No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
Saving Grace : โรแมนซ์น้ำเน่ามาตรฐาน

ตั้งแต่ไหนแต่ไร ไอซ์ไม่เคยถูกโฉลกกับหนังสือโรแมนซ์ ตอนเรียน A-Levels อยู่อังกฤษ สมัยนั้นวัยรุ่นนิยมพวก Mills&Boon เคยพยายามหยิบของเพื่อนมาอ่าน แต่อ่านได้ไม่เกินบทสองบทก็วางทุกที รู้สึกไม่จูงใจยังไงไม่รู้ ...

เมื่อซักสามปีที่แล้ว เห็นพี่ๆ น้องๆ ในกระทู้คุยกันถึงหนังสือโรแมนซ์อีก เกิดฮึดอยากลองอ่าน ก็ได้พี่พัท ( Il Maze ) แนะนำเอาไว้หลายเล่ม ไอซ์ก็ไปซื้อมาสองสามเล่ม ... แล้วก็ ... หมกไว้ค่ะ ฮา เปิดๆ ดูแล้วไม่รู้ว่าอยากอ่าน

จนกระทั่งช่วงที่ผ่านมานี้ล่ะ อ่านบล็อกของคนโน้นคนนี้ที่พูดถึงหนังสือโรแมนซ์เยอะมาก เลยคิดว่า เอาฟะ ลองอีกที ฮา ก็เลยหยิบหนังสือที่ซื้อสมัยพี่พัทแนะนำนั่นแหละมาอ่าน เป็นเล่มแรกเลยนะคะที่อ่านจบ อิอิ


เรื่อง : Saving Grace
เขียนโดย : Julie Garwood
เรื่องนี้ฉากในอังกฤษช่วงปี 1200 นิดๆ ค่ะ ...ตอนนั้นอังกฤษกับสก็อตแลนด์เพิ่งจะเสร็จการรบราฆ่าฟันเรื่องดินแดนมาได้ไม่นาน ต่างฝ่ายต่างง่องแง่ง ดูท่าทีกันอยู่ คนอังกฤษมองพวกสก็อตเป็นคนเถื่อนด้วยค่ะ

นางเอกของเรื่องนี้ Lady Johanna ได้ถูกจับแต่งงานตั้งแต่อายุ 13 กับ Baron Raulf ซึ่งเป็นคนโปรดของ King John ... วันหนึ่งเมื่อเธออายุได้ 16 ... มีข่าวมาแจ้งว่า สามีของเธอเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว

Johanna ตั้งใจเอาไว้ว่า จะไม่มีวันแต่งงานอีกเป็นอันขาด แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่หวัง เพราะ King John สงสัยว่า Johanna รู้ความลับอะไรบางอย่างเกี่ยวกับพระองค์ จึงต้องการให้เธอแต่งงานใหม่กับ Baron ที่ใกล้ชิดอีกคนหนึ่ง

Johanna พยายามหลีกเลี่ยงแต่ก็ไม่สำเร็จ เธอเกือบจะต้องแต่งงานกับ Baron นี้แล้ว แต่ Nicholas...พี่ชายต่างสายเลือดของเธอ กลับมีแผนใหม่ ให้เธอแต่งงานกับนักรบชาวสก็อต Gabriel MacBain แทน

ถึงแม้ชาวสก็อตจะรังเกียจคนอังกฤษ แต่ MacBain ก็ตกลงแต่งงานกับ Johanna อย่างง่ายดาย เหตุผลแรกเพราะต้องการพื้นดินที่ถูก King John ยึดไปและยกให้สามีของ Johanna ... ซึ่งตอนนี้ตกเป็นของ Johanna แทน

การแต่งงานที่เกิดขึ้นเพราะต่างคนต่างมีเหตุผลที่ต่างกัน ไม่ราบรื่นนัก เพราะความแตกต่างของแต่ละคน นอกจากนั้นยังมีปัญหาเรื่องความแตกแยกระหว่าง clan ของชาวสก็อต และ King John ที่กลับมาหลอกหลอน

แต่ไม่นานเลย ที่ต่างฝ่ายต่างรู้สึกว่า นี่แหละคือคนที่รอมาตลอด ... เป็น saving grace ของอีกฝ่าย

..................

