No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
คินดะอิจิ ตอน คดีฆาตกรรมของสารวัตรเคนโมจิ : ควรพิจารณากฎหมาย "เยาวชน" และลดอายุของ "เยาวชน" ได้แล้วเรื่อง : คินดะอิจิ ตอน คดีฆาตกรรมของสารวัตรเคนโมจิ
เรื่องโดย : Seimaru Amagi
ภาพโดย : Fumiya Satoh
สนพ. : วิบูลย์กิจ ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Kodansha
จำนวน : 2 เล่มจบ
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)


รายละเอียดจากปกหลัง

(ภาคต้น)

เนื่องจาก "กฏหมายเยาวชน" ทำให้คนร้ายทั้ง 3 จากคดีทิ้งศพเด็กสาวมัธยมปลายที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อนหลุดรอดจากโทษหนักไปได้ ทว่า "เพชฌฆาต" ไม่สามารถอภัยให้กับการกระทำที่เบี่ยงเบนออกจากหลักความถูกต้องได้ การใช้ปืน จมน้ำตาย ไฟลุกท่วมตัว...คือบทลงโทษที่โหดร้ายสำหรับพวกเขาและผู้ลงมือ "สำเร็จโทษ" ก็คือ สารวัตรเคนโมจิจริงๆ น่ะหรือ คินดะอิจิผู้เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของสารวัตรเคนโมจิ ต้องหาคนร้ายตัวจริงออกมาให้ได้

(ภาคจบ)

กลุ่ม "อดีตเยาวชน" ซึ่งเป็นคนร้ายในคดีทิ้งศพเด็กสาวมัธยมปลาย ถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง หลักฐานที่ถูกทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุต่างก็ชี้ว่าสารวัตรเคนโมจิเป็นคนร้าย

คินดะอิจิจะต้องพยายามค้นหาความจริงด้วยความเชื่อมั่นในตัวสารวัตรเคนโมจิ


จากไอซ์ :

ความจริงไอซ์อ่านสองเล่มนี้จบนานมากแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้คุยกับเพื่อน และเพื่อนบอกว่าคดีนี้เขียนขึ้นจากเรื่องจริงที่โหดร้ายมากๆ มีกระทู้พูดถึงในห้องเฉลิมไทยด้วย ไอซ์ก็เลยไปค้นคดีต้นเรื่องมาอ่าน และพบว่า...มันโหดร้ายกว่าในหนังสือการ์ตูนหลายเท่า เลยหยิบมาอ่านอีกครั้งเพื่อตอบโจทย์ WWR2 ข้อ...

20-3. [ยาคูลท์] อ่านหนังสือ 1 เล่ม ที่มีเค้าโครงเรื่องหรือแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง โดยให้เล่าถึงเหตุการณ์นั้นๆ โดยสังเขป และเปรียบเทียบว่าเหมือนในหนังสืออย่างไร อาทิ เหตุการณ์สึนามิ 9/11 กบฎโรมานอฟ หรือคดีฆาตกรรมต่างๆ

...

ในหนังสือการ์ตูน อดีตเยาวชน 3 คนที่เป็นผู้ต้องหาคดีจับเด็กสาวคนหนึ่งไปกักขัง ทรมานสารพัดอย่าง จนเด็กสาวคนนี้พยายามหนีจนตาย ... พ้นโทษที่รับเพียงแค่ 3 ปีด้วยเหตุที่ว่าเป็น "เยาวชน" และออกมาใช้ชีวิตปกติได้

เยาวชนทั้ง 3 นี้ต่างก็ทยอยตายไป โดยที่ผู้ต้องสงสัยคือสารวัตรเคนโมจิที่สนิทสนมกับคินดะอิจิ ... สาเหตุก็คือ เด็กสาวผู้ตายเป็นอดีตนักเรียนเคนโด้ของเคนโมจิ

คินดะอิจิจะต้องหาความจริงให้ได้ว่า ใครเป็นฆาตกรที่ทำหน้าที่พิพากษาอดีตเยาวชนเหล่านี้ ด้วยความเชื่อมั่นจากใจว่า ไม่ว่าอย่างไร สารวัตรเคนโมจิก็จะไม่ฆ่าคนเด็ดขาด

...

