No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
26 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
The Executioner - ฆาตกรรมหรรษา ช่างหาวิธีฆ่าคนได้โหดจริงๆ >_<

สัปดาห์ที่แล้วแวะไปตัดผม แวะร้านหนังสือแล้วดีใจมากๆ ค่ะ เพราะได้หนังสือที่รอคอยมาพร้อมกัน 3 เล่มเลย อาจจะไม่ใช่หนังสือใหม่มาก เป็นหนังสือที่ไอซ์อยากอ่านมานานแล้วแต่หาไม่ได้ซักที หนึ่งในนั้นคือเล่มนี้ค่ะ ^^หนังสือ : The Executioner
ผู้เขียน : Chris Carter 
สนพ. : Simon & Schuster Ltd (17 Mar 2011)
จำนวนหน้า : 480 หน้า 
ภาษา : อังกฤษ รายละเอียดจากปกหลัง


เขารู้ว่าอะไรที่ทำให้คุณกลัวแทบตาย...

ในโบสถ์ของเมืองลอสแองเจิลลิส บนแท่นบูชา มีร่างไร้ศีรษะโชกเลือดของบาทหลวงอยู่ ถูกจัดวางไว้อย่างระมัดระวัง ขายืดออก มือประสานอยู่บนอก และสิ่งที่น่าสยดสยองที่สุดก็คือ ศีรษะของบาทหลวงถูกแทนที่ด้วยหัวสุนัข

ตอนแรกตำรวจสืบสวน โรเบิร์ต ฮันเตอร์ เชื่อว่านี่เป็นการฆาตกรรมตามพิธีกรรม แต่เมื่อมีศพเพิ่มมากขึ้น เขาจำต้องทบทวนใหม่ เหยื่อทุกคนตายด้วยวิธีที่พวกเขาหวาดกลัวที่สุด ฝันร้ายที่พวกเขากลัวที่สุดกลายเป็นจริง แต่ฆาตกรรู้ได้อย่างไร และอะไรที่เป็นจุดเชื่อมโยงเหยื่อที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกันเหล่านี้

ฮันเตอร์พบว่าเขาไล่ล่าฆาตกรโหด ผู้ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีพลังในการอ่านใจเหยื่อ ผู้ที่รู้ว่าเหยื่อกลัวอะไรมากที่สุด ผู้ที่จะไม่มีวันหยุดจนกว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้


จากไอซ์ :

อ่านเรื่องนี้จบอย่างรวดเร็วใน 2 วันค่ะ ^^

เรื่องนี้เป็นเล่มต่อจาก The Crucifix Killer โดยมี โรเบิร์ต ฮันเตอร์ เป็นตัวนำเช่นเดิมค่ะ ตอนที่อ่าน The Crucifix Killer จบใหม่ๆ พยายามจะหาเล่มนี้ แต่ก็หาซื้อไม่ได้สักที สารภาพเลยว่า...ไอซ์จำเรื่องเดิมไม่ได้เลย หัวว่างเปล่ามาก จำได้แค่ว่า "โหด" และ "สนุก" ดี พอหยิบเรื่องนี้มาอ่าน ก็เลยเหมือนเริ่มอ่านใหม่เลยล่ะค่ะ เพราะพอเปิดรีวิวเก่าของตัวเอง ก็รีวิวไว้ไม่ค่อยละเอียดเหมือนกัน ไม่ช่วยอะไรเลย แง ^^"

เรื่อง The Executioner นี้พูดได้ว่าปกหลังสปอยล์เนื้อเรื่องไปเยอะเหมือนกันค่ะ ทำให้ตอนแรกๆ ที่เปิดเรื่องมา เหยื่อคนแรกที่ฮันเตอร์พบคือ บาทหลวงที่ตายอนาถ ศพถูกตัดศีรษะและมีหัวสุนัขเสียบไว้แทน แถมที่เกิดเหตุยังเลือดสาด มีหลักฐานว่าฆาตกรดื่มเลือดเหยื่อด้วย ... ถ้าอ่านโดยไม่ได้อ่านปกหลัง อาจจะมีลุ้นว่า เอ๊ะ ฆาตกรเป็นพวก cult หรือเปล่าก็ได้นะคะ แต่คนอ่านก็รู้อยู่ล่ะว่าไม่ใช่

ฆาตกรคนนี้ฆ่าคนโดยใช้สิ่งที่เหยื่อหวาดกลัวที่สุดค่ะ และการฆ่าแต่ละครั้งก็โหดเหี้ยมมากๆ บ่งบอกได้ถึงความเกลียดชังชัดเจน อ่านๆ ไปนี่ ภาพศพแต่ละศพสยองดีมากๆ ใครขวัญอ่อนนึกภาพตามอาจจะอยากอาเจียนได้เลย >_< ยังคงความ "โหด" และ "พิเรนทร์" ของฆาตกรไว้ได้อย่างน่าชื่นชม ((เหมาะกับคนอ่านกระหายเลือดแบบไอซ์มาก แอ๊)) 

