No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
29 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
The Kill Artist : ลุ้นกับปฏิบัติการสายลับ

ด้วยเหตุและผลที่มีมากมาย....((กำลังจะร้องเป็นเพลง 555)) ไม่ได้อัพบล็อกมาเป็นเดือนแล้วค่ะ ก็ไม่มีอะไรนอกจากเซ็งเรื่องงาน หนีเที่ยว ติด FB ป่วย ฯลฯ อ่านหนังสือจบไปหลายเล่มแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้รีวิวเลย จนจะลืมหมดแล้วค่ะเนี่ย @_@ วันนี้หยิบเล่มนี้ขึ้นมาก่อน ไม่ใช่เล่มที่อ่านล่าสุดนะคะ แต่มันวางดองรอรีวิวอยู่แล้วโดนน้ำหกใส่แล้ว 555
หนังสือ : The Kill Artist (Gabriel Allon Novels)
ผู้เขียน : Daniel Silva
สนพ. : Signet
จำนวนหน้า : 432 หน้า
ภาษา : อังกฤษ


รายละเอียดจากปกหลัง

กาเบรียล อัลลอน (Gabriel Allon) ผู้ครั้งหนึ่งเคยเป็นบุคคลสำคัญในปฏิบัติการลับของหน่วยข่าวลับของอิสราเอล กำลังหลบหนีจากอดีต ใช้ชีวิตเงียบสงบด้วยการเป็นนักซ่อมงานศิลปะล้ำค่า แต่ตอนนี้เขากำลังถูกเรียกกลับเข้ามามีส่วนร่วมกับ "เกม" อีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับสายลับสาวที่เขาเคยร่วมทีมด้วย ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายใต้หน้ากากการเป็นนางแบบสาวชาวฝรั่งเศสชั้นนำ

เป้าหมายของพวกเขาก็คือ ผู้ก่อการร้ายที่ฉลาดเฉลียว เจ้าเล่ห์ ที่กำลังก่อการฆาตกรรมครั้งใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งเป็นชายชาวปาเลสไตน์หัวรุนแรงชื่อ ทาริค (Tariq) ... และคนผู้นี้เป็นส่วนหนึ่งของอดีตอันดำมืดของกาเบรียลด้วย

การไล่ล่ากลายเป็นการฟาดฟันระดับโลกซึ่งถูกหนุนด้วยการเมืองและความแค้นส่วนตัว

ในโลกที่ซึ่งความลับและการหลอกลวงคือความแน่นอน ความแค้นคือความหรูหราที่ไม่มีใครสามารถหาได้ และเป็นผลงานชิ้นพิเศษเหนือกว่าสิ่งใด


จากไอซ์ :

ไอซ์ไม่เคยได้ยินชื่อของนักเขียนคนนี้มาก่อน จนกระทั่งใน WWR ได้เห็นคุณ varavari บอกว่าเป็นนักเขียนคนโปรดใน เขียนแนวสืบสวนสอบสวน ซึ่งเป็นแนวที่ไอซ์ชอบ และรู้สึกว่าอ่านจนไม่มีอะไรจะอ่านแล้ว ก็เลยลองซื้อมาอ่านดูค่ะ

อืม...อ่านจบแล้ว ขอบอกว่า...เรื่อง The Kill Artist ไม่ใช่แนวสืบสวนสอบสวนนะคะ แต่เป็นแนว Spy ต่างหาก

เนื้อเรื่องจะเป็นการชิงไหวชิงพริบระหว่างฝ่ายผู้ก่อการร้าย มีหัวเรี่ยวหัวแรงคือชาวปาเลสไตน์ชื่อทาริค ต้องการจะขัดขวาง peace process ที่ประธานาธิบดี ยัสเซอร์ อาราฟัด กำลังจะเจรจา ด้วยการไล่ฆ่านักการทูตและบุคคลสำคัญต่างๆ ... อีกฝ่ายคือหน่วยราชการลับของอิสราเอล หรือที่เรียกชื่อเล่นว่า The Office ซึ่งหัวหน้าหน่วยนี้ไปลากเอากาเบรียลมาจัดการกับทาริค