ตอนนี้ถือเป็นอีกตอนที่ไอซ์ว่า "สนุก" นะคะ เนื้อหาน่าสนใจ คดีน่าสนใจ และมีอะไรให้คิดเยอะ ตอนอ่านนี่ก็ขยะแขยงกับคดีที่อดีตเยาวชนก่อจะแย่

คิดจริงๆ นะคะว่า กฎหมายเยาวชนมันเป็นดาบสองคมมากๆ และคิดว่าควรจะลดอายุ "เยาวชน" ลงมาได้แล้ว เด็กอายุเกิน 12 ขวบนี่รู้ดีรู้ชั่วแล้ว ถ้าทำเลวควรได้รับโทษเท่าผู้ใหญ่แล้วค่ะ


เหตุการณ์ในหนังสือการ์ตูนเริ่มจากคดีที่คล้ายคดีที่เกิดขึ้นจริง คือมีเยาวชนชายจับเด็กสาวไปขังและทรมานจนตาย ได้รับโทษเบา ... ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นจริงนั้น รุนแรงและโหดร้ายกว่าในการ์ตูนหลายเท่าค่ะ ในการ์ตูนเด็กสาวถูกจับไปไม่กี่วัน แต่ในคดีจริงถูกจับไปนานกว่าหนึ่งเดือน ถูกทรมานจนแทบไม่เหลือสภาพความเป็นคนอยู่เลย


((นึกถึงตัวเองตอนเขียนเรื่อง "คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน" คดีจริงที่เอามาเป็นแรงบันดาลใจนั้น โหดกว่านิยายที่เขียนไปมาก คดีนั้นก็มี "เยาวชน" ร่วมกระทำผิดด้วย โทษน้อยเหลือเกิน TT^TT))


ข้อมูลต่อไปนี้มาจาก //www.dek-d.com/board/view.php?id=1702328 นะคะ โปรดทำใจก่อนคลิกเข้าไปดู


คดีจริงคือคดีที่เกิดขึ้นกับ Junko Furuta


เธอเป็นเด็กผู้หญิงอาย 17 ปีที่อีกไม่กี่วันข้างหน้าจะจบการศึกษา งานดีๆ กำลังรอเธออยู่ แต่เธอกับถูกเด็กวายร้าย 4 คน อายุประมาณ 16-18 ปี จับตัว แล้วเธอไปกักขังบ้านของหนึ่งเด็กชายวายร้าย และนั้นคือจุดเริ่มต้นของนรกบนดิน
จุนโกะ ฟูรุตะเกิดในปี 1972 ในเมืองมิซาโตะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เธอเป็นลูกสาวคนญี่ปุ่นที่ค่อนข้างยากจน และเธอก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย แต่กระนั้นเธอก็น่ารักและอัธยาศัยดีเป็นที่รักของเพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนบ้าน

ชีวิตของเธอเป็นก็เหมือนเด็กนักเรียนหญิงทั่วๆ ไป มีชีวิตสนุกสนามตามประสาวัยรุ่น เธอไม่เคยมีประสบการณ์การมีเพศสัมพันธ์ใดๆ ทั้งสิ้น เธอไม่เคยดื่มแอลกอฮอล์หรือยาเสพติดหรือไปสถานที่ล่อแหลม อย่างมากก็ไปสวนสนุกตามประสาหญิงสาวทั่วไป

แต่ช่างโชคร้ายที่เธอดันมีเพื่อนชายที่ชื่อมิยาโนะ ฮิโรชิ (Miyano Hiroshi)
มิยาโนะ ฮิโรชิ (ภาพแรก) ในเวลานั้นเขามีอายุ 18 ปี เขาแอบหลงรักจุนโกะ แต่ฮิโรชินั้นเป็นเด็กไม่เอาไหน แถมยังเป็นสมาชิกชั้นต่ำของยากูซ่า ขาดเรียนบ่อยครั้ง และมีชื่อเสียงเป็นนักเรียนนักเลงที่รักความรุนแรง

