No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
14 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

Unfair ฆาตกรรม (ไม่) อำพราง 2 : ปริศนาเจตนาลักพาตัว
เล่มนี้อ่านจบแล้ว ตอบโจทย์ของ HHR ข้อข้างล่างนี้ค่ะ ^^


5-14. [สาวไกด์ใจซื่อ] อ่านหนังสือที่ชื่อหนังสือ หรือชื่อผู้เขียนมีตัวอักษรขึ้นต้นเหมือนกับตัวอักษรขึ้นต้นล็อกอินของผู้ร่วมเล่นเกมที่เกิดในเดือน เมษายน พฤษภา และมิถุนายน เช่น ล็อกอิน สาวไกด์ใจซื่อ กับ หนังสือเรื่อง สามทหารเสือ เป็นต้น [ ชื่อหนังสือหรือชื่อนักเขียนที่ขึ้นต้นด้วย C , I , K , ด , ท , ฟ , ส , ห ]


ผู้เขียนชื่อ ฮาตะ าเคฮิโกะ

เรื่อง : Unfair ฆาตกรรม (ไม่) อำพราง 2
เขียนโดย : ฮาตะ ทาเคฮิโกะ
แปลโดย : รัตน์จิต ทองเปรม
สนพ. : JBook (บลิส)
จำนวนหน้า : 196 หน้า
ภาษา : ไทย (แปลจากภาษาญี่ปุ่น)รายละเอียดจากเว็บ bliss

การกลับมาของตำรวจสาวสวยสุดอึด กับคดีลักพาตัวซ่อนเงื่อนโดยอาชญากรผู้ไม่ประสงค์เงิน

นิยายยอดนิยมที่กลายเป็นละครซีรีส์และภาพยนตร์ยอดฮิตของญี่ปุ่น

นัตสึมิเป็นตำรวจหญิงมือหนึ่งแห่งกรมสืบสวนเธอดื่มเหล้าเหมือนน้ำ อึดราวแรดป่า และสวยเกินจำเป็น

หลังสร้างสถิติไม่น่าจดจำโดยปลิดชีวิตคนร้ายในหน้าที่ถึงสองรายคราวนี้เธอต้องพบกับคดีลักพาตัวทารกน้อยซึ่งคนร้ายต้องการเพียง ‘ของมีค่าพอกับชีวิตเด็ก’ เป็นสิ่งแลกเปลี่ยน

ขณะตำรวจเริ่มจนปัญญา หนำซ้ำสื่อมวลชนยังเข้ามาวุ่นวายนัตสึมิกลับได้พบ ‘ของขวัญ’ จากคนร้ายเป็นร่างไร้วิญญาณของเหล่าเด็กหญิงถูกฝังในผืนดินร้างกลางป่า อันนำไปสู่กุญแจไขปริศนาทั้งหมด


....


หลังจากที่เคยอ่าน Unfair ฆาตกรรม (ไม่) อำพราง เล่มแรกไปแล้วรู้สึกว่าสนุกดี พอเล่มสองออกก็เลยซื้อมาอ่านอีกค่ะ ^^


เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องด้วย 3 มุมมองนะคะ


- ชายนิรนามวัยสามสิบกว่าๆ ซึ่งได้รับการวินิจฉัยจากนายแพทย์ฮายากาวะ มิโนรุว่า เป็นโรคร้าย ไม่มีสิทธิที่จะรักษาหายและจะต้องตายในไม่ช้า


- ฟุยุมิ ที่เข้าแจ้งความว่า ลูกสาวชื่อรุโกะ วัย 3 เดือนหายไปจากห้อง

นัตสึมิจึงถูกส่งมาช่วยทำคดีนี้ โดยที่นายตำรวจ รินโด ผู้มีอคติต่อตำรวจหญิงและเป็นผู้รับผิดชอบคดีโดยตรงไม่พอใจนัก

ฟุยุมิได้รับการติดต่อมาว่า ถ้าอยากได้ลูกสาวคืน จะต้องหาของที่มีค่าพอกับชีวิตเด็กมาแลก ซึ่งก็เป็นปริศนามากสำหรับตำรวจทุกคน

นอกจากนั้น...ผู้ที่โทร.มายังติดใจนัตสึมิเป็นพิเศษ เขาต้องการติดต่อกับนัตสึมิเพียงคนเดียวเท่านั้น

และ

- ซาวากิ คาสึโอะ โปรดิวเซอร์หนุ่ม กับ ฮานาอิ ยูมิโกะ ไรเตอร์สาว ที่ได้รับเบาะแสคดีนี้จากอินเตอร์เน็ต และคิดจะเอามาทำเป็น reality series เลยติดต่อขอตามติดการสืบสวนครั้งนี้


...


