No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
24 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
The Night Stalker - โหดได้ใจ สนุกจนวางไม่ลง

ตอนแรกนึกว่าจะหยิบเล่มนี้มาอ่านเล่นๆ ฆ่าเวลาระหว่างรอโหลดรูป จัดไฟล์โน่นนี่ ปรากฎว่า...วางไม่ลงเลยค่ะ อ่านจบรวดในเวลาไม่ถีง 2 วัน สนุกจริงๆ ค่ะ ^^หนังสือ : The Night Stalker
ผู้เขียน : Chris Carter 
สนพ. : Simon & Schuster Ltd (1 Mar 2012)
จำนวนหน้า : 464 หน้า 
ภาษา : อังกฤษ รายละเอียดจากปกหลัง


ถ้าคุณคิดว่าตัวเองปลอดภัย...คิดใหม่อีกครั้ง

พบร่างไร้วิญญาณของหญิงสาวไม่ทราบชื่อวางอยู่บนแท่นในร้านขายเนื้อร้าง โดยที่สาเหตุการตายไม่แน่ชัด ร่างของเธอไม่มีร่องรอยบาดแผลใดๆ นอกจากริมฝีปากที่ถูกเย็บติดกัน

หลังจากที่ได้มีการชันสูตรอย่างถี่ถ้วนแล้วนั่นแหละที่ความโหดเหี้้ยมและน่าสยดสยองได้รับการเปิดเผย - เป็นการค้นพบที่น่ากลัวจนตำรวจสอบสวน โรเบิร์ต ฮันเตอร์ ของหน่วยสืบสวนฆาตกรรมของลอสแองเจิลลิสต้องถูกดึงจากคดีอื่นเพื่อมาสืบสวนคดีนี้

แต่เมื่อการสืบสวนของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีบุคคลสูญหายทีี่ วิทนีย์ เมเยอร์ส์ นักสืบอิสระกำลังตรวจสอบอยู่ ฮันเตอร์สงสัยว่าฆาตกรอาจลักพาตัวหญิงสาวหลายคนไว้เป็นตัวประกัน ฮันเตอร์พบว่าตัวเองต้องตามล่าฆาตกรที่มีอดีตฝังแน่นใจจิตใจ สต็อกเกอร์ที่ความรักถูกเปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง


จากไอซ์ :


เซ็งทีไร ชอบหยิบนิยายสืบสวน - สอบสวน - ฆาตกรรม ของนักเขียนที่ชอบมาอ่านทุกที >_<

เรื่องนี้เป็นเล่มที่ 3 ในซีรียส์ต่อจาก The Crucifix Killer และ The Executioner โดยมี โรเบิร์ต ฮันเตอร์ เป็นตัวนำเช่นเดิมค่ะ จากที่อ่านสองเล่มแรกแล้วชอบมาก เล่มนี้ความรู้สึกส่วนตัวก็คือ...เขียนได้ดีกว่าสองเล่มแรกนะคะ ปลื้มจริงๆ >///<

เล่มนี้ปกหลังไม่ได้สปอยล์อะไรมาก ดังนั้นขอไม่สปอยล์ละกันนะคะ คดีเริ่มต้นจากการพบศพหญิงสาวนิรนามในร้านขายเนื้อร้าง บนร่างกายของเธอไม่มีบาดแผลอะไรเลย นอกจากมีจุดที่ถูกเย็บติดกันอยู่สองตำแหน่ง ซึ่งก็คือ ปาก และ ช่องคลอด ค่ะ ((สยองได้อีก T^T)) 

แพทย์ชันสูตรศพพบว่า ฆาตกรใส่อะไรบางอย่างไว้ในช่องคลอดของผู้ตาย ขณะที่พยายามดึงออกมานั้น ก็เกิดเหตุไฟไหม้ในห้องชันสูตร แพทย์ชันสูตรซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของโรเบิร์ตตายในที่เกิดเหตุพร้อมกับผู้ช่วยซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์อีกคน งานนี้โรเบิร์ตซึ่งเป็นตำรวจสืบสวนเฉพาะคดีโหดพิเศษจึงถูกดึงเข้ามาสืบคดีนี้พร้อมกับคาร์ลอสคู่หูคนเดิมค่ะ

เล่มนี้ก็เหมือนสองเล่มก่อนที่ สำนวนลื่นไหล การเดินเรื่องฉับไว และ...ผู้เขียนก็ช่างสรรหาวิธีการฆ่าที่โครตจะโหดไม่ซ้ำแบบใครจริงๆ ค่ะ ว่าสองเล่มที่แล้วโหด เล่มนี้โหดหนักเข้าไปอีก ... ตัวละครทุกตัวหล่อ-สวยเหมือนสองเล่มที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นพระเอก ตัวประกอบ เหยื่อ ฯลฯ หน้าตาดีหมด สงสัยเพราะเรื่องเกิดขึ้นในลอสแองเจิลลิส ((เกี่ยวมั้ย? ฮา))

