No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
คินดะอิจิยอดนักสืบ ตอน 3 บทเพลงปีศาจ : สนุกสนานสไตล์คินดะอิจิ


หลังจากอ่านเล่มแรกของชุดนี้ไป ((แปลกใจมากว่าทำไมถึงไม่มีรีวิว งืมๆๆ สงสัยลืม แง จะให้รีวิวตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้ว)) ก็ดองยาวเลยค่ะ เพราะเล่มสองที่ซื้อมาตอนโน้นมีปัญหาเรื่องหน้าขาด ไอซ์ก็มัวแต่อืดไปอืดมา จนบัดนี้ยังไม่ได้เอาไปเปลี่ยนเลยง่ะ --"

รู้สึกอยากอ่านแนวสืบสวนสอบสวน ก็เลยหยิบเล่มสามมาอ่านก่อน อ่านจบแล้วต้องรีบมาแปะบล็อก เดี๋ยวลืมอีก ^^"เรื่อง : คินดะอิจิยอดนักสืบ ตอน 3 บทเพลงปีศาจ
เขียนโดย : โยโคมิโซะ เซชิ
แปลโดย : ชมนาด ศีติสาร


รายละเอียดจากปกหลัง


คินดะอิจิเป็นยอดนักสืบที่ทั้งนักอ่านญี่ปุ่นและไทยต่างรู้จักกันดี ด้วยว่าคดีที่เขาสามารถไขปริศนาได้นั้นล้วนซับซ้อนและน่าสะพรึงกลัวเสมอ

ตอนที่ 3 หรือบทเพลงปีศาจ สร้างความระทึกใจอีกครั้ง โดยเริ่มต้นด้วยการหายตัวของซุบากิ ฮิเดสุเกะ ท่านเคานต์ผู้เชี่ยวชาญการเป่าฟลุต และมีผู้พบศพเขาในป่าว่าตายด้วยสารพิษชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นสารเดียวกับที่คนร้ายใช้ในคดีฆาตกรรมปล้นร้านเพชรหลายปีก่อน

เหตุการณ์ซับซ้อนขึ้นเมื่อสืบได้ว่าฮิเดสุเกะเคยเป็นผู้ต้องสงสัยคดีปล้นเพชร นอกจากนี้มิเนะโกะ-ลูกสาวของเขาก็ไม่เชื่อว่าศพนั้นคือพ่อของเธอ เพราะใบหน้าเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน มิเนะโกะจึงมาขอร้องให้คินดะอิจิช่วยค้นหาความจริงระหว่างการสืบสวนเกิดเรื่องประหลาดขึ้นมากมาย ซึ่งทุกเรื่องล้วนเกี่ยวกับ 'ปีศาจ' ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลงชื่อปีศาจผู้มาเป่าขลุ่ยดังขึ้นเอง มีคนตายในห้องปิดตายโดยมีตราแห่งปีศาจอยู่ข้างศพ ฯลฯ ซึ่งทุกสิ่งอันเกี่ยวกัยปีศาจนี้ล้วนสัมพันธ์กับฮิเดสุเกะทั้งสิ้น


....


คงจะไม่พูดถึงเรื่องราวอะไรมากมายอะค่ะ เพราะเดี๋ยวจะสปอลย์คนยังไม่เคยอ่านเสียหมด ((มีด้วยเหรอ? ฮา คนอื่นเค้าอ่านกันจบไปนานแล้ววววว))

ต่อไปคงจะเรียกว่ารีวิวไม่ได้ แต่เป็นเขียนถึงความรู้สึกหลังอ่านละกันนะคะ อาจจะมีสปอยล์นิดๆ หน่อยๆ

บอกตามตรงค่ะว่า ไอซ์ซื้อหนังสือชุดนี้ก็เพราะชอบคินดะอิจิฉบับการ์ตูนนะ เท่าที่จำได้ ตอนอ่านเล่มแรก คดีฆาตกรรมตระกูลอินุงามิ ไอซ์ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะอ่านแบบไม่ปะติดปะต่อช่วงยุ่งๆ ด้วย ความ "โบราณ" ในยุคสมัยของเนื้อเรื่องทำให้ไม่ค่อยอินก็เลยหยุดอ่านเสียยาวเลยค่ะ

สำหรับตอน บทเพลงปีศาจ นี่ ไอซ์ชอบแฮะ อ่านสนุกดีค่ะ อาจจะเป็นเพราะอยู่ในอารมณ์อยากอ่านอยู่แล้วด้วยมั้ง อ่านแล้วรู้สึกเลยว่า คินดะอิจิฉบับการ์ตูนได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือชุดนี้เต็มๆ ตั้งแต่วิธีการเปิดเรื่อง แนวการสืบสวน และการคลี่คลายคดี ไอซ์ชอบที่ผู้เขียนบอก ''clues' มาเรื่อยๆ ซึ่งพลอยทำให้คนอ่านคอยคิด คอยเดาตามไปด้วย ไม่ใช่อ่านเอาเนื้อเรื่องอย่างเดียว

