญมากๆ คือ...ผู้เขียนดูเหมือนจะพยายามสร้างภาพว่า เธอเป็นคนที่ใช้ "ปาก" ปกป้องความเปราะบางของตัวเอง เลยทำให้เธอเป็นคนที่ต่อปากต่อคำ แต่...ต้นๆ เรื่องดูเธอจะเป็นคนปากพล่อยมากกว่าปากจัดอะค่ะ แต่ละคำของเธอที่พูดออกไปเป็นการท้าทายให้เข้าตัวแบบแปลกๆ เหมือนจงใจรีบสร้างปฏิสัมพัทธ์ระหว่างพระเอก-นางเอกให้ข้ามจุดเริ่มต้นไปจนไม่เป็นธรรมชาติ แต่ช่วงหลังๆ โอเคนะคะ

- ความรักระหว่างราเชลกับเกปไม่ค่อยจับใจเท่าไหร่อะค่ะ ... รู้สึกว่ามันถูกรวบให้เข้าเรื่องเร็วไปนิดนึง ยกตัวอย่าง...เกปยังรักและคิดถึงภรรยาจะเป็นจะตาย แต่ก็ต้องการนางเอกทางร่างกาย พอจะมีอะไรกันครั้งแรก เขาก็หวานเลี่ยนประมาณเรียกเธอว่า sweetheart ทั้งๆ ที่ไม่กี่หน้าก่อนเขายังครวญถึงภรรยาเก่าอยู่เลย แต่ด้านที่เขาคอยปกป้องและดูแลเธอก็น่ารักดี

- สิ่งที่อ่านไปแล้วทำให้น้ำตาไหลพรากๆ กลับเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเอ็ดวาร์ด...ลูกชายวัยห้าขวบของราเชลกับเกป ... เด็กชายโหยหาความรัก โหยหาพ่อ แต่ทุกครั้งที่เกปเห็นเอ็ดวาร์ด เขากลับคิดว่าทำไมเด็กที่อ่อนแอคนนี้ถึงได้มีชีวิตอยู่ ทำไมถึงไม่เป็นเจมมี่...ลูกชายของเขา ... ทั้งๆ ที่เกปเปิดใจให้ราเชลแล้ว แต่เขาทำใจให้รักเด็กคนนี้ไม่ได้ และเด็กคนนี้ก็เป็นอุปสรรคต่อการแต่งงานระหว่างเขากับราเชล ... อ่านแล้วบีบหัวใจมากมาย T^T

- ความรักของอีธานกับคริสตี้...ก็โอเคอะค่ะ ถึงจะตะหงิดๆ นิดนึงที่ฝ่ายชายเป็นบาทหลวงก็เถอะ คริสตี้เป็นคนที่เขามองข้ามมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งที่คริสตี้ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวใหม่ แต่งตัวสวยๆ จนเตะตาเขา และกำลังจะจากเขาไปนั่นแหละ ทำให้เขารู้สึกตัว ... แต่ถ้าจะให้เลือกจริงๆ ไม่อยากให้มีเรื่องของคู่นี้ในเล่มนี้เท่าไหร่ มัน distract เรื่องหลัก

- บทรักในเรื่องอ่านแล้วเฉยมากๆ ... ทุกอย่างมันง่ายไปหมดมั้งคะ ต่างคนต่างมีอะไรกันเพราะต้องการเซ็กส์ ไม่ใช่เพราะความรัก เลยดูจืด กลายเป็นสิ่งที่คั่นความเข้มข้นของเรื่องที่กำลังดำเนินด้านความรู้สึกไป อ่านๆ ไปเจอบทรักแล้วรุ้สึกว่า อะ...อีกแล้ว รู้สึกว่ามันไม่ค่อยกลมกลืนกับเรื่อง เหมือนพยายามให้มีเพราะเป็นโรแมนซ์ จริงๆ ไม่ต้องบรรยายหรือมีไปเลยน่าจะดีกว่าด้วยซ้ำ

