No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
The Valkyrie Song : ซับซ้อนอย่างมีสไตล์ สนุกจนวางไม่ลง กลายเป็นนักเขียนคนโปรดสุดๆ ไปแล้ว >_<เรื่อง : The Valkyrie Song
เขียนโดย : Craig Russell
สนพ. : Arrow (1 April 2010)
จำนวนหน้า : 401 หน้า
ภาษา : อังกฤษ

รายละเอียดจากปกหลัง

นักสืบแจน ฟาเบลกำลังมีปัญหา ความสัมพันธ์กับผู้หญิงในชีวิตของเขาซับซ้อนขึ้นทุกที ซูซาน...แฟนของเขาต้องการการผูกมัด ลูกสาวของเขากำลังคิดว่าจะยึดอาชีพตำรวจ และภรรยาเก่าก็คิดว่านั่นเป็นความผิดของเขา

แล้วนักร้องชาวอังกฤษก็ถูกฆ่าตายในย่านโลกีย์ของเมืองฮัมบรูกด้วยการถูกแทงอย่างโหดเหี้ยม นี่เป็นผลงานของ "นางฟ้าแห่งเซนต์พอลลี (Angel of St Pauli)" - ฆาตกรต่อเนื่องหญิงที่หลบหนีการจับกุมไปได้เมื่อสิบปีที่แล้วงั้นหรือ?

ความเชื่อมโยงค่อยๆ ปรากฎชัดพร้อมกับเหตุการณ์รุนแรงที่ตามติดมา นักข่าวที่ถูกฆาตกรรม ความตายของมาเฟียชาวเซอร์เบีย และโปรเจ็คที่ถูกลืมของหน่วยงาน "Stasi" จากเยอรมนีฝั่งตะวันออก ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็น เกี่ยวข้องกับการฝึกนักฆ่าหญิงซึ่งใช้ชื่อว่า วาลไครี (Valkyrie)

การตามล่าหาความจริงของฟาเบลทำให้เขาได้พบกับนักฆ่ามืออาชีพที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นางฟ้าแห่งการแก้แค้นอันยอดเยี่ยม...


...

จากไอซ์ :

เรื่อง The Valkyrie Song นี้เป็นเล่มที่ 5 ของซีรียส์ที่มีนักสืบแจน ฟาเบล (Jan Fabel) เป็นตัวเอกค่ะ

อ่านเรียงตามลำดับดังนี้

- Blood Eagle
- Brother Grimm

- Eternal
- The Carnival Master


จริงๆ แล้วเล่ม The Valkyrie Song นั้นสามารถอ่านเป็นเล่มเดี่ยวๆ ได้ แต่ก็ขอแนะนำค่ะว่า ถ้าเป็นไปได้ควรจะอ่านเรียงลำดับเล่มกัน เพราะซีรียส์นี้มีการพัฒนาตัวละครอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วมากๆ มีการอ้างอิงถึงเหตุการณ์ ตัวละคร / ตัวร้าย จากเล่มก่อนหน้าอยู่ตลอด ... น่าจะเป็นซีรียส์ที่มีการเปลี่ยนแปลงของทีมฝ่ายพระเอกเยอะที่สุดเท่าที่เคยอ่านเลยล่ะค่ะ

และ...เท่าที่อ่านงานในซีรียส์นี้มา ไอซ์ยกให้เล่ม The Valkyrie Song เป็นเล่มที่ดีที่สุดในซีรียส์ มันเต็มไปด้วยความซับซ้อน ตื่นเต้น น่าสนใจ กระชับและลงตัวที่สุด ปมที่เปิดขึ้นมามากมาย ถูกเก็บครบจนหมดแบบที่ต้องขอยกนิ้วให้ค่ะ


สไตล์การเขียนของ Craig Russell ในซีรียส์นี้ก็คือ มีการโยงประวัติศาสตร์เข้ากับคดีฆาตกรรม ซึ่งเล่มนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยเชื่อมโยงเข้ากับสมัยสงครามเย็น ที่หน่วย Stasi ของฝั่งเยอรมันตะวันออก ได้ฝึกนักฆ่าหญิงขึ้นมาโดยใช้ชื่อโค้ตว่าวาลไครี (Valkyrie)

ตัดมาที่ปัจจุบัน เรื่องของเรื่องเริ่มต้นด้วยนักร้องชาวอังกฤษที่มางานการกุศลขององค์กรที่ช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกข่มขืนจากสงครามกลับถูกแทงในย่านโลกีย์ของเมืองฮัมบรูก โดยที่คนแทงบอกให้เขาบอกว่า เขาถูกแทงโดย "นางฟ้า"

นั่นทำให้ฮัมบรูกปั่นป่วน เพราะเมื่อสิบปีที่แล้ว มีฆาตกรต่อเนื่องที่ได้ฉายาว่า "นางฟ้าแห่งเซนต์พอลลี" ฆ่าเหยื่อผู้ชายและตัดอวัยวะเพศทิ้ง ตำรวจฮัมบรูกจับฆาตกรรายนี้ไม่ได้ และจู่ๆ การฆาตกรรมก็หยุดลง หรือว่า...นางฟ้าแห่งเซนต์พอลลีจะกลับมาอีก?