คนร้ายก็มีพิรุธพอจะเดาได้ และผู้เขียนก็ได้ปูทางมาเรื่อยๆ ว่า เหตุผลของคดีน่าจะมาจากเรื่องอะไร ก็เลยไม่ทำให้รู้สึกตื่นตะลึงเวลาเฉลย หลายๆ อย่างพอเดาได้จากข้อมูลด้วย

และก็เป็นคล้ายๆ กับการ์ตูน...ตัวคนร้ายมีเหตุผลในการฆาตกรรม ตัวคนถูกฆ่าก็นะ...ไม่น่าสงสารเลยอะ ชั่วซะ เลยเชียร์คนร้ายแทน ฮา

ส่วนเหตุผลปลีกย่อยอื่นๆ มีอ่านแล้วขัดใจนิดหน่อย อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้มีฉากที่ญี่ปุ่นสมัยหลังสงครามโลก วิธีคิดของคนญี่ปุ่นสมัยนั้นในบางอย่าง ไอซ์รู้สึกไม่อินนิดหน่อย อย่างเรื่องการแก้ปัญหาเกี่ยวกับศักดิ์ศรีหรืออะไรทำนองนั้น อ่านๆ แล้วบางทีรู้สึกว่าไม่เข้าท่า แต่ก็นะ...ยุคสมัยและสภาพแวดล้อมมันเป็นแบบนั้นแหละ

สรุปว่าสนุกดีค่ะ ชอบเล่มนี้พอสมควร อ่านได้เพลินๆ แบบไม่คิดอะไรมาก แต่ไอซ์ไม่สามารถเทียบกับเล่มอื่นๆ ได้ เพราะเพิ่งได้อ่านเล่มนี้เป็นเล่มที่สอง ส่วนเล่มแรกอ่านนานมากจนจำไม่ได้แล้ว ตอนแรกว่าจะเอามาอ่านใหม่ก่อน แต่หนังใกล้จะเข้าแล้วอะ ว่าจะรอดูหนังก่อนแล้วค่อยกลับมาอ่านค่ะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวดูหนังไม่สนุก

ตอนนี้หยิบเล่ม 4 มาวางเตรียมไว้ข้างๆ แล้วค่ะ ว่าจะอ่านต่อนะ ถ้าอ่านจบเมื่อไหร่ จะเอามาเขียนถึงอีกทีค่า ^^


Create Date : 12 มกราคม 2551
Last Update : 12 มกราคม 2551 12:05:31 น. 10 comments
Counter : 3194 Pageviews.

 
ได้อ่านช่วง 2-3 เล่มแรก บางตอนก็โอเค บางตอนก็เฉยๆ แต่โดยรวมแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ได้อ่านเล่มอื่นเลยครับ รู้สึกรำคาญกับบทบรรยายความสยดสยอง ที่มากจนเกินควรอะครับ (ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า)

บทเพลงปีศาจนี่ก็อ่านแล้วครับ จำไม่ค่อยได้แล้วด้วย

ที่ซื้อมาอ่านก็เพราะเหตุผลเดียวกับคุณไอซ์ครับ ติดใจมาจากการ์ตูน แต่แปลกไอ้ที่เป็นการ์ตูนผมกลับชอบแฮะทั้งที่บางทีมันก็ดูสยองเหมือนกันนะ


โดย: ahiruno007 วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:14:49:19 น.  

 

ได้อ่านอยู่ 2-3 เล่ม ...

ชอบการ์ตูนมากกว่านิยายเหมือนกันค่ะ ทั้งๆ พี่ปกติเวลาเจอกรณีแบบนี้ หนังสือนิยายจะกินขาด :)

แต่คินดะอิจิเวอร์ชั่นนิยาย สำหรับเราแล้วค่อนข้างธรรมดาน่ะ ...ปล.ไปดูหนังตอนหน้ากากร้อยศพมาแล้วด้วยนะ ... พึ่งไปดูมาเมื่อวานนี้เอง คงฉากในหนังสือไว้เยอะเลยค่ะ


โดย: วนัสนันท์ วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:17:48:51 น.  

 
ดองอยู่จ้ะ

ชุดคินดะอิจิเนี่ย อาถรรพ์มาก
เปิดช่วงหน้า ๆ ได้นิดเดียว ก็ต้องวางทุกที
แต่ก็ยังซื้อเล่มใหม่มาดองต่อไปเรื่อย ๆ
(เพื่อจะมาเจ็บใจ เมื่อเห็น 10 เล่มรวดในร้านครึ่งราคา ฮึ่ม)


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:0:50:11 น.  

