นานาสาระสุขภาพที่น่ารู้.. เล่าสู่กันฟัง
 
เทคโนโลยีการรักษาแผลเบาหวานที่เท้า


หากคุณตรวจพบว่า มีปัญหาหลอดเลือดส่วนปลายตีบตันอย่านิ่งนอนใจ เพราะนั่นอาจนำมาซึ่งความสูญเสียกับตัวคุณ และขาของคุณ หากคุณเป็นเบาหวานและมีแผลที่เท้ายังมีวิธีการอีกมากมายที่ช่วยคุณได้ให้โอกาสกับตัวคุณและขาของคุณสักนิดก่อนที่คุณจะตัดสินใจตัดขา


สัญญาณเตือน

1.ขนที่เท้าหรือขาจะน้อยลง

2. สีผิวของขาจะคล้ำขึ้น บางรายอาจจะซีด

3.คลำชีพจรที่หลังเท้าไม่ได้

4.เท้าจะเย็นอุณหภูมิเท้าสองข้างไม่เท่ากัน

5.แผลเรื้อรังที่เท้า

6.เล็บหนาตัว


รักษาอย่างไร
?

เทคโนโลยีการรักษาแผลเบาหวานที่เท้า

การรักษาแผลเบาหวานที่เท้า ที่เกิดจากโรคหลอดเลือดตีบตันมีหลายวิธี ผู้ป่วยที่มีการตีบตันเพียงเล็กน้อย อาจเริ่มต้นด้วยการใช้ยารักษาในกรณีที่ผู้ป่วยมีพยาธิสภาพมากขึ้นจำเป็นต้องได้รับการรักษาที่มากขึ้น เช่น การสอดสายสวนขยายหลอดเลือด การผ่าตัดต่อ bypassเส้นเลือดเพื่อให้เลือดไปเลี้ยงที่ขาได้ ปัจจุบันวิทยาการด้านการสอดสายสวนขยายหลอดเลือดรุดหน้าไปมาก จากเดิมทำได้เพียงขยายหลอดเลือดที่ตีบเป็นความยาวสั้นๆเท่านั้นแต่ปัจจุบันสามารถทำได้ แม้ในผู้ป่วยที่มีการตันของหลอดเลือดที่มีระยะทางยาวๆ ได้ จนทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ดีขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด


ข้อดีของการรักษาด้วยการสอดสายสวนขยายหลอดเลือด

การสอดสายสวนขยายหลอดเลือดมีข้อดีมากมาย เช่น ผู้ป่วยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเกิดขึ้น มีเพียงรูเข็มเล็กๆที่ผิวหนังบริเวณที่เจาะเท่านั้น เจ็บเพียงเล็กน้อยคล้ายการเจาะเลือด ไม่ต้องเสี่ยงต่อการดมยาสลบเพียงแค่ฉีดยาชาบริเวณตำแหน่งที่จะเจาะเลือดเท่านั้น ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็ว สามารถกลับบ้านได้ในวันรุ่งขึ้น ไม่ต้องนอนโรงพยาบาลนานเป็นสัปดาห์เหมือนผ่าตัด สามารถทำได้ในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายจากการผ่าตัดสายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999 , 0-2374-0200-16
www.ram-hosp.co.th
www.facebook.com/ramhospital
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2557 10:18:34 น. 1 comments
Counter : 1398 Pageviews.  
 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3762148 วันที่: 24 มีนาคม 2560 เวลา:16:40:45 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

หนึ่งเสียงในกทม.
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คุยกับหมอราม
[Add หนึ่งเสียงในกทม.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com