เนื้อเรื่องดำเนินฉับไวดีค่ะ อ่านง่ายและสบายใจ เพราะพระเอกโครตจะฉลาด ไม่มีอะไรให้หงุดหงิดใจ ประมาณว่ารู้ทันและแก้ไขสถานการณ์ได้ตลอด ไอซ์ชอบตัวละครแบบนี้อะค่ะ แบบโง่ๆ นี่อ่านแล้วจะขัดใจมาก พล็อตกระชับ และคิดว่ามีหลุดน้อยกว่าเล่มแรกนะคะ เพราะอ่านจบแล้วก็ไม่รู้สึกว่าเก็บปมไม่ครบเท่าเล่มแรก ถึงจะมีแหว่งๆ อยู่บ้างก็เถอะ 

ตอนที่อ่านก็ตะหงิดๆ ว่า คู่หูของพระเอก กับกัปตัน ทำไมชอบถามคำถามอ่อนด้อยนัก ((เข้าใจว่าเพื่อให้คนอ่านเข้าใจน่ะค่ะ)) เป็นคำถามเบสิกที่พวกตำรวจสืบสวนน่าจะรู้ดีอยู่แล้ว หรือบอกตรงๆ ว่า ถ้าดู CSI มาบ้างรับรองว่าไม่ต้องถาม ... ปรากฎว่าไปดูรีวิวเรื่องเก่าไอซ์ก็เคยบ่นไว้เหมือนกันแฮะ แต่เล่มนี้ไม่ได้ทำให้ตะหงิดเยอะมากนะคะ และเล่มนี้ก็เช่นเคย ตัวละครไม่ว่าจะเป็นพระเอก เหยื่อ ตัวประกอบ ล้วนแล้วแต่สวยหล่อกันทั้งสิ้น เอิ๊ก

สรุปว่า...เป็นแนวฆาตกรรมที่อ่านแล้ว "ได้ดั่งใจ" ดีอะค่ะ โหดและเลือดสาดสะใจ ไม่เครียด อ่านได้เรื่อยๆ ไม่หงุดหงิด เพราะรู้ดีว่าเดี๋ยวพระเอกก็แก้ไขสถานการณ์ได้เองแหละ ออกจะเทพขนาดนั้น ((พระเอกไอคิวทะลุโลกมากค่ะ 555)) ที่สนุกก็คือ อ่านไปสามารถคิดตามและแก้ไขคดีไปพร้อมๆ กับฮันเตอร์ได้ด้วย คือ...ผู้เขียนไม่กั๊ก clue อะค่ะ ทำให้คนอ่านรู้ไปพร้อมๆ กับตัวละคร clue ที่ว่านี้ไม่ยากเกินไป ทำให้คิดตามไปแบบไม่ต้องเดาอะค่ะ พอคิดได้แล้วก็อ่านต่อว่าที่คิดไว้ถูกหรือเปล่า มีส่วนร่วมดีค่ะ ^^ คนที่ชอบอ่านแนวโหดๆ ดำเนินเรื่องรวบรัด ฉับไว น่าจะชอบนะคะ ^^

เพิ่งสั่งเล่มต่อไปคือ The Night Stalker ค่ะ เหมาะกับเอาไว้อ่านเวลาเซ็งๆ มากค่ะ ^^

สปอยล์ :

เรื่องนี้มีสองคดีซ้อนกันอยู่ค่ะ คือ Executioner killer และ Slasher แต่คดีหลังไม่เด่นและเป็นตัวหลอก ออกจะส่วนเกินนิดๆ แต่ไม่ซีเรียสค่ะ

สำหรับคดีแรกนั้น ศพแรกแต่เป็บเบอร์ 3 เป็นบาทหลวงถูกฆ่าตัดคอ ((ตอนบาทหลวงเป็นเด็ก แก็งค์เพื่อนเคยจับหมามาฆ่าตัดหัว บาทหลวงก็ฝันร้ายเกี่ยวกับเรื่องนั้น)) ศพสอง - เบอร์ 4 เป็นหญิงสาวเอเจนต์ขายบ้าน เธอกลัวไฟและฆาตกรก็มัดเธอวางไว้หน้าเตาผิงขนาดใหญ่ ให้เธอถูกย่างทั้งเป็น ศพสาม - เบอร์ 5 ผู้ชายผิวดำ กลัวเข็ม ถูกดูดเลือดออกมาจนตาย 

ฆาตกรทิ้งรูปศพ 1 ((ถูกตัวต่อต่อยจนตาย)) และศพ 2 ((ห้อยหัวให้จมน้ำ)) ไว้ตอนที่เจอศพหญิงสาว