 
...ฮา ไอซ์ก็รำคาญบทบรรยายสยองค่ะ ahiruno แล้วก็พวกบทบรรยายความรู้สึกให้มันดำมืดน่ะ แต่อ่านๆ ไปก็ชิน ฮา

...พี่วนัสนันท์ ไอซ์ก็ชอบการ์ตูนมากกว่าเหมือนกันค่ะ แต่ก็ยังอยากดูหนังน้า

...พี่ยาคูลท์อาการเดียวกันเลยค่ะ เพิ่งจะมาหยิบติดก็รอบนี้แหละ อิอิ อ่านจบไปอีกสองเล่มแล้วด้วยอ่า แหงบๆ อยากได้แบบครึ่งราคาจังวุ้ยโดย: Clear Ice วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:16:41:32 น.  

 
มีแบบรวมเป็นแพ็ค 10 เล่มแล้วหรือค่ะ ไม่ได้เป็นแฟนภาคนิยาย ส่วมมากจะเหมาเป็นหนังสือการ์ตูนมากกว่า ยังอยากเสี่ยงที่จะอ่านคินดะอิจิ เล่มที่มีอยู่ แต่ก็กลัวเสียความรู้สึกว่าจะจินตนาการไม่ถึง ครั้งแรกที่หยิบหนังสือการ์ตูนคินดะอิจิ เพราะมันคล้าย ๆ โคนัน ยอดนักสืบ สมัยที่รวมอยู่ในหนังสือการ์ตูนทาเล้นท์ 15 ปีที่แล้ว (ฟังแล้ว
บิงโกอายุคนอ่านได้เลย) แล้วก็ไม่ได้ติดตามจนกระทั่งโดนลิขสิทธิ์ซึ่งเห็นราคาก็เหงื่อตกไปเลย ยังต้องตามอีก ตอนนี้ก็กำลังหาแบบรวมเล่มไม่รู้งานหนังสือคราวนี้วันที่ 25 มีนา จะได้ยกชุดรึเปล่า ถ้าเจอปีนี้คงงดเที่ยวไปซักพัก ...


โดย: ColdOut วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:0:51:14 น.  

 
ที่ซื้อเพราะชอบการ์ตูนเหมือนกัน

แต่รู้สึกการดำเนินเรื่องและเอกลักษณ์ของผู้ถูกฆาตกรรมไม่ต่างกันเลย (เพราะคนที่ถูกฆ่าเป็นคนที่ไม่ดี)

จะแตกต่างกันก็ตรงสภาพแวดล้อมและสมัยของคดีค่ะ แต่ก็อย่างว่า ภาคนิยายเป็นรุ่นคุณปู่นี่คะ(เนอะ)

อ่านภาคนิยายทั้งหมด 10 เล่มแล้วค่ะ ที่มีไม่ค่อยชอบก็เล่ม 9 นี่ละค่ะ นอกนั้นก็โอเคหมด

แต่จะเป็นยังไงรอพี่ไอซ์อ่านเองดีกว่าค่ะ


โดย: คุณนาย ญ. IP: 61.7.152.182 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:9:42:35 น.  

 
เราน่ะอ่าน คินดะอิจิยอดนักสืบ อ่านแบบไม่ได้เรียงเล่มเรียงตอนอ่ะ เพราะไม่ได้ซื้อเก็บไว้ แต่ไปเช่ามาอ่าน ตอนที่3บทเพลงปีศาจเค้ายังไม่ได้อ่านคิดว่าวันนี้จะไปเช่ามาอ่านน่ะ เล่มที่เค้าอ่านที่ผ่านมาน่ะ
ตอนร่างทรงมรณะ ตอนอย่าออกมาเดินตอนกลางคืน ตอนเกาะโกมุน ตอนเพลงเล่นลูกบอลปีศาจ ตอนหมู่บ้านแปดหลุมศพ และตอนที่10 ตอนอะไรน่ะที่มีอุโมงค์ในคฤหาค์ไงแล้วมีชายแขนขาดข้างซ้ายอ่ะ ขอบอกว่าหนังสือคินดะอิจิสนุกๆๆเลยน่ะ


โดย: แพรวา IP: 117.47.45.26 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:16:05:27 น.  

 
หนุกหนานมากมายจิงๆค่ะ^^


โดย: narilin วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:31:09 น.  

 
อ่านตอนแรกๆ ที่บรรยายอะ ขอบอกว่าสยองมาก
อ่านแร้วเสียวตาม
แต่พออ่านไปถึงช่วงที่สืบเรื่อง
ก็เดาได้ทันทีว่าใครเป็นคนร้าย
ไม่หนุกเท่าไร แต่ก็ดี


โดย: 1000 IP: 203.209.118.170 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:41:36 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:31:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.