ขณะที่แจน ฟาเบลกำลังวุ่นวายกับคดีนี้ เจน...นายตำรวจจากเดนมาร์กก็ติดต่อมาว่ามีเรื่องจะคุยด้วย แต่ยังไม่ทันทีฟาเบลจะได้พบกับเขา เขาก็ถูกฆาตกรรมโดยทำให้ดูเหมือนกับว่าตายโดยธรรมชาติ

คาริน...หัวหน้าของเจนเดินทางมาจากเดนมาร์กและบอกฟาเบลเกี่ยวกับคดีที่เจนตามสืบอยู่ เกี่ยวกับการฆาตกรรมกอราน...หัวหน้ามาเฟียชาวเซอร์เบีย ซึ่งดูเหมือนว่ากอรานจะรู้เรื่องเกี่ยวกับนักฆ่าหญิง...วาลไครี

ยิ่งสืบก็ยิ่งมีเหยื่อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งที่เป็นการฆาตกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ และการฆาตกรรมที่ทำให้ดูเหมือนตายด้วยอุบัติเหตุหรือตายอย่างธรรมชาติ ... เหยื่อดูเผินๆ แล้วเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกันเลย แต่...กลับมีจุดเชื่อมโยงบางอย่างอยู่


เนื้อเรื่องซับซ้อนมากๆ ค่ะ ตัวละครเยอะมาก เกี่ยวข้องกับหลายอาชีพและหลายวงการ เหยื่อและฆาตกรมีหลายคน

โดยรวมๆ แล้ว เรื่อง The Valkyrie Song เกี่ยวกับ

- นักฆ่า Valkyrie ที่ถูกฝึกขึ้นโดยหน่วย Stasi ((หน่วยงานสปายของเยอรมนีตะวันออก))
- มาเฟียชาวเซอร์เบีย การค้าประเวณีผิดกฎหมาย
- ประเด็นทารุณกรรมผู้หญิง
- บริษัทใหญ่ด้านสิ่งแวดล้อมในฮัมบรูก
- นักธุรกิจชาวรัสเซีย
- เหยื่อประกอบด้วย ตำรวจชาวเดนมาร์ก นักข่าวชาวเดนมาร์ก นักร้องชาวอังกฤษ นักวิเคราะห์ด้านวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน ฯลฯ

มันเกี่ยวข้องกันยังไง ก็คงจะต้องลองอ่านกันดูค่ะ ^^


อ่านเล่มนี้ต้องใช้สมาธิเยอะนิดนึง อย่างที่บอกค่ะว่า...ตัวละครเยอะ เหตุการณ์เยอะ และ...ชื่อตัวละครมันไม่ใช่ชื่อแบบอังกฤษที่คุ้นเคยอะค่ะ มีทั้งตัวละครชาวเยอรมัน เดนมาร์ก เซอร์เบีย รัสเซีย ...ต้องคอยนึกเป็นช่วงๆ เหมือนกันว่า ตัวละครนี้มันเคยโผล่มาตอนไหน แถมตัวละครบางตัวยังมีชื่อจริงชื่อปลอมอีก ฮา

อ่านจบแล้วขอชื่นชม Craig Russell จริงๆ ที่คุมเรื่องได้อยู่หมัด เพราะมีการเล่าเนื้อเรื่องจากหลายมุมมอง ตัวละครเยอะ เหตุการณ์เยอะ ปมเยอะ แต่อ่านแล้วรู้สึกว่ามีความเชื่อมโยง และอยากรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปจริงๆ

อยากวางพล็อตได้ซับซ้อนและเขียนเรื่องที่มีหลายๆ ปมได้อย่างนี้บ้างจัง แต่คงจะเป็นไปได้ยาก เพราะไอซ์เป็นคนไม่ค่อยมีความคิดซับซ้อน แถมใจร้อนด้วยอะ T^T


