No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
รอยสักมังกร : ล่าล้างแค้น

รีวิวหนังสือที่อ่านตามเกม RRR หรือ Rainy Read Rally ต่อ ... ใครที่สงสัยว่ามันคืออะไรคลิกที่ลิงก์ข้างล่างได้เลยค่ะ

- กระทู้เปิดตัว

- กระทู้ปัจจุบัน ((ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.))


เล่มนี้อ่านตามโจทย์

30-2. [ยาคูลท์] อ่านนิยายหลายเล่มจบหรือซีรี่ส์ที่จำนวนหน้าทั้งหมดรวมกัน 900+ หน้าขึ้นไป

ได้ 30 คะแนน ^^
เรื่อง : รอยสักมังกร
เขียนโดย : ลิ้วชั้งเอี๊ยง
แปลโดย : ว. ณ เมืองลุง


* ขอตำหนิ สนพ. สร้างสรรค์บุ๊คส์ หน่อยค่ะ ทำไมในเล่มไม่มีชื่อผู้เขียนล่ะคะ มีแต่ชื่อผู้แปล ไม่ว่าจะบนปกหน้า ปกใน คำนำ หาชื่อผู้เขียนไม่เจอเลย ต้องไปเซิร์ชในเว็บเอา แย่มากค่ะ((สามเล่มจบ รวม 1468 หน้า ^^))


จากปกหน้า

...มีบางคราว การทดแทนล้างแค้น
อาจมิแนว่าต้องใช้การล้างแค้นมาเป็นเครื่องตัดสิน!


....

ชอฮุ้น...สมญานามลั่งจื้อ (ชายพเนจร) เป็นชายหนุ่มรูปงาม หน้าตาสัตย์ซื่อ องอาจ มีคุณธรรม ... เขามีครอบครัวที่อบอุ่น ภรรยางดงาม สมควรเป็นบุรุษหนุ่มที่มีความสุข

แต่...ขณะที่ชอฮุ้นเจ็บป่วย เซียวอุ้งเท้ง...ภรรยาของเขากลับสมคบชู้กับ แป๊ะอู้กงจื้อ (ขนนกขาว) เตียวเง็ก ไม่เพียงแต่หญิงชั่วชายโฉดจะทำชั่วเพียงแค่นั้น แต่กลับฆ่าบิดาของชอฮุ้นอย่างโหดเหี้ยม และยังส่งจอมยุทธหลายคนไปรุมฆ่าชอฮุ้น ตั้งใจจะขุดรากถอนโคนให้หมดสิ้น

โชคช่วย ชอฮุ้นกลับรอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์ ((ปาฏิหาริย์สุดๆ อ่านแล้วจะรู้สึกว่า อะไรพระเอกจะโชคดีขนาดน้านนนน)) ถูกสายน้ำพัดพาไปยังเกาะฮ้วยฮุ้นเต้า (วิญญาณกลับ) ซึ่งแน่นอนว่า เคยเป็นที่พักอาศัยของยอดคน ได้พบพระคัมภีร์วิชาที่เป็นหนึ่งในยุทธภพ

ชอฮุ้นจึงร่ำฝึกวิชา ด้วยความคิดเพียงอย่างเดียวที่ผลักดันให้เขามีชีวิตอยู่...

"ล้างแค้น"


....


เรื่องนี้พล็อตตามขนบของกำลังภายในมากๆ คือ จอมยุทธประสบโชคร้าย เจอโชคช่วยให้เก่งขึ้น และกลับมาล้างแค้นค่ะ ^^


สำหรับเล่มนี้อ่านแก้เซ็งแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะนอกจากพระเอกจะประสบชะตาโหดร้ายตอนต้นเล่ม ถูกภรรยาคบชู้ บิดาถูกสังหาร ตัวเองถูกตามฆ่าจนเกือบตาย ... พอพ้นบทแรกไป ชอฮุ้นก็โชคดีตลอดชนิดแทบไม่ต้องเอาใจช่วยจนจบเล่มล่ะค่ะ

