No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
The Sinner : dynamic drops -"-แว่บเข้ามารีวิวหนังสือสองเล่มสุดท้ายที่อ่านในปีนี้ค่ะ ^^ ผลงานของ Tess Gerritsen ในชุดซีรียส์เดียวกับ The surgeonเรื่อง : The Sinner
เขียนโดย : Tess Gerritsen


ช่วงบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงคริสต์มาสไม่ได้ทำให้คดีฆาตกรรมหยุดสิ้นลงไปได้

ในโบสถ์...แม่ชีสองคนถูกสังหาร ... คนหนึ่งตาย ส่วนอีกคนบาดเจ็บสาหัส ... ซึ่งเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ เพราะใครกันที่จะคิดสังหารแม่ชีที่ใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ในโบสถ์ได้

ช่วงเวลาใกล้ๆ กันนั้นเอง มีการพบศพปริศนา ... ศพของหญิงสาวที่ถูกตัดสองมือและสองเท้าออกไป นอกจากนั้นใบหน้ายังถูกทำลายอีก

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของความลับที่ถูกกลบฝัง ที่ Dr. Maura Isles และตำรวจสืบสวน Jane Rizzoli จะต้องพยายามค้นหาความจริงให้ได้


....


เรื่อง The sinner เป็นเล่มที่สามในซีรียส์ต่อจาก The surgeon และ The apprentice ที่ได้เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่นี่ นะคะ


สำหรับเรื่องนี้ผู้เขียนเปลี่ยนสไตล์ไปเล็กน้อย จากประเด็ก "ฆาตกรต่อเนื่อง" ในสองเรื่องแรก และตัวเอกเด่นชาย-หญิง เป็นแนว coperate horror และใช้ตัวเอกที่ดำเนินเรื่องเป็นหญิงทั้งคู่ ... ไอซ์รู้สึกว่า เล่มนี้มีความสนุกน้อยลงกว่าสองเล่มแรกมากค่ะ


จริงๆ แล้ว เรื่อง The Sinner มีพล็อตและองค์ประกอบหลายๆ อย่างน่าสนใจมาก แต่พอมารวมๆ กันแล้ว กลับอ่านแล้ว "เอื่อย" น่ะค่ะ

พล็อตของ The Sinner นั้น ผู้เขียนได้พยายามดึงเอาเรื่องที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ซึ่งในเล่มนี้คือประเทศอินเดีย เข้ามาโยงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในอเมริกา ... ซึ่งจริงๆ แล้วน่าจะทำได้เข้มข้นมากกว่านี้ แต่อาจจะเป็นเพราะมีส่วน "ตัวละคร" ที่ดึงเอาน้ำหนักไปมากกว่าที่ควร

ในเล่มนี้ ตัวละครเอกมีสองตัวคือ Jane Rizzoli และ Maura Isles ซึ่งจริงๆ ก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจทั้งคู่ ตัวแรกคือตัวเอกในสองเล่มแรก Jane Rizzoli เป็นตำรวจสืบสวน ส่วนอีกตัว Maura Isles หมอชันสูตรศพเพิ่งจะมีบทเด่นมากในเล่มนี้ ... พล็อตเสริมในด้านรายละเอียดของตัวละครสองตัวนี้ อยู่ในประเด็นใกล้เคียงกัน นั่นก็คือ ชีวิตส่วนตัวและชีวิตรักที่มีปัญหา ... เนื่องจากเป็นตัวละครหญิงทั้งสองตัว เลยอาจจะมีรายละเอียดและความอ่อนไหวมาก ((จนเหมือนกับบ่นและทุกข์ระทมเกี่ยวกับตัวเองอยู่นั่นแล้ว)) ... มากเกินความจำเป็นสำหรับหนังสือแนวสืบสวน-สอบสวน ที่ผู้อ่านอย่างไอซ์อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับ "คดีหลัก" มากกว่า เลยทำให้เล่มนี้ "เอื่อย" ไปมากเลยค่ะ

สำหรับแนว coporate horror นี้ ไอซ์ว่าผู้เขียนทำได้ดีมากกว่าในเรื่อง Vanish ซึ่งเป็นเล่ม 5 ในชีรียส์ชุดเดียวกันนี้นะ ซึ่งไอซ์เคยอ่านและรีวิวเอาไว้แล้ว
ที่นี่ ค่ะ


...


สรุปว่าก็เป็นหนังสือที่พออ่านได้เพลินๆ ทั้งๆ ที่พล็อตและประเด็นน่าสนใจ แต่การนำเสนอกลับทำให้ "เอื่อย" และความตื่นเต้นลดลงไปพอสมควร น่าผิดหวังสักหน่อยถ้าเทียบกับสองเล่มแรกในซีรียส์นะคะ แต่ถ้าไม่เอาไปเทียบกัน ก็พอโอเคค่ะ ^^


Create Date : 31 ธันวาคม 2550
Last Update : 31 ธันวาคม 2550 17:40:58 น. 2 comments
Counter : 4683 Pageviews.

 
ฆาตกรจะตกนรกใหมเนี่ยะ ที่จบชีวิตของคนถือศีลและมีเมตตาขนาดนั้น แต่คนประพันธ์ก็ยังนำไอเดียมาโยงต่อกัน ขอบันทึก 1 ในชุด "ตามล่า" ของานหนังสือด้วยนะคะ


โดย: ColdOut วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:2:43:34 น.  

 
ดู Index รายชื่อหนังสืออื่นๆ ที่ไอซ์ได้รีวิวไปแล้วตามลิงก์ข้างล่างค่ะ

- หนังสือภาษาอังกฤษ
Index Bookshelf : English Books

- หนังสือแปล
Index Bookshelf : Translated Books

- หนังสือภาษาไทย
Index Bookshelf : Thai Books


โดย: Clear Ice วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:56:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.