นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
ทำไม? นอนดึก นอนน้อย ทำให้ปวดหัว
ทำไม? นอนดึก นอนน้อย ทำให้ปวดหัว

เพราะกล้ามเนื้อของเราจะคลายตัวตอนกลางคืน ถ้าเรานอนน้อยกล้ามเนื้อมักจะไม่คลายตัว แล้วอาจจะเกิดความล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงเป็นตัวกระตุ้นทำให้เราปวดศีรษะได้นั่นเองครับ

ยิ่งถ้าเรานอนน้อยจากเราเครียด หรือใช้คอมพิวเตอร์นานๆ ใช้สายตามากๆ สิ่งเหล่านี้ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เราปวดศีรษะได้ คนที่เป็นไมเกรนอยู่แล้ว การนอนน้อยจะยิ่งกระตุ้นให้ไมเกรนเป็นเยอะขึ้น คนที่เป็นไมเกรนจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึกและก็ไม่เครียด นอกจากนี้ร่างกายจะอ่อนเพลีย อาจทำให้เป็นโรคอ้วน และถ้าเป็นในช่วงวัยรุ่นอาจทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโตเต็มที่ได้นะครับ 

ซึ่งการนอนของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับช่วงอายุ หมอแนะนำว่าควรเข้านอนให้เป็นเวลา ปิดไฟ งดเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอน จะช่วยให้หลับง่ายขึ้น นอนเฉลี่ยให้ได้วันละ 6-8 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย โดยนอนให้เร็วไม่ดึกมาก เพราะบางทีการนอนดึกไปถึงจะนอนเยอะก็อาจช่วยอะไรไม่ได้มากนะครับ
Create Date : 14 พฤษภาคม 2561
Last Update : 14 พฤษภาคม 2561 10:27:04 น. 1 comments
Counter : 378 Pageviews.  
 
 
 
 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4529152 วันที่: 14 พฤษภาคม 2561 เวลา:17:41:40 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com