กลุ่มคนที่มารุมฆ่าชอฮุ้นคิดว่าชอฮุ้นตายแน่แล้ว เพราะมีบาดแผลสาหัสมากมาย ปล่อยร่างของชอฮุ้นไปในทะเลตามคำขอสุดท้ายของชอฮุ้น แต่ปรากฎว่า ชอฮุ้นได้รับความช่วยเหลือจากปลาประหลาดซึ่งเลือดมีพลังในการรักษา -_-" ((กำปั้นทุบดินมาก)) แถมพาไปติดเกาะซึ่งเคยเป็นที่อยู่ของยอดฝีมือที่ปลีกวิเวก ทำให้พบกับสมบัติมากมายมหาศาล คัมภีร์วิชาอันยอดเยี่ยม แถม...ได้รับป้ายประมุขของพรรคอินทรีทองอีกต่างหาก

อยู่บนเกาะสามปี ฝึกวิชาสำเร็จทั้งด้านฝีมือ วิชาแพทย์ และอื่นๆ ((อัจฉริยะสุดๆ)) ชอฮุ้นก็กลับเข้าฝั่ง

สหายคนแรกที่ได้พบก็คือ อรหันต์แห่งโฮ้วเอี้ยม...จอมยุทธผู้ไม่สำรวม เป็นเหตุให้ชอฮุ้นก่อศัตรู และก็เป็นเหตุให้ชอฮุ้นได้พบกับ ล่อยเชี้ยง...โฉมตรูเนตรหงส์ ... นางเอกของเรื่องด้วย ... ออกแนวตบตีกันก่อนค่อยรักกัน

ชอฮุ้นได้นำป้ายหยกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประมุขพรรคอินทรีทองกลับไป และได้เป็นประมุข ((คนโบราณเชื่อคนง่ายมากเลย ฮา))

หลังจากนั้นเรื่องก็จะวนเวียนอยู่กับการล้างแค้นของชอฮุ้น การพบศัตรูระหว่างทาง ฆ่าฟัน เพาะความแค้น ล้างแค้น ... ไปอย่างนี้จนจบเรื่อง ^^"


อ่านเพลินๆ นะคะ คนที่ชอบนิยายกำลังภายในที่มีฉากต่อสู้เยอะๆ น่าจะชอบเล่มนี้ค่ะ เพราะฉากต่อสู้เยอะโครต แป๊บๆ คุยกันไม่ถูกหูก็จะฆ่ากันทันที

พระเอกคาแร็กเตอร์แกว่งๆ นิดหน่อย คือ...บรรยายว่าเป็นคนใจดี มีคุณธรรม สัตย์ซื่อ เกรงใจโน่นนี่ แต่แบบ...แอบหน้าด้าน ฮา เอาคนในพรรค ที่เพิ่งรู้จักและตั้งตัวเป็นประมุขไปล้างแค้นส่วนตัว ((ถึงจะบอกว่าเป็นการสร้างชื่อให้พรรคก็เถอะ)) ฆ่าฟันอย่างโหดเหี้ยม ใครเกี่ยวไม่เกี่ยว ล้างโครตหมด ... มีอีกหลายจุดอะค่ะ แต่มองข้ามๆ ไป เพราะวัฒนธรรมในบู๊ลิ้มก็เป็นแบบหนึ่ง และพระเอกก็มีความแค้นฝังใจ คุ้มดีคุ้มร้ายไปตามเรื่อง

นางเอกน่ารักอะค่ะ ฉลาด เปิดเผย ถึงจะแสนงอนไปหน่อยก็เถอะ เสียดายออกนิดเดียว


....