ที่เลือกหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาอ่านต่อหลังจากวางเรื่อง The Black Pharoah ไปก็เพราะว่า ทาง UBC เอาเรื่อง Braveheart มาฉายซ้ำ เลยนั่งดู ดูจบแล้วก็คิดว่า อ่านเรื่องนี้ต่อละกัน ได้บรรยากาศดี อิอิ

เป็นหนังสือที่โครตตตตจะน้ำเน่าเลยค่ะ น้ำเน่าแบบน้ำเน่ามาตรฐานด้วยนะ พล็อตไม่ต้องเดาเลยอะค่ะ

นางเอกกับพระเอกจำใจแต่งงานกัน อยู่ไปอยู่มาก็รักกัน ... นางเอกเปลี่ยนแปลงจากความขี้อายและโดดเดี่ยว เป็นกล้าพูดกล้าแสดงออก ตอนแรกชาวสก็อตที่อยู่ในความดูแลของพระเอกไม่ค่อยชอบเธอ แต่ในที่สุด ความเป็นคนใจดี ความกล้าหาญ เสียสละ ฯลฯ ก็เอาชนะใจผู้คนได้ และเธอเนี่ยแหละ ที่เป็นศูนย์กลางที่ทำให้ปัญหาระหว่าง clan ที่พระเอกกลุ้มใจมานานจบลง รวมไปถึงการแก้ปัญหาทุกอย่างให้จบลงได้ด้วยดี แฮปปี้เอนดิ้ง ฮา

ช่วงแรกๆ ที่อ่าน ไอซ์ก็รู้สึกว่ามันสนุกดีนะคะ ชอบมุกบางอย่างที่ผู้เขียนใส่เข้าไป เป็นพวก clever remarks ที่ทำให้หัวเราะออกมาได้ บทรักที่สอดแทรกเข้ามาในครั้งแรกก็ดูตื่นเต้นวาบหวามดี

แต่อ่านไปได้ครึ่งเรื่องก็เริ่มเบื่ออะค่ะ เพราะพล็อตมันไม่มีอะไรเท่าไหร่ บทรักอ่านซักสองสามครั้งก็เบื่อ เพราะการบรรยายมันไม่หนีกันเท่าไหร่ แถมความรักก็ช่างราบรื่น นางเอกก็เข้มแข็งเก่งกล้า พระเอกแข็งแรง อาจหาญ ... ไร้อุปสรรคจนไม่ต้องลุ้นเลย

อ่านจบได้เพราะรู้สึกว่า เรื่องมันอ่านง่าย อ่านได้เร็ว และสำนวนของผู้เขียนที่เข้าใจสอดแทรกมุกมาเป็นระยะๆ ทำให้ไม่เบื่อมากจนต้องวาง

สิ่งที่ชอบก็คือ

- การสอดแทรกเกี่ยวกับการ abuse ในครอบครัว - Character development ของตัวละคร โดยเฉพาะนางเอกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าเชื่อถือ
- ชื่อหนังสือค่ะ Saving Grace ให้ความรู้สึกลึกซึ้ง โรแมนติกดี แถมผู้เขียนยังจับเอามาโยงกับบทสรุปของเรื่องด้วย ชอบจัง

Saving Grace = (Christian theology) a state of sanctification by God; the state of one who under such divine influence

เป็นคำที่นึกคำแปลเป็นภาษาไทยไม่ออกอะค่ะ ... ได้คุยกับน้องกุ๊ก ( คีตภา ) เห็นบอกว่า เรื่องนี้ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยแล้ว ชื่อ "จอมนาง" น่ะค่ะ

............