- บทสรุปน้ำเน่าเวอร์ตามสไตล์มาก พี่ชายของพระเอกสองคนที่เกลียดนางเอกมาตลอดมาพะเน้าพะนอนางเอกจนเวอร์ คนในเมืองกลับมารักนางเอกหมด ฯลฯ แฮปปี้เวอร์มากๆ ค่ะ ฮาสรุป...ส่วนตัว...ในฐานะที่ไม่ใช่คอโรแมนซ์ เรื่องนี้ก็โอเคนะคะ อ่านได้แบบรวดเดียวจบ สิ่งที่ประทับใจไม่ใช่ความรักของพระเอก-นางเอกหรือคู่รองเลย แต่เป็นเรื่องของเอ็ดวาร์ด...ลูกของนางเอกมากกว่า ^^

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 08 พฤษภาคม 2553
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 22:12:53 น. 12 comments
Counter : 1707 Pageviews.

 
คุณไอซ์บอกว่าไม่ค่อยอ่านโรแมนซ์ แต่ทำไมถึงแต่งนิยายโรแมนซ์ล่ะคะ
นิยายรักที่คุณไอซ์แต่งก็เป็นโรแมนซ์แบบนึงนั่นแหละค่ะ

Dream A Little Dream ชอบเรื่องนี้ค่ะ
แต่ชอบ It Had To Be You ในชุดเดียวกันมากกว่า

สำหรับโรแมนซ์แบบไทยๆของคุณไอซ์ สารภาพว่าอ่านไม่จบค่ะ


โดย: Pen IP: 58.9.207.86 วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:31:39 น.  

 
เพราะเป็นแนวที่ "เขียนได้" เลยไม่ชอบอ่านมั้งคะคุณ Pen ...รู้สึกว่าเขียนเองถูกจริตของตัวเอง เป็นไปอย่างที่อยากให้เป็นมากกว่า

และ...ถ้าได้อ่านรีวิวของไอซ์เกี่ยวกับนิยายโรแมนซ์เท่าที่ได้สัมผัสมา ก็อย่างที่เขียนไปค่ะว่า ไม่ค่อยชอบสำนวนของนักเขียนแนวนี้ส่วนใหญ่ เท่าที่เปิดผ่านๆ ทื่อและลุ่นมากๆ นานๆ จะหาคนที่สำนวนดีๆ ได้สักคน และเนื่องจากเป็นนิยายที่ชูความรักและความสัมพันธ์ทางเพศ หลายเรื่องที่ได้อ่าน รวมเรื่องที่อ่านไม่จบและเรื่องนี้ด้วย รู้สึกว่าตรรกะบางอย่างหายไป และขาดความสมจริง เริ่มต้นมาอย่าง สรุปอีกอย่าง ... อย่างเช่นเรื่องนี้ เอาง่ายๆ ตอนเริ่มต้นนางเอกมาที่ซาลเวชั่นเพราะต้องการหาสมบัติของอดีตสามีเพื่อหลังจากชดใช้หนี้ต่างๆ แล้วจะเหลือให้ลูก แต่ตอนจบพอเจอเพชรเข้าจริงๆ เธอก็บอกว่าจะไม่เก็บไว้ ทั้งๆ ที่ก็ยังไม่มีเงินเลี้ยงลูกอยู่นั่นแหละ


คุณ Pen อ่านเรื่องไหนของไอซ์แล้วอ่านไม่จบหรือคะ ถามด้วยความสงสัยมากๆ ค่ะ รบกวนเข้ามาตอบหน่อยนะคะ อยากรู้ เพราะค่อนข้างมั่นใจมากๆ ว่า สไตล์การเขียนของตัวเองเท่าที่มีการตีพิมพ์ไปจนถึงตอนนี้ ห่างไกลจากคำว่า "แบบไทยๆ" มากค่ะ และน่าจะห่างจากแนว "น้ำเน่าสไตล์โรแมนซ์" ทั่วๆ ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การดำเนินเรื่อง ตัวละคร ฉากที่ใช้ หรือกระทั่งทัศนคติของเรื่อง


