-- รู้สึกปีนี้ รีวิวหนักมาก ไม่ถึงครึ่งปี 100 เรื่องแล้ว แต่ไม่รู้ครึ่งปีหลังจะเยอะหรือเปล่า-
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 

เรื่องที่ 112---ช่องว่างระหว่างใจ/เอมิลี กิฟฟิน/แพรว


ชื่อเรื่อง---ช่องว่างระหว่างใจ

ผู้เขียน----เอมิลีกิฟฟิน

สนพ.---แพรวสนพ.

369 หน้า ราคา 225 บาท

**รายละเอียด**

'เเมเรียน คาลด์เวลล์' วัย 36 ปีมีชีวิตที่ดูราวกับสมบูรณ์แบบด้วยหน้าที่การงานที่กำลังไปได้สวยในฐานะโปรดิวเซอร์รายการทีวีใช้ชีวิตตามความฝันอยู่ในนิวยอร์กซิตี้พร้อมทั้งมีความสัมพันธ์กับผู้ชายคนหนึ่งที่เธอพร้อมจะลงหลักปักฐานด้วย แต่จู่ๆคืนหนึ่ง สิ่งที่เหมือนจะดูสมบูรณ์แบบก็กลับตาลปัตร เมื่อ 'เคอร์บี้ โรส' เด็กสาววัย 18 ปีมาเคาะประตูบ้านของเธอ

เคอร์บี้เป็นกุญแจสำคัญที่จะเปิดเผยความลับที่แมเรียนเก็บงำไม่ให้ใครรู้มาตลอดแม้กระทั่งคนรักกลับกลายเป็นว่าเคอร์บี้คือลูกสาวของแมเรียนที่เธอคลอดแล้วมอบให้ครอบครัวอื่นไปอุปการะแม้ว่าครอบครัวนั้นจะให้ความรักกับเคอร์บี้แต่เธอก็รู้สึกมาตลอดว่าเธอเข้ากับครอบครัวไม่ได้และรู้สึกว่าชีวิตเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป

เคอร์บี้ต้องการรู้มาตลอดว่าจริงๆแล้วพ่อแม่จริงๆ ของเธอเป็นใครกันแน่ และสาเหตุที่ทำให้พ่อแม่ต้องทิ้งเธอไปนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เคอร์บี้ตัดสินใจตามหาแม่ตัวเอง และเปลี่ยนชีวิตของทุกคนการปรากฏตัวของเคอร์บี้ทำให้ทั้ง แมเรียน 'คอนราด' (พ่อของเคอร์บี้) และเคอร์บี้กลับมาเจอกันในที่สุดและนั่นทำให้แมเรียนต้องกลับมาประเมินสิ่งที่เธอตัดสินใจทำลงไปในอดีตกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่ละคนจำเป็นต้องตัดสินใจว่าแท้จริงแล้วพวกเขาต้องการสิ่งใดและต้องการหาอะไรในชีวิตกันแน่ท้ายที่สุดก็คือที่ที่พวกเขารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งนั่นเองซึ่งที่แห่งนั้นอาจเป็นที่เราไม่เคยคาดหวังมาก่อน อาจเป็นที่ที่เราลืมไปแล้วแต่หัวใจยังคงจดจำอยู่ตลอดโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว

**ส่วนตัว**

หญิงสาววัย 36กำลังมีปัญหากับชายคนรัก เธออยากแต่งงาน แต่เขายังเฉย ก็น่าเป็นปัญหานะ แต่ที่จริงเธอกลับมีปัญหาที่มากกว่านั้น ความผิดพลาดเมื่อครั้งวัยรุ่นชิงสุกก่อนห่ามจนตั้งท้อง และเมื่อคลอดลูกสาวออกมาก็ยกให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงลูกสาวของเธอตามหาเธอจนเจอ

นิยายบอกเล่าเรื่องราวในอดีตที่ผิดพลาดบอกกล่าวเหตุการณ์ปัจจุบัน โดยผ่านมุมมองของคนเป็นแม่ และคนเป็นลูกสลับกันทำให้เห็นสองมุมม

สถานการณ์ทั้งอดีตที่คิดแก้ปัญหาเฉพาะหน้าถึงปัจจุบันเรื่องจะลงเอยอย่างไร คือเหตุการณ์ที่ชวนให้ติดตามในเรื่องเล่าที่เหมือนจะไม่ได้ตื่นเต้นหวือหวา แต่ความอยากรู้ที่สุดของเรื่องทำให้อ่านแบบไม่วาง จนจบ

ตามขนบต่างประเทศหากลองคิดว่า ถ้าเกิดขึ้นในไทยจะเป็นอย่างไร ส่วนตัวคิดว่าไม่เกิดแบบนี้แน่เด็กต่างชาติกับเด็กไทย ถูกเลี้ยงดูมาต่างกันด้วยขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม ในวัย 18จะลุกขึ้นมาตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงก็คงยาก และที่ยากกว่าคือคงยากที่พ่อแม่ผู้อุปการะจะบอกให้รู้ความจริงเรื่องแม่จนเธอต้องออกตามหาตัว

อ่านแล้วก็รู้ว่าปัญหาวัยรุ่นไม่ว่าที่ใดก็ไม่ต่างกัน ระหว่างเรื่อง มีเรื่องให้ขบ ให้คิดตามได้อารมณ์อีกแบบ

ลองหามาอ่านนะคะ
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2558
0 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2558 18:45:14 น.
Counter : 79 Pageviews.

~:พุดน้ำบุศย์:~
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]
อ่านแล้วเขียนรีวิวนิยาย เพื่อมาแลกเปลี่ยนความเห็นกับคนชอบอ่านแนว ๆ เดียวกันการรีวิวของบ้านนี้ เป็นเพียงการบอกเล่า อารมณ์ ความรู้สึกขณะอ่าน ความชอบ หรือไม่ชอบ เป็นทัศนะส่วนตัวโดยมีรสนิยมส่วนตัวเป็นตัวชี้วัดเลยค่ะ

ที่สุดแล้ว เรื่องความชอบนี่ ---ลางเนื้อชอบลางยาง

**สงวนสิทธิ์ข้อเขียนทั้งหมดในบล็อกนี้**


 
Friends' blogs
[Add ~:พุดน้ำบุศย์:~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.