วันที่ 22 พฤศจิกายน 1988 ฮิโรชิและเพื่อนสามคนของเขา ซึ่งเพื่อนของฮิโรชิประกอบไปด้วยมินาโตะ โนบุฮารุ (Minato Nobuharu) อายุ 16 ปี (ภาพที่สอง), โจ คามิเซคุ (Jo Kamisaku)อายุ 17 ปี และ ยาสุชิน วาตานาเบ้(Yasushi Watanaba) (ไม่ทราบอายุ แต่คาดว่ายังเป็นเยาวชน)

ฮิโรชิ บอกจุนโกะว่าอยากคุยกับเธอเป็นการส่วนตัว และเมื่อเธอไปพบว่าเขาพาเพื่อนมาด้วย เพื่อนของฮิโรชิหน้าตาอย่างกับโจรยากูซ่าทำให้เธอรู้สึกกลัวและพยายามหนี แต่เธอกลับโดนสี่คนนั้นจับและลักพาเธอไปกักตัวที่บ้านมินาโตะ โนบุฮารุ ที่อาดาจิ โตเกียว (ตอนแรกหนังสือพิมพ์ใช้ชื่อเรียกมินาโตะว่า เด็กชาย C) จากนั้นฮิโรชิก็บอกติดต่อไปที่บ้านว่าเขาหนีออกจากบ้านไม่ต้องตามหา ซึ่งด้วยความเป็นลูกน้องของยากูซ่า ทำให้พ่อแม่ของฮิโรชิกลัวจนไม่แจ้งกับตำรวจว่าลูกชายของตัวเองหายไป ส่วนผู้ปกครองที่บ้านโนบุฮารุก็พวกเขาหลอกไปว่าเธอเป็นแฟนของเขา


สิ่งแรกที่เด็กวายร้ายสี่คนทำกับหญิงสาวคือบังคับให้ เด็กหญิงโทรไปบอกที่บ้านว่าอยู่บ้านเพื่อน จากนั้นมหกรรมนรกจึงเริ่มขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดมีการถ่ายภาพเอาไว้ด้วย(ซึ่งกลายเป็นหลักฐานในเวลาต่อมา และภาพบางส่วนก็อยู่ในลิงค์ที่ผมแปะไว้แหละ)

จากนั้นหญิงสาวก็ถูกรุมข่มขื่น ว่ากันว่าฮิโรชิได้พาคนอื่นๆ มาร่วมวงด้วย ในช่วงแรกๆ ที่เธอโดนลักพาตัวมานั้นเธอโดนข่มขื่นมากกว่าห้าร้อยครั้งโดยผู้ชายกว่าร้อยคน!! หลังจากนั้นจุนโกะก็กลายเป็นของเล่นสำหรับเด็กวายร้ายทั้งสี่คน และเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกรวบรวมไว้ไดอารี่ 44 วันของจุนโกะ ต่อไปนี้


วันที่หนึ่ง:22 พฤศจิกายน 1988:ลักพาตัว เธอถูกลักพาตัวโดยหนึ่งในสี่คนร้าย(ต่อไปนี้ขอเรียกว่าสัตว์นรกนะครับ) เธอถูกกักขังไว้ในบ้าน จากนั้นเธอถูกเปลือกกายและโดนข่มขืน(ยาวนานประมาณ 400 นาที ผมยังสงสัยเลยว่าเจ้าพวกนั้นมันจับเวลาด้วยเหรอนี้) เธอถูกบังคับให้โทรไปบอกที่บ้านว่าเธออยู่ที่บ้านเพื่อนไม่ต้องออกตามหา เธออดอยากและภาวะทุพโภชนาการ(สถาวะร่างกายอ่อนแอเพราะรับอาหารน้อยเกินไป) จนเป็นเหตุทำให้เธอต้องกินแมงสาปและปัสสาวะ เธอถูกบังคับให้สำเร็จความใคร่ บังคับเธอช่วยตนเองต่อหน้าคนอื่น(สัตว์นรก) เผาด้วยไฟแช็คบุหรี่ และวัตถุต่างๆ ยัดใส่ในช่องคลอดและทวารหนักของเธอ