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:17:31 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ..เรื่องนี้เราก็ซึ้งกับเอ็ดวาร์ด
มากกว่าความรักของพระเอก,นางเอกเสียอีก
ส่วนตัว เหมือนจะเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกพระเอก
แต่ก็อดเสียใจ และรู้สึกว่าเขาใจร้ายกับลูกนางเอกจัง

แหะ แหะ ในฐานะเป็นคอโรมานซ์อยู่บ้าง อ่านมาบ้าง
ถ้าเทียบกับโรมานซ์ทั่วไป เราว่าเรื่องนี้ยังถือว่าสนุกนะคะ
แต่ว่าส่วนตัว ในชุดนี้ เราชอบ It Had To Be You ที่สุดค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:35:57 น.  

 
ไอซ์ว่าคนเขียนเข้าใจเขียนได้ถึงอารมณ์ดีอะค่ะคุณแจง อ่านแล้วเข้าใจพระเอก แต่ก็สงสารเด็กมากๆ น้ำตานอง ฮา

ไอซ์จะไปหาเรื่อง It had to be you มาอ่านค่ะ มีคนเชียร์สองเสียงแบบนี้แล้ว ... คงต้องแล้วแต่ว่าร้านดาสะ ((ร้านหนังสือภาษาอังกฤษมือสองเจ้าประจำ)) จะมีหลุดมาเมื่อไหร่ ฮา

งานของนักเขียนคนนี้ที่บ้านมีอีกเล่มคือ Ain't she sweet ค่ะ ไว้เว้นระยะสักนิดจะหยิบมาอ่าน ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:23:53 น.  

 โดย: tongsehow วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:52:50 น.  

 
ไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลยค่ะ จดๆชื่อเรื่องไว้ เดี๋ยวไปหามาอ่านบ้าง


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:3:16:34 น.  

 
...ส่งยิ้มให้คุณ tongsehow ด้วยค่ะ ^^


...เพิ่งเคยอ่านเหมือนกันค่ะพี่ไก่ ยกความดีให้พี่พัทที่แนะนำ ปกติอ่านโรแมนซ์ไม่ค่อยได้เลย เปิดอ่านไม่กี่หน้าก็ขว้างทิ้งเพราะสำนวนไม่ดี เล่มนี้สำนวนดีค่ะ >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:29:51 น.  

 
รู้สึกว่าคุณไอซ์จะแจ็คพ็อตนะคะ หยิบโรแมนซ์เล่มที่ปานกลาง ไม่ใช่เล่มสนุกสุดของนักเขียนทุกที ^^
นักเขียนโรแมนซ์ที่สำนวนดีๆมีเยอะค่ะ ก็คุณไอซ์เพิ่งอ่านได้แค่ไม่กี่คนนี่คะ ในขณะที่นักเขียนมีเป็นพันๆคน

ขอแนะนำบล็อกของคุณเมย์ค่ะ //maxtreme.exteen.com/
คุณเมย์เป็นผู้เชียวชาญโรแมนซ์ของเมืองไทย
รีวิวหนังสือไว้หลายร้อยเรื่อง จะให้คะแนนไว้ด้วย ลองดูเล่มที่คะแนนสูงๆนะคะ อาจจะถูกใจคุณไอซ์บ้างก็ได้
หรือลองถามคุณเมย์ก็ได้ค่ะว่าคนไหนสำนวนดี
ที่นึกออกตอนนี้คือ Eloisa James
ขอยกข้อความของคุณเมย์มานะคะ
"เอลอยซ่า เจมส์ นักเขียนหนังสือโรแมนซ์อีกคนผู้มีการศึกษาสูง เธอเรียนจบจากฮาร์เวิร์ด เรียนต่อที่ออกซ์ฟอร์ด ก่อนจะได้ปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยเยล อาชีพประจำของเธอ นอกเหนือจากการเป็นนักเขียนโรแมนซ์ก็คือ การเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยฟอนด์แฮมในภาควิชาภาษาอังกฤษ"