ถามว่าชอบเรื่องนี้ไหม ... เฉยๆ อะค่ะ อ่านได้ ช่วงแรกๆ อ่านแล้วรู้สึกว่าสนุกดี เริ่มเบื่อช่วงกลางๆ จนท้ายๆ ที่อ่านไปงั้นๆ เอง

อาจจะเป็นเพราะไอซ์ไม่ชอบหนังสือแนวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วยมั้ง รู้สึกว่ามันขาดความแปลกใหม่ อีกอย่าง ไอซ์ไม่ชอบการ "พาฝัน" จนเกินไปอะค่ะ รู้สึกว่ามันจับต้องไม่ได้ ฮา ... สรุปว่าไอซ์เป็นพวกซีเรียสเกิดเหตุจนอ่านนิยายแนวนี้ไม่สนุกซะงั้น

อยากลองอ่านนิยายโรแมนซ์แนวอื่นดูบ้าง เพราะอยากเปรียบเทียบดูว่าเป็นยังไง และสงสัยว่า ผู้เขียนจะเขียนบทรักยังไงไม่ให้คนอ่านรู้สึกว่ามันจำเจ ... ไอซ์ว่ามันยากมากเลยนะ ... สำหรับเรื่องนี้ ไอซ์ว่าบทรักมันจำเจน่ะค่ะ ...

มีใครหลงเข้ามาอ่าน ช่วยแนะนำเรื่องอื่นกันหน่อยนะคะ ^^
Create Date : 11 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2549 12:36:49 น. 17 comments
Counter : 2415 Pageviews.

 
พึ่งอ่าน Knight in shinging armour โดย Jude Deveraux จบอ่ะคุณไอซ์
สนุกมากๆๆๆ (ในความคิดเรา) ฉากเกิดขึ้นในสมัย Elizabeth ที่ 1 กับปัจจุบัน มีย้อนเวลาไปมา แต่ทำได้สมเหตุสมผล
อ่านแล้วน้ำตาซึมๆ ซาบซึ้งดีค่ะ
โดย: คิดนาน IP: 124.120.71.98 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:43:24 น.  

 
กี๊ด ไอซ์อ่านจนจบแล้ว ฮ่า นิยายพาฝันหวานตาลอยเนี่ย มันต้องอ่านวัยพาฝันป่าว ตอนนี้พี่ก็อ่านไม่ไหวแล้วอ่ะ ไม่ใช่ไร อ่านมาเยอะมาก หมดมุกแล้ว เอิ้ก แต่ถือว่าคนนี้ยังไม่น้ำเน่ามากเท่าคนอื่นนะ บางคนนี่ต้องปิดจมูกอ่านเลย (แต่ก็อ่านจบอีกเหมือนกัน ฮ่า)

เรื่องอื่นๆของคนเขียนที่ดังๆก็มี Judith McNaught นะ แต่นี่ก็น้ำตาลเชื่อมเลยอ่ะ


โดย: พัท IP: 87.203.66.69 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:01:40 น.  

 
ฮ่าๆ บ่มักแนวนี้เหมือนกันค่ะ แต่ก็อ่านได้
งืม... ออกแนวอ่านได้ แต่ไม่อินมากกว่า


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:38:48 น.  

 
หลงเข้ามาค่ะ (ฮา)

ถ้าไม่ชอบน้ำเน่า ไม่แนะนำจูดิธค่ะ เพราะจริงๆ คนเขียนเขียนเก่ง แต่วัสส์อ่านทีไรอยากตื้บพระเอกทุกทีเลยอะ เขาชอบเขียนออกแนวหูเบาเข้าใจผิดแล้วให้พระเอกมาคุกเข่าง้องอนตอนหลัง วัสส์เป็นพวกไม่โรแมนติกเลยไม่ซึ้ง มีแต่อยากตื้บลูกเดียว ^^"

