นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
จับผู้ร้ายในหัวใจได้อย่างไร เมื่อหัวใจเต้นผิดปกติบางเวลาจับผู้ร้ายในหัวใจได้อย่างไรเมื่อหัวใจเต้นผิดปกติบางเวลา

เครื่องมือตรวจการเต้นของหัวใจหลายชนิดที่ช่วยในการวินิจฉัยหัวใจเต้นผิดปกติ

1. คลื่นไฟฟ้าหัวใจ ( Electrocardiography, EKG)เหมาะกับผู้ป่วยที่มีอาการนานพอที่จะมาถึงโรงพยาบาลที่มีเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

2. เครื่องบันทึกการเต้นของหัวใจต่อเนื่อง 24-48 ชั่วโมง(Holter monitoring)เหมาะกับผู้ป่วยที่มีอาการทุกวันหรือเกือบทุกวัน แต่อาการเกิดขึ้นช่วงสั้นๆไม่นานพอที่จะมาตรวจที่โรงพยาบาล

3. เครื่องบันทึกการเต้นของหัวใจชนิดพกพา (Event recorder/ Loop recorder) เหมาะกับผู้ป่วยที่อาการไม่บ่อยอาจจะเดือนละ 1-2 ครั้งและอาการไม่นานพอที่จะไปรับการตรวจที่โรงพยาบาล ผู้ป่วยที่เป็นลมหมดสติเวลาเกิดหัวใจเต้นผิดปกติจะใช้วิธีนี้ไม่ได้

4. เครื่องบันทึกการเต้นของหัวใจชนิดฝังใต้ผิวหนัง (Implantable looprecorder, ILR) เครื่องมีอายุแบตเตอรี 2-3 ปีเครื่องนี้เหมาะกับผู้ป่วยที่มีอาการนานๆ ครั้งแต่อาการรุนแรง เช่นผู้ป่วยที่มีอาการหมดสติที่ไม่ทราบสาเหตุ

5. การตรวจการทำงานของระบบไฟฟ้าหัวใจด้วยสายสวนหัวใจ ( CardiacElectrophhysiology, EP study) เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูแต่เนื่องจากเป็นการตรวจที่มีราคาแพงจึงใช้วิธีนี้ในกรณีที่ไม่สามารถตรวจหาความผิดปกติด้วยวิธีอื่นๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น


        สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
//www.ram-hosp.co.th/Cardiac%20Arrhythmia.html 


สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999, 0-2374-0200-16
Create Date : 03 สิงหาคม 2558
Last Update : 3 สิงหาคม 2558 10:32:01 น. 1 comments
Counter : 2013 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3762148 วันที่: 24 มีนาคม 2560 เวลา:16:57:27 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com