No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
4 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

ฟ้าสั่งมาสืบ ตอนที่ 2 ดวงตาเพชรฆาต : ตำรวจผู้ไม่อาจลั่นไก กับคนร้ายที่รู้ว่าจะไม่ถูกยิงเล่มนี้อ่านจบแล้ว ตอบโจทย์ของ HHR ข้อข้างล่างนี้ค่ะ ^^

25-4. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือ 3 เล่ม โดยให้คนอ่านผูกธีมเอาเอง เช่น สามเล่มที่เป็นเรื่องของอาหารเหมือนกัน สามเรื่องที่มีเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการปกครอง สามเรื่องที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเหมือนกัน ฯลฯ


ธีมคือ - การสืบสวนด้วยพลังเหนือธรรมชาติ

เล่มนี้เป็นเล่มที่ 2

ตัวเอกหญิงของเรื่องฝันเห็นคนตายก่อนล่วงหน้าได้

เรื่อง : ฟ้าสั่งมาสืบ ตอนที่ 2 ดวงตาเพชรฆาต
เขียนโดย : คามินากะ มานาบุ
แปลโดย : เสาวณีย์ นวรัตน์จำรูญ
สนพ. : JBook (บลิส)
จำนวนหน้า : 276
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)

* หนังสือใหม่จัด หารูปปกบนเว็บไม่ได้เลยค่ะ ต้องถ่ายเอง เลยมัวๆ หน่อย ฮา


รายละเอียดจากปกหลัง

ซานาดะ โชโงะ หนุ่มหล่อขั้นเทพผู้มากับดวง บุคลิกยียวนกวนประสาท และเข้าข่ายปากร้ายใจดี

นากานิชิ ชิโนะ หญิงสาวผู้ใช้ชีวิตบนรถเข็น ทนทุกข์กับการฝันเห็นฉากฆาตกรรมได้ล่วงหน้า


หลังจาก ‘ฝันบอกเหตุ’ เชื่อมโยงสองหนุ่มสาวให้พบกัน เรื่องร้ายจบลง ชิโนะเข้าเป็นหนึ่งในทีมสำนักงานนักสืบ ‘แฟมิลี’ ตามคำชวนของโชโงะ ชีวิตเธอเริ่มกลับมาสดใส ห้อมล้อมด้วยเพื่อนร่วมงานอบอุ่น และไม่ฝันเห็นนาทีแห่งวาระสุดท้ายของใครอีก

ทว่าหญิงสาวต้องหวาดผวาอีกครั้ง เมื่อฝันเห็นเหตุซุ่มยิงจากระยะไกลปลิดชีวิตเหยื่อทั้งที่มองไม่เห็นตัวเพชฌฆาต เหตุการณ์เกิดขึ้นจริง พร้อมการหายตัวไปของนายตำรวจแม่นปืน ทิ้งไว้เพียงลูกสาวตัวน้อยผู้ไม่ยอมสื่อสารกับใคร กับประโยคปริศนาซึ่งนำไปสู่เบื้องหลังคดีอันน่าตกตะลึง


....


ซีรียส์นี้ซื้อมาเพราะเห็นว่าคนเขียนเป็นคนเดียวกับเรื่องยาคุโมะแท้ๆ ค่ะ ไอซ์รีวิวเล่ม 1 ไว้แล้ว ที่นี่ นะคะ


สำหรับเล่ม 2 นี้ เปิดเรื่องด้วยเหตุการณ์ที่มีเด็กหนุ่มถือปืนยิงกราดเข้าไปในโรงพยาบาล และจับคนไข้จำนวนหนึ่งเป็นตัวประกัน ตำรวจซุ่มยิงคนหนึ่งในหน่วยจู่โจมพิเศษ กำลังรอคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ยิงเด็กหนุ่มซึ่งถือระเบิดไว้ในมือ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้รับคำสั่งเสียที เขาเห็นคนร้ายทำท่าจะกดสวิชต์ระเบิด เขาจึงยิงโดยไม่รอคำสั่ง แต่...ช้าไปเสียแล้วค่ะ เกิดระเบิดขึ้นเสียก่อน มีคนตายถึง 15 คน และ...ผู้เคราะห์ร้ายในนั้นก็มี ภรรยาและลูกสาวของเขาด้วย


