นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
สาธารณสุขจีนยืนยัน ไวรัสอู่ฮั่น ติดต่อจากคนสู่คนได้

 

📌 สาธารณสุขจีนยืนยัน ไวรัสอู่ฮั่น ติดต่อจากคนสู่คนได้

จากสถานการณ์ข่าวโรคปอดอักเสบปริศนาจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ล่าสุดสาธารณสุขจีนยืนยันแล้วว่าไวรัสนี้สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้

ซึ่งการรักษาผู้ป่วยโรคปอดอักเสบ จากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ ยังไม่มียารักษา และไม่มีวัคซีนป้องกัน การรักษาทำได้เพียงกักบริเวณ ให้ยาพื้นฐานและผู้ป่วยจะหายเองได้หากรักษาทัน แต่อาจต้องใช้เวลาเหมือนการรักษาโรคไข้หวัดใหญ่ แม้ว่าจะสามารถหายเองได้แต่ก็ไม่ควรชะล่าใจไปนะครับ เพราะหากรักษาไม่ทันก็อาจทำให้เสียชีวิตได้

และยิ่งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่คนจีนจำนวนมากจะบินมาเที่ยวไทย เนื่องจากเป็นเทศกาลตรุษจีนและเป็นวันหยุดยาว แนะนำว่าใครที่จะออกไปข้างนอกหรือไปอยู่ในสถานที่สาธารณะที่มีคนหนาแน่นควรใส่หน้ากากตลอดเวลา เอาแบบชนิดที่กันฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยจะดีกว่า เพราะนอกจากจะป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ยังช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 ที่น่าจะอยู่กับเราไปอีกนานได้ด้วย

นอกจากนี้ให้หมั่นล้างมือบ่อยๆ และคอยสังเกตตัวเองหรือคนใกล้ชิด หากมีอาการป่วยไข้ 3-4 วัน แล้วไม่หาย ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุและรับการรักษาที่ถูกต้อง ป้องกันไว้จะดีกว่านะครับ...
Create Date : 22 มกราคม 2563
Last Update : 22 มกราคม 2563 14:41:22 น. 0 comments
Counter : 74 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com