อีกเว็บที่น่าเข้าคือ goodreads.com เป็นชุมชนผู้รักหนังสือที่ใหญ่มาก เค้ามีกระทู้โหวตหลากหลาย
ขอยกตัวอย่าง "best ever contemporary romance" //www.goodreads.com/list/show/57.Best_Ever_Contemporary_Romance_Books

เรื่อง the notebook - Nicholas Sparks อยู่อันดับ 1
แต่ขอแนะนำอันดับสอง Bet Me - Jennifer Crusie สนุกมาก
จากอันดับจะเห็นว่า Susan Elizabeth Phillips ติดอันดับเยอะมาก
เรื่อง dream a little dream อยู่อันดับ 18
แต่มีเรื่องอื่นๆของ SEP ติดอันดับสูงกว่าหลายเรื่อง

SEP นับเป็นนักเขียนที่ดังมาก ได้รางวัลเยอะ ติดอันดับขายดีของ new york times และขายลิขสิทธิ์ไป 20 ประเทศ เช่น เยอรมัน รัสเซีย ญี่ปุ่น ฯลฯ

เราอาจจะพอดูความนิยมของหนังสือได้จากจำนวนผู้ให้ rating ใน goodreads และคะแนนเฉลี่ยที่ได้
เช่น dream a little dream มีผู้ให้คะแนน 1,348 คน คะแนนเฉลี่ย 3.97 จาก 5

เรื่อง playing james - sarah mason ที่คุณไอซ์เคยแปลก็จัดเป็นโรแมนซ์ แยกย่อยออกไปเป็นชิกลิท
เรื่องนี้มีคนให้คะแนน 336 คน คะแนนเฉลี่ย 3.69
อย่างนี้เป็นต้น ^^


โดย: Nida IP: 58.11.29.48 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:23:23 น.  

 
ขอบคุณคุณ Nida สำหรับข้อมูลมากๆ นะคะ ^^ มีคนบอกเยอะมากเลยว่าไอซ์มือไม่แม่น หยิบได้เล่มไม่สนุกเอง ฮา

เอ...งานของ Jennifer Cruise ที่บ้านมี่อยู่เล่มหนึ่งค่ะคือ Good in Bed มีน้องที่รู้จักแนะนำว่าสนุกก็เลยซื้อมาดองๆ ไว้สัก 4-5 ปีแล้วมั้ง ยังไม่ได้อ่านเลย

แนวรักโรแมนติกทั่วๆ ไปอย่างของ Nicholad Sparks ไอซ์ก็อ่านค่ะ เรื่อง The Notebook นี่เป็นเล่มแรกของเขาที่เคยอ่านเลย ชิกลิทก็อ่านบ้าง แต่ไม่ค่อยจะเจอเรื่องที่ถูกใจสักเท่าไหร่ ชุด Shopaholic ที่ใครๆ ชอบกัน ขอบอกว่าไอซ์เกลียดมาก อ่านเล่มเดียวก็เกินทน เหอๆ สำหรับนักเขียนคนเดียวกัน ชอบเรื่อง Can you keep a secret? มากกว่า งานแนวๆ นี้ ช่วง 3-4 ปีหลังๆ นี้ไอซ์แทบไม่ได้อ่านเลย มันเลยจุดอิ่มตัวแล้วมั้ง

สำหรับแนวโรแมนซ์...ไม่ใช่โรแมนติกนะคะ ((รู้สึกว่าคนไทยให้คำนิยามไม่ค่อยจะถูก ก็เลยเรียกตามจนปล่อยเลยตามเลยไปแล้ว คงเข้าใจนะคะว่าไอซ์หมายถึงงานแนวไหน)) ...ไอซ์ไม่ได้ชอบหรืออยากอ่านงานแนวนี้ขนาดนั้น ก็เลยไม่ได้คิดจะขวนขวายหาข้อมูลสักเท่าไหร่ ถ้ามีคนมาแนะนำและรู้สึกว่าน่าสนใจก็อาจจะซื้อๆ มาดองไว้ ที่ลองอ่าน ก็เพราะเห็นว่ามีคนหลายคนชอบ เป็นความอยากรู้อยากเห็นและต้องการศึกษาว่าหนังสือแนวนี้เป็นอย่างไรมากกว่า

นานๆ ทีหยิบมาลองอ่านสักเล่มก็โอเคค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศดี แต่จะให้ไปขวนขวายหามาอ่านเป็นล่ำเป็นสันคงไม่ไหว เพราะไม่ใช่แนวที่ชอบอ่านจริงๆ


โดย: Clear Ice วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:31:49 น.  