นอกจากเรื่องเกี่ยวกับคดีแล้ว ยังมีเรื่องส่วนตัวของแจนนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นเชิงสัญลักษณ์เทียบกับคดีหลัก ... คดีหลักนี้มีฆาตกรเป็นผู้หญิง ... และแจนเองก็มีปัญหาเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ... เขารู้สึกว่าชีวิตที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงตอนนี้ของเขานั้น จุดหักเหของเขาล้วนเกิดจากผู้หญิงทั้งสิ้น ... แจนก็จะกลุ้มๆ เรื่องนี้อยู่ว่า ดูเหมือนเขาอาจจะยังไม่เข้าใจผู้หญิงดีนัก ... แต่สำหรับเล่มนี้ชีวิตส่วนตัวของแจนไม่ค่อยเยอะนะคะ ไม่ค่อยคร่ำครวญเหมือนเล่มที่แล้ว ซึ่งดีมากๆ และ...ซูซาน...แฟนของแจน...จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญากรรมที่ไอซ์เซ็งมาหลายๆ เล่มเพราะรู้สึกว่าเธอไม่เห้นจะเก่งตรงไหนเลย พาเข้ารงเข้าพงทุกตอน มาเล่มนี้เธอเก่งเลิศมากค่ะ วิเคราะห์อะไรได้เข้าเป้ามากๆ ค่อยยังชั่วหน่อย ^^


สรุปว่า...ปลาบปลื้มกับเล่มนี้มากๆ ค่ะ ชอบจริงๆ จังๆ ยกให้ Craig Russell เป็นนักเขียนคนโปรดในแนวนี้อีกคนเลย รออ่านเล่มต่อไปแทบไม่ไหวเชียวค่ะ >_<
สปอยล์:

สปอยล์ยากมากมาย เพราะเรื่องนี้รายละเอียดเยอะมากๆ จนอยากกลับไปอ่านซ้ำอีกสักรอบ

สรุปง่ายๆ จากท้ายเรื่องมาต้นเรื่องว่า Valkyrie นั้นมีการเทรนโดยคัดเลือกจากเด็กหญิงจำนวน 12 คน จนเหลือ 3 คนสุดท้าย คือ มากาเร็ต ลีอา และแอนเก้ โดยมี "ลุงจอร์จ" เป็นผู้เทรน

แต่สุดท้ายแล้ว มากาเร็ตก็ถูกทอดทิ้ง เพราะเธอมีปัญหาทางจิตจนควบคุมไม่ได้ เธอมี split personality สลับตัวเองกับ "อูเต้" น้องสาวฝาแฝด ... เธอฆ่าคนและตัดอวัยวะเพศหลายคน และถูกจับเข้าสถานบำบัดจิต แต่หนีออกมาจนได้ ((ระหว่างที่มากาเร็ตอยู่ในสถานบำบัดก็มีคดีของ นางฟ้าแห่งเซนต์พอลลี ดังนั้นมากาเร็ตจึงไม่ใช่นางฟ้าฯ))

มากาเร็ต((และอูเต้))แค้นลุงจอร์จและ Stasi มากๆ

ลีอานั้นก็ควบคุมไม่ได้เช่นกัน เธอมีความต้องการของงตัวเอง หลังจากที่กำแพงถูกทำลาย และเยอรมันตะวันออกล่มสลาย เธอก็เปลี่ยนตัวเองโดยซ่อนตัวตนอยู่ภายใต้ชื่อใหม่ อาชีพใหม่ และใช้ชีวิตปกติ

ดังนั้นลุงจอร์จจึงเหลือคนโปรดเพียงคนเดียวคือ แอนเก้ ... หลังจากเยอรมันตะวันออกล่มสลาย ... ลุงจอร์จและแอนเก้จึงทำอาชีพเป็น "รับจ้างฆ่า" เพื่อเงินแทน โดยยังใช้ชื่อวาลไครีอยู่


ผู้ที่จ้างวาลไครีนั้นคือจีน่า...เจ้าของบริษัทใหญ่และกำลังจะสมัครเป็น Mayor อยู่ เธอทำธุรกิจบำบัดของเสีย แต่จริงๆ แล้วกลับเอาสารพิษไปทิ้งที่ยูนาน ((หรือหูหนาน สักแห่ง ไม่แน่ใจ แหะๆ)) ... จีนาจ้างวาลไครีไปฆ่าทุกคนที่ตามกลิ่นและเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักข่าว ตำรวจ นักวิเคราะห์ คนที่ทำงานในบริษัท ... คนที่ตายจึงหลากหลายมากๆ และดูเหมือนจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกันจนตำรวจมึน

