No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ฟ้าสั่งมาสืบ ตอนที่ 3 บาดแผลปีศาจ : ยาเสพติดทำลายชีวิตคน แต่ก็ยังมีคนที่อยากทำลายชีวิตตัวเองอยู่ดี

เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ WWR2 ข้อ...

25-1. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือ 3 เล่ม โดยให้คนอ่านผูกธีมเอาเอง เช่น สามเล่มที่เป็นเรื่องของอาหารเหมือนกัน สามเรื่องที่มีเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเหมือนกัน ฯลฯ

ซีซั่นนี้ก็ขอใช้ธีมเดิมกับซีซั่นที่แล้วค่ะ คือ "การสืบสวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ" แถมยังใช้หนังสือเรื่องเดียวกันทั้ง 3 เล่มอีก เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเล่มใหม่ล่าสุด แหะๆ ^^"


เล่มที่ 2 : ตัวเอกหญิงของเรื่องฝันเห็นคนตายก่อนล่วงหน้าได้
หนังสือ : ฟ้าสั่งมาสืบ ตอนที่ 3 บาดแผลปีศาจ
ผู้เขียน : คามินากะ มานาบุ
ผู้แปล : เสาวนีย์ นวรัตน์จำรูญ
สนพ. : J Book (บลิส)
จำนวนหน้า : 240 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)


รายละเอียดจากเว็บไซต์ของบลิส

ซานาดะ โชโงะ
หนุ่มหล่อขั้นเทพผู้มากับดวง บุคลิกยียวนกวนประสาท และเข้าข่ายปากร้ายใจดี

นากานิชิ ชิโนะ
หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตบนรถเข็น ทนทุกข์กับการฝันเห็นฉากฆาตกรรมได้ล่วงหน้า


ชิโนะฝันเห็นผู้ชายใบหูแหว่ง เจ้าของรอยยิ้มเย็นเยือกในห้องขังเดี่ยว เป็นครั้งแรกที่เธอสะดุ้งตื่นโดยไม่ได้เห็นวาระสุดท้ายของคนในฝัน

ไม่นานนัก สำนักงานนักสืบ ‘แฟมิลี’ รับงานตามสืบพฤติกรรมลูกสาวให้นักธุรกิจและบุกเข้าช่วยเด็กหญิงไว้ได้ขณะถูกล่อลวงให้ใช้ยาเสพติด ทว่าเมื่อสัมผัสตัวเด็กหญิง ชิโนะกลับเห็นภาพนักโทษชายคนเดิมจะฆ่าตัวตาย ซ้ำร้ายยังต่อด้วยภาพเหตุการณ์ขณะเขาปลิดชีวิตผู้คุม

ขณะเดียวกันมีข่าวแหกคุกของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่เพื่อต้องการแก้แค้นอดีตคนรักกับนายตำรวจผู้จับกุมเขา

ชิโนะจะทำอย่างไร เมื่อรู้ว่าทุกสิ่งล้วนโยงใยสู่อดีตอันน่าตื่นตะลึง พร้อมกับความตายซึ่งคืบคลานเข้าหาคนใกล้ตัวเธอทุกขณะจากไอซ์ :

สำหรับเล่ม 3 "บาดแผลปีศาจ" นี้ เปิดเรื่องด้วยเหตุการณ์ในอดีตที่ ยามางาตะและมินางาวะ ((พ่อของโชโงะ)) จับกุม "ซาตาน" ซึ่งเป็นเจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก "ริโกะ" ... คนรักของซาตานที่หักหลังเขาและบอกข้อมูลกับตำรวจ เธอขอให้ยามางาตะฆ่าซาตาน แต่....ยามางาตะไม่ได้ฆ่า เขายิงซาตานจนหูแหว่ง และจับกุมซาตานได้


กลับมาที่ปัจจุบัน...ชิโนะฝันเห็นนักโทษหูแหว่ง ... ซึ่งแน่นอนว่าเขาก็คือ "ซาตาน" นั่นเอง ซาตานแหกคุกออกมา เพื่อแก้แค้นตำรวจที่จับกุมเขา และต้องการรู้ให้ได้ว่า ใครเป็นคนหักหลังเขา

