นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
ฝึกลูกน้อยแปรงฟัน

ฝึกลูกน้อยแปรงฟัน

เมื่อเด็กโตขึ้น การปลูกฝังนิสัยการแปรงฟัน เป็นสิ่งสำคัญ ในช่วงแรกคือช่วงที่ให้เด็กเรียนรู้ และเคยชินกับแปรงสีฟันคุณพ่อคุณแม่อาจจะนำแปรงสีฟันอันเล็ก ๆ สำหรับเด็ก ให้ลูกน้อยถือเล่น กัดเล่นแล้วค่อย ๆ อธิบายว่าคืออะไร ใช้อย่างไร วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ สอนให้เด็กถูไปมาที่ฟันในแต่ละด้านและทุกครั้งที่คุณพ่อคุณแม่แปรงฟัน อาจจะสอนให้ลูกทำตามไปด้วยโดยยังไม่ต้องใช้ยาสีฟัน (หากลูกยังเล็กมาก) นอกจากนี้อาจจะให้เด็กเล่นแปรงสีฟันไป พร้อมกับการอาบน้ำ เด็กจะรู้สึกสบาย และเพลิดเพลินทำให้เด็กเคยชินง่ายขึ้น

การหาแปรงสีฟันไฟฟ้าให้เด็กใช้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งเด็กจะรู้สึกสนุกและแปลก เมื่อแปรงสามารถสั่นได้เหมือนเป็นของเล่นชนิดหนึ่งซึ่งอาจจะทำให้เด็กรู้สึกอยากจะแปรงฟันมากขึ้น การเล่านิทานเกี่ยวกับการแปรงฟันจะเป็นแรงจูงใจอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เด็กอยากที่จะแปรงฟันได้ด้วย

ไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะใช้วิธีอะไรก็แล้วแต่สิ่งที่ลูกน้อยต้องการ และจะเป็นแรงจูงใจให้กับเด็ก ๆ ในการแปรงฟันอย่างมากก็คือการได้รับคำชมทุกครั้งที่เขาแปรงฟันเสร็จ จากพ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยายหรือทุกคนในบ้าน ควรชมทันทีที่ลูกน้อยของท่านแปรงฟันเสร็จ เช่น ฟันขาวสะอาดจัง ดูสิฟันเงาเลยนะนี่แปรงฟันเก่งจังเลย ฯลฯ รับรองได้เลยว่าลูกของคุณจะเคยชิน และชอบที่จะแปรงฟันในที่สุด คุณก็จะประสบความสำเร็จในการปลูกฝังนิสัยที่ดีให้กับลูกน้อยของคุณอย่างแน่นอน

นอกจากการสอนแปรงฟันและปลูกฝังนิสัยการแปรงฟันที่ถูกวิธีให้แก่ลูกน้อยแล้ว พ่อแม่ก็ควรที่จะต้องสนใจดูแลสุขภาพปาก และฟันลูกน้อยต่อไป คือ จะต้องช่วยแปรงฟันให้กับลูกน้อยจนกว่าอายุ 8 ขวบ
สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999 , 0-2374-0200-16

www.ram-hosp.co.th

www.facebook.com/ramhospital
Create Date : 16 มกราคม 2557
Last Update : 16 มกราคม 2557 10:19:49 น. 1 comments
Counter : 1329 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3762148 วันที่: 24 มีนาคม 2560 เวลา:16:40:34 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com