เรื่องนี้คนเขียนเข้าใจหลอกคนอ่าน มีการทิ้งคำใบ้เป็นระยะๆ กว่าจะเดาถูกก็เกือบจะเฉลยแล้วนั่นแหละ


ไอซ์ชอบคาแร็กเตอร์นัตสึมิและอันโดคู่หู รู้สึกว่าลงตัวดี ... นัตสึมิจะออกแนวเฉยชากับคนรอบข้าง ปากกรรไกร และทุ่มเทให้กับงาน ส่วนนายอันโดซึ่งเป็นตำรวจหนุ่มรุ่นน้องออกแนวลูกไล่นิดๆ


ตัวละครนัตสึมิอ่านแล้วนึกถึงการ์ตูนเรืองหนึ่ง ที่มีนายตำรวจสาวสวยเป็นตัวเอก มีสัตวแพทย์มาหลงรัก และเธอก็มองหาผู้ชาย 5 ดี น่ะค่ะ ... คล้ายกันตรงที่ว่า เวลาสืบคดีจะไม่ค่อยคำนึงถึงกฎเกณฑ์เท่าไหร่ และทุ่มเทให้กับงานมาก


อ่านเพลินๆ ดีค่ะ ไม่ถึงกับประทับใจมาก แต่ก็ชอบพอสมควร ไว้เล่ม 3 ออกก็จะซื้อมาอ่านอีก ^^ปล. สงสัยนิดนึง ในนี้สะกดคำว่า "ทันกาล" แบบนี้อะค่ะ ดูแล้วทะแม่งๆ นา มันควรจะเป็น "ทันการ" หรือเปล่าคะ


....


อะ...เรื่องนี้ก็มีทำเป็นซีรียส์แล้วเหมือนกัน

ดูจากรูปซ้ายแล้วรู้สึกว่า นัตสึมิ น่าจะสวยมากๆ กว่านั้นนะคะ เพราะในหนังสือบรรยายไว้สวยเวอร์มากๆ แต่รูปทางขวาแบบเต็มตัวเท่ดี ^^

อยากหามาดูอีกแล้ว >_<


สปอยล์


เด็กน้อยรุโกะไม่ได้ถูกลักพาตัว แต่โดนฟุยุมิผู้เป็นแม่เอาไปทิ้ง

ซาวากิ...โปรดิวเซอร์ที่ถูกหมอ ฮายากาวะ วินิจฉัยว่าเป็นโรคร้าย ติดตามสืบเรื่องหมอฮายากาวะ และพบว่า ฮายากาวะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ที่ฆ่าเด็กสาวๆ ทิ้ง

บังเอิญว่าซาวากิเห็นฟุยุมิเอารุโกะไปทิ้ง ก็เลยสวมรอยทำเป็นคนลักเด็ก เพื่อล่อให้ตำรวจไปพบกับศพเด็กผู้หญิงหกศพและสืบเรื่องฆาตกรต่อเนื่องต่อ

ที่ซาวากิในคราบคนร้ายคุยกับนัตสึมิเพราะเธอเคยฆ่าคนมาก่อน เลยอยากรู้ว่า ความรู้สึกที่ได้ฆ่าคนเป็นยังไง เพราะเขาตั้งใจจะฆ่าฮายากาวะกับมือ

เขาไม่เคยฆ่าคน และมีคำถามว่า ... ถ้าฆ่าโดยยึดหลักความถูกต้องจะถือว่าไม่ผิดหรือเปล่า


ซาวากิเลี้ยงเด็กรุโกะไว้พักหนึ่ง และฆ่าตัวตายในอีกสามเดือนต่อมา ((แอบงงว่าจะฆ่าตัวตายไปทำไมเนี่ย โรคกำเริบหนักหรือเพราะเหตุผลอื่น?))
 

Create Date : 14 เมษายน 2553
6 comments
Last Update : 14 เมษายน 2553 8:49:27 น.
Counter : 1910 Pageviews.

 

เรื่องนี้ก็น่าสนใจแฮะ ยังไม่ได้อ่านเล่มแรกเลยค่ะ

 

โดย: Emotion-P 14 เมษายน 2553 9:23:46 น.  

 

ได้ดูซีรีย์สเรื่องนี้ด้วยค่ะ
นัทซีมิ เท่ห์มากค่ะ
ดูเหมือนเอาแต่ใจ ไม่แคร์สังคม แต่มีปมอยู่ในใจ

 

โดย: mondhi IP: 124.122.247.55 14 เมษายน 2553 13:03:17 น.  

 

 

โดย: thanitsita 14 เมษายน 2553 13:40:02 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: TREE AND LOVE 14 เมษายน 2553 14:05:52 น.  

 

...พี่ว่าเล่มแรกสนุกกว่าเล่มนี้นะพลอย ลองดูจ้ะ

...ในเวอร์ชั่นหนังสือเธอมีปมเรื่องลูกค่ะคุณ mondhi ไม่รู้ว่าในซีรียส์จะเหมือนกันไหม ชอบตัวละครที่มีความขัดแย้งอย่างนี้เหมือนกันค่ะ

 

โดย: Clear Ice 15 เมษายน 2553 11:40:22 น.  

 

ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books

 

โดย: Clear Ice 8 พฤษภาคม 2553 15:44:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.