No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
5 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
The Abduction : เริ่มต้นธรรมดา กลายมาเป็นพล็อตเวอร์ แอ็คชั่นกระจาย ความสมจริงหลุดรุ่ย -_-"

เอาล่ะค่ะ หลังจากอ่านและรีวิวผลงานเล่มแรกของนักเขียนคนนี้ไปแล้วคือ

The Colour of Law

ก็มาถึงผลงานเล่มที่สองของเขาค่ะ ^^หนังสือ : The Abduction [Paperback]
ผู้เขียน : Mark Gimenez
สนพ. : Sphere; First Paperback Edition edition (21 Feb 2008)
จำนวนหน้า : 544 หน้า
ภาษา : อังกฤษ
รายละเอียดจากปกหลัง

เมื่อทนายดัง อลิซาเบ็ธ ไบร์ซ ไปรับลูกสาว...เกรซ...หลังจากการแข่งฟุตบอล โค้ชบอกเธอว่า ลุงของเกรซมารับเกรซไปแล้ว

ปัญหาก็คือ - เกรซไม่มีลุงสักหน่อย

และนั่นก็เป็นการเริ่มต้นของการแข่งขันกับเวลาเพื่อช่วยเกรซจากผู้ลักพาตัวที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร จอห์น...พ่อของเกรซซึ่งเป็น geek ด้านอินเตอร์เน็ตเป็นผู้นำการค้นหา โดยจำเป็นต้องร่วมมือกับภรรยาที่น่ากลัว และเบ็น...อดีตทหารที่เคยไปรบที่เวียดนาม...ซึ่งเป็นพ่อของเขาที่น่ากลัวยิ่งกว่า

พวกเขาจะต้องหาเกรซให้พบก่อนที่จะสายเกินไป แต่ความลับในอดีตทำให้โอกาสรอดชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนี้น้อยลงไปทุกที...


จากไอซ์ :

เอิ่ม...ก่อนอื่นนะคะ ใครเขียนปกหลังวะคะ สองย่อหน้าหลังเรียกว่าเปลี่ยนเนื้อเรื่องไปคนละทางเลยทีเดียว ฮ่วย -_-"

จากรีวิวของเล่มที่แล้วคือ The Colour of Law เป็นแนว Legal thriller ซึ่งผู้เขียนเขียนได้ดีมากๆ ทำให้ไอซ์รีบหยิบผลงานเล่มที่สองของเขามาอ่านต่อทันที และ...เอ่อ...อยากจะบอกว่า พี่กลับไปเขียนแนว legal thriller เหมือนเดิมเถอะค่ะ ได้โปรด TT^TT

สำหรับเรื่อง The Abduction เริ่มต้นประมาณปกหลังค่ะ คือ...เกรซ...ลูกสาวของอลิซาเบ็ธ...ทนายดังถูกลักพาตัวหายไป โดยที่ไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใครและต้องการอะไร

ตัวละครเด่นที่ผลัดกันเข้ามาเป็นตัวเดินเรื่องมีอยู่ 3 คนคือ

เบ็น - "พ่อ" ของจอห์น ซึ่งมีอะไรบางอย่างผูกพันกับเกรซ คือ...เหมือนมีจิตสื่อกันได้น่ะค่ะ เบ็นเป็นวีรบุรุษสงคราม (war hero) ได้เหรียญจากการรบมากมาย เขาเป็น Green Beret เอาเป็นว่าโชกโชนและชำนาญด้านการรบละกัน

จอห์น - "พ่อ" ของเกรซ - สามีของอลิซาเบ็ธ - สมัยเด็กเขาเป็นเด็กที่ถูกรังแกเพราะเป็นคนอ่อนแอ แม้ว่าจะมีไอคิวสูงถึง 190 ก็ตาม ปัจจุบันบริษัทของเขากำลังจะเข้าตลาดหลักทรัพย์และมีมูลค่ามากกว่าหนึ่งล้านล้านเหรียญสหรัฐ

อลิซาเบ็ธ - "แม่" ของเกรซ อดีตอัยการ และปัจจุบันเป็นทนาย

ซึ่งสามคนนี้ก็มีจุดที่ไม่เข้าใจกันอยู่ อย่างเช่น จอห์นหมางเมินกับพ่อ เพราะรู้สึกว่าพ่อไม่เคยปกป้องตัวเองเลย อลิซาเบ็ธไม่ชอบเบ็น เพราะเบ็นขี้เหล้า เบ็นดื่มเหล้าเพื่อให้ลืมอดีตจากสงคราม อลิซาเบ็ธกับจอห์นมีช่องว่างในความสัมพันธ์

ระหว่างที่ดำเนินเรื่องตามหาตัวเกรซ อดีตและความลับของคนทั้งสามก็ค่อยๆ เปิดเผยมากขึ้นเรื่อยๆ และก็มีผลกระทบต่อการที่เกรซถูกลักพาตัวไปค่ะ

...

