--ช่วงนี้วุ่นวายกับหลายเรื่อง ทำให้ไม่ค่อยได้แวะเวียนไปคอมเมนต์ในบล็อกของเพื่อน ๆ แต่ยังตามอ่านเสมอนะคะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
19 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 

เรื่องที่ 157--- ทองพญามาร/อสิตา/คำต่อคำ --- หักมุมคาดไม่ถึงเลย!


ชื่อเรื่อง... ทองพญามาร (เรื่องที่ 2 ในชุด 5 ปรารถนา)

ผู้เขียน... อสิตา

สนพ.... คำต่อคำ

ราคา 280 บาท


**รายละเอียด**

นิยายลำดับ 2 ในซีรีส์ชุด ‘5 ปรารถนา’

“เพื่อคนที่ใช่...ต่อให้มี 9 ชีวิตก็ไม่พอ !”

นพคุณ หรือเก้าซึ่งดำรงชีวิตด้วยการเป็นโจรปล้นระห่ำท้าตาย ได้สูญเสียเพื่อนคู่หูไปอยู่ในเงื้อมมือศัตรูทว่าหลังจากเข้าบ้านปรารถนาโชคชะตานำพาให้เขาได้พบเหรียญทองปริศนาซึ่งมอบชีวิตสำรองให้ถึง 9 ชีวิต!เขาจะใช้มันเปลี่ยนภารกิจที่เคยเป็นไปไม่ได้...ให้เป็นไปได้รวมถึงชิงตัวเพื่อนรักกลับคืนมา เหรียญลายพระจันทร์ยังนำพาสัตว์เลี้ยงสีขาวตัวนุ่มอย่างกระต่ายน้อยมาสู่ชีวิตเขาแถมวันดีคืนดีกระต่ายยังกลับกลายเป็นสาวสวย!ไม่รู้ว่าโชคร้ายหรือดีกันแน่...เมื่อเขากำลังถูกมือโจรลึกลับเช่นเธอช่วงชิงหัวใจดวงนี้ไป

เมื่อได้รับพลังจากเหรียญความต้องการของนพคุณเพิ่มสูงขึ้น เขาและทีมปล้นวางแผนการใหญ่แต่ดวงเขาดันตกกะทันหันจนต้องเสียชีวิตไปครั้งแล้วครั้งเล่าแถมทีมที่เคยเชื่อใจก็กลับเริ่มมีรอยร้าว หลายครั้งชายหนุ่มถามตัวเองว่าเขากำลังต่อสู้กับอะไร? ชะตากรรมหรือความโลภสิ่งที่เขาต้องการคือเงินตรา หรือคุณค่าของความเป็นเพื่อน...และชีวิตที่หล่อเลี้ยงด้วยความรักจากเธอ


**ส่วนตัว**

ภาพงานของผู้เขียนในความทรงจำคือ จินตนิยายพล็อตเลิศอลังการ อ่านแล้วหลุดเข้าไปในนิยาย รู้ร้อน รู้หนาว ทุกบรรทัด !  แต่เรื่องนี้----


รู้สึกผิดหูผิดตากับนิยายเรื่องนี้ของผู้เขียนอย่างมาก จากที่เคยตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจทุกขณะที่อ่านงานแนวพารานอร์มอลของผู้เขียนมา มาเรื่องนี้แม้จะเปิดเรื่องอย่างอู้ฮู อื้อฮือกับฉากโดดตึก แบบมีตัวช่วยมหัศจรรย์เครื่องมือช่วยให้โดดได้อย่างชิว ๆ เลยแอบคาดหวังนิดหน่อยว่า น่าจะมีอะไรที่คาดไม่ถึงให้ตื่นเต้นขณะอ่าน ผนวกกับอ่านคำโฆษณาในเฟซเป็นระยะ 9 ชีวิตยังไม่พอ กับความน่ารักของกระต่าย“ตัวนุ่ม” ที่เป็นนางเอกของเรื่อง คาดหวัง ๆ และที่สุดเมื่ออ่านจบก็พบว่าผู้เขียนสร้างความแปลกใหม่ให้เกิดกับใจอีกครั้ง ในอารมณ์ที่ต่างขั้วกับเรื่องเก่าๆ อย่างสิ้นเชิง เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของความรู้สึกเมื่ออ่านจบ

ผู้เขียนมาเก๋ อย่างผู้นำเทรนอีกครั้งกับตอนที่นับย้อนหลังที่มาสอดคล้องกับการเป็น ผู้ชายเก้าชีวิต! --- เกิดใหม่จริง ๆไม่ใช่แค่คำอุปมา ตรงนี้เริ่ดกับแนวคิดค่ะ บ้านปรารถนาจัดให้!

