No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
18 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
เนปาลประมาณสะดือ : อ่านเพลินๆ ค่ะช่วงวันหยุดยาวอ่านหนังสือเยอะมากมาย ตุนไว้อัพบล็อกเยอะมาก วันนี้จะอัพหลายบล็อกหน่อยนะคะ ทิ้งไว้นานๆ จะงง ^^"
เล่มนี้อ่านจบแล้วตอบโจทย์ HHR ข้อ


30-1. [ยาคูลท์] โจทย์บุฟเฟ่ต์: อ่านหนังสือ 4 เล่มในหมวดต่อไปนี้ - นิยายไทย, นิยายแปล, นิยายภาษาต้นฉบับ, รวมเรื่องสั้น, รวมบทความ/สัมภาษณ์, บันทึกการเดินทาง, นิยายภาพ/การ์ตูน (ใช้คำว่า "นิยาย" เพื่อให้เข้าใจ แต่จะเป็นหนังสือวิชาการก็ได้)

"บันทึกการเดินทาง"หนังสือ : เนปาลประมาณสะดือ
เขียนโดย : นิ้วกลม
สนพ. : a book
จำนวนหน้า : 399 หน้ารายละเอียดจาก เว็บพันทิป


หนังสือบันทึกการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัยไต่เทือกเขาหิมาลัยในดินแดนเนปาลของนิ้วกลมและเพื่อนซี้ร่วมทางอีก 2 คน ที่ต้องเผชิญกับกำแพงภูเขาครั้งแล้วครั้งเล่า จนแทบไปต่อไม่ไหวหากไม่ได้มิตรภาพของเพื่อนช่วยพากันไปถึงจุดหมายที่สวยงามจนทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง


....


"เงินทองเก็บเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ประสบการณ์บางอย่างต้องเก็บตอนมีแรง"

เป็นประโยคเปิดก่อนคำนำที่ได้ใจคนชอบเดินทางอย่างไอซ์มาก 555 ช่างเป็นข้ออ้างที่ดีสำหรับนักเดินทางและคนชอบเที่ยวยิ่งนัก ((ทำให้ไม่มีเงินเก็บ ยากจนตลอดเวลา แงๆๆๆ TT^TT))


ออกตัวไว้ก่อนว่า ไอซ์ไม่ชอบอ่านหนังสือแนวท่องเที่ยวเท่าไหร่ค่ะ ชอบเที่ยวเอง ชอบเขียนเองมากกว่า เล่มนี้ที่ซื้อมา เพราะได้อ่านรีวิวแล้วมีคนชอบนิ้วกลมกันมากมาย เลยลองซื้อมาซะหน่อย ซื้อมาพร้อมกับ "นั่งรถไฟไปตู้เย็น " ที่ไปจีนน่ะค่ะจะโดนแฟนๆ นิ้วกลมขว้างค้อนไหม ถ้าจะบอกว่า ไอซ์อ่านแล้วเฉยๆ อะค่ะ อ่านได้เพลินๆ ไม่ถึงกับชอบมากมาย อาจจะเป็นเพราะ ไอซ์อ่านรีวิวประเทศเนปาลจากห้อง BP มาค่อนข้างเยอะ ((ขอแนะนำสำหรับคนชอบอ่านหนังสือแนวนี้ ลองเซิร์ชชื่อพี่แอน flymom ดูค่ะ รีวิวได้สนุกมากๆ)) และไอซ์ก็เคยไป trek ที่เปรู ประสบการณ์ trek ขึ้น poonhill ของนิ้วกลมที่เหนื่อยสุดใจ และหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเมื่อถึงจุดหมายเลยไม่ได้แปลกใหม่อะไร ((มีกระทู้รีวิว trek เส้นทางนี้แบบละเอียดๆ ในห้อง BP เช่นกัน ไอซ์จำชื่อจขกท.ไม่ได้ เป็นผู้หญิงค่ะ รูปสวยมากๆ))ส่วนตัวอยากไปเนปาลอยู่แล้ว อ่านเล่มนี้แล้วก็อยากไปเหมือนเดิมค่ะ ไม่มากขึ้น ไม่น้อยลงไม่รู้ว่า ถ้าได้อ่านเล่มนี้ก่อนได้อ่านกระทู้มากมาย ก่อนได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่มาก่อน จะรู้สึกสนุกมากกว่านี้ไหม เพราะการจะอ่านหนังสือสักเล่มให้สนุก มันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคนจริงๆ

