นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
หลังจากรักษาก็มีความสุขขึ้นมาก ช่วยเหลือตัวเองได้ไม่ต้องลำบากลูกหลานอีกแล้ว

ไม่แปลกใช่มั้ยครับที่ใครก็อยากดูแลตัวเองได้ไม่ต้องเป็นภาระของคนอื่น โดยเฉพาะลูกหลาน เช่นเดียวกับ “คุณพัทธนันท์” ที่เข้ามารับการรักษาด้วยอาการข้อเข่าโก่งและเสื่อม เนื่องจากเมื่อก่อนมักจะยกของหนักและเดินทางบ่อย ด้วยอาชีพค้าขายที่ทำให้ต้องลุกเดินตลอดเวลา บางครั้งก็ต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เป็นสาเหตุให้เกิดอาการเข่าโก่งและเสื่อมขึ้น จนคุณพัทธนันท์แทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ 

สัญญาณเตือนแรกเริ่มจากการเจ็บบริเวณหัวเข่า และลุกเดินลำบาก ต้องมีคนมาช่วยพยุงตลอด เป็นแบบนี้ยาวนานกว่า 6 เดือน จนคุณพัทธนันท์รู้สึกว่าตัวเองไม่อยากให้ลูกหลานลำบาก ต้องคอยมาช่วยเหลืออีกต่อไป จึงตัดสินใจ เข้ามาหาหมอที่โรงพยาบาลรามคำแหง จากการแนะนำของเพื่อนลูกสาวอีกทีหนึ่ง

เมื่อหมอวินิจฉัยดูแล้ว จึงแนะนำให้ผ่าตัดเพื่อใส่ข้อเข่าเทียมทั้งด้านล่างและบน เพราะกระดูกเริ่มมีการกร่อนเสื่อมไปมากแล้ว คุณพัทธนันท์เองและญาติก็เห็นด้วยเนื่องจากไม่อยากประวิงอาการแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจรักษาทันที ซึ่งหลังจากการผ่าตัดก็อยู่พักฟื้นเพียงไม่กี่วันจึงกลับบ้านได้ แต่ที่สำคัญต้องเข้ามารับการกายภาพบำบัดจากผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งติดตามผลตามที่หมอสั่งอย่างต่อเนื่องด้วย 

ณ ปัจจุบันนี้คุณพัทธนันท์สามารถกายภาพบำบัดได้ที่บ้านและเริ่มทำอะไรหลาย ๆ อย่างด้วยตัวเองได้แล้ว ความรู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับตัวเองและเป็นห่วงความรู้สึกลูกหลานก็ลดลงไปมากด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อ หมอแนะนำเลยนะครับว่านอกจากด้านการรักษาแล้ว การกายภาพบำบัดก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก ที่จะช่วยให้เราฟื้นตัวจากอาการที่เป็นอยู่ ขอให้ทุกท่านมีกำลังใจและทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดก็มีโอกาสหายเป็นปกติครับ

#อบอุ่น #เชี่ยวชาญ #โรงพยาบาลรามคำแหง  สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999 ต่อ 2999
Create Date : 03 กรกฎาคม 2560
Last Update : 3 กรกฎาคม 2560 9:48:35 น. 1 comments
Counter : 944 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:18:08:54 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com