เชียร์ให้อ่าน Julia Quinn ค่ะพี่ไอซ์ (โปรโมทนักเขียนในดวงใจอีกแล้ว กั้กๆ) เรื่องของเธอจะออกแนวโรแมนติกคอเมดี้ น่ารักมากๆ ค่ะ แนะนำ ที่วัสส์ชอบมากก็ต้อง Bridgerton Series (สองเล่มที่อยากแนะนำในชุดนี้น่าจะเป็น The Viscount Who Loved Me กับ Romancing Mister Bridgerton นะคะ เล่มอื่นๆ ก็ดี แต่ชอบพระเอกสองเรื่องนี้มากสุด)

ถ้าอยากได้ดราม่าสักหน่อย อยากให้ลองอ่าน Suzanne Brockmann เล่มที่เธอออกเมนสตรีมหน่อยดีมากเลยค่ะ อย่าง Heart Throb อันนี้หลักๆ จะพูดถึงปัญหาติดเหล้าของพระเอก หรือถ้าจะเอาบู๊ด้วย ต้องชุด Troubleshooters Series (Over the Edge น่าจะเขียนได้ลงตัวสุดในชุด แต่วัสส์ชอบความดราม่าของ Gone Too Far) ส่วนเล่มบางหน่อยของเธอวัสส์ชอบ Embraced by Love ค่ะ เป็นเรื่องปัญหาหลังชีวิตแต่งงาน

หรือถ้าเป็นเรื่องย้อนยุคที่มีแบ็กกราวน์ทางประวัติศาสตร์/การเมือง นี่งานของ Madeline Hunter ก็น่าสนใจดี พระเอกเธอแหวกจากเรื่องโรมานซ์ย้อนยุคอื่นๆ ดีค่ะ อย่าง By Arrangement นี่พระเอกเป็นพ่อค้าในยุคกลาง บางเล่มของเธอก็มีฉากเฉือนคมเป็นระยะๆ ด้วย รู้สึกตัวละครฉลาดและคนเขียนทำการบ้านมาดี แต่บางทีการเล่าเรื่องก็แอบหนืดไปนิดนะคะ ^^"


โดย: วัสส์ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:00:46 น.  

 
อือม์ มันเป็นเรื่องของรสนิยมเนอะ

โรมานซ์มันก็แบ่งเป็นหลายแนวนะ มีทั้งแนวประวัติศาสตร์ ร่วมสมัยวัยกุ๊กกิ๊ก ร่วมสมัยวัยทำงานหรือแนวสืบสวน ไม่ก็เหนือจริงไปเลย ลองหามาอ่านให้ครบสิ (แล้วก็จะเทิร์นโปรไปเอง 555)โดย: ยาคูลท์ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:42:21 น.  

 
^
เห็นด้วยกะคนข้างบน 555


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:51:27 น.  

 
ฮะๆ มืออาชีพมากันตรึม


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.14.196 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:58:06 น.  

 
เอ๋...ทำไมเราไม่ได้อ่านเล่มนี้หว่า
สงสัยมันเก่าแหงๆเลย

ถ้าชอบออกแนวชีวิต(มีสาระ)
ขอแนะนำ Susan Elisabeth Phillips ค่ะ ดราม่ามาก
อ่านแล้วชอบค่ะ สนุก ถึงบางเล่ม อ่านแล้วน้ำตาซึมก็เหอะ

ลองเล่มนี้ก่อนเลยค่ะ It had to be you
(เพียงเธอผู้เดียว)

และแล้ว เราก็หาแนวร่วมเทิร์นโปรฯอีกคน ฮา

ป.ล. ยกมือสนับสนุน Bridgerton Series ค่ะ โดยเฉพาะ
Romancing Mister Bridgerton => ชอบพระเอกมากก


โดย: piccy วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:41:59 น.  