ชิโนะได้เข้ามาทำงานในสำนักงานนักสืบ "แฟมิลี่" และไม่ได้ฝันเห็นคนตายอีก

แต่...มีเจ้านายเก่าของยามางาตะชื่อ โกโนะ พาหญิงสาวชื่อ คาเอดะ และเด็กหญิงชื่อ นานะ มาขอความช่วยเหลือให้ตามหาคนหาย คนนั้นก็คือ โทริอิ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของคาเอดะ และพ่อของนานะนั่นเอง โดยบอกว่า โทริอิเอานานะมาฝากแล้วก็หายตัวไป โกโนะ คาเอดะ และโทริอิ ต่างก็อยู่ในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ยึดโรงพยาบาลในครั้งนั้น โกโนะสูญเสียลูกชาย คาเอดะสูญเสียสามี และโทริอิสูญเสียภรรยาซึ่งเอาร่างกายปกป้องลูกสาวเอาไว้

ทันทีที่ชิโนะจับมือของนานะ เธอก็เห็นภาพคนถูกคนซุ่มยิงจนตาย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนในสำนักงานนักสืบแฟมิลี่ ไม่ว่าจะเป็น ยามางาตะ โชโงะ หรือคิมิเอะ ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีใหญ่อีกครั้ง

เล่มนี้ก็คล้ายๆ กับเล่ม 1 นะคะ ช่วงต้นเรื่องค่อนข้างจะช้า จะไปสนุกช่วงกลางๆ ถึงหลังๆ ค่ะ

ส่วนตัวก็ยังคิดว่ายาคุโมะสนุกกว่าอยู่ดีนะคะ อยากอ่านยาคุโมะมากกว่า ไม่ค่อยปลื้มตัวละครชิโนะ นางเอกของเรื่องเท่าไหร่ เธอทำตัวง่อกแง่ก เป็นคุณหนูผู้แสนดี รู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลา ก็เข้าใจนะคะว่าเธอมีอดีต มีปมในใจ แต่ก็นะ...ไม่ปลื้มอยู่ดี ฮาแต่เล่มนี้มีปมของเรื่องที่น่าสนใจค่ะ

จากต้นเรื่องที่โทริอิยิงคนร้าย ไปๆ มาๆ เขากลับถูกฟ้องร้องว่าฆ่าคนตาย ซึ่งเคยมีกรณีคล้ายๆ กันนี้อยู่ คือ ตำรวจยิงคนร้ายที่จับคนอื่นเป็นตัวประกัน ไปๆ มาๆ ตำรวจคนนั้นก็ถูกข้อหาฆ่าคนตาย ((คิดว่านั่นน่าจะเป็นแรงบันดาลใจของคนเขียนนะคะ))

ดังนั้น...ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ตำรวจจะไม่กล้ายิง ผู้บังคับบัญชาก็ไม่กล้าสั่งยิง

มีหลายกรณีที่ตำรวจต้องเผชิญหน้ากับอาชญากรที่ถือปืนด้วยมือเปล่า

พวกสิทธิมนุษยชนบอกว่า ทุกชีวิตสำคัญ ชีวิตของฆาตกรก็สำคัญ ตำรวจเลยทำงานลำบาก และหลายครั้งผลลัพธ์ที่ได้คือ คนบริสุทธิ์ต้องตาย ส่วนฆาตกรดันรอด


บอกตรงๆ ค่ะว่า อ่านแล้วหงุดหงิด ฆาตกรโฉดมันก็สมควรตายอยู่แล้ว ยิ่งเป็นพวกที่จับเอาคนบริสุทธิ์มาเป็นตัวประกัน น่าจะต้องยิงให้มันตายๆ ไปเร็วๆ เก็บกลับมาก็รกคุก เปลืองภาษีประชาชนเลี้ยงดู

พวกที่บ้าสิทธิมนุษยชน ปกป้องคนชั่วที่ทำให้คนบริสุทธุ์ต้องเคราะห์ร้ายนี่ ก็น่าจะตายๆ ตามๆ กันไปด้วยเหมือนกัน เซ็งมาก

จะมาบอกว่าชีวิตของคนทุกคนสำคัญเท่ากันได้ยังไง ชีวิตคนชั่วมันควรจะสั้นกุดค่ะ โดยเฉพาะพวกก่อการร้าย พวกที่เห็นชีวิตคนบริสุทธิ์เป็นเพียงเบี้ยที่ไว้ใช้เรียกร้องความชอบธรรม((เลวๆ))ให้กับตัวเอง