 
งานของ SEP ที่สนุกที่สุดสำหรับโบว์คือ
Kiss an angel ค่ะ ซึ้ง ๆ ลองอ่านดูนะคะ
เล่มนี้เป็นเล่มเดี่ยว ไม่ได้อยู่ในชุด Chicago Stars ค่ะ

แต่พี่ไอซ์ไม่ใช่คอโรแมนซ์...จึงขอเตือนว่า
ก็ด้วยความที่เป็นโรแมนซ์น่ะค่ะ
ความสัมพันธ์ของพระ-นางจึงปิ๊งกันด้วยปฏิกริยาเคมี
แต่พอถึงจุดที่เข้าถึงหัวใจแล้ว ซึ้งน้ำตาคลอเลย

แนะนำอีกเรื่อง คือ Cry no more ของ Linda Howard
เรื่องนี้ก็โรแมนซ์ แต่ความซึ้งของเรื่องนี้อยู่ตรงความรักของนางเอกที่มีให้กับลูกชายค่ะ
บุคลิกพระเอกก็น่าสนใจค่ะ ลึกลับ เงียบ เป็นปริศนา
Cry no more โบว์อ่านแล้วร้องไห้
อ่านจบไปเล่าให้แม่ฟัง แม่ยังร้องไห้ด้วยเลยค่ะ 555+


โดย: Lavinia วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:51:54 น.  

 
555 ขำมากที่โบว์บอกว่าพระเอก-นางเอกปิ๊งกันด้วยปฏิกิริยาเคมี ... เป็นอีกอย่างที่พี่ไม่ค่อยชอบแนวโรแมนซ์อะ เพราะรู้สึกว่า มันโครตตตตตจะไร้เหตุผล คือปูพื้นผู้ชายมาแบบหัวใจน้ำแข็ง แต่เห็นนางเอกก็ปิ๊งเลย ยัยนางเอกส่วนมากก็ไม่ได้มีดีอะไรเป็นพิเศษเสียด้วย พาฝันมากมาย


อืม...งานของ Linda Howard นี่พี่บอกตรงๆ ว่าสยดสยองกับงานของเธอไปแล้ว เพราะมีเล่มที่เปิดอ่านแล้วทนอ่านไม่จบไปแล้วหนึ่งเล่มคือ Kill and Tell วิธีการเขียนของเธอน่ารำคาญมากจนทนอ่านไม่ไหว น้ำตาคลอ ((เสียดายเงิน)) อ่านที่บ่นไว้ได้ ที่นี่ เลย เวลาเห็นคนบอกว่านักเขียนคนนี้เขียนสนุกก็เลยยังหวาดๆ อยู่ เรื่องที่เคยอ่านจบคือ Now you see her ก็ไม่ชอบซะด้วยสิ


โดย: Clear Ice วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:15:45 น.  

 
เอ๋ โพสไม่ติด ลองดูใหม่
ปฎิกิริยาเคมี การปิ๊งกันเป็นธรรมชาติของคนเราแท้ๆเลยนะคะ
คนส่วนใหญ่ก็ปิ๊งกันที่ภายนอกก่อนแล้ค่อยศึกษานิสัยใจคอ
มีด้วยเหรอคะที่ไม่เคยเห็นหน้ากันแต่รู้ว่าเขาดีทุกอย่างแล้วจะรักเขาได้
ความรักเป็นเรื่องของอารม์ค่า ไม่ใช่เหตุผล อิอิ


โดย: จิ๋ว IP: 111.84.170.246 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:17:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.