No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คินดะอิจิยอดนักสืบ ตอนที่ 13 ผีเสื้ออมตะ : ค่อยยังชั่วหน่อย


จริงๆ อ่านเล่มนี้จบตั้งหลายวันแล้ว ก็ยังไม่ว่างรีวิวซักที

สารภาพว่าลังเลมากค่ะว่า จะซื้อมาดีหรือเปล่า หลังจากตอนที่ 11 และ 12 ทำเอาผิดหวังมากๆ แต่ก็ซื้อมาจนได้ ให้โอกาสคินดะอิจิอีกสักรอบ อิอิ
เรื่อง : คินดะอิจิยอดนักสืบ 13 ตอนผีเสื้ออมตะ
ผู้เขียน : โยะโคะมิโซะ เซซิ
ผู้แปล : บุษบา บรรจงมณี

รายละเอียดจากเว็บของบลิส


สองตระกูลใหญ่แห่งเมืองอิมิซึเป็นศัตรูคู่อาฆาต ซ้ำลูกหลานยังแอบมีใจ เกิดเป็นรักต้องห้ามนำไปสู่โศกนาฏกรรม ลูกชายฝ่ายหนึ่งถูกฆ่า ส่วนลูกสาวอีกฝ่ายโดนป้ายสีว่าเป็นฆาตกรจึงกระโดดบ่อน้ำในถ้ำลึกเพื่อฆ่าตัวตาย โดยทิ้งจดหมายเป็นปริศนา

...ฉันขอลาจาก แต่สักวันจะหวนคืน เหมือนผีเสื้อซึ่งแม้ตายก็ฟื้นคืนชีพ...


ยี่สิบสามปีถัดมา คินดะอิจิเดินทางมาเมืองนี้เพื่อรับงานสืบประวัติคน ทั้งหวังจะได้พักผ่อนหลังคลี่คลายคดีใหญ่ แต่เขากลับพบว่างานครั้งนี้โยงใยสู่เหตุร้ายในอดีต และพัวพันกับหญิงแปลกหน้าจากแดนไกลผู้มีใบหน้าละม้ายเจ้าของจดหมายปริศนาราวกับพิมพ์เดียว ซ้ำร้ายยังเกิดเหตุฆาตกรรมไม่คาดฝัน ดึงให้คินดะอิจิต้องรับบทผู้เปิดกล่องความลับดำมืดอีกครั้ง


....

หนังสือเล่มนี้จริงๆ มีสองเรืองสองตอนที่แยกกันต่างหากเลยนะคะ

ผีเสื้ออมตะ

เนื้อเรื่องก็เป็นไปตามเรื่องย่อค่ะ ปัญหาของสองตระกูลที่ไม่ถูกกัน ลูกหลานดันมารักกัน แล้วก็เกิดโศกนาฎกรรม ออกแนวโรมิโอกับจูเลียตนิดๆ

อาจจะเป็นเพราะผิดหวังมาจากเล่มที่ 11 และ 12 มาก เล่มนี้อ่านแบบไม่คาดหวังอะไร ก็รู้สึกสนุกดีค่ะ แม้จะเอือมๆ กับบางมุกอยู่บ้างก็ตาม อ่านคินดะอิจิบ่อยๆ ก็พอจะเดามุกได้นะคะ

ตัวร้ายเดาไม่ยากเลย แต่ก็สนุกกับการดำเนินเรื่องค่ะสปอยล์


สงสัยมากจริงๆ ว่า สมัยก่อนมันมีการปลอมตัวจนเหมือนขนาดคนแยกไม่ออกเลยจริงๆ เหรอ ... มุกที่ว่า "มาริ" หรือหญิงจากแดนไกล ปลอมตัวเป็น "แม่" ซึ่งเคยโดนกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรเดาง่ายมากๆ อะค่ะ อ่านแล้วพอเฉลยก็เลยแอบเซ็งนิดหน่อยว่า "ตูนึกแล้ว"

อีกมุกก็พวกถ้ำลับอะไรแบบนี้ ในญี่ปุ่นมันมีเยอะจริงๆ เหรอเนี่ย อืมตอนนี้ก็อ่านสนุกดีค่ะ อย่างน้อยอ่านจบแล้วก็รู้สึกว่า สมเหตุสมผลพอสมควรล่ะนะ


อีกตอนหนึ่งคือ

แผลรูปหน้าคน

ตอนนี้สั้นกุดนิดเดียวค่ะ มีหญิงสาวคนหนึ่งพยายามฆ่าตัวตาย และสารภาพว่าเป็นคนฆ่าน้องสาวของตัวเอง แต่คำสารภาพของเธอนั้นใช้ไม่ได้อะค่ะ เพราะเวลาการตายไม่ลงล็อคกัน

เรื่องนี้ชอบตอนเฉลยฆาตกรนะคะ
เรื่องนี้น่าสนใจตรง "แผลรูปหน้าคน" ที่เฉลยว่า เป็น "ฝาแฝด" ที่ไม่ได้เป็นตัวอะค่ะ ว่าจะไปหาอ่านเพิ่มดู

