นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
เทคโนโลยีในการลบรอยฝ้า กระตื้น กระลึก


เทคโนโลยีในการลบรอยฝ้า กระตื้น กระลึก
ใช้เลเซอร์เปลี่ยนเม็ดสีที่มีประสิทธิภาพในการลบรอยฝ้า กระตื้น กระลึก และรอยสักซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าลบยาก โดยไม่ก่ออันตรายต่อผิวหนังบริเวณรอบข้าง สามารถเลือกปรับใช้ความยาวคลื่นได้หลายชนิดเพื่อให้ได้ผลในการรักษาตรงกับปัญหาที่เกิดขึ้น
แพทย์ผิวหนังและศัลยกรรมเลเซอร์ กล่าวว่า สภาวะแวดล้อมของโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้มนุษย์ต้องเผชิญกับโรคภัยไข้เจ็บเพิ่มมากขึ้น ทั้งโรคที่มีอยู่แล้วและโรคใหม่ๆ ที่เพิ่งเกิดมีขึ้น โดยเฉพาะโรคหรือปัญหาที่เกิดขึ้นตามผิวหนัง ที่แม้จะไม่ได้สร้างอันตรายจนถึงแก่ชีวิต แต่ก็สร้างความรำคาญใจให้ผู้ป่วยได้มากพอสมควร อาทิ กระ ฝ้าที่มักเกิดขึ้นที่บริเวณใบหน้า ซึ่งปัญหาผิวพรรณเหล่านี้ เกิดได้ทั้งจากปัจจัยภายใน เช่น กรรมพันธุ์ หรือได้รับการกระตุ้นจากปัจจัยภายนอกอย่างแสงแดดและความร้อน
สำหรับปัญหารอยกระที่มักพบบ่อยนั้นมี 2 ประเภท คือกระตื้น และกระลึก โดยกระลึกจะขึ้นตามโหนกแก้มสองข้าง มองเห็นอยู่ลึกๆ สีออกเทา ในขณะที่กระตื้นจะเห็นเป็นจุดสีน้ำตาลแต้มอยู่ตามใบหน้าชัดเจนกว่า
ด้านการรักษาปัญหาผิวพรรณดังกล่าว แพทย์ผิวหนังเปิดเผยว่า อาจเริ่มตั้งแต่การใช้ยาทา ซึ่งหากพยาธิสภาพอยู่ลึกมากอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร นอกจากนี้ยังมีวิธีรักษาด้วยเลเซอร์ซึ่งให้ผลที่รวดเร็วกว่า โดยเลเซอร์เปลี่ยนเม็ดสี (Medlite C6 Laser) ซึ่งเลเซอร์ชนิดนี้เป็นเลเซอร์สำหรับกำจัดเม็ดสีโดยเฉพาะ โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถนำมาใช้รักษาปัญหาผิวพรรณที่รักษายาก อาทิ แผลเป็นจากสิว กระ ฝ้า ปานแดง ปานดำ หรือแม้แต่รอยสักได้
หลักการทำงานของเลเซอร์เปลี่ยนเม็ดสี Medlite C6 Laser นั้น เครื่องจะปล่อยคลื่นแสงออกมาได้ 4 ชนิด ตามความยาวช่วงคลื่น ได้แก่ 532, 585, 650 และสูงสุดที่ 1064 ซึ่งถือว่าเป็นความยาวคลื่นที่ค่อนข้างลึก ทำให้ตัวเม็ดสีสามารถดูดซับความยาวคลื่นเหล่านี้ไว้ได้ หลังจากนั้นก็จะเก็บความร้อนในตัวเม็ดสี เม็ดสีจะแตกออก แล้วร่างกายก็จะมีปฏิกิริยาเพื่อเก็บเม็ดสีเหล่านั้นไปทิ้งตามลำดับ ส่งผลให้ริ้วรอยจางหายไป
นอกจากนี้ Medlite C6 Laser ยังมีตัวปิดรูแสงอิเล็กทรอนิกส์ความเร็วสูง ซึ่งจะช่วยปลดปล่อยพลังงานที่สูงในระยะเวลาที่สั้น ทำให้การทำลายเนื้อเยื่อเป้าหมายมีประสิทธิภาพ และลดการเกิดความร้อนในเนื้อเยื่อปกติ ส่งผลให้สามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย แต่ไม่ทำอันตรายกับผิวหนังปกติ
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีวิธีการและเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น แต่แพทย์ผิวหนังยังได้แนะนำว่า การดูแลป้องกันตนเองก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรปฏิบัติด้วย โดยผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวพรรณ ควรทำจิตใจให้แจ่มใส ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมทั้งใส่ใจเรื่องของสภาวะแวดล้อมภายนอก เช่น มลภาวะ สารเคมี แสงแดด ควรพยายามหลบเลี่ยงแสงแดด หรือหากไม่สามารถเลี่ยงได้ก็ควรทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันไว้ด้วย ซึ่งอาจจะช่วยให้ปัญหาริ้วรอยมาเยือนได้ช้าลงด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลรามคำแหง
//www.ram-hosp.co.th


Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2553 10:04:23 น. 4 comments
Counter : 1148 Pageviews.  
 
 
 
 
แวะมาอ่าน ค่ะฝากเว็บหน่อยนะค่ะเครื่องสำอางค์เกาหลี
 
 

โดย: onlineshop (loveyoupantip ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:19:59 น.  

 
 
 
แต่งหน้าใสๆไร้รองพื้นด้วยเลเซอร์หน้าใสขจัดสิวรักษาที่บ้านสิว รักษา
 
 

โดย: pest (loveyoupantip ) วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:3:43:01 น.  

 
 
 
 
 

โดย: register (loveyoupantip ) วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:3:48:08 น.  

 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3762148 วันที่: 24 มีนาคม 2560 เวลา:16:00:44 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com