No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
Midnight Falcon : ชีวิตที่โดดเดี่ยวของฮีโร่

อุอุ หลังจากถูกแซงคิวในการรีวิวมา 3 เล่ม ก็ได้ฤกษ์รีวิว Midnight Falcon แล้ว นึกอยู่นานเลยว่า จะจั่วหัวอย่างไรดี ... ไปๆ มาๆ ก็มีคำว่า "ฮีโร่" อีกแล้วแฮะ ตามประสาที่เป็นผลงานของ David Gemmell เจ้าพ่อนักเขียนแนว heroic Fantasy ^^

ขอบอกไว้ก่อนล่วงหน้าเลยค่ะว่า เล่มนี้เป็นเล่มสองในชีรียส์ Rigante ต่อจากเรื่อง Sword in the Storm ซึ่งก็แน่นอนว่า จะสปอยล์เรื่องราวในเรื่องก่อนหน้านี้เรียบหมดเลยล่ะค่ะ ^^"
เรื่อง : Midnight Falcon (Book two of the Rigante)
เขียนโดย : David Gemmell

เรื่องนี้เกิดหลังจากตอนจบของ Sword in the Storm ผ่านไปแล้วสิบกว่าปี ... ลูกชายของ Connavar ที่เกิดจาก Arian โตขึ้นมาเป็น "พระเอก" ในเล่มนี้ค่ะ


รายละเอียดดัดแปลงมาจากปกหลัง

Bane ลูกนอกกฎหมายของพระราชา Conn ไม่ได้รับการยอมรับจากพ่อแท้ๆ ของตนเองและผู้คนในเผ่า เขาจึงออกเดินทางและความแค้นส่วนตัวทำให้เขากลายเป็น Gladiator ใน Stone

ที่นั่นกำลังเกิดคลื่นใต้น้ำของการเมืองใน Stone ... อำนาจของจักรพรรดิ Jasaray ไม่มั่นคงนักเพราะทหารผู้ซื่อสัตย์ออกไปรบหมด อำนาจส่วนใหญ่จึงตกอยู่ในมืองของ Nalademus หัวหน้าของ Crimson Priests ซึ่งก็กำลังวุ่นวายอยู่กับการปราบปรามลัทธิ Tree Cults ซึ่งมีคำสอนที่ต่างจากของตนเอง

โชคชะตาของ Bane กลับนำพาเขากลับมาที่ Rigante อีกครั้ง สายเลือดของลูกของพระราชาเรียกร้องให้เขาลุกขึ้นต่อสู้ เพื่อปกป้องชนเผ่าที่ทอดทิ้งเขา


.....ไอซ์อ่านเล่มนี้จบใน 3 วันค่ะ โดยเฉพาะวันสุดท้าย วางไม่ลงเลยจริงๆ สนุกมากๆ ดีที่เป็นคืนวันศุกร์ เลยอ่านยาวววววครึ่งเล่มหลัง ... และเล่มนี้เฉลยปมที่วางไว้ในบทนำของเล่มแรกเรียบร้อยว่า ใครเรียก Conn ไป ใครทรยศเขา และพระราชาจะพบกับจุดจบเช่นไร

ภาษาที่ Gemmell ใช้สวยงามเรียบง่าย อ่านลื่นไหลและเห็นภาพเช่นเคย เรื่องของเขาไม่หวือหวา แต่ละบรรยายและดึงผู้อ่านให้เข้าไปอยู่ในเนื้อเรื่องได้อย่างแนบเนียน

เล่มนี้ก็ออกแนวฮีโร่ที่ต้องทนทุกข์ ต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรคอีกแล้ว ตัวละครมีเสน่ห์และทำให้เอาใจช่วยจริงๆ ค่ะ

Bane เป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างโดดเดี่ยวนะ ชีวิตในวัยรุ่นก็ไม่ได้รับการยอมรับจากคนในเผ่า ไปอยู่ที่ Stone จะมีคนห่วงใยเสียหน่อยไม่นานก็ต้องจากกัน Bane ต้องกลับมาที่ Rigante ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวอีกครั้ง คน Rigante เกลียด Bane ยิ่งกว่าเดิมอีก