การเดินเรื่องมีการทำงานของสปายละเอียดมากๆ ค่ะ การไล่ล่าข้ามประเทศต่างๆ ((บรรยายได้สมจริงมากมาย หลายๆ แห่งที่ไอซ์เคยไปมาแล้ว เห็นภาพชัดมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน ปารีส เวียนนา อัมสเตอร์ดาม ฯลฯ)) มีการชิงไหวชิงพริบกันเยอะ สิ่งที่วางแผนเอาไว้ จะมีการซ้อนแผนมากมาย

ที่น่าสนใจก็คือการปฏิบัติงานของสายลับที่อธิบายไว้อย่างละเอียดนะคะ ต้องตื่นตัวตลอดเวลา จดจำทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวได้หมด มีไหวพริบ ฯลฯ อ่านแล้วรู้สึกว่า ถ้าตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์นั้น คงตายตั้งแต่หน้าแรกๆ แล้วล่ะค่ะ ^^"

ระหว่างเรื่องมีการสอดแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับ Black September ปัญหาระหว่างปาเลสไตน์กับยิวค่อนข้างเยอะ อ่านแล้วเครียดๆ อยู่เหมือนกัน

อ่านเพลินพอสมควรนะคะ ถึงแม้บางครั้งไอซ์จะแอบรู้สึกว่าอืดไปนิด ((มันวางแผนอ้อมไปอ้อมมาเยอะไปหน่อย 555)) จบได้น่าสนใจตามสไตล์หนังสือแนวสปายอะค่ะ ไอซ์มีเล่มต่อจากเล่มนี้อยู่ที่บ้านแล้ว ถ้ามีอารมณ์เมื่อไหร่ก็จะหยิบมาอ่านต่อค่ะ ^^


ปล. คุณ varavari บอกว่าเล่มนี้มีแปลเป็นไทยแล้วนะคะ ของสนพ.นานมีบุ๊คส์ แต่ไอซ์ไม่ทราบชื่อเรื่องภาษาไทยค่ะ แหะๆ ใครสนใจก็ลองหาดูนะคะ ^^"

สปอยล์ :

ไม่รู้จะสปอยล์อะไร เนื้อเรื่องมันเยอะเหลือเกิน ซ้อนแผนกันไปมา ... สรุปง่ายๆ คือ กาเบรียลเคยฆ่าพี่ชายของทาริค ... ปฏิบัติการครั้งก่อนทาริคเลยพยายามฆ่าลูกและเมียของกาเบรียล ลูกตาย เมียรอดแต่อยู่ รพ. ... กาเบรียลก็เลยรับทำงานนี้ทั้งๆ ที่ล้างมือไปแล้ว

ผู้ช่วยที่โดนลากตัวมาอีกคนก็คือ "แจ็คกาลีน" ซึ่งเป็นชาวยิว แต่อยู่ในปารีสในฐานะนางแบบแฟชั่น เธอหลงรักกาเบรียลมาตั้งแต่ปฏิบัติการครั้งก่อน

แผนก็คือให้แจ็คกาลีนไปอ่อยเหยื่อหนุ่มคนหนึ่ง ((ขี้เกียจเปิดชื่อแล้ว)) ซึ่งได้รับข้อมูลมาว่า เป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการของทาริค เพื่อที่จะสาวไปถึงตัวทาริคได้

ทาริคตั้งใจจะทำงานใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายด้วยการสังหารประธานาธิบดียัสเซอร์ อาราฟัด

สุดท้ายทาริคทำไม่สำเร็จ ((เจอยัสเซอร์กล่อม)) และตาย

ท้ายจริงๆ แล้วมีแผนซ้อนไปอีกว่า หนุ่มที่แจ็กกาลีนไปอ่อยนั้น จริงๆ แล้วเป็น mole ของ The Office อีกที

....

จำไม่ค่อยแม่นแล้วค่ะ ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยค่า >_<

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 29 ธันวาคม 2553
Last Update : 29 ธันวาคม 2553 20:52:15 น. 0 comments
Counter : 2134 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.