 
555 กี๊ดดด ผู้ชำนาญเยอะมั่กๆ ค่ะ 555

...เห็นชื่อนักเขียนที่คุณคิดนานพูดถึง Jude Deveraux ..ไอซ์คุ้นๆ ก็เลยไปดูที่กองดอง มีหนังสือของนักเขียนคนนี้อยู่เล่มค่ะ ชื่อ Forever อิอิ จะได้ลองอ่านสำนวนดู

...ฮา หวานมากก็ไม่ไหวอะพี่พัท ปกติหนูชอบอ่านแต่ฆ่าๆ กัน แหะๆๆๆๆๆ

...พี่เพิ่งอ่านจบเล่มนี้เล่มแรกแหละอ้น ฮา

...กร๊ากกกก แต๊งส์ๆ มากจ้าวัสส์ จดรายชื่อเอาไว้แล้ว พี่ชอบอ่านหนังสือที่มี "อะไร" หน่อยอะ ชักสนใจเรื่อง By Arrangement แฮะ ชอบแนวอิงประวัติศาสตร์หนักๆ หน่อย แต่หนืดเนี่ย ... อืม แง่ม

...ฮา เด๋วจะค่อยๆ ไล่ไปทีละแนวนะคะพี่ยาคูลท์

...มาเชียร์อีกคนแว้วคุณผู้สาวฯ 55

...นั่นสิคะคุณแมวยิ้ม ...คุณแมวยิ้มด้วยใช่ปะคะ ฮา

...สงสัยจะเก่าแล้วล่ะจ้ะ piccy แค่ระยะเวลาที่พี่ซื้อมาดองก็ ... นะ หลายปีแล้ว กร๊ากกกก ขอจดชื่อไว้อีกเช่นกัน แต่สงสัยว่าพี่จะเทิร์นโปรยากแฮะแนวนี้ แหะๆๆๆ

.........

อ่านเรื่อง Fantasy Lover เล่มแรกในชุด DH ที่แสนดังไปได้ 3 บทแล้ว เนื่องจากน้องกุ๊กส่งฉบับ e-book มาให้ บรรยายพระเอกซะคนอ่านน้ำลายหกเลยอะ 555


โดย: Clear Ice วันที่: 14 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:22:16 น.  

 
แวะมาทัก แล้วจากไป อิอิ


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 14 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:49:29 น.  

 
หนับหนุน Susan Elisabeth Phillips ค่ะพี่ไอซ์

เมื่อก่อนไม่ค่อยอ่านโรมานซ์เท่าไหร่เหมือนกัน
แบบว่ามันกองแต่ของนักเขียนคนเดิมๆ เต็มบ้านเลย แต่อ่านแล้วเฉยๆ ก็เลยไม่ได้คิดอยากอ่านเรื่องอื่นของคนเขียนคนนั้นอีกอ้ะค่ะ

พอได้อ่านท่านดอนของคาร่า (อันนี้มันตบจูบๆ) ชอบๆ เลยไปหาเรื่องอื่นมาอ่านอีก พออ่านของ SEP ยิ่งโคตรชอบเลย เสียดายอยู่อย่างเดียวที่ Bliss เอางานของเธอไปแปล แอบเศร้า นานๆ จะมีชอบนักเขียนโรมานซ์สักคน

พี่ไอซ์อ่าน DH ยัง? กรี๊ดมั้ยคะ
ตัวเองอ่านสองเล่มแรก ยังไม่กรี๊ดเท่าไหร่เลยยังไม่อ่านต่อ

เมื่อวานเพิ่งอ่าน Crazy hot หนุกดีเหมือนกัน ลองดูๆ นะคะ


โดย: nunja555 IP: 58.9.171.145 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:28:25 น.  