ขณะเดียวกันนั้นเอง สำนักงานนักสืบ แฟมิลี อันประกอบไปด้วย ยามางาตะ คิมิกะ โชโงะ และชิโนะ .... ก็รับงานจากเจ้าของธุรกิจผลิตยา ให้ตามดูพฤติกรรมของลูกสาวคือ "เคียวโกะ" ... เคียวโกะรู้สึกว่าพ่อไม่สนใจตัวเอง จึงอยากพาตัวเองเข้าสู่ทางที่ผิด เธอติดตามกลุ่มผู้ชายกลุ่มหนึ่งไป เตรียมที่จะกินยาเสพติด และถ่ายวีดีโอเซ็กส์ แต่คิมิกะช่วยเอาไว้ได้ทัน ... คิมิกะมองเคียวโกะแล้วรู้สึกเหมือนกับเห็นตัวเองสมัยก่อน

น่าแปลกที่...เมื่อชิโนะสัมผัสตัวเคียวโกะ เธอกลับเห็นภาพชายหูแหว่งกำลังฆ่าคน ... ทุกคนในสำนักงานนักสืบแฟมิลีพยายามยับยั้งการฆาตกรรมพร้อมกับหาความเกี่ยวข้องของสองคดีนี้


จากที่ผ่านมาเล่ม 1 และ 2 ไอซ์ชอบยาคุโมะมากกว่าฟ้าสั่งมาสืบทั้งสองเล่ม แต่สำหรับเล่ม 3 นี้ ไอซ์ต้องบอกว่า ชอบฟ้าสั่งมาสืบมากกว่าค่ะ เพราะเล่มนี้มีการพัฒนาตัวละครขึ้นมามากๆ ชิโนะเข้มแข็งขึ้น คร่ำครวญและน่ารำคาญน้อยลง ตัวละครอื่นๆ ก็มีบทบาทและพื้นเพที่โดดเด่นขึ้น ในเล่มนี้ผู้อ่านจะได้รู้จักความเป็นมาของยามางาตะและคิมิกะมากยิ่งขึ้น ส่วนโชโงะก็ยังเหมือนเดิม ^^"

คดีในเรื่องจะเกี่ยวข้องกับ "ซาตาน" และยาเสพติด ในส่วนของคดีนั้นอ่านแล้วเฉยๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน สนุกกับการเผยปูมหลังของตัวละครมากกว่าค่ะ ^^


ประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องก็คือ ปูมหลังของตัวร้ายค่ะ ... จากสถิติแล้ว...ฆาตกรที่โหดร้ายส่วนใหญ่มักมีชีวิตในวัยเด็กที่แย่มากๆ ค่ะ เป็นอะไรที่ฝังใจจนหล่อหลอมให้พวกเขากลายเป็นแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นการถูกทารุณกรรมหรืออื่นๆ ฆาตกรโหดและฆาตกรต่อเนื่องน้อยคนที่เกิดในครอบครัวอบอุ่น มีวัยเด็กที่มีความสุข ... เมื่อไหร่จะหยุดวงจรอุบาทว์ของการทารุณกรรมเด็กได้สักทีก็ไม่รู้นะ

อีกอย่างที่ชอบก็คือ....ตอนจบของเรื่องค่ะ เดี๋ยวจะไปบอกตรงสปอยล์นะคะ ^^

สปอยล์ :

อ่านเล่มนี้แล้วทำให้รู้สึกว่าตัวละคร "คิมิกะ" มีมิติมากขึ้นค่ะ เล่มนี้เฉลยว่า จริงๆ แล้วเมื่อก่อนนั้นแม่ของคิมิกะเป็นเมียน้อยของนักการเมือง เธอจึงทำตัวเหลวแหลกเพื่อประชดชีวิต เธอติดยาและเป็นคนรักของเจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ เธอค่อยมารู้ทีหลังว่า เขาเป็นคนชั่วร้ายและฆ่าคนได้โดยไม่กะพริบตามากแค่ไหน เธอจึงให้ข้อมูลของเขากับยามางาตะ ... พอซาตานถูกจับตัวเข้าคุกแล้ว คิมิกะ หรือ ริโกะในอดีตก็เลิกยาและมาทำงานกับยามางาตะ ... เธอรู้สึกกับยามางาตะเหมือนพ่อที่เธอเคยมีก็เหมือนไม่มีเลยทีเดียว

ตอนจบบอกว่า...คุโรกิหรือซาตาน ที่ควบคุมเครือข่ายยาเสพติดจากในคุก ((ลูกน้องเอาเคียวโกะเป็นตัวประกันเพื่อให้พ่อของเคียวโกะผลิตยาเสพติด)) นั้นเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ก็เลยแหกคุกออกมา

ชอบตอนสุดท้ายที่คิมิกะบอกลาคุโรกิ ... ความสัมพันธ์ของสองคนนี้แลดูซับซ้อน ... แต่ ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ซาตานเองก็มีหัวใจและโหยหาความอบอุ่นเหมือนกันดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


Create Date : 12 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2553 8:24:11 น. 9 comments
Counter : 2366 Pageviews.