แต่...ฮีโร่ก็ยังเป็นฮีโร่ นิยายก็ต้องน้ำเน่า เมื่อมีศึก Bane ก็ต้องช่วยเหลือชาว Rigante อยู่ดี

เรื่องนี้ก็เป็นแฟนตาซีแบบแมนๆ เช่นเคยค่ะ ไม่มีนางเอกอะ มี "ความรัก" เป็นจุดก่อเหตุแค่นิดหน่อย และไม่มีบทเร่าร้อนเลย เอิ๊ก

ใครชอบแนวหวานๆ ผ่านเล่มนี้ไปได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบแฟนตาซีแนวฮีโร่กู้ชาติล่ะก็ คงจะชอบเล่มนี้นะคะ ^^


สำหรับซีรียส์ Rigante นี้ยังมีต่ออีก 2 เล่มค่ะ นั่นก็คือ Ravenheart กับ Stormrider ซึ่งไอซ์ไม่มีอะ เซ็งเลย เฮ่อ......ต่อไปนี้จะเล่าละเอียดหน่อยค่ะ เรื่องนี้ย่อยากเหมือนเดิม เพราะเป็นการติดตามชีวิตที่มีรายละเอียดมากมายเหลือเกินของฮีโร่ ตามสไตล์การเขียนของ Gemmell จะสปอยล์แหลกเลยค่ะ เพราะเขียนเล่าให้ตัวเองฟังด้วย เผื่อเอาไว้เตือนความจำตอนอ่านต่อเล่ม 3 และ 4 ใครคิดจะอ่านและไม่อยากรู้รายละเอียด อย่าอ่านส่วนนี้นะคะ ^^


เรื่อง Midnight Falcon นี้เกิดขึ้นหลังจากตอนจบองเล่มแรกสิบกว่าปี ... ศึกใหญ่ระหว่าง Rigante และ Stone จบลงนานแล้ว โดย Rigante เป็นฝ่ายชนะอย่างงดงาม ... Connavar ได้กลายเป็นพระราชา และ Valanus จอมทัพของฝ่าย Stone ก็ถูกตราหน้าว่าทำการรบผิดพลาด ทำให้ Stone พ่ายแพ้ และทำให้ทหาร Stone มากมายตายไป

Rigante และ Stone ต่างตรึงกำลังอยู่ในดินแดนของตน


ทุกคนในเผ่า Rigante รู้ดีว่า Bane ((หรือชื่อทางวิญญาณคือ Midnight Falcon)) เป็นลูกของ Connavar the King เพราะหน้าตาเหมือนพ่ออย่างกับแกะ แถมยังมีดวงตาที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนกัน ข้างหนึ่งสีเขียว ข้างหนึ่งสีทอง แต่นั่นไม่ได้ทำให้ Bane มีชีวิตที่มีความสุข เพราะ Conn ไม่ยอมรับเขาเป็นลูก และไม่ยอมรับ Arian เป็นภรรยา

Arian ... รักแรกของ Conn ผู้ซึ่งทรยศเขาไปแต่งงานกับชายอื่น และยั่วยวน Conn จนมีความสัมพันธ์กับตัวเอง จนทำให้ Conn ผิดสัญญากับ Tae ... ภรรยาของเขา จนเป็นเหตุให้ภรรยาของเขาถูกฆ่าตาย Arian รู้สึกขมขื่นกับการไม่แยแส และเธอก็ต้องการประกาศให้ทุกคนรู้ถึงความขมขื่นของตัวเอง จึงตั้งชื่อลูกชายว่า "Bane" ซึ่งเป็นภาษาเก่าแปลว่า "Curse" หรือถูกสาปนั่นเอง

เมื่อ Conn ผู้เป็นราชาไม่ยอมรับ Bane ...คนอื่นๆ ในเผ่าก็ไม่ยอมรับใน Bane เช่นกัน แต่ยอมรับในฝีมือการต่อสู้ของเขา