เฮ่อ


สปอยล์ตอนจบ


เรื่องทั้งหมดมันเกิดขึ้นเพราะ โกโนะและพวกต้องการแสดงให้คนญี่ปุ่นเห็นว่า บางครั้งวิธีการแก้ปัญหาสถานการณ์หมิ่นเหม่ที่ดีที่สุดก็คือ การสั่งยิง

แต่...วิธีการของโกโนะมันชั่วไปหน่อย

ที่โกโนะมาขอความช่วยเหลือจากยามางาตะนั้น จริงๆ แล้วเพื่อต้องการให้ยามางาตะกลายเป็นแพะรับบาป

โกโนะสร้างสถานการณ์เหมือนกับว่า โทริอิต้องการแก้แค้นจึงไปยิงคนขายปืน ทนายความที่สั่งฟ้องเขา พวกยามางาตะก็ตามหาตัวโทริอิกันไป

แต่จริงๆ แล้ว โกโนะจับตัวนานะ...ลูกสาวของโทริอิเป็นตัวประกัน แถมยังติดระเบิดไว้ที่ตัวโทริอิด้วย

แผนสุดท้ายคือ ให้โทริอิจับตัวผู้บังคับบัญชาการตำรวจเป็นตัวประกัน สร้างสถานการณ์ขึ้นมา เพื่อให้เขาสั่งให้พลซุ่มยิงยิง

แต่พวกโชโงะ ชิโนะ และคิมิเอะ ระงับเหตุการณ์ได้

ตอนจบความจริงก็เฉลย ฆาตกรที่ยิงคนอื่นๆ ตายไม่ใช่โทริอิ แต่เป็นทาคาโนะ เพื่อนร่วมงานของโทริอิที่อยู่ในเหตุการณ์ในโรงพยาบาลเช่นเดียวกัน


 

Create Date : 04 เมษายน 2553
7 comments
Last Update : 4 เมษายน 2553 8:57:17 น.
Counter : 2410 Pageviews.

 

เล่มหนึ่งอ่านไปแล้วเหมือนกันค่ะคุณไอซ์ เล่มสองคงต้องไปซื้อมาดองเพิ่ม (อีกแล้ว)
เราก็ว่าความสนุกไม่เท่ายาคุโมะจริงๆด้วยค่ะ แต่ไงก็ต้องซื้อมาอ่านอยู่ดี ^_^

 

โดย: กล้ายางสีขาว IP: 222.123.8.179 4 เมษายน 2553 13:13:44 น.  

 


สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในวันหยุดนะคะ

 

โดย: หน่อยอิง 4 เมษายน 2553 13:49:41 น.  

 

 

โดย: thanitsita 4 เมษายน 2553 14:53:16 น.  

 

ชอบแต่ไม่มากเท่ายาคุโมะ ทำไงได้ล่ะ ก็ต้องซื้อมาอ่านคั่นเวลาไปก่อนอยู่ดี
พอเริ่มเล่ม 1 มันก็ต้องตามเก็บไปเรื่อยๆ

 

โดย: นัทธ์ 4 เมษายน 2553 21:48:32 น.  

 

...บอล นัทธ์ ใช่เลยค่ะ กะว่าจะอ่านไปเรื่อยๆ จนกว่าจะรู้สึกว่าไม่สนุกนะคะ ฮา อยากอ่านยาคุโมะมากกว่าอ้ะ


อะ...เพิ่งอ่านวาทยากรเลือดจบไป เรื่องนั้นสนุกนะคะ เชียร์ค่ะ ไอซ์ว่าสนุกกว่ายาคุโมะอีก เป็นผู้ใหญ่กว่าค่ะ อีกไม่นานคงจะได้อัพขึ้นบล็อก ^^

 

โดย: Clear Ice 4 เมษายน 2553 23:19:02 น.  

 

ลี่ก็อยากอ่านยาคุโมะ ไปบ่นๆ กับคนขายไว้ด้วย ฮ่าๆๆ ว่าอยากอ่านยาคุโมะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิดถึงยาคุโมะมากมาย อิอิ

เรื่องนี้เรื่อยๆ จนน้องสาวที่ชอบยาคุโมะบอกว่า ไม่ซื้อแล้วนะ ถ้าลี่จะอ่าน ก็ใ้ห้ตามเก็บเอง ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: lovekalo 9 เมษายน 2553 15:58:14 น.  

 

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

 

โดย: Clear Ice 8 พฤษภาคม 2553 15:25:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.