สิ่งที่อ่านจบแล้วตะหงิดๆ นิดหน่อย

1. บนปก ในเล่ม และไม่ว่าจะส่วนไหนๆ ของเล่ม ไม่มีชื่อผู้แต่งเลยค่ะ มีแต่ชื่อผู้แปล

2. ใครเป็นคนคิดปกฟะ นางเอกของเรื่องออกมาติ๊ดเดียว เล่มหนึ่งไม่กี่หน้า ออกมาอีกทีท้ายๆ เล่มสอง ทำไมทำปกนางเอกเด่นขนาดนั้น แถมไม่ได้ภาพลักษณ์ของล่อยเชี้ยงที่สวยงาม ยั่วยวน ฉลาด ซุกซนเลยสักนิด เฮ่อ

เรื่องนี้เด่นที่พระเอกคนเดียว น่าจะทำปกให้พระเอกเด่น

3. ทำไมถึงตั้งชื่อเรื่องว่า "รอยสักมังกร" ก็ไม่รู้ค่ะ เพราะ...มีการพูดถึงว่าบนแผ่นอกของพระเอกมีรอยสักรูปมังกรแค่ต้นเรื่องนิดเดียวเอง และก็ไม่ได้นำจุดนี้มาใช้อีกเลย มันไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของพระเอกหรืออะไรสักหน่อย


สรุปว่า ไม่เข้าใจว่าสนพ.คิดอะไรอยู่


....


ไอซ์เคยอ่านผลงานของ ลิ้วชั้งเอี๊ยง มาก่อนแล้วหนึ่งเรื่องคือ "มือปีศาจ" ค่ะ ... เล่มนั้นเป็นแนวล้างแค้นเหมือนกัน เรื่องนั้นสนุกมากกกกก สนุกกว่าเรื่องนี้มากๆ ค่ะ ขอบอกว่าหนังสือเน่ามาก เพราะทั้งไอซ์ น้องชาย น้องสาว อ่านเรื่อง "มือปีศาจ" ไม่ต่ำกว่าคนละ 3-4 รอบ อ่านซ้ำได้หลายๆ ครั้ง


เล่มนั้นก็เป็นแนวล้างแค้นเหมือนกัน แต่พระเอก กุ้ยชิ้ว (มือปีศาจ) ชิวลี้ ตอนเด็กๆ ถูกพวกพรรคฝ่ายธรรมะรังแกค่ะ พอโตขึ้นมาก็เลยเป็นฝ่ายอธรรมเต็มตัว ทำการค้าไม่ลงทุน ((ปล้น 555)) แต่ว่าใจดี ช่วยเหลือคนยากจน คนอ่อนแอนะคะ

ในท้องเรื่องนั้นชิวลี้ก็ไล่ถล่มพรรคธรรมะที่เคยรังแกเขาทั้งเรื่องเช่นกัน แต่รู้สึกว่าพล็อตและคาแร็กเตอร์จะสมบูรณ์กว่ามาก

ชิวลี้ปากจัดสุดๆ ด่าเอาๆ และเวลาฆ่า ฆ่าทีเป็นร้อยๆ โหดเหี้ยม ไม่สำรวม แต่...เพราะการวางคาแร็กเตอร์เขาเป็นฝ่ายอธรรม ทำให้รู้สึกว่าเหมาะสมและลื่นไหลดีค่ะ

เทียบกันแล้วในความรู้สึกของไอซ์ "รอยสักมังกร" ห่างจาก "มือปีศาจ" อยู่ไกล ขนาดที่ว่าอ่านรอยสักมังกรจบแล้ว ยังอยากจะหยิบมือปีศาจมาอ่านอีกสักรอบจัง

^^
Create Date : 01 สิงหาคม 2552
Last Update : 1 สิงหาคม 2552 11:03:29 น. 7 comments
Counter : 5978 Pageviews.

 
sawasdee kub

ผมว่า สนพ. อาจจะไม่ได้คิดอะไรกับปกเลยก็ได้มั้งครับ เพราะว่าถ้าดูของสร้างสรรค์ บางครั้งจะใช้รูปปก เป็นรูปดาราจีนกำลังภายในเป็นปกด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องผู้เขียนอาจะเพราะสมัยก่อนเอง เรื่องนี้ที่แปลโดยคุณ ว.ณ. เมืองลุง ก็ไม่เคยเขียน ชื่อผู้แปลไว้เหมือนกันมั้งครับ (ลองดูนิยายจีนกำลังภายในสมัยปกแข็งจะมีไม่กี่เรื่องที่เขียนชื่อผู้เขียน )