ผ่านไปสิบเอ็ดวัน : 1 ธันวาคม 1988:ถูกซ้อมอย่างรุนแรงนับไม่ถ้วน ใบหน้าของเธอแนบลงกับพื้นซีเมนต์เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวด เนื่องจากเธอโดนต่อยใบหน้านับไม่ถ้วน จากนั้นมือของเธอผูกติดกับกระดานและร่างกายของเธอกลายเป็นกระสอบทรายสำหรับแตะต่อย จมูกเต็มไปด้วยเลือดจนเธอหายใจแทบไม่ออกจนต้องใช้ปากหายใจแทน ดับเบิลที่ใช้สำหรับออกกำลังกายถูกหย่อนลงท้องของเธอ เธอสำรองอาเจียนทุกครั้งเมื่อพยายามดื่มน้ำ(ท้องของเธอไม่สามารถยอมรับได้) เธอพยายามหลบหนีแต่จับได้เลยถูกซ้อม โดนลงโทษด้วยการเอาบุหรี่จี้ที่แขน เอาของเหลวไวไฟเทบนเท้าและขาของเธอและจุดไฟเผา และเอาขวดสอดใส่ถวารหนักของเธอจนบาดเจ็บ

ผ่านไปยี่สิบวัน : 10 ธันวาคม 1988:เธอไม่สามารถเดินได้เพราะขาถูกเผาไหม้อย่างรุนแรง เธอถูกตีด้วยไม้ไผ่ ถูกเอาดอกไม้ไฟยัดใส่ในทวารหนักและจุดไฟ เธอถูกทุบที่มือและเล็กจนแตกยับ ถูกตีด้วยไม้กอล์ฟ และเอาบุหรี่ยัดลงในช่องคลอด ถูกตีด้วยเหล็กซ้ำ เธอถูกบังคับให้นอนนอกระเบียงทั้งๆ ที่เป็นฤดูหนาว และถูกยัดโดยไม้เหล็กเสียบไก่ย่างลงในช่องคลอดและถวารหนักจนเลือดออกอย่างรุนแรง

ผ่านไปสามสิบวัน: เทียนร้อนๆ หยดใส่หน้า เปลือกตาของเธอถูกเผาด้วยไฟแช็ก แทงด้วยเข็มเย็บผ้าที่บริเวณหน้าอก หัวนมซ้ายถูกตัดและถูกย่ำยีด้วยคีม สัตว์นรกเอาหลอดไฟยัดที่ช่องคลอดของเธอ เลือดออกจากช่องคลอดอย่างหนักเพราะสัตว์นรกเอากรรไกรยัด จนเธอไม่สามารถปัสสาวะแบบปกติได้ เธอต้องใช้เวลากว่าชั่วโมงเพื่อลงข้างล่างและใช้ห้องน้ำ เยื่อแก้วหูเสียหายอย่างรุนแรง สมองได้รับกระทบกระเทือนอย่างหนัก

ผ่านไปสี่สิบวัน : เธอทรมานและขอร้องให้ฆ่าฉัน 1 มกราคม 1989 สภาพร่างกายของเธอเละอย่างน่าสงสาร เธอแทบไม่สามารถขยับตัวได้(ในการ์ตูนเธอถูกจัดแขวนแล้วเป็นกระสอบทรายให้ถูกต่อย)