แต่ขณะเดียวกับ จีน่าก็จ้างมากาเร็ตไปฆ่าลุงจอร์จและทำลายวาลไครีเช่นเดียวกัน


สุดท้ายแล้วฟาเบลก็จับแอนเก้ได้ ... เรื่องจบลงโดยที่ฟาเบลไม่รู้ว่า ลีอาคือใคร

และจีน่าที่ตำรวจไม่มีหลักฐานพอที่จะจับกุมได้ ก็ถูกลีอาฆ่าตาย


มาเฉลยท้ายสุดก็คือ ลีอาคือนักข่าวที่ชื่อ ซิลวี่ ((สงสัยยัยนี่ตลอดเลยทีเดียว เพราะเธอมาเกี่ยวข้องและหาข้อมูลต่างๆ แต่ไม่แชร์กับฟาเบล)) ... และแท้ที่จริงแล้ว ซิลวี่นี่แหละคือ นางฟ้าแห่งเซนต์พอลลี ... เธอฆ่าโดยเลียนแบบวิธีการฆ่าของมากาเร็ต เพื่อที่ตัวเองจะได้ทำข่าวจนดัง ... และสุดท้ายเธอก็ฆ่าคนสุดท้ายที่รู้ตัวตนที่แท้จริงของเธอ และสวมหน้ากากใช้ชีวิตเป็นนักข่าวต่อไป

จริงๆ แล้วเรื่องนี้ซับซ้อนกว่านี้เยอะค่ะ นี่สรุปคร่าวๆ เท่านั้น The Valkyrie Song เป็นหนึ่งในหนังสือจำนวนน้อยเล่มมากๆ ที่ไอซ์อ่านจบแล้วอยากอ่านซ้ำอีกรอบทันทีเลยเชียว ^^
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2554 23:11:49 น. 9 comments
Counter : 2787 Pageviews.

 
ฆาตรกรรมอีกแล้วหรือคะ คุณ Ice ชอบเรื่องโหดจริงๆ ขอผ่านค่ะ สู้ไม่ไหว


โดย: jackfruit_k วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:18:55 น.  

 


โดย: wbj วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:38:39 น.  

 
น่าสนใจค่ะ จะไปหามาอ่านแน่ๆ เรื่องนี้


โดย: กุลธิดา IP: 205.186.32.2 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:04:50 น.  

 
น่าอ่าน ^^

เคยอ่าน Brother Grimm ฉบับแปล แปลไม่ค่อยดี เลยไม่สนุกเท่าไหร่ ยังไงจะลองหาโอกาสอ่านเซ็ตนี้ให้ครบ


โดย: bookmark วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:43:10 น.  

 
รีวิวซะขนาดนี้

ถ้าอ่านภาษาัอังกฤษได้ ไปซื้อมาอ่านแล้วเนี่ย ไอซ์ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:39:07 น.  

 
ยิ่งเห็นคุณไอซ์เขียนว่าเป็นนักเขียนคนโปรดไปแล้วก็ยิ่งต้องอ่านข้ามสปอยล์เลยค่ะ>0<

คนเขียนเรื่องนี้น้องสาวอป.ก็ชอบมากเหมือนกัน เอา Brother Grimm มาให้ยืมแล้วแต่ยังอยู่ในกองดองอยู่เลย แหะๆ

ตัวละครเยอะ เรื่องซับซ้อนนี่ท่าจะอ่านยากนะคะ ตั้งแต่อ่านหนังสือของ Stuart McBride ตอนนั้นก็ยังไม่ได้อ่านเรื่องฆาตกรรมซับซ้อนมากๆอีกเลย ขี้เกียจลุ้น^^"โดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:56:26 น.  

 
ภาวนาให้แปลเป็นไทยไวๆ เพราะติดใจตั้งกะ 2 เล่มแรกแล้ว


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:28:58 น.  

 
อ่านที่แปลเป็นไทยมาแล้ว 3 เล่มค่ะชอบทุกเล่มเลย ติดตามมาตั้งแต่เล่ม 1แล้วรอแปลเล่ม 4-5 อยู่ค่ะ ถ้าอ่านอังกฤษออกแบบคล่องๆก็ซื้อมาอ่านแล้วค่ะ ชอบมากๆๆๆ


โดย: yeepun IP: 110.49.234.253 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:19:47:11 น.  

 
ได้แต่ภาวนาค่ะ ให้ได้คนแปลดีๆ เพราะ 2 เล่มแรก สำนวนแปลอ่านแล้วหงุดหงิดมากอ่ะ อ่านไปอ่านมา งง ต้องพลิกย้อนไปอ่านใหม่


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:8:34:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.