ผมเองก็ชอบแนวของ ลิ้วชังเอี้ยง เหมือนกันครับ ตามเก็บอยู่
เรื่องเด่นของเขา น่าจะเป็น เทียนฮุดเจี้ย มือปีศาจ และ ยอดทรชน (มั้ง ??? )


โดย: anfunkel วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:20:26:10 น.  

 
เข้าใจเรื่องเล่มเก่าๆ จะไม่มีชื่อผู้เขียนอะค่ะคุณ anfunkel ที่บ้านมีฉบับแบบบางเฉียบเก่าๆ หลายเล่ม แต่เห็นว่าชุดนี้ก็ไม่ได้เก่ามาก เอามาพิมพ์ใหม่ น่าจะให้เกียรติผู้เขียนด้วย พร้อมกับหวังว่า เล่มอื่นๆ ทางสนพ.จะให้ความสำคัญอะค่ะ


เรื่องอื่นๆ ของลิ้วซังเอี้ยงที่บ้านมีไหมหนอ ต้องขอไปค้นดูค่ะ แต่จำได้ว่าเห็นยอดทรชนอยู่ตรงไหนสักแห่ง อิอิ

ตอนนี้กำลังอ่าน วังปาฏิหาริย์ ของ ตั้งแชฮุ้น อยู่ค่ะ อ่านไปได้นิดนึง ท่าจะดีเหมือนกัน ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:22:02:28 น.  

 
พี่ไอซ์อ่านเรื่องมังกรคู่สู้สิบทิศของหวงอี้รึเปล่าคับ *-*

ป๋องอยากหาเพื่อนคุยถึงเรื่องนี้มากๆ เลย ชอบอ่ะคับ แต่ยังไม่เคยเจอใครอ่านเลย =[]="

ปล.ถ้าพี่ไอซ์อ่าน... ตอนเจอป๋องรบกวนบอกด้วยนะคับ จะหาทางติดต่อ (เพื่อเมาท์)

แบบว่าป๋องนานๆ เข้าบล็อคที แล้วก็อาจจะหาทางกลับมาหน้านี้ไม่ถูกคับ T_T


โดย: กระป๋อง IP: 58.9.247.196 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:4:08:28 น.  

 
เราก็มีรอยสักมังกรอะเป็นมังกร5เล็บ


โดย: เท่ห์บุใหญ่ IP: 192.168.1.23, 202.143.132.196 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:13:10:15 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:58:12 น.  

 
กำลังสงสัยว่า ถ้าเรื่องไหนไม่ลงชื่อผู้เขียน แสดงว่า ไม่ใช่หนังสือที่ขอลิขสิทธิ์ถูกต้องจากผู้เขียนครับ
คงได้ลิขสิทธิ์เฉพาะจากผู้แปล ซึ่งถ้าไม่ได้รับอนุญาตจากผู้เขียนก็น่าจะเข้าข่ายผิดกฎหมาย ก็เลยไม่ได้ลงชื่อคนเขียนละมั้งครับ
(เดี๋ยวอดอ่าน ฮ่าๆ)
แบบ ดีวีดีหนังเกาหลีซับไทย ที่ขายกันเกลื่อน (แต่คุณภาพดีกว่าของลิขสิทธิ์ซะอีก)


โดย: สงสัย IP: 180.183.82.170 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:43:14 น.  

 
ผมชอบดาบเหนือปฐพีมากครับ ออกแนวสู้ตายเพื่อทดแทนบุญคุณ


โดย: สน IP: 49.228.201.1 วันที่: 27 สิงหาคม 2564 เวลา:20:18:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.