ผ่านไปสี่สิบสี่วัน : 4 มกราคม 1989: สัตว์นรก(ที่มีคำนำหน้าว่าเด็กชาย)บังคับเธอให้เล่นเกมส์ mah jong(เกมส์ไพ่บนกระดานญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง) และรางวัลที่ได้จากเกมส์นึ้คือการทำให้ร่างกายเธอพิการด้วยดับเบิ้ลออกกำลังกายรุมตีเธออย่างทารุณ ตอนนั้นเธอเลือดออกมากทั้งจมูกและปาก แต่พวกสัตว์นรกนี้ไม่วายเอาน้ำตาเทียนหยดใส่ตาและใบหน้าของเธอ เธอขอร้องให้ฆ่าเธอดีกว่า และพวกสัตว์นรกนั้นก็เอาน้ำมันเทลงใบหน้าแขนขาและท้องแล้วจุดไฟเผา ไฟลุกไหม้ เธอตายอย่างทรมาน สิ้นสุด 44 วันนรกบนดิน


เมื่อเธอตายแล้วสัตว์นรกทั้งสี่ก็เอาถังน้ำมันแบบ 55 แกลลอน ที่เต็มไปด้วยปูนซีเมนต์ ยัดศพลงในถังแล้วเอาไปทิ้งที่ก่อสร้างรกร้างที่โคโตะ, โตเกียว
เมื่อตำรวจพบศพของเธอ สภาพศพบ่บอกถึงความโหดร้ายทารุณอย่างสุดจะพรรณนาที่จะเขียนเป็นภาษาลงในกระดาษได้สภาพศพถูกไฟเผาไหม้ หน้าเละจนจำหน้าแทบไม่ได้ จากการชันสูตรพบว่ามีร่องรอยของน้ำอสุจิกว่าร้อยคน!! ที่ทวารหนักและช่องคลอดของเธอ แสดงให้เห็นว่าเธอได้รับความทุกข์ทรมานสุดจะพรรณนาก่อนสิ้นลม

เมื่อแม่ของเธอได้ยินข่าวและรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกสาว เธอแทบจะเป็นลม จนเธอต้องเข้า รักษาตนเป็นผู้ป่วยจิตเวช จนบัดนี้เธอยังไม่สามารถลืมได้กับความทรมานที่ลูกสาวของเธอได้รับ...

สุดท้ายสัตว์นรกสี่คนนั้นก็ถูกจับและตัดสิน แต่กฎหมายญี่ปุ่นเยาวชนที่มีความผิดนั้นโทษเบามาก สี่คนที่ว่าจำคุกเพียง 7-20 ปี เปลี่ยนชื่อเปลี่ยนแซ่พร้อมกลับเข้าสู่สังคมอีกครั้ง มันไม่สาสมกับสิ่งที่มันได้กระทำกับสาวน้อยคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความหวังและอนาคตเลย

...

เรื่องนี้มีการนำมาสร้างเป็นภาพยนต์ด้วยค่ะไม่เคยดูเหมือนกัน ไม่รู้ว่าออกมาเป็นยังไง

....

สปอยล์

ตอนจบของการ์ตูนเรื่องนี้มีจุดพลิกผันที่ว่า หนึ่งในอดีตเยาวชนนั้น จริงๆ แล้วหลงรักเด็กสาวอยู่ เขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการทรมานเธอ แต่ยอมรับโทษร่วมเพราะหนึ่งในผู้ก่อการเป็นลูกคนรวย และสัญญาว่าจะช่วยพ่อของเขา


ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 06 มกราคม 2554
Last Update : 6 มกราคม 2554 23:09:00 น. 15 comments
Counter : 9411 Pageviews.

 
จริงค่ะพี่ไอซ์ เดี๋ยวนี้คดีที่ก่อโดย"เยาวชน"นั้นมากมายจริงๆ
ปัจจุบันสังคมและการศึกษามันเปลี่ยนไปมาก อายุ15ก็ไม่น่าจะเป็นเยาวชนแล้วหละค่ะ

รอดูค่ะว่า"เยาวชน"คนนั้นจะได้รับโทษทัณฑ์สมกับความผิดที่ก่อหรือไม่
หรือก็แค่คดีหนึ่งที่ผ่านไป เพราะเธอเป็นเพียง"เยาวชน"ผู้"ยังไม่รู้ผิดชอบชั่วดี(จริงน่ะรึ)"


โดย: Emotion-P วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:18:38:07 น.  