นี่เป็นหนังสือแนวสืบสวน-สอบสวน-ฆาตกรรมสไตล์ที่ไอซ์ชอบที่สุดค่ะ คือ โหดได้ใจ คนตายหลายศพ พระเอกฉลาดเป็นกรด ... เรื่องดำเนินอย่างว่องไว พระเอกไม่ใช่เวลาคิดนาน ตามทันคนร้ายตลอด ((บางเรื่องที่รู้สึกว่าพระเอกโครตจะไม่ฉลาด อ่านแล้วหงุดหงิดค่ะ ถ้าคนอ่านไขปริศนาได้ก่อนพระเอกนี่ เป็นอะไรที่รำคาญมาก ยกตัวอย่าง The Davinci Code ที่ไอซ์อ่านแล้วไขปริศนาได้แล้ว พระเอกยังงมไปอีกสิบกว่าหน้า อยากเข้าไปบีบคอมากเลย T^T)) 

เรื่องนี้วางพล็อตและดำเนินเรื่องได้ดีค่ะ มีจุดหักมุมให้คิดไม่ถึงเป็นระยะๆ ... คือ...คิดไม่ถึงว่าผู้เขียนจะเล่นแนวนี้ รู้สึกว่าไม่ซ้ำซากจำเจดี

ขอสปอยล์นิดหน่อย มีตอนหนึ่งที่พระเอกกับคู่หูจะต้องไปสำรวจที่ที่ตัวร้ายกบดาน ตามหนังฮอลลีวู้ดหรือนิยายทั่วๆ ไป พระเอกจะต้องงี่เง่าแยกกันกับคู่หูไปค้นกันคนละที่ และก็เป็นเหตุที่ทำให้เสียท่า แต่เรื่องนี้ พอคู่หูถามว่าเอาไงดี ต้องแยกกันไปมั้ย พระเอกตอบว่า ไม่ล่ะ เราไปด้วยกัน ช่วยกัน cover ให้กันและกันดีกว่า อ่านแล้วพยักหน้า เออ...ค่อยยังชั่ว ไม่โง่อ่า >_<

เล่มนี้ขมวดปมทั้งหมดได้ดีกว่าสองเล่มที่แล้วค่ะ จุดที่ทำให้ไอซ์หงุดหงิดจากสองเล่มแรก เช่น หัวหน้าและคู่หูถามอะไรที่มันเบสิกๆ ก็น้อยลง ... เรื่องนี้แก้ปมได้ครบถ้วนดี ไม่มีตกค้าง เดินเรื่องได้น่าสนใจกว่าสองเล่มแรกค่ะ ส่วนตัวไอซ์คิดว่า เล่มนี้ดีที่สุดในสามเล่ม เป็นนักเขียนที่ยิ่งเขียนก็เขียนได้น่าสนใจขึ้นค่ะ 

สรุปว่า...สนุกอะค่ะ ชอบมาก Chris Carter ขึ้นแท่นเป็นนักเขียนที่ไอซ์รอคอยให้ออกเล่มต่อไปอย่างใจจดใจจ่อเลยจริงๆ ... มีไม่เยอะหรอกนะคะ ^^

สปอยล์ :

เล่มนี้เปิดตัวมาได้น่าสนใจค่ะ ศพแรกที่พบนั้น ทำเอาป่วนไปหมด เพราะสิ่งที่คนร้ายใส่ไว้ในช่องคลอดของเหยื่อนั้น คือระเบิด พอหมอชันสูตรดึงออกมา ก็เลยระเบิดข้างนอก ทำให้หมอชันสูตรตายไปด้วย

โรเบิร์ตค่อยๆ สืบไปก็พบว่า เหยื่อทุกคนเป็นศิลปิน เป็นจิตรกร เป็นนักดนตรี ... ความจริงแล้วฆาตกรไม่ได้ฆ่าเหยื่อโดยตรง แต่ใส่เครื่องกลเอาไว้ในช่องคลอดของเหยื่อ เย็บปากและช่องคลอดเอาไว้ วางไว้บนเตียงสูง ถ้าเหยื่อรู้สึกตัวและกระโดดลงจากเตียง กลไกของเครื่องที่ใส่ไว้ในช่องคลอดจะทำงาน เช่น เหยื่อรายที่สองเป็นมีดพัด เหยื่อรายที่สามเป็นแฟลล์ที่่ทำให้เกิดความร้อน เผาไหม้อวัยวะภายในเป็นจุล ((โหดมากกกก T^T))

สืบไปเรื่อยๆ จนมาเฉลยตอนท้ายว่า ฆาตกรคนนี้มีปัญหาทางจิตใจ เมื่อตอนอายุสิบขวบ แม่ที่เขารักมากมีชู้ พ่อของเขา ตัดอวัยวะเพศของชายชู้มา ยัดเข้าไปในช่องคลอดของภรรยา เย็บช่องคลอด และเย็บปากของเธอ ปล่อยให้ตายอย่างนั้น ก่อนที่ตัวเองจะยิงตัวตายตาม ซึ่งฆาตกรคือ...แอนดรูว์ เห็นทุกอย่าง