Bane จึงมีชีวิตวัยเด็กที่ขมขื่น โกรธแค้นพ่อของตัวเอง เขากลายเป็นพวก Wolfshead หรือพวกนอกกฎหมาย จนวันหนึ่งเขาก่อเรื่องใหญ่คือได้ฆ่าญาติของ Fiallach นายทัพคนสนิทของ Conn ((ซึ่งจริงๆ แล้ว Fiallach นี่ก็มีศักดิ์เป็นน้าเขยของ Bane เพราะเขาแต่งงานกับน้องสาวของ Arian)) ... Vorna แม่มดของเผ่าเล็งเห็นว่า Bane เบื่อชีวิตจนอยากจะตายเสียให้หมดเรื่องหมดราว จึงได้ขอร้องให้เขาพา Banouin ลูกชายของเธอไปส่งที่ Stone ((Banouin นี่ก็เป็นลูกของ Vorna กับพ่อค้าชาว Stone ... Banouin ที่เคยสอนเรื่องราวต่างๆ ให้ Conn))

Banouin เองก็ไม่มีความสุขในการอยู่ร่วมกับเผ่า Rigante ... เขาถูกกลั่นแกล้งอยู่เสมอ ด้วยสาเหตุหนึ่งก็คือ เขาเป็นลูกครึ่ง Rigante - Stone เขาจึงอยากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ Stone


ระหว่างการเดินทาง ... Bane และ Banouin ได้ช่วยเหลือพ่อลูกชาว Stone ... Appius ((เคยเป็นขุนพล ลูกน้องของ Jasaray ที่ Conn เคยร่วมรบด้วย)) และ Lia เอาไว้ได้ ... Banouin บาดเจ็บจนต้องรักษาตัวอยู่พักใหญ่ ระหว่างนั้น Bane ก็ได้สนิทสนมกับ Lia ลูกสาวและตกหลุมรักเธอ มันเป็นความรักครั้งแรกของเขา

Bane ตั้งใจเอาไว้ว่า หลังจากส่ง Banouin ไปถึง Stone เรียบร้อยแล้ว จะกลับมารับเธอ

สาเหตุที่ Appius พาลูกสาวหนีออกมาจาก Stone ก็เพราะว่า ขณะนี้ในเมืองหลวงของ Stone ซึ่งมี Jasaray เป็นจักรพรรดินั้น กำลังระส่ำระสาย อำนาจส่วนใหญ่ตกอยู่ในมือของ Nalademus ...หัวหน้าของ Crimson Priests ที่ทำการกวาดล้างลัทธิ Tree Cults ... ลักธิที่เชื่อในการให้อภัยและความสัมพันธ์กับธรรมชาติ ((ออกแนวคริสเตียนน่ะค่ะ)) ... Nalademus กำลังรวบรวมกำลังเพื่อจะล้มล้าง Jasaray เกิดเป็นคลื่นใต้น้ำในเกมการเมืองของ Stone


ก่อนวันออกเดินทาง Banouin ได้มีญาณขึ้นมาเป็นครั้งแรก เขารู้ดีว่า Appius และ Lia จะถูกฆ่าตาย จึงได้รีบพยายามพา Bane หนีไป แต่ Bane รับรู้ถึงความผิดปกติของ Banouin จึงกลับไปพยายามช่วยคนทั้งคู่ แต่เขาไปถึงช้าไป Appius ตายไปแล้ว ส่วน Lia กำลังถูก Voltan ฆ่า

Bane สู้ Voltan ไม่ได้และบาดเจ็บสาหัส เมื่ออาการดีขึ้น เขารู้ว่า Voltan เป็นอัศวินของ Crimson Priests และเป็นอดีต Gladiator ที่เก่งที่สุด ดังนั้นหนทางเดียวที่จะนำ Bane เข้าใกล้และแก้แค้นให้กับ Lia ได้นั่นก็คือ การไปเป็น Gladitor ด้วยนั่นเอง


Bane ได้พบกับ Rage ... อดีต Gladiator ผู้ยิ่งใหญ่ Rage ช่วยฝึกสอนให้ Bane จน Bane ได้เป็น Gladiator ที่มีชื่อเสียง ...

