นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
แค่เจาะเลือดก็ตรวจมะเร็งได้ ความ(ไม่)ลับที่หลายคนไม่เคยรู้
หากใครมีประวัติครอบครัวหรือมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง คงเคยได้ยินคำแนะนำที่ว่า “ควรตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็ง” แต่สิ่งนั้นคืออะไรกัน?

สารบ่งชี้มะเร็ง เป็นสารที่เซลล์ในร่างกายสร้างขึ้น ซึ่งในบางสภาวะ เช่นโรคมะเร็ง ระดับของสารที่ตรวจพบในเลือดหรือสารคัดหลั่งต่างๆ อาจสูงกว่าปกติได้ การตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็ง หากมีระดับผิดปกติ และมีความเสี่ยงอื่นๆ ร่วม จะเป็นตัวช่วยในการตรวจเพิ่มเติมเพื่อค้นหาโรคมะเร็งที่อาจซุกซ่อนอยู่ นอกจากนั้นยังใช้ในการติดตามผลการรักษาและการพยากรณ์โรค การตรวจเพื่อดูการกลับเป็นซ้ำของมะเร็งบางชนิด

ในประเทศที่มะเร็งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับหนึ่งอย่างประเทศไทย การตรวจพบตั้งแต่ระยะแรก จะช่วยให้โอกาสในการรักษาหายขาดเป็นไปได้สูงขึ้นมากกว่ามาตรวจพบเมื่อมีอาการนะครับCreate Date : 18 ธันวาคม 2560
Last Update : 18 ธันวาคม 2560 9:40:06 น. 1 comments
Counter : 599 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:15:11:27 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com