 
...เข้ามาทักตามประสามือโปรเปล่ากระปุกกลิ้ง 555

...จดๆ ไว้แล้วจ้า ถ้ามีโอกาสไปร้านหนังสือมะไหร่ จะไปหยิบมา ((ปกหยิวมากมั้ยอะ ฮา))

พี่อ่านเล่ม Fantasy Lover จบแล้วอะ กรี๊ดมั้ย ... อืม ไม่ถึงกับกรี๊ดอะจ้ะ แต่ก็อ่านเพลิน สนุกดี แต่อ่านติดๆ กันคงไม่ไหวอะ ต้องพักไปอ่านแนวอื่นแล้วอะ ฮา


โดย: Clear Ice วันที่: 16 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:07:18 น.  

 
อ่านการ์ตูนญี่ปุ่นดีมั้ยคะพี่ไอซ์ ขอแนะนำ CLOVER ของสนพ.บงกชค่ะ ออกมายี่สิบกว่าเล่มได้ -*- จำมะได้ว่ากี่เล่มแล้วฮ่ะพี่ หนูใหม่ว่าเรื่องนี้สัดส่วนภาพลงตัว เนื้อเรื่องไม่หวานเกิน แต่ก็ไม่เรียบเกิน อ่านแล้วกี๊ดๆดีฮ่ะ

...หนูว่าหนูก็ยังไม่เกินวัยพาฝันมาก กร๊ากกกก
แต่พักนี้อ่านนิยายแล้วไม่ค่อยอินแล้วอ่าค่ะ....80% ของนิยายรักที่อ่าน กลายเป็น Putdownable ไปแว้ว T^T

ปล. ล่าสุดอ่าน ดาราแห่งใจ ของพี่พิมลพัทธ์.....ไม่ยอมหลุดจากมือเลยฮ่ะ อ่านตี1 ถึงหกโมงเช้า น้ำตาคลอด้วยค่ะพี่ ขอแนะนำเลย อิอิ ขอถวายตัวเปงสาวกพี่อังค่ะ


โดย: agape IP: 124.120.24.161 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:49:45 น.  

 
ส่วนมากการ์ตูนพี่จะรอให้ครบชุดก่อนอะจ้า agape ขี้เกียจรออ่านทีละเล่มง่ะ

กิกิ เรื่อง คือดาราแห่งใจ ของน้องอัง พี่มีอยู่ในสต็อกแล้วจ้า รอคิวอยู่ ฮี่ๆๆๆ


โดย: Clear Ice วันที่: 22 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:20:40 น.  

 
ยังไม่เห็นใครแนะนำ Linda Howard

เท่าที่อ่านมา 99.9% ของเธอสนุกหมดนะคะ แล้วเรื่องใหม่ๆ ก็เป็นแนวสืบสวนสอบสวนซะมาก

ตอนนี้ก็กำลังพยายามอ่าน Kiss me while I sleep (ไม่รู้ชื่อไทย) อยู่ แต่ยังไปไม่ถึงไหน (อ่านไปยังไม่ถึงร้อยหน้าเล้ย) นางเอกเป็น CIA ที่แอบมาแก้แค้นให้เพื่อนที่ตายไป ตอนนี้ก็ยังลุ้นอยู่ว่าจะรอดไปได้ยังไง

เห็นพีไอซ์อ่านแนวสืบสวน ลึกลับเยอะ ก็เลยลองเสนอนักเขียนคนนี้ดู เผื่อว่าจะเข้าทางค่ะ


โดย: หนอนน้อย IP: 58.9.57.215 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:35:29 น.  

 
ขอบคุณจ้าหนอนน้อย พี่เพิ่งซื้อนิยายของ Linda Howard มาเรื่องนึงจ้ะ ((หรือสองเรื่องหว่า จำไม่ได้)) ถ้าได้อ่านเมื่อไหร่ จะมาบอกน้าว่าชอบหรือเปล่า เล่มที่พี่สั่งมาเป็นเรื่องเก่าๆ นะ เพราะสั่งซื้อจากร้านหนังสือมือสองอะจ้ะ เอามาลองอ่านดู ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:58:55 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:00:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.