 
ตอนอ่านการ์ตูนก็รู้สึกว่าโหดมากแล้ว ของจริงสยองสุดๆ เลยค่ะ
ทำให้นึกถึงข่าวตอนสงครามอ่าวเลย มีทหารอังกฤษที่ยังเป็นเยาวชนไปรบ แล้วมีคำถามในสื่อว่าอายุยังออกเสียงเลือกตั้งไม่ได้ แต่ทำไมไปเสี่ยงตายได้
เรื่องนี้คิดว่าคล้ายกันนะคะ แต่พลิกอีกด้าน ความจริงถ้าโหดเหี้ยมได้ขนาดนี้ คงบอกว่าเป็นเยาวชนผู้ไม่รู้ความไม่ได้แล้วละ
ไม่ทราบว่าอ่านการ์ตูนวิบูลย์กิจอีกเรื่อง ลางสังหาร ที่เกี่ยวกับคดีเด็กนั่นอ่านหรือยังคะ โหดแต่ไม่ถึงขนาดนี้


โดย: jackfruit_k วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:19:24:16 น.  

 
ตามมาจากหน้ากระทู้ ..
อ่านแล้วเพลียหัวใจ ..
มันโหดดีจริงๆ ..


แต่ติดใจไอ้ตรงเจอหลักฐานว่าคนเป็นร้อยนี่น่ะซิ .. มันจะไม่มีซักคนเลยจริง ๆ หรือ ที่ยังเหลือความเป็นมนุษย์อยู่

คำว่าหนึ่งในร้อย น่าจะใช้ไม่ได้ในกรณีนี้นะ ..โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:19:46:49 น.  

 
โหดร้ายที่สุดของที่สุด ไม่รู้ว่าทำไมถึงมีคนเลวได้อย่างนี้ ทั้งๆที่ยังเป็นเยาวชนอยู่แท้ๆแต่จิตใจกับต่ำและเลวทรามได้ถึงเพียงนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือว่าเยาวชน แต่มันทำได้ถึงขนาดนี้ไม่ควรได้รับโทษแค่นั้นเลย ชีวิตหนึ่งชีวิตที่ต้องเสียไป ไม่รู้พวกมันจะสำนึกบ้างรึเปล่าก็ไม่รู้นั่น


โดย: moony_pl IP: 61.90.11.148 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:21:35:38 น.  

 
น่าสงสารจุนโกะมากๆ เหมือนกับอ่านคดีฆาตกรรมโดยฆาตกรโรคจิตสามคน ไม่ใช่แค่เยาวชนธรรมดาเลย


โดย: J^_^J IP: 192.168.0.196, 58.137.132.174 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:23:03:33 น.  

 
อ่านแล้วนึกถึง คืนบาปพรหมพิราม เลยค่ะ
จำเลยนับร้อย ตั้งแต่เด็กชาย ยัน เฒ่าชรา


โดย: Serverlus IP: 58.64.113.16 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:0:31:55 น.  

 
อ่านทีไรก็ให้สลดใจทุกที
เรื่องราวมันราวกับย้อนกลับไปในสมัยที่มุษย์ยังไม่เจริญถึงขนาดนี้
เป็นเหมือนสัตว์ที่ต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ใครเข้มแข็งกว่าก็จะเป็นผู้นำที่คอยควบคุม
ส่วนคนอ่อนแอก็ต้องตกเป็นทาสและตายไปอย่างทรมาน
มนุษย์เราเจริญขึ้นจริงหรือ หรือแท้จริงแล้วก็ยังไม่ต่างจากเดิม
โหดร้ายทารุณ มีแค่ผู้ล่ากับผู้ถูกล่า แค่สังคมบีบบังคับให้ต้องปกปิดฝืนตัวเป็นคนดี
แท้จริงแล้วมนุษย์ยังซ่อนความโหดร้ายไว้ภายในจิตใจ
รอวันที่เปลือกภายนอกหลุดไป ความร้ายกาจในจิตใจก็จะปรากฏออกมา...