ความวุ่นวายและเกมการเมืองใน Stone ทำให้เขาได้มีโอกาสช่วยชีวิตของจักรพรรดิ Jasaray ... Nalademus และ Voltan ผู้ก่อกบฏก็ถูกจับ

จุดนี้ก่อให้เกิดความพลิกผัน ... Bane ได้เอ่ยปากขอชีวิตของ Veiled Lady ผู้นำของ Tree Cults ((ที่ดันกลายเป็น Lia ไปได้ยังไงก็ไม่รู้ เธอไม่ตายค่ะ โฮ่ๆๆๆ)) จนผิดใจกับ Jasaray และได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิตที่ Rigante ส่วน Lia จะไปเผยแพร่ศาสนาต่อที่ White Mountain

ที่นั่น Bane ใช้ชีวิตอย่างไม่สุงสิงกับใคร พาตัวเองออกห่างจากชาวเผ่าคนอื่นๆ

แต่...ชะตากรรมของ Bane ที่เป็นลูกชายแห่งพระราชามีภาระที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น


Jasaray เตรียมตัวบุก Rigante อีกครั้ง คราวนี้เขานำทัพด้วยตัวเอง เพื่อทำลายล้างและยึดครอง Rigante ให้จงได้ Jasaray ร่วมมือกับเผ่า Vars ทางเหนือซึ่งเป็นศัตรูเก่าของ Conn ร่วมมือกันบุกจากทั้งทิศเหนือและทิศใต้ของ Rigante

Connavar ต้องนำชนเผ่า Rigante เข้าสู่สงครามใหญ่อีกครั้ง ... แต่...ระหว่างการรบที่ตึงเครียดนี้เอง Wing...น้องชายของเขากลับทรยศ ((ตูนึกแล้วว่าเจ้านี่จะต้องก่อเรื่อง)) และนำ Connavar ไปสู่ความตาย ((อ่านจบยังสงสัยอยู่ว่า ทำไม Morrigu ถึงได้ชักนำ Conn ไปตายด้วยหว่า)) ... Bane ได้เข้าไปช่วย Conn ... และสองพ่อลูกก็เข้าใจกันในที่สุด ((ลุ้นแทบแย่ อยากจะเข้าไปเขกศีรษะของทั้งคู่ตลอดเรื่องเลย))

Bane ได้เข้าไปรบกับ Stone แทน Conn และนำ Rigante สู่ชัยชนะในที่สุด ทื้งท้ายตอนจบเอาไว้ที่ Bane ได้ออกเดินทางไป โดยมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่ White Mountain ดินแดนที่ป่าเถื่อนจนไม่มีใครกล้าเข้าไป เปิดประเด็นให้ติดตามต่อใน Ravenheart T^T


Self's Note สำหรับเล่มต่อไป

* Banouin กลายเป็น Druid ที่ถอดจิตล่องลอยได้
* ลูกของ Bran ((น้องชายคนเล็กของ Conn)) เหลือรอดชีวิต 2 คน หนึ่งในนั้นชื่อ Orrin
* สงครามครั้งสุดท้ายเล่นเอาตัวละครเก่าๆ ตายเรียบ ไล่ตั้งแต่ Govannan Ostaran FiallachCreate Date : 19 พฤษภาคม 2551
Last Update : 19 พฤษภาคม 2551 16:34:50 น. 4 comments
Counter : 2342 Pageviews.

 
ถ้าสปอยล์เรื่องก่อนหน้านี้

แต่ข้าพเจ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้เลยตั้งแต่เล่มแรก

เพราะงั้นก็ไม่ควรอ่านใช่มั้ยนี่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:02:07 น.  

 
น่าอ่านดีคับ แต่คงไม่ได้อ่าน แบบแว่ความรู้ภาษาอังกฤษแค่หางอึ่ง


โดย: เปิ้ลพี IP: 203.209.124.179 วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:43:23 น.  

 
ถ้าจะไม่อ่านเล่มแรก อ่านเล่มนี้เลยก็รู้เรื่องนะคะ อ่านไม่ยากหรอกน้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:56:46 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:58:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.