กับกลุ่มโจรกรรมมาดเจ้าชาย กับเรื่องราวในตอนต่อมา ตรงนี้ยอมรับว่าผิดคาดที่ไม่ได้พบความตื่นเต้น ผสมแหวกใจเหมือนเรื่องเก่า ๆค่อนข้างเรียบในความรู้สึก กับละเมออารมณ์ว่าคนเขียนต้องการนำเสนออะไรขณะเดียวกันก็สัมผัสกับสำบัดสำนวน ติสท์ ๆ จิก กัด แขวะ แว้ง เจ๊ยยยย อะไรน่ะ แอบยิ้มเป็นระยะเพราะเห็นตัวตนของคนเขียนมาแสยะอยู่ใกล้ ๆ 555++


สำนวนโฉบไปเฉี่ยวมา เหมือนจะเหน็บ เหมือนจะจิก เหมือนจะกัดเหมือนจะกวน ๆ เอ๊ะ อ๊ะ

ผ่านไป 2 ใน 3 ของเรื่องความรู้สึกสัมผัสอารมณ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆหรือนี่จะเป็นสิ่งที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ --- สังคมละเมอพวกนี้ ต้องเอาซะบ้างรึเปล่านะ! รู้สึกชอบความแปลกใหม่ตรงนี้นะ ได้อารมณ์สมจริงดี 555++

งานโจรกรรมไฮไลต์ต้องมา ชิงชุดทองหรูหราที่มาประมูลในงาน

ก็ไม่อยากเล่าต่อแล้ว แต่อยากบอกว่า ในความเหมือนจะไม่มีอะไรเหมือนจะนำเสนอความใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม เหมือนจะเรียบ เหมือนจะง่ายผู้เขียนซ่อนสิ่งเซอร์ไพรซ์หัวใจให้ร้อง อึ้ม ไม่คิด ไม่คาดว่าจะหักมุมมาแนวนี้ ------- โอเคเลยค่ะ

โดยรวม เป็นความใหม่ที่แปลกใจพล็อตหลักได้ใจกับความคิดสะกิดความรู้สึก แต่ติงนิดหน่อยเป็นการส่วนตัวว่า ---การกระจายความสำคัญของใจความหลักยังไม่ค่อยทั่วถึง ยังกระจุกอยู่ตอนท้ายอึ้งน่ะอึ้งดี ชอบน่ะชอบดี แต่ใจก็ยังอยากจะชมให้ชัดกว่านี้ หากมีการกระจายความน่าสนใจที่มีอยู่ไปทั่ว ๆเรื่องกว่านี้ 


แนะนำค่ะสำหรับเรื่องนี้ อ่านอย่างมีสติขบไปคิดไปกับการนำเสนอแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่าอ่านแล้วแปลกใจอย่างเจ้าของบ้าน แล้วคุณจะร้องว้าวตอนที่ผู้เขียนขมวดเรื่องก่อนปล่อยทีเด็ดเป็นไคลแมกซ์สำคัญด้วยวิธีการของผู้เขียนแล้วจะได้อะไรจากเรื่องนี้ เยอะค่ะ
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2557
3 comments
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2557 17:47:05 น.
Counter : 308 Pageviews.

 

เกดนุ่มมาแว้ววววว
มาเชียร์พี่เก้าจ๋าาาา
หนุกๆๆๆๆ ชอบจาย
เลิฟพี่เก้า
เลิฟเขาทราย
น่าร๊ากกกกกกกก

 

โดย: Ketza IP: 27.130.154.99 19 พฤศจิกายน 2557 21:45:12 น.  

 

เรื่องนี้อ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ

 

โดย: Sab Zab' 20 พฤศจิกายน 2557 8:24:41 น.  

 

เรื่องนี้เบรกอารมณ์จากเล่มแรกดีค่ะ
แต่ตอนนี้ กำลังอ่านเล่มอันดับที่ 3
เล่มนั้นก็เบรกกกกกกกก เช่นเดียวกัน

 

โดย: Prophet_Doll 20 พฤศจิกายน 2557 17:31:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
~:พุดน้ำบุศย์:~
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
อ่านแล้วเขียนรีวิวนิยาย เพื่อมาแลกเปลี่ยนความเห็นกับคนชอบอ่านแนว ๆ เดียวกัน

ปีนี้ตั้งใจว่า จะอ่านของนักเขียนที่ไม่คุ้นเคยให้มากขึ้น และอาจทำให้ห่าง ๆ นักเขียนที่คุ้นเคยไปบ้าง

การรีวิวของบ้านนี้ เป็นเพียงการบอกเล่า อารมณ์ ความรู้สึกขณะอ่าน ความชอบ หรือไม่ชอบ เป็นทัศนะส่วนตัวโดยมีรสนิยมส่วนตัวเป็นตัวชี้วัดเลยค่ะ

ที่สุดแล้ว เรื่องความชอบนี่ ---ลางเนื้อชอบลางยาง

**สงวนสิทธิ์ข้อเขียนทั้งหมดในบล็อกนี้**

คุยกันในเฟซบุ๊ค
หน้าเฟซบุ๊ค น้ำบุศย์ บุลฉัตร

ติดตามความเคลื่อนไหวรีวิวจากแฟนเพจ
หน้าแฟนเพจ น้ำบุศย์ บุลฉัตร commentator

 
Friends' blogs
[Add ~:พุดน้ำบุศย์:~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.