แต่ก็อ่านเพลินๆ จนจบนะคะ นิ้วกลมยังคงสอดแทรกข้อคิดดีๆ ที่ค่อนไปทางโรแมนติกเอาไว้แทบทุกตอน อ่านแล้วก็ได้ความรู้สึกดีๆ ค่ะอ่านเล่มนี้จบแล้วก็คิดได้ว่า หนังสือแนวท่องเที่ยวที่ไอซ์อ่านแล้วรู้สึกชอบจริงๆ แล้ว จะเป็นสถานที่แปลกๆ หรือการเดินทางที่ไม่ได้ไปง่ายๆ อย่าง "บ้านอยู่ยูกันดา" หรือ "แอมะซอนบำบัด" มากกว่า ส่วนสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไปกันบ่อยๆ ไอซ์จะอ่านแล้วเฉยมากๆ อะค่ะ บางเล่มเปิดมาอ่านได้หน่อยก็ไม่สนุกแล้ว -_-"
Create Date : 18 เมษายน 2553
Last Update : 18 เมษายน 2553 9:40:20 น. 5 comments
Counter : 1800 Pageviews.

 
คุคุคุ ~


โดย: yosita_yoyo วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:11:04:59 น.  

 
เราค่อนข้างชอบเล่มนี้นะ

แต่เห็นด้วยกับไอซ์ว่า หนังสือของนิ้วกลมเหมาะสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปที่นั้นๆ น่ะ

แต่พี่ก็อ่านเล่มที่พี่เคยไปได้สนุกด้วย คือ..พี่รู้สึกว่า เขาจะเห็นและมีมุมมองอะไรบางอย่าง ความรู้สึกบางอย่าง เล่าออกมาได้แปลกดี

พี่ชอบ "อ่าน" ความคิดคนอื่นน่ะ เลยชอบเค้า รู้สึกว่าเค้าเป็นคนน่ารัก ก็เลยชอบอ่านความคิดเค้าเป็นพิเศษ 555+


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:16:44:20 น.  

 

...สวัสดีคุณ yosita ค่


...ฮา ส่วนที่เป็นแนวคิดและมุมมองก็ชอบนะคะพี่เต้ย แต่ส่วนที่เป็นท่องเที่ยวอ่านแล้วเฉยๆ รู้สึกว่าใครๆ ก็ไปกัน อยากให้เขาไปเที่ยวที่แปลกๆ แล้วเอามาเขียนจังเลยอ่า


โดย: Clear Ice วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:8:32:40 น.  

 
เคยอ่าน บ้านอยู่ยูกันดา เหมือนกัน คนเขียนเขียนสนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

ส่วนงานของนิ้วกลม พิมพาอ่านแล้วไม่ถึงกับประทับจิตมาก แต่ก็ไม่ได้แรงบันดาลใจให้อยากไปเท่าไหร่

จริงๆ ชอบคนเขียนหนังสือที่เขียนด้วยสำนวนเก่าๆ อาจอ่านแล้วเข้าใจยากหน่อย แต่ก็...สำนวนสวยงาม อ่านแล้วอารมณ์พลิ้ว ๕๕ ตอนนี้อ่าน ข้างหลังโปสการ์ด ของหลานเสรีไทย ชอบแนวความคิด ชอบสำนวนการเขียน อ่านไปครึ่งเล่มตั้งแต่ปลายปีที่แล้วยังไม่จบเลย - -" พกพายากเพราะเล่มหนาปึ้ก เลยต้องอ่านเฉพาะตอนอยู่บ้าน


โดย: pimpa_11 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:12:16 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:06:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.