ตอนจบรู้สึกทะแม่งๆ นิดหน่อยว่า มัตสึโยะ จะแต่งงานกับ เทจิ อีกทั้งๆ ที่เป็นผู้ชายที่ห่วยบรมเลยอะ แง่
สรุปว่า เล่มนี้โอเคนะคะ น้ำเน่านิดๆ อ่านเพลินๆ ค่ะ

คงไม่จัดอันดับแล้วล่ะค่ะว่า ที่อ่านมาเรียงลำดับตามความชอบยังไง เริ่มเลือนๆ เรื่องเก่าๆ ไปแล้วเหมือนกัน เอาเป็นว่า เล่มนี้อ่านแล้วไม่รู้สึกเสียดายเงินนะคะ ^^Create Date : 02 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2551 22:47:18 น. 9 comments
Counter : 2790 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลของหนังสือคะ

ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยได้จับนวนิยายญีุ่ปุ่นเท่าไหร่ เคยอ่านอยู่ไม่กี่เรื่อง เช่น The Ring, The Spiral อ่านแล้วแทบวางไม่ลง เดี่ยวจะลองหาอ่านเล่มที่แนะนำมานะค่ะ


โดย: F@Y (ibafay ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:34:51 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ อ่านไปเยอะๆแล้วจะเริ่มเดามุกได้ (แต่ของเราอ่านฉบับการ์ตูนนะคะ)

เวลาดูหนังหักมุมก็เป็น ชอบเดาไปก่อน แถมบางทีเดาถูกอีก ตอนหลังเลยต้องทำสมองโล่งๆเวลาดูหนัง อ่านหนังสือที่น่าจะมีการหักมุม

ปล. จดหมายลาตายของหญิงสาวในเรื่องนี้เท่มากเลยค่ะ (ไม่ได้สนับสนุนให้ใครฆ่าตัวตายนะอย่าเข้าใจผิด) ฉันจะกลับมา...เหมือนผีเสื้อที่ฟื้นคืนชีพ


โดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:58:36 น.  

 
อิอิ แสดงว่าเล่มก่อนหน้านี้เสียดายเงินสิครับ

ไม่ได้ซื้ออ่านมานานแล้วครับ คินดะอิจิ เนี่ย

แบบว่า ไม่อยากซื้อพวกซีรี่ย์ที่มีหลายๆเล่ม

พอถึงงานหนังสือทีไร รู้สึกเหมือนเจอไฟท์บังคับทุกที


โดย: ahiruno007 IP: 58.9.14.189 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:25:28 น.  

 
นากลัวมันจะไม่ครบเซ็ตเลยซื้อต่อเนื่อง
แต่ยังไม่หยิบมาอ่าน เพราะพออ่านหลายเล่มเข้าก็ชักเดาได้ (แบบพี่ไอซ์)
แต่พออ่านรีวิว ก็โล่งไปนิดที่ไม่เสียดายตังส์


โดย: คุณนาย ญ. IP: 61.7.152.178 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:09:29 น.  

 
ผมว่าเล่มนี้ก็โอเคดีครับ จริงๆเรื่องนี้พล็อตดีนะ ถึงจะซ้ำกับพวกความขัดแย้งระหว่างตระกูลชนบทในเล่มอื่นๆก็เถอะ แต่เสียดายที่สั้นไปหน่อย แล้วตอนจบมันห้วนๆไปหน่อย น่าจะมีเล่าต่อซักหน่อยว่าแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้าง

ส่วนเรื่องสั้นเรื่องหลัง ผมว่าอ่านจบแล้วอิ่มดีอ่ะ ให้ความรู้สึกดีๆได้อีกหลายอย่าง ส่วนเรื่องแผลเป็นนั่นคิดว่าเป็นแค่ตัวหลอกเท่านั้นเอง เอาเข้าจริงก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคดีเลย แล้วดูไม่ค่อยมีใครใส่ใจตรงนั้นเท่าไหร่ด้วย คนที่กังวลก็มีแต่มัตซึโยะคนเดียว


โดย: Momomo IP: 203.155.246.92 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:09:09 น.  

 
ไม่ลองอ่านตอนหมู่บ้านแปดหลุมศพล่ะครับ (ในเรียงอันดับเก่าๆไม่เห็นมี)


โดย: L IP: 125.26.39.102 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:21:15 น.  

 
เล่มนี้ออกนานรึยังคับ เเล้วที่ซีเอ็ตสาขาคาร์ฟูร์ จะวางขายมั้ย ใครรู้บอกทีคับ


โดย: แอน IP: 222.123.177.121 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:17:26 น.  

 
เรื่องเพื่งออกเมื่องานหนังสือเดือนตุลาเองค่ะ มีสองตอน 13 กับ 14 เเต่ลองอ่านดูเเล้ว หนึ่งว่าเล่มที่ 14 สนุกกว่าตอนนี้อีกนะค่ะ ยังไงพี่ไอซ์ลองไปหาอ่านดู มันจะดูซับซ้อนกว่าหน่อยอ่ะค่ะ


โดย: nEung IP: 125.24.156.174 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:08:41 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:35:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.