แอนดรูว์รู้ว่าพ่อรักแม่มาก แต่แม่ก็ทรยศพ่อ แอนดรูว์ก็รักแม่ รักแบบผิดปกติ ตอนเด็กๆ แม่บอกเขาว่า พอเขาอายุเท่าแม่ในตอนนี้ ((30 ปี)) เขาก็จะเจอผู้หญิงที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง เหมือนแม่ ((แม่เป็นครูสอนศิลปะและดนตรี)) และได้ตกหลุมรักกัน

มันทำให้จิตใจของเขาตีความ "ความรัก" ผิดเพี้ยน เขาลักพาผู้หญิงที่สวยและมีความสามารถทางดนตรีและศิลปะมาเพราะอยากตกหลุมรักพวกเธอ แต่ยิ่งได้เห็น ก็ยิ่งทำให้เขานึกถึงแม่ที่ทรยศพ่อ สุดท้ายความรักก็เปลี่ยนเป็นความเกลียดชัง แต่เขาก็ไม่สามารถฆ่าเหยื่อได้ จึงใช้วิธีใส่กลไกเข้าไปในตัวเหยื่อ ตามวิธีที่เขาคิดว่ามันคือ "รักแท้" ของเหยื่อ เช่น มีเหยื่อที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า รักแท้คือการรู้สึกเหมือนถูกเผาไหม้ ก็เลยยัดเครื่องกำเนิดไฟไปในช่องคลอดของเหยื่อ พอกลไกทำงาน เครื่องในของเหยื่อก็เผาไหม้จริงๆ T^T เป็นต้นค่ะ

เรื่องนี้ตอนแรกไอซ์นึกว่าผู้เขียนจะให้ วิทนีย์ นักสืบอิสระอดีตตำรวจ LAPD มาคู่กับฮันเตอร์ซะอีก ที่ไหนได้ สืบไปสืบมา เธอดันโดนฆาตกรฆ่าตายซะได้

ตอนนี้ขนาดกัปตันเบล็คยังเสียท่าโดนคนร้ายจับตัว 

คนเขียนที่ไม่เสียดายตัวละครเนี่ย เดาทางยากค่ะ จู่ๆ จะให้ใครตาย คนนั้นก็ตายเฉยเลย เหอๆๆๆ

เล่มนี้ที่ชอบอีกอย่างก็คือ มีการบอกเล่าถึงอดีตของ โรเบิร์ต มากยิ่งขึ้น ตอนเด็กๆ ที่แม่เขาตายใหม่ๆ ความเศร้าทำให้เขาพูดไม่ได้อยู่ 2 ปี ทำให้เขาอ่านริมฝีปากเป็น ตอนเด็กๆ ที่เขาถูกแกล้ง ทำให้เขาไม่ค่อยชอบที่แคบและหนู 

รู้สึกว่า Chris Carter เขียนดีขึ้นเรื่อยๆ ตัวละครเติบโตขึ้น มีการพัฒนา คดีก็โหดและน่าติดตามขึ้นเรื่อยๆ รอเล่มต่อไปอะค่ะ อยากให้ออกเร็วๆ จัง >_<


ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ 

หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 24 มิถุนายน 2555
Last Update : 24 มิถุนายน 2555 12:01:54 น. 4 comments
Counter : 5702 Pageviews.

 
โอ๊ะโอ๋ ! เป็นซีรีส์แบบนี้ หวานเย็นคงต้องขอพักไว้ก่อนค่ะ ช่วงนี้ดองไว้เยอะเกินแล้วอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 มิถุนายน 2555 เวลา:20:39:58 น.  

 
ท่าทางจะอีกยาวด้วยล่ะจ้า 555 แต่สนุกน้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 27 มิถุนายน 2555 เวลา:22:14:38 น.  

 
คุณไอซ์ เชื่อป่ะ อ่านเล่มแรกจบแล้วชอบมาก
ซื้อเล่ม 2 มานานมาก ยังไม่กล้าเปิดอ่าน กลัวมันโหดกว่าเดิม 555
พอเจอเล่ม 3 ของคุณไอซ์นี่ คือถ้าแปลออกมาก็คงซื้ออ่ะนะ
แต่กว่าจะทำใจอ่านได้คงนานกว่าเดิม
เย็บปากพอว่า เย็บช่องคลอดนี่ไม่ไหวจะเคลียร์นะคะ
อ่านไปคงเสียวน้องไปพิลึกเลย เหอเหอเหอ


แต่นักเขียนคนนี้เป็นนักเขียนที่จดใส่ลิสต์ไว้แล้ว
ออกมาเมื่อไหร่สอยได้ไม่ต้องคิดเยอะเลย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:11:46:59 น.  

 
แนว police invesitgaiton? น่าสน
ช่วงนี้ไม่ค่อยเจอแนวสืบสวนติดหนึบ

กำลังอ่านงานแปลของ Lee Child เล่นไปทีละเล่มเนี่ย
ได้แนวสืบสวนพลิกหน้าไวมาสลับบ้างก็ดี


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:19:32:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.