ฆาตกรฆ่าทุกคนตามสิ่งที่พวกเขากลัวที่สุด ทำให้นึกถึงซีรียส์ จำไม่ได้ว่าเป็น CSI หรือ Criminal Minds ที่ตอนหนึ่งมีฆาตกรที่ฆ่าคนด้วยความกลัว เป็นจิตวิทยาที่น่าสนใจดีอะค่ะ รู้สึกว่าฆาตกรทุ่มเทโครตๆ ^^"

ตัวฆาตกรคือคนที่เคยถูกพวกนี้กลั่นแกล้งเมื่อสมัยยังเด็ก ((โตแล้วร่ำรวยแล้ว เปลี่ยนหน้าตาแล้ว แต่อดีตยังคงมาหลอกหลอน ภรรยาเขาเสียลูกและเสียชีวิตไปเพราะบาดแผลในจิตใจ)) คดีนี้มีหลอกนิดหน่อยว่าใครเป็นฆาตกร เพราะมีคนเคยถูกกลั่นแกล้งเยอะมาก แต่ก็เดาไม่ยากนะคะ

อ่านแล้วก็อดนึกไม่ได้นะคะว่า คนพวกนี้ตอนเด็กๆ น่ะ สมควรตายมากอะ เลวจริงจัง แต่พอโตขึ้นมาแล้ว ไม่ว่าจะทำความดีแค่ไหน ((บาทหลวงช่วยคน มีคนหนึ่งเป็นอัยการ)) แต่ความเลวก็ยังไล่ล่าติดตัวมาอยู่ดี

อีกคดีหนึ่งที่ซ้อนเข้ามาคือ Slasher ... อันนี้เดาได้ง่ายมากๆ ว่าฆาตกร ... ในคดีแรกนั้นมีตัวละครที่เข้ามาเกี่ยวข้องอีกคนคือ มอลลี่ ... เธอสามารถสัมผัสความเจ็บปวดและเห็นนิมิตร เห็นฉากฆาตกรรมได้ และก็มาช่วยฮันเตอร์นิดหน่อย ... พ่อของมอลลี่เป็นพวกคลั่งศาสนาและเห็นว่าความสามารถของมอลลี่เป็นความชั่วร้าย ก็เลยตามฆ่าผู้หญิงที่คล้อยมอลลี่และตามฆ่ามอลลี่ สุดท้ายก็ถูกจับได้

โน้ตไว้ก่อน เพราะไม่รู้ว่าเล่มต่อไปมอลลี่จะมีบทบาทอีกหรือเปล่านะคะ 

เล่มนี้ก็ยังมีแหว่งๆ ในความรู้สึกนิดหน่อยตอนจบก็คือ ไม่ได้กล่าวถึงเหยื่ออีกสองคนที่เหลือเลย ไม่มีสรุปตอนท้ายของฆาตกรด้วยว่ายังไงต่อไป จับได้ก็จบเลย เอิ๊ก


ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ 

หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai BooksCreate Date : 26 พฤษภาคม 2555
Last Update : 26 พฤษภาคม 2555 22:28:29 น. 5 comments
Counter : 5050 Pageviews.

 
น่าอ่านมากเลยนะคะ น่าจะใกล้เคียงกับ Criminal minds นะคะ จากลักษณะฆาตกรเนี่ย


โดย: TaMaChaN (narumol_tama ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:06:01 น.  

 
น่าอ่านบ้างจัง คุณไอซ์แปลให้อ่านหน่อยนะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:18:25 น.  

 
น่าจะน่ากลัวนะคะเรื่องนี้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:42:11 น.  

 
@คุณนัทธ์ เรื่องนี้มีแปลเป็นภาษาไทยแล้วค่ะ ของสำนักพิมพ์เพิร์ล (จะได้ค่าหน้าม้ามั้ยเนี่ย 5555)
The Crucifix killer นักฆ่ากางเขนคู่
The Executioner มือเพชรฆาต
The Night Stalker คืนเพชรฆาต

@คุณไอซ์ The Night Stalker เล่ม 3 ของซีรี่ย์นี้ก็ยังคงความโหดเอาไว้ครบเลยค่ะ เผลอๆโหดขึ้นด้วยซ้ำ คนเขียนก็ช่างคิดไปได้ ไม่รู้ว่าเล่ม 4 The Death Sculptor นี่จะโหดขนาดไหน


โดย: นีท IP: 161.200.50.201 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:55:23 น.  

 
ขอโทดนะคั้บ คือเล่น 4 ยังไม่มีแปลไทยใช่มั้ยคั้บ

ชอบซีรี่ชุดนี้มากๆ


โดย: Mudvayn3 IP: 180.180.60.174 วันที่: 20 ตุลาคม 2556 เวลา:20:55:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.