จะว่ายังไงดีล่ะ...ตอนหยิบเล่มนี้ ไอซ์คาดหวังว่ามันจะเป็นแนว Legal thriller เหมือนเล่มแรก เพราะอลิซาเบ็ธเป็นทนาย แต่...มันไม่ใช่เลยอะค่ะ มันกลายเป็นการสืบสวน ((แบบง่อยๆ หน่อย)) ผสมกับ action thriller ช่วงท้าย

สำนวนและการดำเนินเรื่องที่กระชับ ดึงให้ไอซ์อ่านได้เรื่อยๆ เพลินๆ อ่านเร็วด้วยนะคะ ช่วงแรกๆ ถึงแม้จะรู้สึกว่ามันหลุดๆ ทะแม่งๆ แต่ก็ยอมรับได้ แต่พอช่วงหลัง ... มันหลุดโลก + เดาได้ + แอ็ดชั่นอะไรก็ไม่รู้ ก็เลยอ่านผ่านๆ อะค่ะ

จริงๆ แล้ว พล็อตดีนะคะ พล็อตใหญ่ที่เป็นตัวสรุปก็โอเค แต่ว่า...พล็อตย่อยมันเยอะจนดู "บังเอิญ" อย่างน่าเกลียด และ...มันขาดความสมจริงในหลายๆ จุด ดูเหมือนใครก็จุดระเบิด ฆ่าคนได้ง่ายๆ มันก็เลย...ประหลาดๆ ค่ะ โดยรวมแล้ว...พออ่านได้ + ผิดหวังหน่อยๆ เพราะมันกลายเป็นความ "ธรรมดา" แบบที่มีนักเขียนเขียนกันเยอะแยะแล้วอะ เดาพล็อตได้หมด อยากให้เขากลับไปเขียนแนว Legal thriller มากกว่า เดี๋ยวรอดูเล่มต่อๆ ไปอะค่ะ
สปอยล์ :

ช่วงแรกก็เป็นช่วงที่ FBI สืบหาตัวคนร้าย ซึ่ง...ตรงนี้ที่ไอซ์มองว่า ความสมจริงน้อยมากๆ ดูจากโพรไฟล์ของ เบ็นและอลิซาเบ็ธ ซึ่งน่าจะมีศัตรูเยอะ และจอห์นก็กำลังจะรวยล้นฟ้า แต่ทาง FBI แทบไม่ได้แตะตรงนี้เลย ในความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้อ้ะ

สรุปว่าความลับอันมากมายก็คือ อดีตของเบ็น อลิซาเบ็ธ และจอห์น

เบ็น...เคยกล่าวโทษ วอร์กเกอร์ ((จำตำแหน่งไม่ได้ล่ะ)) และหน่วย Viper ว่าฆ่าผู้บริสุทธิ์ไปมากมาย ทำให้หน่วย Viper แค้นเบ็น

อลิซาเบ็ธ...เคยเป็นทีมอัยการที่ฟ้องวอร์กเกอร์ พร้อมกับอดีตหัวหน้า FBI ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานาธิบดี ... อลิซาเบ็ธเคยถูกวอร์กเกอร์จับตัวไปและข่มขืน .. จริงๆ แล้วเกรซเป็นลูกของวอร์กเกอร์

คนที่จับเกรซไปคือ วอร์กเกอร์จูเนียร์ ตอนแรกๆ ผู้เขียนพยายามหลอกว่าจะจับไปทำมิดีมิร้าย แต่จริงๆ แล้ว เขามาจับตัวน้องสาวไปต่างหาก ((แล้วตอนท้ายก็แพ้เบ็นแบบง่ายๆ ฮ่วย))

จริงๆ แล้วเบ็นไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของจอห์น เขารับจอห์นมาเลี้ยงเพราะเพื่อนสนิทของเขาที่เป็นพ่อของจอห์นตายในสนามรบ

และการที่ FBI ปิดคดีของเกรซและไม่ยอมตามต่อ เพราะต้องหาดูพวกจูเนียร์ว่ามีแผนอะไร ... แผนที่ว่าก็คือ การสังหารประธานาธบดี ((แล้วมันก็ไม่เห็นจะ make sense ตรงไหนเลย เพราะเบ็นไปตามหลานมา แล้วก็ฆ่าทุกคนเรียบ FBI จะรอเพื่อ?))

สรุปว่า...พล็อตโดยรวมเหมือนจะดี แต่พอเจาะจุดย่อยๆ มันหลุดเยอะมากง่ะ T^Tดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 19:48:16 น. 5 comments
Counter : 2700 Pageviews.

 
เรื่องนี้ก็คงจะไม่มีโอกาสได้อ่านอยู่ดีนั่นแหละค่ะ แต่อ่านรีวิวแล้วคิดว่าไม่น่าเสียดายที่ไม่ได้อ่านหรอกเนอะ อิอิ

มาแปะหัวใจ กับโหวตให้นะคะ ชอบอีเวนต์แปะหัวใจของพี่พันจังเลยสนุกดี ฮ่า ฮ่า


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:53:31 น.  

 
เล่มนี้ไอซ์อ่านแล้วผิดหวังค่ะพี่โอ แต่ได้เล่มที่เป็น Legal Thriller ของเขาเล่มต่อมาแล้ว หวังว่าจะดีเหมือนเล่มแรกน้า >_<

ขอบคุณพี่โอค่า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:49:09 น.  

 
เล่มนี้ก็น่าอ่านนะคะเนี่ย ?


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:16:53 น.  

 
อ่านจากรีวิวเล่มก่อน เห็นว่าสั่งซื้อเพิ่มมาอีกหลายเล่ม
หวังว่าที่สั่งซื้อมันจะสนุกเหมือนเล่มก่อนนะคะ คุณไอซ์
ไม่งั้นอาจจะมีหงุดหงิดบ้างแน่เลย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:56:00 น.  

 
หวานเย็นฯ ถ้าชอบแอ๊คชั่นเวอร์ๆ ก็อาจจะชอบจ้า ฮา

คุณปลา ตอนนี้กำลังอ่านเรื่อง The Accused อยู่ ท่าทางจะดีค่ะ 555 เดี๋ยวจบแล้วจะมารีวิว ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:46:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.