 
แนวนี้ล่ะ ชอบ


โดย: เชิญจุติ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:32:39 น.  

 
ชอบเล่มนี้ค่ะ รู้สึกเรื่องนี้เข้มข้นขึ้นตามลำดับจริงๆ แม้ว่าอ่านแล้วจะแอบเดาได้บ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ยังทึ่งเรื่องการผูกตัวละคร รวมทั้งปูมหลังของแต่ละคนอยู่ดี ^^


(ข้างล่างอาจสปอยล์ ใครยังไม่ได้อ่านหลับตาปี๋นะคะ ^^)
เล่มนี้ติ้นชอบพี่มือปืนกับพี่มวยไทยคนนั้น ฮา โชโงะตกป๋องโดย: nyx วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:33:49 น.  

 
พี่ไอซ์อ่านเล่ม3ครบทั้ง3เรื่องแล้วสิคะเนี่ย น่าสนุกทุกเล่มเลย
แต่พลอยขอดองต่ออีกซักพัก


โดย: Emotion-P วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:43:14 น.  

 
ข้ามๆ ไม่อ่านสปอยล์

ชุดนี้เพิ่งได้อ่านเล่มสองเล่มเดียวเองค่ะ แต่ดันอ่านหลังงานหนังสือเลยยังไม่ได้สอยเล่มอื่นมา T^T พล็อตสนุกดี อ่านลุ้น แต่ตัวละครยังไม่จับใจเท่ายาคุโมะ

ไว้ได้อ่านแล้วจะมาเมาท์นะค้า


โดย: ทินา IP: 61.47.101.115 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:23:16 น.  

 
ตามมาเม้นท์คร้า ยังคงชอบเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากที่อ่านเรื่องนี้เพราะเป็นของคนเขียน ยาคุโมะ

แอบชอบตอนจบเหมือนกันเลยคะที่คิมิกะไปเยี่ยมคุโรกิ

เกือบน้ำตาไหลไปด้วยเลยอินงุงิ

ส่วนตัวละครในเรื่องแอบรักชิโนะมากกว่าโชโงะ ฮา


โดย: pakarang IP: 172.21.201.115, 58.137.36.2 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:05:51 น.  

 
...เล่มนี้สนุกดีอะค่ะคุณเชิญจุติ

...ใช่เลยติ้น รู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกขึ้นเรื่อยๆ นะ ตัวละครมีเสน่ห์ขึ้น

...อ่านครบแล้วจ้าพลอย อ่านคู่สืบต่างภพแล้วด้วย เล่มนั้นไม่สนุกอ่า

...สองเล่มแรกพี่ก็คิดงั้นนะนุช มีเล่มนี้ล่ะที่รู้สึกว่าตัวละครมีสีสันขึ้นมากเลย

...ช่ายเลยอุ๋ย ตอนแรกพี่อ่านเพราะคนเขียนยาคุโมะเขียน อ่า...เล่มแรกๆ พี่รำคาญชิโนะล่ะ 555 แต่เล่มนี้เข้มแข็งขึ้นแล้ว ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:38:44 น.  

 
ชอบเล่มนี้ค่ะ ^^ ที่มาที่ไปของตัวละครชัดเจนดี ทั้งๆ ที่เรื่องหนัก (ตามเคย) แต่อ่านจบแล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ


โดย: ...ศุวิลา... วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:0:16:04 น.  

 
แล้วเล่ม4เมื่อไรจะออกอ่าอยากอ่า วิวิ ชอบอ่านสนุกดี วิวิ เล่น4มาบอกนะติดตามอยุ วิวิ จะอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆวิวิ


โดย: ;b;วิวิ IP: 180.180.112.17 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:16:47:12 น.  

 
เป็นมะเร็งตับอ่อนค่ะ (คนละที่กับ ตับ liver)
จำได้จาก "ดีซ่าน" ฮ่าๆๆ

อ่านเล่มนี้แล้วชอบมากค่ะ
ซาบซึ้ง อิน ประทับใจ (จะแซงยาคุโมะแล้วเนี่ย)


โดย: charot IP: 110.169.142.105 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:0:16:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.