ขอให้เธอไปสู่สุขติ ความตายคงนำพาความพอใจมาให้เธอที่ไม่ต้องเจ็บปวดและทรมานกับการกระทำเยี่ยงสัตว์นนรกของพวกมัน


โดย: ดูดีในที่มืด วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:2:28:31 น.  

 
ความจริงเขาน่าจะมีกฎหมายที่เปิดโอกาสให้อัยการพิจารณาจาก nature ของคดีนั้นว่าสมควรตั้งข้อหาจำเลยเด็ก as an adult หรือเปล่า แล้วก็เอาไปขึ้นศาลผู้ใหญ่ ตัดสินเหมือนเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง เพราะเด็กที่โหดเหี้ยมโดยธรรมชาติ พ้นคุกออกมาก็ทำผิดอีก แล้วจะปล่อยให้เด็กแบบนี้กลับออกมาทำร้ายคนอื่นอีกทำไม


โดย: กุลธิดา IP: 74.248.224.81 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:8:11:04 น.  

 
อ่านจบแล้วเราอยากร้องไห้มากเลยอ่ะ


โดย: ปลา หัวใจสีชมพู IP: 61.90.80.221 วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:10:18:36 น.  

 
ในการ์ตูนก็รับไม่ค่อยได้แล้ว อ่านของจริงเข้าไปเครียดเลยค่ะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:11:04:16 น.  

 
ตอนแรก... หวานเย็นก็ว่าจะหามาอ่านนะคะ แต่... หลังจากอ่านรีวิวของพี่ไอซ์จบ หวานเย็นขอไม่อ่านดีกว่าค่ะ เพราะน่ากลัวเลหือเกิน


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:12:43:29 น.  

 
เลวร้ายมากเลย

อ่านทีไรก็ยิ่งรู้สึกแย่ ไม่คิดว่ามนุษย์ด้วยกันจะทำกับมนุษย์ด้วยกันได้มากขนาดนี้

ทำบาปทำกรรมอะไรมาน้อ ลูกเอ๊ยยยย เฮ้อ...


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มกราคม 2554 เวลา:19:02:03 น.  

 
คดีแบบนี้...ได้อ่านหรือได้รับรู้ทีไร ก็สะเทือนใจทุกทีเลยนะคะ

ไม่เข้าใจคนที่สามารถทำเรื่องเลวร้ายขนาดนั้นได้จริงๆ ความเป็นคนไปตกหายที่ไหนหมด และก็ไม่อยากจะเข้าใจกฎหมายที่เอื้อให้คนพวกนี้ด้วย

ขอบคุณสำหรับทุกคคห.ที่เข้ามาแชร์กันนะคะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:7:56:33 น.  

 
โอ้โห. ทำไมมันเลวผิดมนุษย์มนาอย่างนี้ อยากรุว่าทุกๆวันนี้คนชั่วพวกนั้นอยู่ที่ไหน มันนอนหลับได้ด้วยหรอทำกันเด็กสาวที่น่าสงสารได้ยังไง แล้วไอพวกร้อยคนนั้นอีก T_T น่าสงสารจริงๆ ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่าโลกมนุษย์ที่ไม่มีความยุติธรรมนะคะ เป็นอุทาหรณ์ให้ช่องโหว่ในกฎหมายที่ไม่ได้เรื่อง จะปกป้องมันไปทำไม เด็กที่ทำตัวเลวๆเนี่ย เกิน13ก็ถือว่าโตแล้วนะ

บ่นเสียยืดยาว. หดหู่ค่ะ


โดย: มะปราง IP: 114.74.13.218 วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:7:00:17 น.  

 
มันต้องไม่ตายดี ไอ้เวรรรรรรรร


โดย: มิลล่า IP: 14.207.130.124 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:18:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.